Thời trang nữ

Filler và những điều bạn cần biết

Filler ( hay còn gọi là chất làm đầy da) có thể tiêm là các chất giống như gel được tiêm vào bên dưới da của bạn để thay đổi diện mạo của nó. Đây là một phương pháp điều trị phổ biến và ít xâm lấn cho các nếp nhăn.

Theo Hội đồng Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ, hơn 1 triệu người được tiêm chất làm đầy da mỗi năm.

Khi bạn già đi, da chảy xệ hoặc nếp nhăn có thể do mất chất béo và protein trong lớp da. Thuốc tiêm không thể thay thế vĩnh viễn chất béo và protein đã mất, nhưng chúng có thể bắt chước cấu trúc ban đầu của da bạn.

Không giống như các phương pháp điều trị bằng Botox, giúp thư giãn các cơ của bạn để giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn,filler được biết đến với tác dụng làm đầy đặn, tăng thêm khối lượng hoặc độ đầy đặn và làm mịn da của bạn. Cùng Fashion Bible tìm hiểu phương pháp lấy lại thanh xuân cho da này nhé.

Các loại filler

Có một số loại chất làm đầy nếp nhăn, và mỗi loại hoạt động theo một cách hơi khác nhau.

Axit hyaluronic
Axit hyaluronic đã được sản xuất tự nhiên bởi làn da của bạn. Bạn có thể nhận ra thành phần từ mỹ phẩm có khả năng làm đầy đặn và ngậm nước cho làn da của bạn.

Chất làm đầy axit hyaluronic có dạng gel, và kết quả có thể kéo dài từ 6 đến 12 tháng. Những chất làm đầy này có xu hướng đắt hơn một chút so với collagen.

Filler Canxi hydroxylapatite
Loại canxi này được tìm thấy trong xương của bạn. Nó là một hợp chất giống như khoáng chất, mềm như gel và nó không yêu cầu bất kỳ sản phẩm động vật nào được tạo ra, làm cho nó thân thiện với người ăn chay. Đây là một trong những loại thuốc tiêm có tuổi thọ cao hơn, tuổi thọ từ 9 đến 15 tháng.

Chất kích thích collagen
Close up portrait of attractive lady with naked shoulders feeling calm and peaceful
Axit polylactic là một loại chất làm đầy sẽ tự tan chỉ sau một hoặc hai ngày. Thay vì nằm dưới da, axit Poly-L-lactic có tác dụng kích thích sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể bạn.

Axit poly-L-lactic là thành phần tương tự có tác dụng khuyến khích quá trình lành vết thương ở các vết khâu có thể liền sẹo được sử dụng sau phẫu thuật. Mặc dù thành phần này có thể phân hủy sinh học, nhưng nó vẫn là một thành phần tổng hợp.

Các vi cầu polymethyl-methacrylate (PMMA)
Những hạt vi cầu này là những quả bóng tổng hợp siêu nhỏ được tiêm vào để tạo cấu trúc bên dưới các nếp nhăn sâu hoặc để làm đầy môi mỏng.

Các vi cầu PMMA được coi là một giải pháp lâu dài hơn axit hyaluronic và axit polylactic. Do điều trị này kéo dài bao lâu, các bác sĩ thường yêu cầu nhiều lần hẹn để làm đầy từ từ vào khu vực đó bằng nhiều mũi tiêm nhỏ hơn.

Filler tiêm mỡ tự thân

Loại chất liệu độn này được lấy từ chính cơ thể bạn. Tiêm mỡ tự thân sử dụng mỡ tích tụ từ các vùng cơ thể của người hiến tặng, như vùng bụng hoặc mông.

Chất béo được chiết xuất thông qua quy trình hút mỡ trước khi được tiêm vào một vùng khác trên cơ thể bạn, nơi đã bị mất thể tích. Không giống như hầu hết các loại vật liệu tiêm khác, những chất làm đầy tự nhiên này tồn tại vĩnh viễn.

Bạn có thể sử dụng filler ở đâu trên gương mặt?

Bạn nên sử dụng các loại chất làm đầy khác nhau tùy thuộc vào vùng cơ thể mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

Nếp nhăn sâu

Mặc dù hầu hết các chất làm đầy đều có thể được sử dụng cho khu vực này, nhưng có một số loại có thể được một số người ưa thích. Chúng có thể bao gồm PMMA, axit polylactic và một số axit hyaluronic.

Vùng dưới mắt

Tiêm chất béo, axit hyaluronic và axit polylactic có thể được sử dụng quanh vùng mắt. Một số axit hyaluronic có thể tốt hơn những loại khác cho khu vực này. Một số có xu hướng không cung cấp hiệu chỉnh tối ưu và có thể khiến khu vực này trông sần sùi hoặc gập ghềnh.

Bạn nên lưu ý rằng không có chất làm đầy nào đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận để sử dụng cho vùng da dưới mắt.

Đường mũi hoặc nụ cười

injection of botox to the face beautiful woman
Hầu hết các axit hyaluronic và hạt vi cầu PMMA đã được FDA chấp thuận để sử dụng trong lĩnh vực này. Chúng có thể được sử dụng cho đường cười và nếp gấp xung quanh mũi của bạn.

Filler trên Trán và vết chân chim

Nếu bạn phản đối việc tiêm Botox, các giải pháp làm đầy cho trán và vết chân chim bao gồm axit polylactic, canxi hydroxylapatite và PMMA.

Chất làm đầy trong lĩnh vực này cũng không được FDA chấp thuận và nhiều nhà cung cấp sẽ không sử dụng chất tiêm trong lĩnh vực này do các biến chứng.

Má có thể đầy đặn và có cấu trúc với axit polylactic và nhiều axit hyaluronic.

Môi

Hầu hết các axit hyaluronic có thể được sử dụng làm chất làm đầy môi và chúng đã được FDA chấp thuận để làm như vậy. Hầu hết các lựa chọn chất làm đầy khác không nên sử dụng cho môi.

Cái cằm

Canxi hydroxylapatite, axit hyaluronic, hoặc về cơ bản là bất kỳ chất làm đầy da nào ở trên có thể được sử dụng để tạo đường nét và thêm thể tích cho cằm.

Đôi tay

Axit hyaluronic và canxi hydroxylapatite có thể được sử dụng để làm đầy vùng da lỏng lẻo trên tay của bạn, cũng như làm giảm sự xuất hiện của các tĩnh mạch.

Ngực hoặc décolletage

Đừng nhầm lẫn với nâng ngực, các nếp nhăn quanh vùng ngực và cổ dưới của bạn có thể được điều trị bằng axit hyaluronic.

Ảnh Internet

Lược dịch theo Healthline

Back to top button