Phụ kiện thời trang

Đục lỗ dây da đồng hồ không khó – Cách tự làm dây da đồng hồ tại nhà

Đồng hồ đeo tay hiện nay đã và đang dần trở thành dòng sản phẩm ngày càng được quan tâm. Đồng hồ thì vô cùng đa dạng kiểu mẫu như dây kim loại, dây nhựa, dây da,.. nhưng để nói về độ trẻ trung năng động thì nhiều người vẫn có xu hướng chọn dây da hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp là mua xong thì cổ tay của chúng ta có thể to ra hoặc nhỏ hơn nên nhiều khách hàng không biết đục lỗ ở đâu? ở nhà? Hay ở tiệm? Cùng tìm hiểu nhé!

đục lỗ dây da đồng hồ, Đục lỗ dây da đồng hồ không khó – Cách tự làm dây da đồng hồ tại nhà
duc lo day da dong ho

Đục lỗ dây da đồng hồ thế nào?

Từ xưa đến nay, những chiếc đồng hồ đeo tay luôn được coi như một món phụ kiện nhằm tăng tính thời trang cho cá nhân. Thiết bị này cũng góp phần như một điểm nhấn thể hiện cá tính của riêng bạn. Chính vì thế, việc tự thiết kế một mẫu dây đeo cho đồng hồ đeo tay của mình sẽ để lại ấn tượng mạnh đối với mọi người xung quanh.

Việc tự làm dây đồng hồ sẽ tạo ra những phụ kiện lạ mắt và sáng tạo. Đó cũng là cách bạn tự tạo ra sản phẩm theo ý riêng. Trước hết, chúng ta cần chuẩn bị kỹ các vật liệu sau đây để làm dây đeo đồng hồ handmade:

đục lỗ dây da đồng hồ

Dụng cụ làm dây đeo đồng hồ

 • móc kẹp, kìm kẹp, vòng nối, kéo cắt.
 • Băng dính chuyên dụng
 • Dây gai theo màu sắc và kiểu dáng tùy chọn
 • Keo chuyên dụng
 • Nếu bạn muốn tự làm dây đeo đồng hồ bằng da thì hãy chuẩn bị:
  • Da thật
  • Kim chỉ
  • Dao bào da
  • Giấy nhám
  • Dao có đầu nhọn
  • Thước bằng sắt hoặc inox
  • Mủ cao su
  • Sáp ong
  • Xi đánh giày da

Khâu chuẩn bị nguyên liệu tương đối quan trọng nếu bạn muốn thực hiện suôn sẻ các khâu đằng sau. Bởi dây đồng hồ handmade là một trong những phụ kiện đồng hồ đeo tay vô cùng độc đáo. Chính vì thế, hãy cố gắng tìm kiếm đầy đủ các nguyên vật liệu nhé. Bạn sẽ cảm thấy việc tiến hành sáng chế trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn khi đã chuẩn bị tốt ngay từ đầu.

Hướng dẫn các bước tự đục lỗ dây da đồng hồ

Sau khi đã hoàn tất bước chuẩn bị ở trên, tiếp theo đây chúng ta sẽ tiến hành bắt tay vào việc tự làm dây đeo đồng hồ. Tùy thuộc vào vật liệu lựa chọn mà cách tiến hành có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên, điểm chung nhất là bạn phải loại bỏ hoàn toàn phần dây đeo ở đồng hồ cũ, kể cả nó là dây đeo đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng đi chăng nữa.

Thực hiện làm dây đeo đồng hồ từ dây gai

Nếu bạn là người mới làm dây đeo đồng hồ lần đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cách này. Sử dụng dây gai đan vào nhau làm thành dây đeo đồng hồ đơn giản, không mất quá nhiều thời gian đâu nhé.

 • Bước 1: Cắt dây có màu theo ý thích của bạn với độ dài 150 cm. Bạn hãy cắt 6 sợi để tách thành hai túm dây tạo hai bên dây đai của đồng hồ.
 • Bước 2: Với túm dây đầu tiên, ta gập đôi dây lại, dùng băng dính cố định phần nếp gấp ở giữa.
 • Bước 3: Tiến hành tết đuôi sam với phần dây đã được gập lại cho đến khi bằng chiều dài của phần dây đeo cũ. Dùng một móc kẹp gắn vào đầu dây để cố định đoạn dây vừa tết. Gắn vòng nối với móc kẹp.
 • Bước 4: Tiến hành tương tự bước 2 và 3 đối với túm dây thứ hai.
 • Bước 5: Cố định hai phần dây đeo đồng hồ bạn vừa tết với mặt số. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi.
đục lỗ dây da đồng hồ, Đục lỗ dây da đồng hồ không khó – Cách tự làm dây da đồng hồ tại nhà
duc lo day da dong ho

Thực hiện đục lỗ dây da đồng hồ

Cách đục lỗ bấm lỗ dây đồng hồ đơn giản tại nhà như thế nào? đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi thắc mắc về việc muốn đục lỗ dây đồng hồ của mình. Tuy nhiên, nếu chúng ta không có phụ kiện đầy đủ và chuyên nghiệp thì chúng tôi khuyên bạn nên đem ra đại lý, cửa hàng gần nhất để đục lỗ nhằm đảm bảo tính thẳm mỹ cho đồng hồ đeo tay của mình.

Nếu muốn tự mình đục lỗ tại nhà chúng ta nên chuẩn bị những dụng cụ sau:

Búa mini

Bộ mũi đục lỗ dây đồng hồ (bộ mũi đục lỗ này gồm tử 3mm đến 25mm)

Các bạn có thể tìm mua bộ đục lỗ cho dây tại những nơi chuyên bán dụng cụ cắt dây, chỉnh dây hay những đại lý lớn của đồng hồ.

Đục lỗ dây da đồng hồ không phải là công việc quá khó khăn, nhưng cũng không dễ dàng. Có rất nhiều điều cần chú ý khi đục lỗ dây da đồng hồ để đeo vừa tay. Dưới đây là một số điều cần đặc biệt lưu ý khi bạn cần đục lỗ dây đồng hồ để đeo vừa tay hơn:

Chú ý chất da đồng hồ: Chú ý đặc biệt về chất liệu da của chiếc dây đồng hồ mà bạn định đục lỗ để có được bước tiến hành đục lỗ dây đồng hồ và xử lí lỗ đeo đồng hồ thỏa đáng là điều bắt buộc phải biết. Có rất nhiều loại da có thể sử dụng làm dây da đồng hồ như da bò, da thằn lằn, da rắn, da cá sấu, hoặc da nhân tạo PU, những loại da này thông qua xử lý còn biến thể thành da bóng, da nubuck, da lộn,… và mỗi loại da lại có cách xử lí khác nhau.

Dây da đeo đồng hồ thường thường khá dày, vì thế cần công cụ đặc biệt phù hợp với từng loại da để tiến hành đục lỗ dây đồng hồ. Tốt nhất, bạn nên nhờ nhân viên tại cửa hàng bán dây da hoặc mang đến các trung tâm bảo hành sửa chữa đồng hồ lớn nhờ họ đục lỗ cho thay vì tự đục tại nhà.

Chú ý kiểu khóa: Kích cỡ của khóa cũng là một điều quan.trọng cần biết khi đục lỗ dây da đồng hồ. Tất nhiên, kích thước lỗ đục trên dây phải vừa khít.với những thanh cài chứ không được quá to hay quá bé.

Các bước tiến hành đục lỗ dây da đồng hồ 

Đầu tiên chúng ta đo cổ tay của mình chính xác tại vị trí.vừa cổ tay nhất sau đó làm dấu tại vị trí trên dây.

Tiếp theo chúng ta xem khoảng cách các lỗ trên dây để xem.xét đồng bao nhiêu lỗ là thích hợp và đều nhau.

Sau đó, dùng mụi đục lỗ để vào vị trí đã.đánh dấu và dùng búa mini đóng nhẹ là xong. Lưu ý lỗ đóng mới phải có kích thước tương đồng với những lỗ.có sẵn trên dây đồng hồ của chúng ta. Tránh trường hợp lỗ đục to nhỏ gây mất thẩm mỹ cho dây đồng hồ.

Nếu bạn không có dụng cụ bấm lỗ thì các bạn cũng có thể thực hiện theo cách như sau:

Sử dụng búa và dùi để đục lỗ thắt lưng: Chú ý lựa.chọn chiếc dùi có độ to tương tự như độ to của những lỗ có sẵn trên dây đồng hồ. Tuy nhiên dùng cách này các bạn cần hết sức cẩn thận để tránh.làm mất thẩm mỹ lỗ được đục tránh giống như trường hợp dưới đây nhé.

đục lỗ dây da đồng hồ, Đục lỗ dây da đồng hồ không khó – Cách tự làm dây da đồng hồ tại nhà
duc lo day da dong ho

Như vậy, quá trình đục lỗ đồng hồ đã xong chỉ trong thời gian ngắn,.các bước tiến hành cắt hay đục lỗ trên dây đồng hồ chúng ta điều nên tiến.hành làm cẩn thận tránh làm trầy xước cho dây, mặt hay những bộ phận khác của đồng hồ. Thật đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không ạ,.chỉ cần bạn có trong tay bộ dụng cụ sửa chữa đồng hồ. Nó sẽ giúp ích cho bạn khi đồng hồ gặp phải sự cố nhỏ. Hy vọng với cách đục lỗ đồng hồ này, người dùng.sẽ có được một chiếc đồng hồ và vừa vặn với cổ tay.

Lời kết

Như bạn đã thấy, việc tự làm dây da đồng hồ và quan trọng là cách đục lỗ dây da đồng hồ không hề khó đúng không nào? Từ các nguyên vật liệu khác nhau, chúng ta có thể phát huy sức sáng tạo để chế tạo nên những sản phẩm độc nhất vô nhị. Đây là một cách hay để tận dụng những chiếc đồng hồ cũng mà lại còn thể hiện được cá tính của bạn nữa chứ.

Từ khóa:

 • Tự đục lỗ dây đồng hồ
 • Cách đục lỗ dây đồng hồ Apple Watch
 • Cách đục lỗ dây da
 • Bấm lỗ dây đồng hồ Apple Watch

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button