Xu hướng thời trang mới

Đồng hồ Hermès Arceau Wild Singapore tôn vinh ốc đảo xanh

Dòng đồng hồ Arceau luôn đại diện cho tinh hoa chế tác đồng hồ của nhà Hermès. Các mẫu Arceau thường là đồng hồ đi tiệc (dress watch) được chế tác thủ công với số lượng giới hạn. Và mẫu đồng hồ Hermès Arceau Wild Singapore cũng không ngoại lệ.

Mẫu Hermès Arceau Wild Singapore là phiên bản giới hạn, chỉ có 24 chiếc đồng hồ được tung ra toàn cầu, mỗi chiếc được đánh số thứ tự riêng biệt. Trên mặt đồng hồ tái hiện lại họa tiết từ một mẫu khăn lụa cùng tên mà Alice Shirley đã thiết kế cho bộ sưu tập Hermès Xuân Hè 2021.

Đồng hồ Arceau Wild Singapore tôn vinh ốc đảo xanh ở Đông Nam Á
Chiếc đồng hồ Hermès Arceau tinh tế nhưng độc đáo được sáng tạo bởi Henri d’Origny vào năm 1978, pha trộn nét thẩm mỹ cổ điển với những kỹ thuật chế tác tinh xảo của Hermès. Bộ vỏ tròn của chiếc đồng hồ được chế tác từ vàng trắng cùng các vấu bất đối xứng lấy cảm hứng từ chiếc bàn đạp yên ngựa, bao lấy mặt số với bức tiểu họa nổi bật nhờ những sợi vàng.

Cho phiên bản Arceau Wild Singapore, nghệ sĩ người Anh đã tôn vinh sự trù phú phi thường của thiên nhiên Singapore, một hòn đảo xanh tươi nơi những loài chim di cư dừng chân trong chuyến hành trình giữa Bắc Á và Australia. Đặt trong khung cảnh thiên nhiên ấy, những loài động vật của rừng nhiệt đới hiện lên trên nền trời đêm, đó là hình ảnh con sư tử vương giả dáng hình tựa cây sung ngự trị giữa bức họa, canh giữ thiên nhiên cho quốc đảo Singapore . Cái tên mang ý nghĩa “Thành phố Sư tử” trong tiếng Phạn.

Kỹ thuật vẽ tranh tiểu họa và hàn sợi vàng trên mặt số

Các nghệ nhân kết hợp kỹ thuật vẽ tranh tiểu họa và hàn sợi vàng để khắc họa loài mãnh thú và thiên nhiên vùng xích đạo nơi nó ngự trị trên mặt số của đồng hồ Arceau. Trên tấm nền vàng, một lớp sơn bóng được phủ lên và các họa tiết dần thành hình, sau đó những chi tiết phía dưới và xung quanh sợi vàng được chế tác đầy tỉ mỉ. Hình khối và màu sắc trở nên sống động nhờ vô số lớp sơn siêu nhỏ, được vẽ liên tiếp bằng cọ và sấy khô trong lò nung.

Quá trình này bao gồm, trước tiên, xác định điểm bắt đầu và kết thúc cho mỗi sợi, sau đó tạo những lỗ rỗng cần thiết để cố định các đầu. Cuối cùng, vàng được đổ vào các điểm cố định này cùng hai đầu của sợi tơ. Mỗi sợi được đặt theo một thứ tự và vị trí cụ thể để tạo nên sự pha trộn giữa hiệu ứng trong suốt và ánh sáng.

Sau một tuần làm việc kiên nhẫn, mặt số được đặt vào trong bộ vỏ bằng vàng trắng có đường kính 41 mm, đi kèm bộ chuyển động tự lên dây cót H1837 của Hermès. Dây đeo da cá sấu màu xanh nước biển sẫm được chế tác tại các xưởng Hermès Horloger tạo nên nét hoàn thiện hoàn hảo trong sự nổi bật của những sắc màu sâu thẳm của tạo tác này.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Phiên bản giới hạn bao gồm 24 chiếc đồng hồ được đánh số

BỘ CHUYỂN ĐỘNG

Hermes H1837

Cơ học, tự lên dây, chế tác tại Thủy Sỹ

Đường kính: 26mm

Độ dày: 3,7mm

Dự trữ năng lượng: 50 hours

Tần sô: 28.800 dao động mỗi giờ / 4 Hz

Chức năng: giờ, phút

Chi tiết trang trí: đĩa máy chính được vặn ốc và chải vân tròn; cầu

nối và con lắc được tô điểm bởi họa tiết ‘sprinkling of Hs’

BỘ VỎ

Hình dáng / kích thước: Tròn, đường kính 38 mm

Chất liệu: vàng trắng

Mặt kính: mặt kính và nắp lưng bằng sapphire chống phản chiếu

Khả năng chống nước: 3 bar

MẶT SỐ

Tranh tiểu họa và sợi vàng

DÂY ĐEO

Da cá sấu màu xanh nước biển sẫm

ĐỊA CHỈ MUA SẮM
Cửa hàng Hermès Hà Nội

Khách sạn Sofitel Legend Metropole

15 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm

Tel: +84 24 3936 9205

Email: hermes-store@tamsonfashion.com

Cửa hàng Hermès TP.HCM

Tầng 1, Union Square

171 Đồng Khởi, Quận 1

Tel: +84 28 3936 9170

Email: hermesboutique.hcm@tamsonfashion.com

Xem Thêm: ĐỒNG HỒ GALOP D’HERMÈS: CẢM HỨNG TỪ BÀN ĐẠP TRÊN YÊN CƯƠNG ĐUA NGỰA
Ảnh: Hermès

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Back to top button