Phụ kiện thời trang

Hướng dẫn sử dụng bảng đổi Size giày US cực đơn giản

Bạn chuẩn bị mua giày của Mỹ, mua hàng trên website online của Mỹ, các thông tin size giày US (Mỹ) giúp bạn lựa chọn những đôi giày vừa vặn và phù hợp nhất, các thông tin trong bài sẽ cho bạn biết size giày nam US, size giày nữ US và cách sử dụng bảng đổi size giày US để dễ dàng tìm được kích thước phù hợp khi mua giày. Tìm hiểu ngay cùng Daynitda.com nhé!

Khi bạn mua giày trên những website thương mại điện tử Mỹ hay mua hàng Mỹ tại những shop ở Việt Nam, bạn phải biết cách tính size giày US, làm sao để mua được đôi giày ưng ý, vừa với chân nhất là điều bạn cần quan tâm.

Đặc biệt quan trọng khi mua giày thể thao, giày sneaker, yêu cầu cần vừa vặn không quá chật và không rộng, để mang lại cảm giác tốt nhất khi tập luyện hay hoạt động thể thao. Vậy cách tính size giày US (Mỹ) như thế nào, cùng tham khảo bài viết và các bảng quy đổi size giầy nữ, giày nam US ngay.

Lý do bạn cần biết bảng đổi size giày US trước khi mua giày

1. Nếu mang giày quá chật

 • ĐAU là cảm giác đầu tiên ta cảm thấy khi đi 1 đôi giày size nhỏ. Sự o ép của đôi giày lên bàn chân, và sự ma sát giữa các ngón chân với giày và giữa các ngón chân với nhau sẽ dẫn đến tình trạng sưng đỏ, thậm chí dẫn đến xước da, chảy máu.
 • Các nốt chai, sần, rộp sẽ dần dần xuất hiện gây mất thẩm mỹ và rất dễ nhiễm trùng ở các nốt chai sần. Các nốt chai này có thể biến chứng thành MỤN CƠM gây đau rát, phải nhờ đến bác sĩ đốt bỏ thì mới khỏi được.
 • Giày quá chật sẽ làm cho hơi nước, mồ hôi do bàn chân tiết ra khó thoát ra ngoài, lâu dần, hơi nước tích tụ gây mùi và XUẤT HIỆN CÁC BỆNH NGOÀI DA như nấm, mốc….
 • Nếu đi trong thời gian dài sẽ xuất hiện các BIẾN DẠNG Ở XƯƠNG bàn chân, gây nên những dị tật về xương không thể chữa trị được.
size giày us, Hướng dẫn sử dụng bảng đổi Size giày US cực đơn giản
size giay us

2. Nếu giày quá rộng

 • Sự khó chịu khi đi 1 đôi giày quá rộng không kém gì khi đi 1 đôi giày quá chật. Các đầu ngón chân sẽ “bấu” chặt vào giày như 1 phản xạ tự nhiên gây đau, lâu thì dẫn đến cong các đầu ngón chân.
 • VẤP NGÃ, TRƯỢT NGÃ, chấn thương khi đi một đôi giày quá rộng là điều không tránh khỏi. Thử tưởng tượng bạn đang chơi thể thao mà đôi giày của bạn cứ trực chờ tuột ra khỏi chân, thật là kinh khủng.
 • Bên cạnh đó, việc đôi giày của bạn cứ trực chờ rớt ra ngoài sẽ làm bạn MÂT TỰ TIN, MẤT TẬP TRUNG và khó khăn trong việc phối đồ.

Cách tính size giày US dựa trên bảng đổi size giày US

Để tính được chính xác size giầy cho chân, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết và cách đo đúng, bạn cần sử dụng thước đo (thước dây, thước kẻ), tờ giấy để đánh dấu độ dài của bàn chân.

Lưu ý: nên đo vào thời điểm cuối ngày, khi bàn chân của bạn hoạt động và có kích thước tối đa, hãy chọn đôi giày có kích thước không quá chật, tốt nhất nên dư 0,5cm đầu mũi chân, khi đo kích thước chân hãy làm tròn xuống nếu có sai số.

Bước 1: Đo kích thước chân

Đặt chân của bạn lên tờ giấy, mặt sàn một cách thoải mái và thả lỏng, dùng bút đánh dấu điểm đầu tiên và điểm cuối của bàn chân, đo khoảng cách giữa 2 điểm đã vạch ra (như hình vẽ).

size giày us, Hướng dẫn sử dụng bảng đổi Size giày US cực đơn giản
size giay us

Bước 2: Bảng quy đổi size giày US

Sử dụng số liệu ở bảng dưới đây để biết size giày Mỹ và Việt Nam, từ kích thước bàn chân tính theo đơn vị centimet bạn hoàn toàn có thể tra ra size giày US.

Bảng quy đổi size giày

Việc nắm được bảng quy đổi size giày sẽ giúp bạn chọn được đôi giày vừa chân nhất. Dưới đây là quy chuẩn về size giày quốc tế và cách chuyển đổi chi tiết. Cụ thể, có 4 quy chuẩn về quy đổi size giày cụ thể như sau:

Quy đổi size giày chuẩn Anh (UK)

Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở Anh. Có 2 cách tính size giày chuẩn Anh:

Tính dựa theo chiều dài khuôn giày (Last) với công thức:

Size UK = (3 x chiều dài last) – 25 (Last tính bằng inch)

Tính dựa theo kích thước bàn chân với công thức:

Size UK = (3 x chiều dài bàn chân) – 23 (chiều dài tính bằng inch)

size giày us

Quy đổi size giày chuẩn Mỹ (US)

Bảng size giày US thường được áp dụng ở khu vực Mỹ, châu Mỹ, Canada. Cách quy đổi size giày chuẩn Mỹ được tính theo công thức:

Size nam US = (3 x chiều dài last) – 24 (last tính bằng inch)

Size nam US ≈ (3 x chiều dài bàn chân) – 22 (chiều dài tính bằng inch)

Đây là cách tính cho size giày nam, còn đối với size giày nữ thì sẽ được tính theo công thức sau:

Size nữ US ≈ (3 x chiều dài bàn chân) – 20.5 (chiều dài tính bằng inch)

Quy đổi size giày chuẩn châu Âu (EU)

Size giày EU được sử dụng thông dụng ở các nước Châu Âu, phổ biến nhất là Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và một số nước Trung Đông, Châu Á. Size giày châu u được tính theo đơn vị Paris point (1 Paris point =2/3cm). Cụ thể, bạn sẽ áp dụng cách tính theo công thức sau:

Size giày EU = 3/2 x chiều dài last (chiều dài tính bằng cm)

Size giày EU = 3/2 x (chiều dài bàn chân + 1.5) (chiều dài tính bằng cm)

Quy đổi size giày chuẩn châu Á (CM)

Size CM là ký hiệu của centimet, đây là size giày được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản). Công thức tính size CM như sau:

Size CM = chiều dài bàn chân + 1.5 (chiều dài tính bằng cm)

Cách chọn size giày chuẩn

Ngoài việc nắm được bảng size giày chuẩn thì bạn phải nắm được cách chọn size chuẩn nhất. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi bạn mua giày online, tránh được tình trạng mua giày quá rộng hoặc quá chật. Để chọn được size giày chuẩn nhất, bạn hãy áp dụng theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Để đo kích thước chân thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

 • 1 cây bút viết
 • 1 cây thước
 • 1 tờ giấy
 • Đôi tất (vớ) mà bạn chọn sẽ đi cùng với giày

Bước 2: Đo size chân

Bạn xỏ tất vào chân, sau đó giẫm thật mạnh lên tờ giấy, giữ cố định bàn chân. Tiếp theo, sử dụng bút viết để vẽ khung bàn chân lên tờ giấy. Cố gắn giữ chắc bàn chân, tránh xê dịch sẽ làm sai kích thước.

size giày us, Hướng dẫn sử dụng bảng đổi Size giày US cực đơn giản
size giay us

Bước 3: Đo chiều dài chân

Giữ nguyên bàn chân, đánh đâu 4 điểm bao gồm 2 điểm ở cuối gót chân và 2 điểm ở đầu ngón chân. Dùng thước kẻ đo chiều dài của 2 điểm vừa tạo.

Bước 4: Đo chiều rộng bàn chân

Để có thể chọn size giày chuẩn nhất, bên cạnh đo chiều dài thì bạn cũng cần đo cả chiều rộng bàn chân. Dùng thước kẻ hoặc dây đo, sau đó chọn vị trí mu bàn chân dài nhất hoặc đầu mũi chân có bề ngang, vị trí nào rộng nhất của chân thì bạn lấy chỗ đó). Sau đó tiến hành đo, trong quá trình đo chú ý giữ cơ thể ở tư thế ngồi hoặc đứng thẳng 2 chân.

Bước 5: Tính kết quả

Sau khi đã đo xong bàn chân, bạn hãy lấy chiều rộng nhất và chiều dài nhất của chân để tính theo công thức sau:

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Sau khi có kết quả, bạn hãy đối chiếu với bảng size giày dưới đây để chọn được đôi giày vừa size nhất.

Lời kết

Việc biết được size giày của mình, biết cách tính size giày từ kích thước bàn chân giúp bạn mua được những đôi giày phù hợp nhất, tại sao size giày Mỹ lại được PCS lựa chọn và chia sẻ thông tin, bởi vì giày dép là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm và order về Việt Nam rất nhiều, và không ít trường hợp khách hàng đặt giày từ US về nhưng không sử dụng được hoặc không hài lòng vì không vừa chân, do vậy việc biết cách tính size giày US, cách đo size giày US là quan trọng, thông tin nên biết nếu bạn quan tâm.

Chúc các bạn lựa chọn được những sản phẩm giày phù hợp với nhu cầu!

Tìm kiếm liên quan

 • Bảng size giày US
 • Cách tính size giày
 • Bảng size giày Adidas

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button