Bản tin thời trang

Điều gì làm cho dao nhà bếp Nhật Bản tốt đến vậy?

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Cập nhật lần cuối: Tháng 12 2020

Dao ẩm thực Nhật Bản có một danh tiếng tuyệt vời. Nếu bạn đã từng làm việc với một lưỡi dao được làm thủ công chuyên nghiệp từ Nhật Bản, thì bạn đã được thưởng thức chất lượng. Từ kiếm Samurai đến dao làm bếp, Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với việc chế tạo các loại lưỡi dao.

Nếu bạn chưa quen với các loại kiếm Nhật Bản, thì bạn có thể tự hỏi rất đặc biệt về chúng, đặc biệt là khi nói đến dao làm bếp. Điều gì làm cho dao Nhật Bản trở nên khác biệt và tại sao tôi nên đầu tư vào một con dao?

Chúng tôi sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về loại dao tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Trong khi dao Nhật Bản có những đặc tính độc đáo và sự khéo léo đặc trưng, ​​chúng có rất nhiều điểm tương đồng với dao phương Tây , mang lại nhiều sự quen thuộc.

Chúng ta sẽ xem xét các đặc điểm chính của dao Nhật Bản, làm nổi bật các loại dao nhà bếp Nhật Bản được sử dụng phổ biến nhất và giới thiệu một số mục yêu thích của chúng tôi.

Lịch sử dao Nhật Bản

Dao đã được sử dụng trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, có niên đại hàng trăm năm. Ở Nhật Bản, dao có thể có niên đại từ thời Nara (710 – 794). Ghé thăm Imperial Treasure House ở tỉnh Nara và bạn sẽ tìm thấy những con dao dài, hẹp với lưỡi cong.

Những lưỡi kiếm đơn giản này đã được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo của Tầng lớp quý tộc Nhật Bản. Các buổi lễ thường có cá chép và cần cẩu được cắt một cách điêu luyện để đệm nhạc.

Từ đây, sự phát triển của các loại dao Nhật Bản đã dẫn đến nhiều loại dao khác nhau. Thời kỳ Edo mang lại Deba (bếp) , Yanagiba (sashimi) , và Nakiri (rau) nhung con dao. Khi thịt trở thành mặt hàng chủ lực ở Nhật Bản, Gyutu (đầu bếp) dao được giới thiệu.

Trong những năm qua, dao Nhật Bản vẫn được phân khúc theo từng loại. Trong khi việc sử dụng vẫn giữ nguyên, chất lượng của mỗi con dao vẫn tiếp tục tăng lên theo thời gian. Có một lý do tại sao dao Nhật Bản được thèm muốn trên toàn thế giới.

Truyền thống làm bếp của người Nhật

Các đầu bếp trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt cho đến khi họ có thể tạo ra những món ăn ngon miệng. Ở Nhật Bản, một đầu bếp không chỉ phải học cách nấu ăn mà còn phải có khả năng xử lý và chăm sóc dao của họ một cách thành thạo.

A đối với một đầu bếp, con dao là một vật dụng cá nhân. Sau một ngày vào bếp, một đầu bếp Nhật Bản sẽ mài và đánh bóng con dao của họ, sử dụng nó một cách cẩn thận và kéo dài tuổi thọ của nó trong nhiều năm.

Nhiều tin rằng sau nhiều năm sử dụng, một công cụ sẽ trở thành nơi cư ngụ của một linh hồn. Vật dụng đó trở nên cá nhân hơn và không thể thiếu và là một phần của người đầu bếp, một phần mở rộng của con người họ.

Khi một con dao bị gãy hoặc quá mòn. được sử dụng, nó không chỉ đơn thuần được thải bỏ. Người ta đánh giá cao tuổi thọ và năng suất của con dao, và một Hocho-zuka được dựng lên.

, Điều gì làm cho dao nhà bếp Nhật Bản tốt đến vậy?
Hocho-zuka ở Noshiro, Nhật Bản (Nguồn: 掬 茶 )

Hocho-zuka là một gò đất nơi chôn những con dao. Cũng giống như kiếm, người ta tin rằng dao cũng giữ được linh hồn, vì vậy gò không chỉ để đánh giá cao tuổi thọ của con dao mà còn để hiến dâng linh hồn bên trong. Các đài tưởng niệm được sử dụng để cầu nguyện cho các kỹ năng nấu ăn và dao được cải thiện.

Sự tôn kính đối với dao đang được đón nhận trên khắp thế giới và đang dẫn đến việc nhà bếp bớt lãng phí hơn . Nhật Bản có văn hóa duy trì một công cụ, và điều đó có nghĩa là lưỡi dao được mài lại, tay cầm được thay thế và con dao được phục hồi nhiều lần.

Dao Nhật Bản là được chế tạo một cách chuyên nghiệp nhưng chúng cũng được bảo trì và có thể tồn tại suốt đời.

Dao bếp Nhật được sản xuất như thế nào?

Dao Nhật Bản được làm từ một miếng thép duy nhất. Quy trình rèn tiên tiến tạo búa và tôi luyện thép để tạo ra từng lưỡi dao, và có hai quy trình riêng biệt, mỗi quy trình mang lại những đặc điểm riêng cho con dao thành phẩm.

Dao Kasumi (sương mù) kết hợp thép cứng với sắt dẻo và mềm để tạo độ cứng và lưỡi cực sắc.

Dao Honyaki (thật rèn) chỉ sử dụng thép ở lưỡi dao và điều đó có nghĩa là dao sẽ sắc hơn trong thời gian dài.

Dao nhà bếp Nhật Bản so với Đức

Nhật Bản không lấn sân sang thị trường dao nhà bếp. Đức cũng chế tạo dao nhà bếp chuyên nghiệp có thể sánh ngang với dao của Nhật. Vậy, sự khác biệt giữa hai loại dao này là gì?

Cả hai loại dao Nhật Bản và Đức đều có nhiều loại. Dao cắt bánh mì rất khác với dao bít tết và cả hai đều rất khác nhau khi so sánh với dao thái sợi.

Mỗi ​​con dao phục vụ một mục đích riêng biệt và mục đích đó xuất phát từ hình dạng, độ cứng, độ sắc và góc cạnh.

Thép là hợp kim được tạo ra bằng cách nung chảy sắt và cacbon. Dao thép càng chứa nhiều cacbon thì càng cứng, nhưng cũng trở nên kém bền hơn.

Dao Nhật Bản theo truyền thống chứa nhiều carbon hơn dao Đức. Chúng cứng hơn nhưng kém bền hơn. Dao thép của Đức mềm hơn nhưng điều này có nghĩa là chúng giữ được cạnh lâu hơn và không cần phải mài thường xuyên.

Dao Đức được làm hoàn toàn từ thép , từ lưỡi dao đến tay cầm. Dao Nhật Bản mài bớt thép bên trong tay cầm, dẫn đến một con dao nhẹ hơn với nhiều trọng lượng hơn ở phía trước. Dao Nhật giúp kiểm soát chuyển động nhiều hơn.

Lưỡi dao Nhật Bản thường mỏng hơn. Chúng có góc cạnh xung quanh 15 độ, trong khi dao Đức có các góc cạnh xung quanh 20 độ. Những cạnh sắc hơn này được tạo ra bằng cách mài giũa thủ công từng lưỡi dao, trong đó dao của Đức được hoàn thiện bằng máy. Một lưỡi dao của Đức cũng sẽ có một lưỡi hơi cong để cắt đá, trong khi lưỡi dao Nhật Bản thẳng hơn để cắt lát chính xác hơn.

Về bản chất, dao nhà bếp Nhật Bản phù hợp để cắt chính xác, chủ yếu được thiết kế để cắt lát. Dao nhà bếp của Đức linh hoạt hơn và phù hợp để thái, băm và cắt, với độ bền cao hơn.

Các loại dao nhà bếp Nhật Bản tốt nhất theo loại

Bạn biết một chút về dao nhà bếp của Nhật Bản, nhưng bạn cần loại dao nào?

Có rất nhiều loại dao trên mạng mà bạn cần biết thông tin thêm về các loại dao phổ biến nhất và chúng được sử dụng để làm gì. Hướng dẫn đơn giản của chúng tôi giới thiệu cho bạn các loại dao truyền thống, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp loại dao được khuyến nghị cho từng loại.

1. Gyuto (Dao đầu bếp)

Dao Gyuto là loại dao truyền thống của đầu bếp. Bản dịch theo nghĩa đen của Gyuto là 'kiếm thịt bò.'

Một con dao Gyuto có một lưỡi hơi cong cho phép bạn lắc con dao qua lại khi bạn cắt , và được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản để chế biến các món ăn phương Tây, mặc dù nó cũng rất phù hợp với ẩm thực Nhật Bản. Con dao này có thể thay thế bất kỳ con dao nào của đầu bếp trong nhà bếp phương Tây.

Con dao này dùng được cho thịt và rau và đầu nhọn cho phép bạn thực hiện công việc chính xác .

Đề xuất của chúng tôi: Yoshihiro VG – 10 Dao đầu bếp Nhật Bản Damascus Gyuto

Giảm giá
$ 179. 99 $ 215. 00

MUA TỪ AMAZON

Một con dao linh hoạt cần thiết cho bất kỳ đầu bếp nào phòng bếp. Sản xuất tại Nhật Bản, thép được rèn và rèn để tạo ra 46 lớp cho sức mạnh. Lưỡi búa cũng loại bỏ ma sát, giảm độ dính trên lưỡi dao. Tay cầm hình bát giác được làm thủ công theo phong cách Wa truyền thống của Nhật Bản có trọng lượng nhẹ và tiện dụng để tạo sự thoải mái. Một lớp vỏ bảo vệ giữ cho con dao trong tình trạng tuyệt vời và giảm nhu cầu mài sắc.

Một con dao Gyuto truyền thống được sản xuất tại Nhật Bản.

2. Santoku (Đa dụng)

Santoku dịch là 'con dao của ba đức tính.'

Loại dao này chủ yếu được sử dụng cho rau, cá và thịt. Nó là một con dao đa năng có thể đi kèm với một chiếc o r Tay cầm của Nhật. Dao thường sẽ dài 6,5 ”- 7,1” và thường có một góc xiên đôi.

Đề xuất của chúng tôi: Yoshihiro VG – 10 Dao đầu bếp Nhật Bản Damascus Santoku

Giảm giá
$ 124. 99 $ 145. 00

MUA TỪ AMAZON

Con dao Santoku này là một con dao đa năng hoàn hảo cho nhà bếp của bạn, tuyệt vời để cắt, thái hạt lựu, cắt nhỏ và nghiền trái cây, rau, fi sh, và thịt không xương. Cấu trúc ba lớp mang lại độ sắc nét, giữ cạnh và độ bền. Các 16 – Lớp thép bên ngoài được rèn bằng búa không chỉ cung cấp một lưỡi dao cạo dễ dàng mài sắc, mà còn tăng thêm chất lượng thẩm mỹ cho dao, loại bỏ ma sát và bám dính.

Tay cầm bằng gỗ gụ sẽ tạo cảm giác thoải mái khi cầm trên tay bạn, và toàn bộ phần tang tạo nên sự cân bằng, khiến nó trở thành một lưỡi dao tuyệt vời cho bất kỳ trình độ đầu bếp nào. Một con dao tuyệt vời được làm thủ công truyền thống ở Nhật Bản.

3. Deba (Bắn thịt)

Dao Deba là một con dao của người bán thịt được thiết kế ban đầu để cắt và lọc thịt gà và cá.

Dao Deba chạy từ 6,5 ”đến 8,2 ”Có độ dài khoảng 0. 35″ dày. Mặc dù lưỡi dao trông có vẻ khó khăn, nhưng hãy nhớ rằng đây là một con dao phi lê. Không nên dùng dao để cắt qua xương và cạnh có thể bị mẻ nếu bạn làm vậy.

Các lưỡi được mài và thường có hình Nhật xử lý.

Đề xuất của chúng tôi: Dao đầu bếp Nhật Bản Yoshihiro Deba

Làm bằng tay tại Nhật Bản, con dao Deba này có một lưỡi thép cứng được rèn với sắt để tạo ra các vân sương trong kim loại. Con dao trông rất đẹp và cũng cắt chính xác, cho phép bạn phi lê thịt một cách dễ dàng. Lưỡi dao được rèn thủ công được bổ sung với một tay cầm mộc lan tròn được làm thủ công để tạo thêm sự thoải mái khi bạn làm việc trong nhà bếp. Sức nặng của con dao này cho phép bạn cắt qua một số xương và loại bỏ đầu của cá nhưng không được khuyến khích cho các xương lớn hơn. Mũi nhọn phi lê thịt cá hoặc thịt gà một cách chính xác. Đây là một con dao được chế tạo để tồn tại lâu dài. Với lớp dầu bảo vệ và dầu lưỡi dao, bạn có thể chăm sóc nó một cách dễ dàng và giữ được lâu trong nhiều năm.

Một con dao chuyên nghiệp được sản xuất tại Nhật Bản.

4 . Petty (Paring / Tiện ích)

Giống như một phiên bản nhỏ hơn của dao Gyuto, một con dao Petty được sử dụng để gọt. Nó là một con dao tiện ích sẽ rất hữu ích khi bạn xử lý bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào. Bất kỳ hành động nào mà một con dao lớn sẽ chỉ cản đường bạn và bạn cần một cái chạm tinh tế, con dao Petty là người bạn tốt nhất của bạn.

Nếu bạn từng Cần gọt hoa quả, bỏ lõi, loại bỏ mắt khỏi các loại rau củ, trang trí hoặc thực hiện bất kỳ công việc tinh tế nào khác, thì một con dao Petty nên có trong nhà bếp của bạn.

Đề xuất của chúng tôi: Kikusumi KATURA Petty Knife – Damascus Steel

Lưỡi kiếm này được rèn bởi những người thợ thủ công bậc thầy ở Seki, Nhật Bản. Lõi thép không gỉ được bọc trong 45 nhiều lớp thép Damascus và được hoàn thiện bằng lớp hoàn thiện tsuchime độc ​​đáo. Điều này giúp thực phẩm không bị dính vào lưỡi dao và cũng giúp bạn dễ dàng mài sắc hơn. Tay cầm hình bát giác cũng giúp cho con dao này dễ dàng cầm nắm khi bạn thực hiện các công việc tinh vi hơn và vừa vặn thoải mái bằng tay trái hoặc tay phải, mang lại cảm giác cầm nắm cao cấp.

Sự kết hợp giữa thiết kế và chức năng khiến đây trở thành một con dao tuyệt đẹp được chế tạo để sử dụng. Đây là một con dao thủ công được làm thủ công tại Nhật Bản và nhằm mục đích truyền cảm hứng cho việc nấu ăn sáng tạo và đẹp mắt. Một con dao tuyệt vời cho bất kỳ cấp độ đầu bếp nào.

5. Honesuki (Boning)

Một con dao Honesuki rất cần thiết trong bất kỳ nhà bếp nào xử lý nhiều thịt và được sử dụng để khử thịt. Khác với các loại dao cắt xương của phương Tây, Honesuki có một lưỡi hình tam giác có độ uốn cong tối thiểu. Nó cực kỳ hữu ích để khử xương gà và có thể cắt qua các khớp mềm.

Các cạnh không đối xứng thông thường ủng hộ việc sử dụng tay này qua tay kia, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các phiên bản cân bằng có thể được sử dụng bằng cả hai tay. Nhỏ gọn hơn, dao Honesuki cũng có thể được sử dụng như một con dao gọt hoặc dao tiện ích.

Đề xuất của chúng tôi: Shun Premier Honesuki Knife

Điều này 16 – Dao Honesuki mài bằng tay có một lưỡi vát đôi để dễ dàng bào và các tính năng 34 các lớp thép Damascus ở mỗi bên. Lưỡi dao 4,5 ”dễ dàng cầm nắm, với một tay cầm tiện lợi có thể được sử dụng để tạo áp lực lên các khớp và xương mà không gây khó chịu.

Thép Damascus được rèn bằng tay để tạo ra một lớp hoàn thiện tsuchime ấn tượng khi nhìn và cũng ngăn thức ăn dính vào lưỡi dao. Lưỡi búa cũng làm giảm lực cản, giúp cắt những miếng thịt dày dễ dàng hơn.

Một con dao Honesuki tuyệt vời được chế tác tại Nhật Bản.

6. Hankotsu (Boning)

Một con dao cắt xương khác, Hankotsu phù hợp với những miếng thịt lớn hơn. Hoàn hảo để treo các loại thịt hoặc thăn, con dao này có gai dày và không có phần uốn cong mà bạn thường thấy ở dao phương Tây. Nó vẫn nhỏ gọn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó cho các công việc chi tiết hơn hoặc gọt giũa nếu bạn không có dao nhỏ.

Đề xuất của chúng tôi: Yoshihiro Hankotsu Knife

Sử dụng metho truyền thống ds và công nghệ hiện đại, con dao của Yoshihiro kết hợp thép cacbon cao và các yếu tố kim loại chống ố. Đây là một con dao cứng, có thể sử dụng lại nhiều lần miễn là bạn giữ gìn cẩn thận. Là vật dụng quan trọng trong nhà bếp của các đầu bếp trên khắp thế giới, con dao Hankotsu này sẽ bẻ thịt, cắt dọc xương, mỡ và gân.

rong có thể để nguyên cạnh vát cho các công việc nặng và sau đó mài sắc để mài chi tiết. Thật tuyệt vời cho việc dũa tinh xảo cùng với việc cắt qua các mối nối nặng. Đây là một con dao độc nhất vô nhị được sản xuất tại Nhật Bản.

7. Takobiki (Trình cắt)

Có nguồn gốc từ vùng Kanto của Nhật Bản, dao Takobiki là một biến thể của dao Yanagi và có một cạnh cực kỳ sắc bén. Con dao được tạo ra để cắt lát, và thường được sử dụng cho sushi, sashimi và crudo. Các cạnh được làm phẳng, mang lại một lớp an toàn, và điều này thường được các đầu bếp sushi đang làm việc gần gũi với khách hàng ưa chuộng.

Đề xuất của chúng tôi: Yoshihiro Takobiki Knife

Con dao này được làm thủ công bởi các nghệ nhân bậc thầy ở Nhật Bản và điều đó tạo ra chất lượng cần thiết để cắt lát chính xác. Con dao được rèn bằng sắt để tạo ra dạng sương mù trên lưỡi dao, và sự khéo léo tinh tế cho phép cắt lát mỏng như giấy. Dao nhẹ và dễ sử dụng, cắt qua thực phẩm mà không làm tổn hại đến bề mặt của các tế bào, do đó giữ được kết cấu và hương vị.

– tay cầm hình dạng được thiết kế tiện lợi để sử dụng liền mạch, và lưỡi dao đi kèm với vỏ bảo vệ để bảo vệ độ sắc bén của dao. Một con dao độc đáo được chế tác tại Nhật Bản.

số 8. Sujihiki (Slicer)

Một con dao dài để thái thịt hoặc cá, Sujihiki tương tự như một con dao khắc truyền thống của phương Tây. Bất cứ khi nào bạn sử dụng dao khắc, bạn có thể sử dụng dao Sujihiki. Bạn có thể sử dụng lưỡi dao để cắt thịt nướng trước khi nấu và cắt chúng sau khi đã chín. Giống như nhiều loại dao Nhật Bản, có thể có nhiều mục đích sử dụng, và con dao này cũng tiện dụng để phi lê cá.

Đề xuất của chúng tôi: Dao đầu bếp Yoshihiro Sujihiki

Carbon bổ sung trong con dao này giúp tăng độ bền và khả năng giữ cạnh. Lưỡi dao dài và hẹp, sắc như dao cạo để cắt dễ dàng qua thịt và rau củ, giữ được độ tươi và nguyên vẹn như khi thực hiện. Con dao được làm thủ công tại Nhật Bản bởi các nghệ nhân bậc thầy, tạo ra một con dao không giống ai. Tay cầm kiểu phương Tây và đầy đủ tang tạo thêm cảm giác tiện dụng để sử dụng lâu dài.

Từ thái cá tươi đến khắc gà, con dao Nhật Bản này là một phải cho tất cả các nhà bếp.

9. Kiritsuke (Người cắt)

Một con dao truyền thống của Nhật Bản với một đầu góc cạnh được sử dụng để thái sashimi hoặc như một con dao đa năng. Đây là một con dao thường thấy trong nhà bếp của các nhà hàng Nhật Bản, nhưng theo truyền thống chỉ được sử dụng bởi Bếp trưởng điều hành và không được sử dụng bởi các đầu bếp khác.

Đề xuất của chúng tôi: Dao đầu bếp KATSU Kiritsuke – Thép Damascus
Giảm giá
$ 108. 99 $ 115. 99

MUA HÀNG TỪ AMAZON

Con dao này trông đẹp và đi kèm với một lớp vỏ bảo vệ để tăng tuổi thọ của lưỡi dao, và giữ được độ sắc bén. Lưỡi dao bằng thép Damascus mài lồi truyền thống có độ sắc bén tuyệt vời với độ bền đáng kinh ngạc. Thật dễ dàng để mài con dao này khi nó bị cùn.

Cán dao bằng gỗ mun làm tăng thêm vẻ đẹp của con dao và trọng lượng nhẹ, tăng thêm tính tiện dụng cảm thấy dính chặt vào lòng bàn tay của bạn. Một con dao tuyệt vời để cắt lát mỏng trong bất kỳ nhà bếp nào.

10. Yanagi (Trình cắt)

Dao Yanagi là loại dao truyền thống một cạnh được sử dụng để cắt sushi, sashimi và crudo trong một nhát dài. Chuyển động kéo dài từ các lưỡi dao này giúp cắt chính xác và bảo vệ thực phẩm trong khi cắt. Những con dao một cạnh này cực kỳ sắc bén.

Đề xuất của chúng tôi: Yoshihiro VG – 10 Dao Yanagi bằng thép không gỉ

Sự kết hợp giữa thép cacbon cao và thép không gỉ tạo ra một lưỡi dao sắc bén, giữ cạnh, độ bền và tuổi thọ. Loại dao này dễ chăm sóc, dùng được nhiều năm và dễ mài khi bị cùn.

Lưỡi dao một cạnh là 11. Dài 8 ”với mặt trước hoàn toàn phẳng với mặt đất lõm và mặt sau là vành phẳng. Thiết kế đơn giản và thanh lịch mang lại cảm giác nhẹ nhàng và cân đối và là 100 % sản xuất tại Nhật Bản.

11. Usuba (Dao cắt rau)

Với lưỡi mỏng hình chữ nhật, dao Usaba được thiết kế để cắt rau củ. Lưỡi cắt được mài và đi kèm với một tay cầm cổ điển của Nhật Bản. Nếu bạn nấu ăn với rau và chúng tôi chắc chắn rằng bạn làm vậy, thì con dao này rất cần thiết trong nhà bếp của bạn.

Đề xuất của chúng tôi: Dao đầu bếp rau củ Nakiri (Usuba) – Thép Damascus

Được rèn từ một thép mảnh, con dao Nhật Bản này có đầy đủ tang để tăng độ bền. Thép được làm cứng bằng cách sử dụng quy trình làm lạnh nitơ đông lạnh, tạo ra một trong những lưỡi dao cứng nhất trong danh sách. Với 33 các lớp thép Damascus ở mỗi mặt và một hoa văn tuyệt vời ăn sâu vào kim loại, con dao này vừa tiện dụng vừa đẹp mắt.

Cái 8 – 12 Góc độ ở mỗi bên tạo ra một lưỡi dao sắc bén cho phép bạn cắt, gọt và làm mọi thứ khác đối với rau củ của mình. Tay cầm được bo tròn giúp bạn cầm nắm thoải mái và giữ thăng bằng, cho phép bạn sử dụng dao hoặc dao trong thời gian dài.

Chuẩn bị nhiều rau? Sau đó, bạn cần con dao này.

12. Nakiri (Dao Rau)

Con dao Nakiri hình chữ nhật này tương tự như con dao Usuba. Nó mỏng hơn dao Usuba và được tìm thấy nhiều hơn trong bếp gia đình. Nakiri được dịch là 'dao để cắt rau xanh' và rất cần thiết để xử lý rau. Nó có thể có tay cầm kiểu Nhật hoặc Châu Âu, chiều dài thường dao động từ 6,5 ”-7,1” và có góc xiên đôi.

Đề xuất của chúng tôi: Shun Dao kéo Nakiri cổ điển

Theo truyền thống được sử dụng cho các loại rau, Dao Nakiri có lưỡi 6,5 inch và được bọc trong 68 lớp thép không gỉ Damascus. Dao nhanh và sắc bén và có thể được sử dụng để cắt, xúc xắc, chặt, thái sợi, cắt, gọt và gọt vỏ.

Tay cầm bằng gỗ thoải mái để giữ và lưỡi dao có khả năng chống ăn mòn. Hãy chăm sóc con dao này và nó sẽ kéo dài bạn trong một thời gian rất dài. Được sản xuất tại Nhật Bản, đây là một con dao tuyệt đẹp mà bạn sẽ thích có trong bếp.

Cách sử dụng dao Nhật Bản

Xem video dưới đây để học cách sử dụng thành thạo mọi kiểu dao của Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Back to top button