Phụ kiện thời trang

TIP đeo kính đẹp phù hợp với khuôn mặt, TỰ TIN, XINH ĐẸP hơn

Ngày nay, việc đeo kính cận là một chuyện quá quen thuộc. Ai cũng có thể bị cận vì nhiều lý do chứ không riêng gì mọt sách. Dưới đây là những bí quyết chọn đeo kính đẹp và phù hợp với khuôn mặt giúp bạn che đi khuyết điểm và trông xinh xắn, đáng yêu hơn trong phong cách “bác học”.

Bí quyết chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt

Việc chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ khiến bạn trở nên xinh đẹp và dịu dàng hơn, đồng thời giúp các đường nét trên khuôn mặt được hài hòa và không còn cứng như cặp gọng kính cũ kỹ như cách đây mấy năm.

Một cặp kính cận không ăn ý với khuôn mặt sẽ không thể che đi những khuyết điểm mà bạn muốn ăn gian như mũi hơi tẹt, hàm vuông, cằm ngắn,… Do đó,việc lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ là cực kỳ quan trọng. Nhiều người nghĩ rằng kính cận khiến mặt mình trở nên cứng và ngồ ngộ. Tuy nhiên trên thực tế thì không có chiếc kính nào khiến bạn trở nên xấu xí chỉ là nó không phù hợp mà thôi.

Nếu bạn muốn chọn được một cặp kính cận phù hợp, bạn phải biết được mặt mình có hình dáng như thế nào, tròn, vuông hay dài, to hay nhỏ, mặt trái xoan hay trái tim, …

Những tiêu chí khi đeo kính đẹp phù hợp với khuôn mặt

Đeo kính cận không chỉ vì bạn bị cận mà còn là một xu thế thời trang của giới trẻ trong những năm gần đây. Thường thì khi đi cắt kính lần đầu, chúng ta thường chọn kính và gọng kính theo tư vấn của nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ hối hận vì đeo lên trông không hề hợp tí nào. Một vài lời chê là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là một vài tiêu chí giúp bạn đeo kính đẹp phù hợp với khuôn mặt của bạn:

Độ tương phản:

Độ tương phản của gọng kính và khuôn mặt nghĩa là gọng kính có phù hợp với góc cạnh của khuôn mặt hay không bởi bên cạnh kiểu dáng mềm mại, một số loại gọng kính còn mang phong cách cứng cáp và khỏe khoắn.

Tỷ lệ với khuôn mặt:

Tỷ lệ quyết định đến việc gọng kính có vừa và cân đối với khuôn mặt hay không. Dù bạn lựa chọn loại kính nào đi chăng nữa thì tỷ lệ giữa gọng kính và khuôn mặt là yếu tố quan trọng quyết định xem chiếc kính đó có làm nổi bật đường nét khuôn mặt hay không.

Màu sắc của gọng kính:

Gọng kính có nhiều màu sắc khác nhau nên một số bạn cảm thấy phân vân trong việc lựa chọn cái nào là phù hợp với bản thân mình. Từng màu sắc sẽ tương phản với màu da và tóc khiến khuôn mặt bạn nổi bật hoặc chìm đi nếu bạn lựa chọn không kỹ càng.

deo kinh can phu hop voi khuon mat 2

Chọn màu kính cận phù hợp với phong thủy:

Mỗi năm, vận hạn khác nhau với các mệnh khác nhau. Do đó, khi bạn lựa chọn đeo kính cận phù hợp với khuôn mặt màu kính hợp với phong thủy của mình thì may mắn sẽ luôn mỉm cười với bạn.

Chọn màu kính cận phù hợp với làn da:

Các cô gái có làn da không hoàn toàn giống nhau. Có người da trắng, người da vàng, người da bánh mật. Do đó, bạn nên chọn màu kính phù hợp với làn da để tôn vinh khuôn mặt của mình lên.

Chọn màu kính cận phù hợp với mái tóc:

Màu tóc là một điểm nhấn quan trọng của phụ nữ. Do đó, màu kính cận phù hợp với mái tóc sẽ khiến cô gái càng thêm nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn.

Cách chọn đeo kính cận phù hợp với khuôn mặt

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, thu hút hơn. Cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ và cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam không có quá nhiều điểm khác biệt nên dù bạn là nữ hay nam thì đều có thể áp dụng cách chọn kính mà Ngọc Quang cung cấp dưới đây nhé!

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt dài/ hình chữ nhật

Đặc điểm khuôn mặt: dáng khuôn mặt giống như mặt vuông nhưng xương gò má cao, trán cao, đường quai hàm hẹp.

Mặt dài đeo kính cận nào hợp? Thực tế, những người nam có khuôn mặt dài nên lựa chọn gọng kính cận hình oval. Nếu chọn gọng kính cận tròn hoặc hình chữ nhật thì nên chọn loại có phần bo tròn ở tròng kính. Tròng kính oversize cũng được ưu tiên vì tròng kính lớn giúp gương mặt hài hoà, cân đối lại.

Khuôn mặt dài sẽ trở nên hài hòa và trông ngắn lại nhờ cặp kính cận phù hợp. Nếu bạn sở hữu một gương mặt dài, hãy kết thân với kiểu kính oversize rộng, gọng vuông, tròn hoặc hình oval. Tuyệt đối tránh xa những loại kính nhỏ và góc cạnh vì chúng sẽ khiến mặt bạn dài lại càng dài hơn đó.

deo kinh dep
deo kinh dep

Đeo kính đẹp phù hợp với khuôn mặt vuông

Đặc điểm khuôn mặt: trán, má, cằm rộng như nhau; trán vuông, hàm rõ nên khuôn mặt trông tương đối góc cạnh.

Những người có khuôn mặt vuông nên sử dụng kính bầu dục hoặc hình tròn vì chúng giúp khuôn mặt trở nên mềm mại hơn. Kính Aviator (kính phi công) hoặc kính mắt mèo sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những người mặt vuông. Trong khi đó, những người có khuôn mặt vuông không nên sử dụng kính hình vuông trừ khi bạn đi theo phong cách nghiêm túc.

Khuôn mặt vuông sẽ khiến bạn trở nên kém thanh tú và hơi góc cạnh. Do đó, cần phải lựa chọn một chiếc kính làm sao giảm bớt sự vuông vích đó lại. Một chiếc gọng kính vuông và hình chữ nhật là lựa chọn tồi và khiến mặt bạn vuông lại càng vuông. Thay vào đó là kiểu gọng kính tròn hoặc bầu dục sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đeo kính đẹp phù hợp với khuôn mặt tròn

Đặc điểm khuôn mặt: chiều dài và chiều rộng khuôn mặt gần bằng nhau, trán tròn, cân đối, góc hàm bo tròn, khuôn mặt có vẻ mềm mại.

Những người có khuôn mặt hình tròn nên sử dụng gọng kính có dáng góc cạnh như gọng kính hình chữ nhật hoặc hình vuông. Các bạn nữ khuôn mặt tròn có thể thử kính gọng tròn, trong khi đó, các bạn nam có khuôn mặt tròn có thể thử với gọng kính Aviator. Người mặt tròn nên tránh sử dụng những loại kính cận có vành mắt quá nhỏ, gọng kính hình bầu dục hoặc browline vì chúng sẽ chỉ càng làm cho khuôn mặt trở nên tròn hơn.

Mặt tròn thường có 2 má bầu bĩnh, trán rộng và cằm tương đối ngắn. Đối với gương mặt này, bạn nên lựa chọn những chiếc kính cận có gọng cứng cáp, hình vuông hoặc hình chữ nhật. Một chiếc kính gọng tròn và mỏng chỉ khiến mặt bạn trở nên to hơn mà thôi.deo kinh can phu hop voi khuon mat 3

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt trái lê

Đặc điểm khuôn mặt: trán hẹp, xương gò má kém nổi bật, xương hàm rộng.

Những người có khuôn mặt trái lê phù hợp với gọng kính có dáng browline, dáng bầu dục và dáng Aviator. Tuy nhiên, cả nam và nữ có khuôn mặt hình trái lê đều không nên đeo kính có dáng tròn và vuông.

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Đặc điểm khuôn mặt: tỷ lệ khuôn mặt cân đối và hài hoà; trán và cằm khá hẹp, nhưng má lại rõ nét.

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt hình trái xoan, bạn có thể tự tin sử dụng bất kỳ loại gọng kính nào mà bạn thích. Bạn có thể đeo gọng kính tròn, gọng kính vuông, gọng kính mắt mèo,… Chỉ có điều hãy tránh đeo những gọng kính cận có vành mắt quá lớn hoặc quá nhỏ so với khuôn mặt. Tốt nhất là tránh những gọng kính có vành mắt quá nhỏ vì nó khiến khuôn mặt trở nên dài hơn.

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt trái xoan trông thật xinh xắn và may mắn. Bất kỳ kiểu kính nào cũng hợp với khuôn mặt ưa nhìn này. Tuy nhiên, hình dáng đeo kính đẹp phù hợp với khuôn mặt nhất dành cho những người mặt trái xoan là tròn, vuông, hình chữ nhật hoặc oversize.

deo kinh dep
deo kinh dep

Cách đeo kính đẹp phù hợp với khuôn mặt trái tim

Đặc điểm khuôn mặt: trán rộng, xương gò má nổi bật, cằm hẹp và thon.

Những người có khuôn mặt hình trái tim nên sử dụng gọng kính hình chữ nhật hoặc tròn. Ngoài ra, bạn nữ có thể trải nghiệm các gọng kính có vành kính hình đa giác; bạn nam có thể đeo kính Aviator. Những loại kính này giúp khuôn mặt trông cân đối hơn. Khi sở hữu khuôn mặt hình trái tim, bạn không nên đeo kính có dáng vuông, browline hoặc bầu dục.

Trong khi đó, gọng kính kim loại mỏng nhẹ lại là “bạn thân” của cô nàng có gương mặt hình trái tim với trán rộng, gò má cao và cằm nhỏ. Bạn cũng có thể thử các loại gọng nhựa trong suốt nhưng nên tránh những thiết kế quá cầu kỳ và nặng nề.

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt kim cương

Đặc điểm khuôn mặt: vầng trán hẹp, xương gò má nổi bật, hàm góc cạnh.

Những người có khuôn mặt kim cương nên sử dụng kính cận có dáng bầu dục hoặc tròn. Các bạn nữ có thể thử đeo kính cận phù hợp với khuôn mặt dáng mắt mèo, các bạn nam có thể sử dụng thêm kính dáng browline. Nếu khuôn mặt bạn có hình kim cương, hãy tránh đeo những gọng kính có hình chữ nhật và hình vuông nhé!

Khi có trán và cằm hẹp tựa như hình kim cương, bạn có thể “chơi đùa” với các thiết kế kính mắt mèo tinh nghịch, hoặc kính hình ovan có đuôi hơi chếch lên. Tuy nhiên, hãy hạn chế đầu tư vào những cặp kính quá to và vuông vức.

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG

 • 2N Cư xá phú lâm D, Phường 10, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • nguyen@thatlungnam.com.vn
 • Website: daynitda.com

Các tìm kiếm liên quan

 • Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ
 • Chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài
 • App chọn kính phù hợp với khuôn mặt
 • Chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ
 • Mặt nhỏ đeo kính nào hợp
 • Gò má cao đeo kính gì
 • Cách chọn mắt kính phù hợp với mặt
 • Các loại gọng kính cận nữ

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button