Dây nịt

Ý nghĩa của họa tiết rắn trên dây nịt Gucci nam hàng hiệu

Là một trong những hãng thời trang tầm cỡ nhất thế giới hiện nay, đội ngũ thiết kế của Gucci luôn tìm tòi và cho ra những sản phẩm chất lượng nhất. Và chắc chắn không phải ngẫu nhiên khi những nhà thiết kế tài ba này lựa chọn hình rắn để làm nổi bật lên các sản phẩm của mình, trong đó có cả những chiếc dây nịt nam Gucci hàng hiệu. Hãy cùng daynitda.com tìm hiểu về ý nghĩa của hình rắn trên dây nịt nhé!

dây nịt Gucci nam hàng hiệu, Ý nghĩa của họa tiết rắn trên dây nịt Gucci nam hàng hiệu
dây nịt Gucci nam hàng hiệu

Ý nghĩa của hình rắn trên chiếc dây nịt Gucci nam hàng hiệu

Những nhà nghiên cứu cho rằng những trang sức và phụ kiện thời trang có họa tiết hình rắn của thế giới hiện đại được bắt nguồn từ nền văn minh Ai Cập cổ đại xa xưa. Theo các bằng chứng để lại, trên vương miện của Nữ hoàng Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy những họa tiết mô hình rắn làm từ vàng ròng như một minh chứng cho vị trí của loài bò sát này. Rắn hình ảnh đại biểu cho sự đoàn kết của các vị thần và nguồn năng lượng vô tận của Pharaoh.

dây nịt Gucci nam hàng hiệu, Ý nghĩa của họa tiết rắn trên dây nịt Gucci nam hàng hiệu
dây nịt Gucci nam hàng hiệu

Ngoài ra, người Ấn Độ cổ đại cho rằng những viên đá quý đỏ rực nhất luôn luôn bị một con rắn sống trong thung lũng canh giữ. Chính vì thế, họ thường sử dụng hình rắn trên những món đồ trang sức, họa tiết quần áo để làm tang giá trị sản phẩm.

Những quan niệm đó xuất phát từ chính đặc tính của loài rắn, cụ thể là cách di chuyển uyển chuyển và sự siết chặt trong động tác bắt mồi khiến nó biểu trưng cho sức mạnh, sự lột da biểu trưng cho sự tái sinh, nọc độc của rắn có thể khiến bất cứ đối tượng nào cũng phải khuất phục.

Màu sắc của những chú rắn trên dây nịt Gucci nam hàng hiệu

dây nịt Gucci nam hàng hiệu, Ý nghĩa của họa tiết rắn trên dây nịt Gucci nam hàng hiệu
dây nịt Gucci nam hàng hiệu

Những chú rắn được các nhà thiết kế tài ba của Gucci sử dụng phương pháp vẽ lên dây lưng da một cách khéo léo. Với nét vẽ vừa tinh tế vừa chân thực, những chú rắn như đang sống trên sản phẩm của Gucci vậy. Với những tông màu nổi như đỏ, sọc trắng và đen, những chú rắn càng trở nên bắt mắt hơn khi nó được vẽ trên nền dây lưng vốn có chính là họa tiết hai chữ G quen thuộc của hãng thời trang này.

Những tông màu này khi kết hợp với nhau cũng làm tôn lên vẻ quyền lực và vị trí của loài rắn tối cao so với những loài vật khác. Ngoài loài rắn, ở một vài thiết kế khác, Gucci lựa chọn hổ là loài vật để nói lên sự dũng mãnh và nó cũng được khắc họa lên bởi tông màu nổi bật như đỏ, vàng, trắng.

Dây nịt Gucci nam hàng hiệu trở nên quyền lực hơn nhờ họa tiết rắn

Họa tiết rắn chạy dọc thân dây lưng da khiến chiếc thắt lưng trở nên bí ẩn và đặc biệt hơn rất nhiều. Gucci không cần dùng thêm bất cứ một họa tiết trang trí nào khác, chỉ cần họa tiết rắn này là sản phẩm đã được nâng tầm lên rất nhiều.

Như đã phân tích ở trên, rắn là biểu tượng của quyền lực, địa vị và sự sang trọng chính vì vậy họa tiết rắn bò dọc theo thắt lưng nam cũng khiến sản phẩm này được nhận định là phù hợp với những nhà quý tộc, những người có địa vị cao trong xã hội, những ngôi sao nổi tiếng.

Dây nịt gucci nam hàng hiệu chọn họa tiết rắn làm mặt dây nịt

dây nịt Gucci nam hàng hiệu, Ý nghĩa của họa tiết rắn trên dây nịt Gucci nam hàng hiệu
dây nịt Gucci nam hàng hiệu

​​​​​Ngoài việc sử dụng họa tiết rắn làm điểm nhấn trên dây thắt lưng thì Gucci còn sáng tạo hơn khi sử dụng loài bò sát này để làm thành những chiếc mặt thắt lưng cực kỳ đặc biệt. Hình chú rắn được khắc họa tinh tế với những đường nét chân thực được đúc từ kim loại cao cấp, mạ vàng cực kỳ bắt mắt trên nền dây lưng da màu đen. Chú rắn vừa mang nét phóng khoáng, vừa bí ẩn nguy hiểm nhưng cũng cực kỳ khiến con người có thể mê mẩn “nhìn một phát là chết gục” ngay.

Có thể nói những nhà thiết kế của Gucci luôn biết cách khiến thương hiệu của mình trở thành xu hướng. Với những ý nghĩa đặc biệt như vậy, chẳng có gì khó hiểu nếu phái mạnh thi nhau muốn sở hữu một chiếc dây lưng Gucci.

Từ khóa:

  • dây nịt nam gucci chính hãng
  • dây nịt nam cao cấp tphcm
  • dây nịt nam gucci
  • dây nịt gucci nam hàng hiệu

Nội dung lien quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button