Phụ kiện thời trang

Dây nịt da nubuck có gì hot?

Dây nịt da nubuck là loại dây nịt có chất liệu mới độc đáo, đẹp và dễ sử dụng. Vậy nó có gì mới lạ và ưu điểm gì mà luôn được giới trẻ săn lùng? Hãy cùng daynitda.com xem ngay bài viết này nhé!

dây nịt da nubuck, Dây nịt da nubuck có gì hot?
dây nịt da nubuck

Dây nịt da với chất liệu nubuck có gì mới lạ?

Rất nhiều người nhầm lẫn da nubuck với hai loại vải nhung hoặc da lộn. Và quả thật nó cũng có nhiều điểm tương đồng với nhau. Vậy nó thực chất là gì?
Da nubuck hay còn gọi là da buck thực chất chính là da thật, trong khi nhiều người tưởng rằng đây là loại vải nhân tạo.

Chất liệu da này được mài mòn bề mặt để tạo thành bề mặt bông mịn, không còn bề mặt cũ của da. Tuy nhiên khi sờ vào rất êm nhờ cấu trúc chặt chẽ của chất liệu da vẫn còn.

dây nịt da nubuck, Dây nịt da nubuck có gì hot?
dây nịt da nubuck

Dây nịt da nubuck được sản xuất như thế nào?

Cũng giống như các loại da động vật khác, dây nịt da nubuck cũng phải trải qua quá trình nhuộm màu. Tuy nhiên sau hai công đoạn này thì những tấm da được đưa vào máy mài mòn bề mặt. Hoặc mài thủ công bằng chiếc bàn chải chuyên dụng.

Thường thì những tấm da thải loại hay còn gọi là da lỗi như bị sẹo, không đều màu. Không thể giữ nguyên bề mặt để làm sản phẩm da thông thường sẽ được mài mòn để làm thành da nubuck.

Sau khi được mài mòn những phần bề mặt da kém chất lượng thì phần trong của da có bề mặt bông mịn và khá đẹp.
Những tấm dây nịt da nubuck cũng có độ dày mỏng khác nhau vì đều được làm từ những tấm da thật. Nó tùy thuộc vào tuổi của động vật lấy da và loại động vật khác nhau. Để những tấm da này có độ dày bằng nhau người ta có thể dùng máy lạng da.

Dây nịt da nubuck có đặc điểm gì?

dây nịt da nubuck, Dây nịt da nubuck có gì hot?
dây nịt da nubuck

​​​​​Khi bạn dùng ngón tay vuốt nhẹ trên bề mặt dây nịt da nubuck thì những sợi lông mịn ngả qua 1 bên. Chúng tạo nên màu sắc mờ và khác hơn so với bình thường. Chính điều này làm nhiều người nhầm lẫn da nubuck với vải nhung. Nếu bạn không phải là người sành về da thì bạn cũng rất dễ nhầm lẫn 2 loại chất liệu này với nhau.
Khi dùng khăn ẩm lau lên bề mặt của dây nịt da thì màu của tấm da bị sẫm lại và khá mướt. Vì lớp da nubuck đã bị bào mòn lớp bảo vệ nên khả năng thấm hút rất mạnh.
Thường thì chất liệu này được sử dụng để làm thành những chiếc túi xách da cho nam, giày da. Sau đó thêm cả những chiếc thắt lưng da. Dù những chiếc thắt lưng da nubuck hay bị nhầm với da lộn hoặc vải nhung. Nhưng nếu so sánh về giá thì những chiếc thắt lưng da nubuck cao hơn giá của hai loại còn lại khá nhiều.

Dây nịt da nubuck được bảo quản như thế nào?

dây nịt da nubuck, Dây nịt da nubuck có gì hot?
dây nịt da nubuck

Những chiếc dây nịt da nubuck tuy có sự mềm mịn như vải da lộn nhưng nó lại có đặc điểm dễ bám bẩn. Chính vì vậy khi sử dụng loại dây nịt này.  Phái mạnh nên sử dụng loại kem làm sạch bề mặt da mỗi lần một tuần. Sau đó sử dụng thêm các loại xịt giữ màu cho da.
Loại da bị mài mòn này không có lớp phủ bên ngoài nên rất dễ bị xuống màu sau một thời gian sử dụng.

Đặc biệt là nếu anh chàng dùng nó  nhiều mồ hôi sẽ bị bết lớp bông mỏng mịn gây mất thẩm mỹ. Việc lau bề mặt da bằng kem chuyên dụng sẽ giúp lớp bông này trụ lại lâu hơn trên chiếc thắt lưng của bạn.
Dây nịt da nubuck được làm sạch bằng cách dùng miếng vải mềm. Nhúng vào dung dịch xà phòng, lau nhẹ nhàng lên bề mặt da. Sau đó lau lại bằng khăn sạch để loại bỏ chất xà phòng trên thân thắt lưng.
Khi sử dụng loại dây nịt da này các chàng cũng không nên để  quá lâu dưới trời nắng nóng. Việc mất đi lớp mặt da bên ngoài khiến chúng dễ mất nước và bề mặt bông nhanh chóng bị khô cứng lại.

Từ khóa:

  • dây nịt da nubuck chính hãng
  • nubuck là chất liệu gì
  • dây nịt da nữ
  • thắt lưng da nubuck

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button