Phụ kiện thời trang

Cách lựa chọn dây nịt da cá sấu phù hợp

Bạn muốn mua dây nịt da cá sấu nhưng chưa biết loại nào phù hợp và giá cả như thế nào? Dưới đây là một vài kiến thức giúp phái mạnh tự tin trong việc lựa chọn chiếc thắt lưng đắt giá này. Hãy cùng xem bài viết để giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại dây nịt phù hợp cho mình nhé!

dây nịt da cá sấu
dây nịt da cá sấu

Dây nịt da cá sấu có giá thành bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, do da cá sấu diện tích bề mặt rộng để làm dây nịt – dây lưng liền khá ít nên thường những chiếc dây nịt  hiện nay đến 80% là dây lưng da cá sấu nối. Giá thành của hai loại dây này cũng chênh nhau khá lớn, dây cá sấu liền thường được bán cao hơn dây nối từ 30-40%.

Những dây nịt da cá sấu nối hiện nay được bán ngoài thị trường với mức giá khoảng 800- 1200 nghìn đồng ( loại dây được sản xuất ở Việt chứ không phải loại dây hàng hiệu).
Hầu hết các loại dây nịt da cá sấu nối đều được nối từ 2 đến 3 đoạn cách đoạn đầu khoảng 25cm, đoạn sau nối cách đuôi khoảng 35cm. Những đoạn nối này nếu không khéo léo thì rất dễ bị lộ và cũng làm giảm sự chịu lực của thắt lưng. Chính vì vậy nó có giá rẻ hơn các loại dây liền.

dây nịt da cá sấu
dây nịt da cá sấu

Ngoài dây lưng dạng nối thì dây nịt làm từ da cá sấu còn được làm giả từ da bò rồi dập vân lên, những chiếc thắt lưng này có giá rất rẻ. Nhưng vân trên bề mặt thắt lưng khá nông, đều nhau và nhìn là sẽ biết là hàng giả.
Giá thành luôn đi kèm theo chất lượng là vậy, các bạn nam muốn sở hữu những chiếc thắt lưng da cá sấu chuẩn xịn thì giá của nó cũng phải tương đương.

dây nịt da cá sấu
dây nịt da cá sấu

Một số cách lựa chọn dây nịt da cá sấu

  • Lựa chọn dây nịt da cá sấu qua vân da và vị trí da

Đặc điểm của dây nịt da cá sấu đó là bề mặt gồ ghề, gai tạo thành những hoa văn họa tiết đẹp mắt mà tự nhiên. Chính vì vậy khi lựa chọn sản phẩm này rất nhiều anh chàng thường chọn những sản phẩm có gai lưng hoặc vây đuôi. Với loại dây này thì các anh chàng sẽ gây được ấn tượng đối với người ngoài.

dây nịt da cá sấu
dây nịt da cá sấu

Tuy nhiên điều này không đúng với những người chuyên sử dụng sản phẩm da đặc biệt là da cá sấu, họ sẽ chọn những chiếc dây lưng có phần da mịn ít gai hơn như da phần hông, bụng.

Tại sao lại như thế? Vì những sản phẩm da phần hông và bụng thường sẽ là dây lưng liền khối ( phần da ở đây thường có kích thước lớn, không bị vướng các bộ phận của cá sấu. Còn những chiếc thắt lưng có gai phía trên thì hâu hết da phải cắt nối với nhau). Hơn nữa những chiếc thắt lưng ít gai cũng dễ kết hợp với nhiều trang phục hơn là những chiếc thắt lưng có gai to.

  • Lựa chọn qua đế của dây nịt da cá sấu

dây nịt da cá sấu
dây nịt da cá sấu

Cấu tạo của một chiếc dây nịt da cá sấu gồm 3 lớp: Lớp da bò bên trong cùng, sau đó đến lớp cau su mềm hoặc giấy chất lượng cao ở giữa rồi mới đến lớp da cá sấu ở ngoài cùng.

Việc kiểm tra phần đế của dây lưng thực chất là kiểm tra cấu tạo của thắt lưng xem chất lượng các lớp có đạt tiêu chuẩn không. Các bạn có thể tháo khóa đầu của thắt lưng và nhìn vào mặt cắt ngang tại đây.
Hiện nay đế dây nịt da cá sấu thường có hai loại là da bò trơn và bò hạt. Da bò trơn thường hay được dùng hơn vì nó thích hợp để làm lớp lót phía trong tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, mặt khóa cọ sát thì da bò trơn thường nhanh hỏng và bong tróc hơn da bò hạt. Nếu những khách hàng tinh ý họ sẽ lựa chọn lớp lót phía trong là da bò hạt để chiếc thắt lưng có độ bền cao hơn.

  • Lựa chọn dây nịt da cá sấu theo màu sắc

Màu đâu đỏ và nâu đất là hai màu được các quý ông lựa chọn nhiều nhất. Màu đen cũng được một số người lựa chọn tuy nhiên màu đen thường không quá nổi bật như hai màu trên, vân cá sấu màu đen cũng thường kém bắt mắt hơn các loại màu sáng. Vì vậy khi lựa chọn màu sắc các bạn nên chọn hai màu nâu đất và nâu đỏ. Màu quá sáng cũng không tốt vì nó sẽ khó kết hợp với các trang phục khác.

Từ khóa:

  • dây nịt da cá sấu chính hãng
  • thắt lưng da cá sấu uy tín
  • dây nịt da cá sấu cao cấp
  • dây lưng da cá sấu giá bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button