Thắt lưng

Dây Đồng Hồ Da Cá Sấu – Cách Phân Biệt Thật Và Gỉa Trên Thị Trường

 Dây Đồng Hồ Da Cá Sấu Thật Và Gỉa – Một Số Mẹo Cần Nhận Biết

Dây đồng hồ da cá sấu luôn có sức hút riêng trong ngành đồng hồ thời trang bởi thiết kế thời thượng và nam tính. Những chiếc đồng hồ này thường có giá khá cao vì được làm bằng da cá sấu thật.

Nhiều người do không có kinh nghiệm hoặc tham rẻ nên mua phải dây da đồng hồ cá sấu giả mà không hay biết. Ngày hôm nay, chúng tôi chia sẻ một vài mẹo hữu ích giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt dây da đồng hồ cá sấu thật – giả chỉ trong 1 phút.

dây đồng hồ da cá sấu, Dây Đồng Hồ Da Cá Sấu – Cách Phân Biệt Thật Và Gỉa Trên Thị Trường

dây đồng hồ da cá sấu

Phân biệt đồng hồ dây da cá xấu dựa vào các tiêu chí dưới đây:

Cấu trúc dây đồng hồ da xịn 

Da cá sấu thật thường có cấu trúc da là các khớp nối mềm mại nhưng lớp vảy cứng. Nhìn một cách tổng thể, bề mặt da cá sấu thật có độ bóng tự nhiên còn da giả nhìn thì bóng giống như phủ một lớp sơn.

Các đường vân da cá sấu thật không đồng đều và trùng lặp nhau, bởi mỗi con cá sấu đều có cấu trúc da riêng biệt.

Quan sát thật kỹ bề mặt da cá sấu thật sẽ có những lỗ chân lông nhỏ và thô là do móng chân của chúng giẫm đạp lên nhau khi còn sống. Ngược lại, da giả nhìn rất trơn tru, bóng bẩy.

 

dây đồng hồ da cá sấu, Dây Đồng Hồ Da Cá Sấu – Cách Phân Biệt Thật Và Gỉa Trên Thị Trường

dây đồng hồ da cá sấu

Dây đồng hồ da cá sấu xịn có thể được chia làm 4 loại

 Da bụng: Da bụng cá sấu chính là loại da được dùng để làm dây da đồng hồ. Loại da này có bề mặt trơn, độ bóng nhẹ tự nhiên và mềm lại. Tuy nhiên đây cũng là loại da được làm giả nhiều nhất.

 Da lưng: lưng của cá sấu có gai nhô lên tương đối đều nhau, có 2 đến 3 hàng gai lưng chạy dọc từ cổ đến đuôi. Vì phần gai này khá khó làm nên cũng ít bị làm giả hơn.

Da đuôi: đuôi cá sấu thường có những vây nhỏ, mỏng nằm thẳng đứng. Tuy nhiên khi được sử dụng làm thắt lưng hay ví, phần vây này thường được gập sát xuống để tạo độ mềm lại. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bẻ ngược vây lên. Do khó làm giả nên các sản phẩm có phần da này đa số là da thật.

 Gù da cá sấu: Phần đầu cá sấu thường có 6 gai gù, tương tự như phần da lưng, gù cá sấu rất khó làm giả nên ít hàng nhái.

Khi bạn tìm mua các sản phẩm bằng da cá sấu, hay chú ý quan sát phần da nào dễ bị làm giả và từ đó kiểm tra kỹ hơn. Để có thể kiểm tra được dây đồng hồ da cá sấu thật – vốn được làm bằng phần da bụng của cá sấu – phần dễ bị làm giả nhất

Màu dây đồng hồ da cá sấu tphcm

Dây đồng hồ da cá sấu thật thường có một số màu chủ yếu như màu vàng cánh gián, vàng tươi, màu đen, màu nâu đất và màu nâu đỏ nhưng thường không đều màu. Đối với những sản phẩm có diện tích lớn như: túi xách, giày, ví… thì dễ dàng quan sát được sắc tố da. Nhưng đối với dây da đồng hồ rất nhỏ thì phương pháp này không dễ đối với người chưa có kinh nghiệm.

Mùi da 

Khứu giác nhạy bén sẽ giúp bạn phân biệt dây da cá sấu thật hay giả một cách nhanh chóng. Lúc mới mua về, da cá sấu thật thường có mùi tanh đầm lầy hoặc mùi mặn rất đặc trưng. Trong khi đó, dây da giả có mùi nhựa hoặc sơn do được gia công thô sơ.

Độ đàn hồi da

Bạn có thể dùng ngón tay nhấn mạnh vào phần bề mặt dây da, sau đó quan sát hai trường hợp cụ như sau:

  • Dây da cá sấu hàng thật: Sau khi ấn vào sẽ để lại vết lõm vòng quanh ngón tay, tuy nhiên vết lõm này sẽ mất đi dần. Điều này là do da thật có khả năng đàn hồi tốt.
  • Dây da cá sấu đồng hồ hàng giả: Sau khi ấn vào sẽ để lại vết lõm sẽ lâu phai. Điều này là do da giả thường không có độ đàn hồi tốt. 

 

dây đồng hồ da cá sấu, Dây Đồng Hồ Da Cá Sấu – Cách Phân Biệt Thật Và Gỉa Trên Thị Trường

 dây đồng hồ da cá sấu

Độ thấm hút nước của da

Giới chơi “sành điệu” biết rằng: Dây đồng hồ da cá sấu có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt. Dựa vào đặc tính này, họ nghĩ ra một cách khá thú vị như sau:

Nhỏ một giọt nước lên bề mặt da cá sấu và chờ trong vài phút. Nếu giọt nước thấm loang vào lớp da thì đó là da thật. Ngược lại, nếu giọt nước không thấm vào bề mặt da và giọt nước lăn đi luôn thì đó chính là da cá sấu giả.

Độ chịu nhiệt của da

Đây là cách cuối cùng nếu như những phương pháp trên không có hiệu quả. Bạn có thể dùng một chiếc bật lửa để thử, nếu dây da đồng hồ của bạn bị cháy khét, đen xì thì chắc chắn đó không phải hàng thật. Da cá sấu thật thường không hỏng trong điều kiện nhiệt độ cao.

Nói vậy, nếu bạn đốt lâu thì dây da thật cũng sẽ bị tổn hại nhất định. Bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện cách phân biệt này.

Ấn Vào Bề Mặt Dây Da Cá Sấu Đồng Hồ Xịn:

hãy dùng ngón tay nhấn mạnh vào phần bề mặt dây da, sau đó sẽ có hai trường hợp cụ thể xuất hiện như sau:

Dây da cá sấu đồng hồ xịn, hàng thật: sau khi ấn vào sẽ để lại vết lõm vòng quanh ngón tay, tuy nhiên sau khi bỏ ra thì vết lõm sẽ mất đi dần (điều này là do da thật có khả năng đàn hồi tốt)

Dây da cá sấu đồng hồ xịn, hàng nhái: vết lõm sẽ lâu phai đi vì da giả thường không có độ đàn hồi tốt.

Tìm kiếm từ khóa liên quan:

dây đồng hồ da cá sấu 2 mặt

dây đồng hồ da cá sấu nhập khẩu

dây đồng hồ da cá sấu khatoco

dây đồng hồ da cá sấu hoa cà

dây đồng hồ da cá sấu chính hãng

dây đồng hồ da cá sấu đà nẵng

dây da đồng hồ cá sấu handmade

dây đồng hồ da cá sấu nữ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button