Phụ kiện thời trang

Mọi thông tin bạn nên biết về một chiếc dây da đồng hồ xịn

Trong ngành công nghiệp thời trang đồng hồ da là nguyên liệu đầu tiên dùng để chế tác dây đeo đồng hồ. Những mẫu đồng hồ làm bằng da thường mang lại phong cách tinh tế cũng như hình dạng đặc thù cho mỗi chiếc đồng hồ đeo tay. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tổng hợp tất cả các kiến thức về chất liệu này.
Toàn bộ sự thật về dây da đồng hồ đeo tay cũng như tìm hiểu như thế nào là một chiếc dây da đồng hồ xịn nhé.

Tìm hiểu thế nào là dây da đồng hồ xịn

1. Lịch sử ra đời dây da đồng hồ

Da là một chất liệu đầu tiên mà các nhà sản xuất đồng hồ dùng để làm dây đeo đồng hồ, ban đầu các nhà chế tác chỉ dùng dây da để giữ mặt ” đồng hồ quả quýt ” trên tay các quân sĩ, giúp họ tiện theo dõi giờ trong quá trình chiến đấu. Nhưng về sau khi các nhà chế tác thấy được sự tiện dụng, giá thành khá rẽ cũng như sự mềm mại mà chất liệu này mang lại họ đã nghĩ tới việc sẽ tạo nên những mẫu đồng hồ có dây đeo làm bằng da

day da dong ho xin 2

Một số nguồn tin cho biết dây da được phát phát hiện tại thời điểm chiến tranh tự do ở Nam Phi. Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, thời tiết nóng bức buộc các người lính phải cời áo đi đồng nghĩa với việc những chiếc đồng hồ bỏ túi lúc bấy giờ cũng mất đi một tính năng tiện dụng vì thế những chiếc đồng hồ bỏ túi bắt buộc phải đeo trên cổ tay của họ và cũng từ đây xuất hiện những mẫu đồng hồ đeo tay làm bằng da đơn giản. Thậm chí cũng có nguồn tin cho rằng những mẫu dây đeo làm bằng da xuất hiện sớm hơn tức là từ trong Chiến tranh Miến Điện lần thứ 3 vào năm 1885.

Vậy chúng ta có thế nói rằng nguyên liệu dây da ra đời cũng chính là sự giao thoa giữa ngành thời trang đồng hồ bỏ túi và ngành thời trang đồng hồ đeo tay. Một cải tiến đánh dấu sự phát triển vượt bậc.

2. Dây da là gì ?

Hai thuật ngữ mà người tiêu dùng thường gặp chính là “ da thật ” và “ da giả ”. Đây cũng là hai loại da phổ biến trong ngành đồng hồ.

Da thật là da tự nhiên thường được sản xuất từ các loại da động vật như da bò, da cừu, da ngựa, da cá sấu, da đà điểu,…

Da giả chính là da nhân tạo hay còn gọi là giả da được trải qua quá trình chế biến bằng các phương pháp công nghệ chế tạo của con người.

3. Ưu, khuyết điểm những mẫu đồng hồ làm bằng dây da

Tại thị trường Việt Nam những mẫu đồng hồ làm bằng dây da cũng thu hút được một lượng khách hàng ổn định và có xu hướng tăng qua các năm. Một trong những lý do được nhiều người ưa chuộng chính là những chiếc đồng hồ đeo tay làm bằng da cũng đáp ứng được tính bền , đẹp và độ thẩm mĩ cao mà nó mang lại. Dây da thường mang tới sự mềm mại, nhẹ nhàng và thanh lịch mà những loại dây khác không thể có.

day da dong ho xin 3

Hiện nay, trên thị trường các mẫu đồng hồ thường sở hữu cho mình nhứng loại dây da đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi cũng như phù hợp với những túi tiền khác nhau.

Chúng ta có thể tóm tắt lại những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Giá thành khá rẻ
 • Mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng
 • Tạo nên phong cách thanh lịch, sang trọng cho người đeo
 • Phù hợp với mọi lứa tuổi

Khuyết điểm

Độ bền không cao nếu chúng ta so sánh với dây đồng hồ làm bằng kim loại bởi chúng là chất hữu cơ nên dễ bị tác động bởi các tác nhân từ môi trường như nhiệt độ cao, bị móc nếu gặp phải môi trường nước hay môi trường ẩm,… Nếu người dùng không kỹ trong quá trình sử dụng sẽ thường gây mùi khó chịu, bong tróc,…

Những lưu ý gì để mua được đồng hồ có dây da đồng hồ xịn

Bên cạnh sở thích cá nhân thì người tiêu dùng cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Môi trường làm việc

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng thì khi lựa chọn đồng hồ làm bằng dây da là một điều dễ dàng, không cần phải quá đắn đo nhiều điều. Tuy nhiên, nếu bạn làm trong mội trường khắc nghiệt thì tốt nhất là nên lựa chọn những mẫu đồng hồ có da làm từ những vật liệu tự nhiên vì độ bền của chúng thường cao hơn những mẫu đồng hồ làm bằng da nhân tạo. Nếu chót yêu một chiếc đồng hồ làm bằng dây da bạn phải có những phương án để bảo vệ chiếc đồng hồ để tránh bị nhanh hư hỏng.

Mồ hôi

Mồ hôi cũng là một yếu tố đặc biệt lưu ý dành cho những người có mồ hôi muối. Những người có tuyến mồ hôi này thường khi đeo sẽ dễ bị bí bách và gây mùi khó chịu.

Kích thước cổ tay

 • Đối với những người có cố tay to thì nên dùng những mẫu đồng hồ làm bằng dây kim loại.
 • Đối với những người cổ tay nhỏ, xương và thô thì những mẫu đồng hồ dây da cũng giúp cho cổ tay của bạn người dùng trở nên mềm mại hơn. Hơn nữa dây da thường đeo rất ôm tay nên sẽ phù hợp với cổ tay này.
 • Cổ tay vừa phải và tròn đây là cổ tay đẹp nhất nên bạn rất dễ dàng lựa chọn với bất kỳ loại dây nào.

Màu da

Những người có làn da ngăm và đen nên lựa chọn những mẫu đồng hồ có dây tông màu sáng, còn những người da trắng thì phù hợp với tất cả mọi loại da.

Phân loại dây da đồng hồ

Sự da dạng ở dây da thể hiện ở kích cỡ, chất liệu, kiểu dáng và mức giá khá nhau. Các loại dây đều phù hợp với từng loại đồng hồ khác nhau. Bao gồm các mẫu dây sau đây:

 • Dây da khâu
 • Dây đục lỗ
 • Dây Bund
 • Dây đồng hồ da có độn khối
 • Dây Nato
 • Dây da phong cách Rally

Đây là những kiểu dây phổ biến tại thị trường trong và ngoài nước, sau đây là những thông tin chi tiết về từng loại dây nêu trên:

Dây da khâu

Loại dây được người tiêu dùng đánh giá rất cao về độ bền cũng như tính thẩm mĩ của nó. Trước khi khâu dây được dán lại với nhau sau đó khâu thành hai đường chỉ song song. Những chất liệu như da cá sấu, da bò hay da đà điểu,… thường áp dụng phương pháp này.

dây da đồng hồ xịn

Dây đục lỗ

Đây cũng là loại dây mang thiết kế khá giống với da khâu.những loại dây này thường được các nhà sản xuất đục các lỗ.giúp người dùng cố định chiếc đồng hồ chiếc đồng hồ trên cổ.tay trong quá trình sử dụng. Mẫu dây này thường áp dụng cho những chiếc đồng hồ kiểu khóa gài kim . Chúng ta thường thấy nó phần nhiều ở những mẫu đồng hồ trẻ em.

Dây Bund

Dây da đồng hồ Bund là loại dây có một mặt sau đeo rộng,.dây đeo đồng hồ có thể ở dạng một mảnh hoặc hai mảnh.

Về lịch sử thì dây Bund là loại dây ra đời sớm nhất vào Chiến trang thế giới thứ nhất. Dây này thường áp dụng cho những mẫu đồng hồ của phi công vì độ chắc.chắn và an toàn của nó. Có người cho rằng nó dễ thay đổi từ bỏ túi sang đeo tay, có người cho.rằng nó cách nhiệt giữa đồng hồ với cổ tay ( Buồng lái nóng hoặc lạnh trong lúc bay cao ). Hay có khi chỉ để tránh những hoạ tiết được khắc dưới đáy đồng hồ in hằn lên tay.

Nhưng mà có lẽ lý do đơn giản nhất chỉ là để chứa một chiếc đồng.hồ có đường kính lớn mà thôi. Mặc dù không được phổ biến bằng những loại dây khác nhưng dây Bund cũng phù.hợp rất nhiều loại đồng hồ khác nhau từ Stowa, Laco, Hamilton và IWC.

dây da đồng hồ xịn

Dây da độn khối

Cũng có kiểu dáng giống với da khâu bằng phương pháp dán và khâu. Nhưng đối với dây độn khối còn có một lớp lót độn ở giữa thường thì da, bìa cứng,.cao su tổng hợp hoặc sợi tủy tinh,… Loại dây này có độ bền rất cao và chúng ta thường thấy mẫu dây này ở những chiếc đồng hồ cao cấp như Breitling.

Dây đồng hồ phong cách Rally

Là một loại dây đồng hồ đặc trưng của chúng chính là có thiết kế ba lỗ lớn trên dây. Lấy cảm hứng từ những chiếc lỗ trong được đục trên các chi tiết của xe đua vào những năm 1970 giúp chiếc xe có thể giảm bớt trọng lượng. Đây là mẫu dây lý tưởng vào những ngày hè.

Dây da Nato

Chúng ta thường lầm tưởng dây da Nato và Dây vải Nato là một. Tuy nhiên đây là hai loại dây hoàn toàn khác nhau.

Dây da Nato là loại dây được làm từ da thật thiết kế theo kiểu Nato. Sỡ dĩ loại dây này có tên như vậy vì dây Nato tức là dây đồng hồ của lính Nato. Dây da Nato nổi bật với phong cách tiện dụng , cá tính . Tuy nhiên loại dây này dễ bắt bẩn nhưng nhờ mức giá hợp lý cũng như phong cách trẻ trung, năng động mà nó mang lại loại dây này được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

dây da đồng hồ xịn

Lời kết

Trên đây toàn bộ những thông tin cơ bản về dây da đồng hồ xịn. Chúng ta có thể nắm rõ được ưu và nhược điểm của loại dây này và hơn hết người dùng có thể lựa chọn cho mình những kiểu dáng cũng như chất liệu dây phù hợp với bản thân hơn.

Tìm kiếm liên quan

 • dây da đồng hồ tphcm
 • dây da đồng hồ tissot
 • dây da đồng hồ handmade tphcm
 • dây da đồng hồ shopee

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button