Bản tin thời trang

Cách Tìm Sản phẩm ‘Mua suốt đời’ (BIFL)

Bạn muốn mua một sản phẩm bao nhiêu lần? Hãy suy nghĩ về nó. Bạn muốn mua nhiều lần hay bạn muốn mua (lý tưởng) chỉ một lần ?

Bây giờ, tôi không nói về đồ vật dùng một lần (mặc dù có rất nhiều lựa chọn thay thế có thể tái sử dụng trên thị trường). Tôi đang nói về những sản phẩm tồn tại trong một thời gian dài, nhưng cuối cùng chúng tôi sẽ thay thế vào một thời điểm nào đó – ví dụ như các sản phẩm như thiết bị nhà bếp và dụng cụ điện.

Rất nhiều sản phẩm ngày nay được tạo ra với suy nghĩ tục tĩu theo kế hoạch , nhưng vẫn có những công ty đang nghĩ xa hơn lợi nhuận. Họ nhận thức được rằng sản xuất các sản phẩm chất lượng cao và bền giúp tiết kiệm môi trường, thúc đẩy cuộc sống bền vững và giảm áp lực lên tài nguyên thiên nhiên.

Đây là lý do tại sao nhiều công ty trong số này đang thực hiện sứ mệnh tạo ra cái gọi là sản phẩm ‘mua nếu để sử dụng’.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy những sản phẩm ‘BIFL’ khó nắm bắt này? Đọc tiếp để tìm hiểu.

Kiểm tra Tiêu chuẩn Chất lượng Sản xuất

Tất nhiên, thông tin này không phải lúc nào cũng có thể tìm thấy cho tất cả các sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết các công ty được tổ chức tốt đều có ít nhất một số thông tin về cách họ sản xuất sản phẩm và những tiêu chuẩn chất lượng mà họ sử dụng.

Ví dụ: khi tôi mua một tấm lót sàn cao su cho máy chạy bộ của mình , tôi biết rằng chất lượng của những tấm thảm này rất khác nhau và chúng tạo ra nhiều mức VOC khác nhau. khí thải. Đó là lý do tại sao tôi muốn mua một sản phẩm không chỉ bền mà còn an toàn .

Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, tôi đã tìm thấy một công ty tên là Kraiburg Relastec , chuyên sản xuất các sản phẩm cao su chất lượng cao từ cao su tái chế. Bộ phận sàn cao su của họ được gọi là SPORTEC và họ sản xuất thảm cao su SPORTEC® màu mà tôi đã mua.

Nếu bạn kiểm tra trang web, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều dữ liệu sản phẩm có sẵn. Bạn có thể tìm hiểu tất cả về vật liệu được sử dụng, dung sai, phát thải VOC, phương pháp thử nghiệm sản phẩm, tiêu chuẩn sản xuất, v.v.

đánh giá sản phẩm, Cách Tìm Sản phẩm ‘Mua suốt đời’ (BIFL)
Cận cảnh tấm lót sàn cao su màu SPORTEC®

Khi tôi đọc tất cả các thông tin này, tôi biết rằng tôi đang mua một sản phẩm bền, an toàn và lâu dài. Trên thực tế, đây có lẽ là một giao dịch mua ‘BIFL’, có nghĩa là về lâu dài, tôi cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Bạn có thể làm điều tương tự. Lần tới khi bạn mua thứ gì đó, hãy kiểm tra trang web của sản phẩm và xem loại ANSI , ISO , và các tiêu chuẩn khác mà công ty có. Họ càng có nhiều thì càng tốt.

Kiểm tra Nhãn ‘Made In’

Các sản phẩm được sản xuất tại các nước phát triển cao, như Mỹ, Canada, Anh, Đức, Ý, v.v. quốc gia, theo khách hàng của họ và Visual Capitalist , một danh tiếng vượt trội về chất lượng.

đánh giá sản phẩm, Cách Tìm Sản phẩm ‘Mua suốt đời’ (BIFL)
Kèn harmonica Hohner Marine Band Deluxe – Sản xuất tại Đức

Các sản phẩm được sản xuất tại các nước kém phát triển hơn , chẳng hạn như Trung Quốc, Bangladesh và Việt Nam, gợi lên nhận thức về chất lượng giữa người tiêu dùng.

Thực tế là, nếu cần, hầu hết các nước đều có thể sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, nhưng các nước chưa phát triển lại thu phí thấp hơn rất nhiều so với các nước phát triển. Đây là lý do tại sao rất nhiều nhà sản xuất đang quyết định chuyển sản xuất ra khỏi nhà. Ví dụ, Apple có nhiều sản phẩm được sản xuất hoặc lắp ráp tại Trung Quốc vì lý do này, nhưng chúng ta đều biết rằng các sản phẩm của Apple nổi tiếng về chất lượng vượt trội.

Nếu sản phẩm bạn đang mua được sản xuất tại một quốc gia phát triển, thì rất có thể chất lượng là tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu nhãn ‘Made In’ cho thấy rằng nó được sản xuất tại một quốc gia kém phát triển hơn, thì hãy đảm bảo rằng nhà sản xuất có sự hiện diện toàn cầu . Các công ty nổi bật hơn có nhân viên toàn thời gian hoặc thuê các cơ quan chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng ở nước ngoài. Một thương hiệu nhỏ hoặc không tên tuổi có lẽ sẽ không có ngân sách để làm điều này.

Điều thường xảy ra là chất lượng sản xuất sẽ mất dần theo thời gian và người bán sản phẩm thậm chí sẽ không biết điều đó cho đến khi họ bắt đầu nhận được phản hồi từ những khách hàng không hài lòng.

Nếu bạn mua hàng thông minh, bạn sẽ không cần phải là một trong những khách hàng đó.

Kiểm tra Bảo hành

Bảo hành mở rộng ngụ ý rằng các nhà sản xuất rất tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của họ.

Một số công ty chắc chắn về sản phẩm của họ đến nỗi họ cung cấp bảo hành trọn đời cho chúng. Nếu bạn muốn mua một sản phẩm trọn đời, thì điều này có thể kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm của bạn ngay cả khi nó bị hỏng hoặc hư hỏng. Nếu bạn có thể trả lại một sản phẩm khi nó bị hỏng và nhận được một sản phẩm mới, thì nó thực sự sẽ tồn tại suốt đời.

đánh giá sản phẩm, Cách Tìm Sản phẩm ‘Mua suốt đời’ (BIFL)

Điều tuyệt vời về bảo hành trọn đời là công ty đã tin tưởng vào sản phẩm của chính họ. Có thể hơi phức tạp khi phải trả lại thứ gì đó để sửa chữa hoặc thay thế nhưng, với chế độ bảo hành trọn đời, bạn có một số đảm bảo rằng sản phẩm của bạn sẽ bền lâu.

Khi bạn mua một sản phẩm, hãy nhớ đọc chữ in nhỏ trong hợp đồng để biết những gì bạn đang nhận được. Bạn có thể cần giữ lại biên lai của mình trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm để không bị hụt hẫng nếu bạn cần thay thế.

Kiểm tra Đánh giá Sản phẩm

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là kiểm tra các bài đánh giá trực tuyến do khách hàng viết. Khi nói đến đánh giá, mọi người có động lực để viết đánh giá khi sản phẩm thực sự tốt hoặc thực sự xấu. Luôn luôn kiểm tra các đánh giá của một sản phẩm trước khi mua nó. Không có bài đánh giá nào? Điều này có thể là do sản phẩm mới hoặc không thu hút được người mua.

Trên các trang web như Amazon, bạn cũng có thể xem lại các đánh giá của một người và xem những gì họ đã mua và đánh giá. Đây là một cách tuyệt vời để xem người đánh giá nào là người đánh giá có khả năng được trả tiền.

Một cách khác để tìm đánh giá sản phẩm là duyệt qua các trang web chuyên về đánh giá sản phẩm .

Một số trang web đánh giá sản phẩm lớn nhất là:

Tôi muốn thêm trang web của chúng tôi vào danh sách đó, nhưng điều đó sẽ hơi căng. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các trang web đánh giá khác, chúng tôi không thực hiện các đánh giá được tài trợ . Chúng tôi mua sản phẩm hoặc nhận miễn phí để đổi lấy một đánh giá trung thực. Không có bồi thường nào khác được thực hiện. Đây là điều mà hầu hết các trang web đánh giá khác không thể yêu cầu. Ngoài ra, nếu chúng tôi không cảm thấy thoải mái khi giới thiệu sản phẩm đã nhận, chúng tôi chỉ cần gửi phản hồi của mình lại cho nhà sản xuất mà không xác nhận trên trang web của chúng tôi.

Kiểm tra các trang web đó Tuyển chọn các sản phẩm BIFL

Có lẽ là cộng đồng lớn nhất của những người đánh giá cao các sản phẩm chất lượng, có thể được tìm thấy trên subreddit ‘Mua nó cho cuộc sống’ ( r / BuyItForLife ). Subreddit này đã được tạo trở lại trong 2011, nhưng nó đã đạt được động lực nhanh chóng trong vài năm qua. Tại thời điểm viết bài, nó có 728, 000 các thành viên. Các ‘Redditors’ này thường xuyên viết (và xuất bản hình ảnh) về các sản phẩm mà họ đã sử dụng trong tháng , năm , hoặc thậm chí thập kỷ . Họ cũng có thể đăng các yêu cầu cho ‘BIFL’ sản phẩm (chúng thường được sản xuất cho quần áo, dụng cụ điện, ba lô , dụng cụ nhà bếp, v.v.). Không có gì đáng ngạc nhiên, đây là một trong những subreddits yêu thích của tôi.

Một tài nguyên tuyệt vời khác là trang web, Buy For Life , được tạo ra bởi một thành viên của cộng đồng r / BuyItForLife. Trang web là một danh sách quan trọng về các thương hiệu và sản phẩm ‘BIFL’ tốt nhất hiện có mà bạn có thể lọc theo danh mục, bảo hành trọn đời, địa điểm giao hàng và nơi sản xuất sản phẩm. Đó là một trang web khá gọn gàng.

Tất nhiên, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là trang web Các vấn đề về độ bền của chúng tôi. Không được thổi còi của chính chúng ta (, thổi còi! ), nhưng theo như tôi có thể nói, Các vấn đề về độ bền là trang web toàn diện nhất hoàn toàn tập trung vào việc tìm kiếm, đánh giá và giới thiệu các sản phẩm và thương hiệu lâu bền nhất. Bởi vì chúng tôi biết rằng chỉ mua một sản phẩm chất lượng hoặc BIFL là không đủ, chúng tôi cũng viết về cách chăm sóc đồ đạc quý giá của bạn. Chăm sóc và bảo trì sản phẩm của bạn đúng cách sẽ thực sự làm cho chúng có thể tồn tại suốt đời.

Nói chuyện với những người có kinh nghiệm

Hầu hết mọi người đều thích giới thiệu sản phẩm mà họ mua và có thể có một số thành kiến ​​ở đây, nhưng nó sẽ cho bạn cơ hội để hỏi về trải nghiệm thực tế. Bạn đang muốn mua một chiếc máy hút? Hỏi bạn bè và gia đình của bạn những gì họ giới thiệu. Sản phẩm còn hoạt động không? Họ có phải sửa chữa hoặc thay thế nó theo thời gian không? Ý kiến ​​tiêu cực của họ về sản phẩm là gì? Họ có cảm thấy như vậy sau khi sở hữu nó trong 2, 5 hoặc 7 năm không? Họ có mua lại nó không? Họ có cần mua lại nó không?

Bạn cũng có thể có được cái nhìn sâu sắc có giá trị từ các chuyên gia và những người sửa chữa. Bạn đang mua một máy hút? Nói chuyện với chuyên gia hoặc người sửa máy hút. Nếu có những sản phẩm sẽ tồn tại lâu dài, thì họ là những người sẽ biết về chúng.

Kết thúc

Không có lý do chính đáng để mua các sản phẩm giá rẻ và chất lượng thấp. Như có câu: “ Mua rẻ, mua gấp đôi.

Với kiến ​​thức mới của mình, bạn có thể đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn bao giờ hết. Bằng cách mua các sản phẩm chất lượng và ‘BIFL’, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà còn đang làm điều gì đó tốt cho hành tinh của chúng ta.

Cảm giác của tôi là ngày càng có nhiều người bắt đầu yêu thích các sản phẩm lâu bền. Nếu bạn kiểm tra số liệu thống kê tăng trưởng đối với subreddit r / BuyItForLife, bạn sẽ thấy rằng số lượng người đăng ký đang tăng nhanh hơn bao giờ hết. Ngoài ra còn có các xu hướng mới đang hình thành như sống bền vững, sản xuất không chất thải , sản xuất năng lượng sạch và hơn thế nữa.

The future looks bright.

Bài viết liên quan

Back to top button