Gia dụng

Đánh giá nên mua tủ mát loại nào tốt nhất hiện nay – 2020

Tủ mát hay còn gọi là tủ lạnh trưng bày là loại tủ được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng bán thực phẩm, siêu thị. Tủ mát vừa có tác dụng lưu trữ lạnh, vừa có tác dụng trưng bày để bán, giới thiệu sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại tủ mát khác nhau về mẫu mã, chủng loại và giá thành. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua tủ mát loại nào tốt nhất 2020.

Lưu ý rằng đánh giá tủ mát nào đó có tốt không cần dựa vào từng điều kiện sử dụng cụ thể.

Phân loại
Có một số cách phân oại tủ mát khác nhau, nhưng ở đây chúng tôi phân loại tủ mát dựa vào số cánh tủ.

Tủ mát 1 cánh
Là loại tủ mát chỉ có một cách cửa và gồm nhiều tầng chứa thực phẩm khác nhau. Tủ mát 1 cánh phù hợp với không gian diện tích hẹp, cửa hàng nhỏ, vốn không cần lưu trữ nhiều đồ trưng bày. Tủ mát 1 cánh là loại tủ phổ biến nhất hiện nay.

Tủ mát 2 cánh
Tủ mát 2 cánh gồm 2 cánh cửa và 3-4 tầng. Tủ mát 2 cánh cho phép bạn phân loại đồ trưng bày tốt hơn, chứa được nhiều hơn so với tủ mát 2 cánh.

Tủ mát 3 cánh
Tủ mát 3 cánh thường có dung tích khá lớn, phù hợp với siêu thị, nhà hàng lớn, cửa hàng hoa quả, thực phẩm lớn.

Tủ mát 4 cánh
Đây là loại tủ mát ít phổ biến, nó có thiết kế dạng 4 cánh cửa, chia làm 2 tầng. Khác với 3 loại nêu trên, tủ mát 4 cánh Berjaya không có tác dụng trưng bày.

Tham khảo các mẫu tủ mát đang bán chạy nhất trên Shopee tại đây

Dung tích
Dung tích là yếu tố quan trọng để lựa chọn tủ mát. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu lưu trữ, trưng bày để lựa chọn dung tích phù hợp. Với quy mô cửa hàng thì còn phải dựa vào tình hình phát triển để lựa chọn dung tích hợp lý, nếu mua tủ dung tích nhỏ thì có thể sẽ sớm phải thay mới.

Các loại tủ mát hiện nay có dung tích phổ biến 200-500 lít.

Giá thành
Để xác định mua tủ mát giá thành bao nhiêu thì phù hợp, bạn nên biết rằng các mẫu tủ mát trên thị trường hiện nay có giá phổ biến từ 5 đến 30 triệu đồng. Các mẫu tủ mát có giá thành 7-10 triệu đồng là bán chạy hơn cả.

Hãng sản xuất
Lựa chọn hãng sản xuất lớn, có uy tín luôn là ưu tiên khi lựa chọn một sản phẩm như tủ mát. Hiện nay trên thị trường có hai hãng tủ mát nổi tiếng hơn cả là Sanaky và Alaska. Bên cạnh đó là một số thương hiệu ít phổ biến hơn như Kangaroo, Panasonic, Sanden.

Tủ mát Alaska
Tủ mát thương hiệu Alaska mang lại cho bạn các mẫu tủ giá thành từ 6 đến 10 triệu đồng, trong đó phổ biến nhất là tủ mát một cánh. Tủ mát Alaska nhận được một số phản hồi tích cực từ người dùng như làm mát tốt, tiết kiệm điện, bền.

Tủ mát Alaska có thời gian bảo hành 12-24 tháng, tùy nơi bán. Một số mẫu mã bán chạy của thương hiệu này là Alaska LC-743, LC-633, LC-433 và LC-533.

Tham khảo các mẫu tủ mát bán chạy nhất trên Shopee tại đây

Tủ mát Sanaky
Cùng với Alaska, thì Sanaky cũng là thương hiệu phổ biến về sản phẩm tủ mát hiện nay, với các mẫu tủ mát có giá thành đa dạng hơn, từ 6 đến hơn 20 triệu đồng. Một số đặc điểm có thể tìm thấy ở tủ mát Sanaky là giữ lạnh 0-10 độ C, có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy ý, đèn ở nóc và thân tủ, thân thiện với môi trường, dễ vệ sinh.

Tủ lạnh Sanaky cũng có thời gian bảo hành 12 tháng, mội số mẫu mã phổ biến là Sanaky VH218, VH258, VH358, VH-1009HP2 và VH408.

Tham khảo tủ mát bán chạy trên Shopee tại đây

Tham khảo thêm:

Kinh nghiệm nên mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu nên mua tủ đông loại nào tốt nhất hiện nay

Back to top button