Gia dụng

Đánh giá nên mua quạt tích điện loại nào tốt nhất hiện nay – 2020

Quạt tích điện hay còn gọi là quạt sạc là giải pháp cực kỳ thú vị trong thời tiết ngày càng nóng bức ở nước ta hiện nay, đặc biệt là khi mà tình trạng mất điện khi mùa hè đến vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại quạt tích điện với mẫu mã và giá thành phong phú, có thể khiến bạn cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn. Bài viết này sẽ tập trung vào việc đánh giá nên mua quạt tích điện loại nào tốt nhất hiện nay – 2020.

Để đánh giá quạt tích điện nào đó có tốt không cho bạn, chúng ta cần có các tiêu chí nhất định để có thể đánh giá một cách chính xác nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua các tiêu chí để lựa chọn và đánh giá quan trọng nhất khi mua quạt tích điện.

Chủng loại
Bạn có thể bắt gặp nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau của một chiếc quạt tích điện hay còn gọi là quạt sạc, nhưng chúng đều thuộc một trong hai loại là quạt tích điện thông thường và quạt tích điện mini (còn gọi là quạt tích điện USB).

Quạt tích điện mini
Đây là loại quạt thích hợp cho dân văn phòng và những người hay làm việc với máy tính, vì nguồn năng lượng của nó là bằng cách cắm vào ổ USB của máy tính. Loại quạt sạc này có công suất khá nhỏ và khả năng làm mát của nó cũng hạn chế, tuy vậy, trong thời tiết nóng bức và mất điện thì chiếc quạt này đôi khi trở nên vô cùng lợi hại.

Quạt tích điện thường
Đây là loại quạt giống như quạt thông thường nhưng được trang bị thêm pin hoặc ắc-quy để nạp điện khi cắm điện. Đến khi mất điện thì quạt sẽ chạy bằng bằng pin hoặc ắc-quy trong một khoảng thời gian nhất định tùy vào công suất pin của nó. So với quạt tích điện mini thì quạt tích điện thường làm mát rộng hơn, giá thành cao hơn.

Xem thêm: Nên chọn mua quạt hơi nước loại nào tốt nhất hiện nay

Giá thành
Quạt tích điện mini có giá thành khá rẻ, chỉ từ một đến vài trăm nghìn đồng, thậm chí có loại giá chỉ vài chục nghìn đồng.

Với quạt tích điện thường thì giá thành của nó sẽ rơi vào khoảng năm trăm nghìn đến 3 triệu đồng. Thông thường, hầu hết người mua đều hài lòng với một chiếc quạt tích điện có giá trên dưới 1 triệu đồng. Quạt tích điện giá cao nhất là loại có chức năng phun sương, bạn cần đánh giá điều kiện sử dụng cụ thể nếu chọn mua loại quạt này.

Xem các mẫu quạt tích điện giá tốt nhất trên thị trường tại đây

Công suất
Công suất của quạt tích điện mà chúng tôi muốn đề cập ở đây là công suất pin/ắc-quy của nó. Không giống như một chiếc quạt thông thường, công suất quan trọng nhất của quạt tích điện nằm ở công suất lưu trữ điện năng của nó. Bạn chắc hẳn không muốn một chiếc quạt tích điện chỉ có thể chạy được 10 phút sau khi mất điện.

Một số loại quạt tích điện tốt hiện nay cho phép quạt chạy tới 5-6 tiếng sau khi mất điện, tuy vậy giá thành của những mẫu quạt này cũng cao hơn so với loại bình thường.

Chức năng
Quạt tích điện có thể được trang bị thêm các tính năng như đèn chiếu sáng, hẹn giờ, báo thức, phát nhạc…tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn một chiếc quạt để làm mát khi mất điện thì các tính năng này hầu như không phát huy tác dụng. Hơn nữa, càng nhiều chức năng thì càng giảm thời gian chạy của quạt cũng như dễ hỏng hóc hơn.

Thời gian sản xuất
Năm sản xuất cũng là một điểm quan trọng đối với một sản phẩm như quạt tích điện, nguyên nhân là do mỗi năm các nhà sản xuất đều đưa ra các mẫu mã mới nhất cho năm đó, đôi khi có những cải tiến nhất định. Vì vậy, để mua quạt tích điện tốt nhất thì bạn sẽ chọn mẫu mã của năm đó, ngược lại, các mẫu mã của các năm trước thường có nhiều khuyến mại, giảm giá hơn.

Xem thêm: Đánh giá nên mua quạt phun sương loại nào tốt nhất hiện nay

Hãng sản xuất
Giống như nhiều mặt hàng gia dụng khác, lựa chọn quạt tích điện chính hãng của công ty sản xuất lớn sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro mua phải hàng lỗi, hàng kém chất lượng. Hiện nay có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất quạt tích điện lớn để bạn có thể lựa chọn.

Với quạt tích điện mini thì hầu hết đều được sản xuất tại Trung Quốc hoặc Việt Nam. Do giá thành rẻ, thiết kế đơn giản nên không có nhiều thương hiệu lớn cung cấp mặt hàng này.

Quạt tích điện Sunhouse
Quạt tích điện Sunhouse là thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay, với một số mẫu mã bán chạy như Sunhouse SH712 hay Sunhouse SH722 giá khoảng 1 triệu đồng. Quạt sạc Sunhouse thường có thêm chức năng đèn, được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, vận hành ổn định.

Thời gian sử dụng khi sạc đầy của quạt tích điện Sunhouse là từ 3 đến 5 tiếng, tùy vào việc lựa chọn tốc độ gió.

Thời gian bảo hành của quạt tích điện Sunhouse là 12 tháng.

 

Quạt tích điện Sunca
Quạt tích điện Sunca cũng là một lựa chọn tốt khi mà giá thành của nó thấp hơn một chút so với sản phẩm tương tự của Sunhouse. Điểm khác biệt nữa là quạt sạc Sunca thường là loại quạt hộp có thể quay 180 độ.

Quạt tích điện Sunca cho phép chạy quạt khoảng 4 tiếng sau khi sạc đầy, tuy vậy, có một số khách hàng phản ánh rằng thời gian chạy quạt có thể không đạt 4 tiếng. Một số người dùng khác cho rằng thời gian chạy của quạt giảm đáng kể sau 1 năm sử dụng. Mẫu mã bán chạy của quạt tích điện Sunca là Quạt sạc tích điện Sunca SF292A (Trắng).

Tham khảo quạt tích điện trên Shopee tại đây

Quạt tích điện Panasonic
Là sản phẩm của thương hiệu lớn nên quạt sạc Panasonic cũng có chất lượng khá tốt, giá thành ở mức trung bình thấp. Đặc biệt, quạt sạc Panasonic khi còn mới cho thời gian sử dụng sau khi sạc đầy lên tới 8h, đủ để bạn và gia đình có một đêm ngon giấc ngay cả khi mất điện. Model nổi tiếng nhất hiện nay là quạt sạc Panasonic 6969.

Xem quạt tích điện bán chạy trên Shopee

Quạt tích điện Legi
Quạt tích điện Legi cũng là một sản phẩm khá hot hiện nay, khi mà sản phẩm mang thương hiệu Hàn Quốc này được nhiều đơn vị bán hàng nhập về và quảng cáo rầm rộ. Giá thành của quạt sạc Legi cũng khá cạnh tranh so với sản phẩm tương tự của các hãng khác.

Quạt tích điện Legi thường có thiết kế hình vuông, thời gian chạy khi sạc đầy là từ 2.5 đến 8h tùy vào tốc độ gió. Mẫu mã bán chạy nhất của thương hiệu này là Quạt sạc Legi LG2912 (Trắng) và Quạt sạc Legi LG2712 (Trắng).

Quạt tích điện Asia
Quạt tích điện Asia cũng là một lựa chọn không tồi khi mà nó có thời gian bảo hành là 24 tháng, thời gian chạy sau khi sạc đầy lên tới 8-10 tiếng nếu chạy ở tốc độ gió thấp. Ngoài ra, đây là thương hiệu của Việt Nam nên bạn có thể khá yên tâm về vấn đề sửa chữa hay bảo hành.

Quạt tích điện Asia được nhiều khách hàng đánh giá là an toàn, dễ sử dụng. Mẫu mã nổi tiếng nhất của thương hiệu nay là quạt sạc Asia QS-1001.

Quạt tích điện Saiko
Quạt tích điện Saiko cũng là một lựa chọn tốt cho bạn với model nổi tiếng nhất là Saiko RF-930. Thời gian sử dụng ở tốc độ nhanh là 6h và tốc độ chậm là 9h. Cần lưu ý rằng thời gian này sẽ giảm dần trong quá trình sử dụng.

Khác với những loại trên, quạt tích điện Saiko RF-930 là loại quạt đứng, có thể quay hai chiều trước và sau, có điều khiển từ xa,  thời gian bảo hành là 18 tháng.

Quạt tích điện Goldsun
Quạt tích điện Goldsun có thiết kế tương tự như quạt tích điện Asia, trong đó model nổi tiếng nhất của hãng là Quạt sạc Goldsun RF-GPLF8. Sản phẩm quạt sạc Asia được nhiều khách hàng đánh giá là thiết kế sang trọng, hiện đại, làm mát tốt. Đặc biệt, đây là loại quạt được tích hợp thêm đài FM, phù hợp với người cao tuổi, người thích nghe FM.

Tham khảo quạt sạc bán chạy tại Shopee

Quạt tích điện Kentom
Quạt tích điện Kentom cũng là một thương hiệu khá quen thuộc, và đặc biệt đây là loại quạt được sản xuất tại Việt Nam. Hai mẫu mã nổi tiếng nhất của quạt sạc Kentom là Kentom KT9100, KT9200 và KT9300. Với thiết kế dạng hộp gọn nhệ, loại quạt này thích hợp khi bạn cần mang theo đi du lịch đến những nơi không có nguồn điện.

Quạt tích điện Kentom có thời gian bảo hành 6 tháng, giá thành khá vừa túi tiền người tiêu dùng.

Quạt tích điện Senko
Quạt tích điện Senko cũng là một lựa chọn thương hiệu thuần Việt khá tốt hiện nay, từng nhận chứng nhận 5 sao về tiết kiệm năng lượng. Hai mẫu mã nổi tiếng nhất của thương hiệu này là Senko XTC-168B và Senko XTC-588B. Quạt sạc Senko gồm hai ắc-quy, có điều khiển từ xa, có chế độ bảo vệ an toàn.

Thời gian vận hành bằng ắc-quy của quạt sạc Senko là 6-7 tiếng, thời gian bảo hành là 1 tháng.

Ngoài các loại quạt sạc như đã nên trên, chúng ta còn biết đến một số loại và thương hiệu khác như quạt sạc mini, quạt sạc Hongkong Electronics, Huy Tuấn, Vococal, USA Store, IFAN, Giatot126, Giá Hot Nhất, LaLang, Nam Phong, Kamisafe, Fiamma Shop, Clever Mart, Gex…

Tham khảo các mẫu quat sạc bán chạy trên Shopee tại đây

Back to top button