Gia dụng

Đánh giá nên mua máy hút mùi loại nào tốt nhất 2020

Máy hút mùi là giải pháp tốt để hút sạch mùi do quá trình nấu ăn trong gian bếp tạo ra. Tìm hiểu trên thị trường cho thấy hiện nay có khá nhiều chủng loại và mẫu mã máy hút mùi khác nhau. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy băn khoăn khi chọn mua một chiếc máy hút mùi tốt nhất cho gia đình mình. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua máy hút mùi loại nào tốt nhất hiện nay – 2020.

Phân loại
Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trên thị trường có những loại máy hút mùi nào, đặc điểm và giá thành của chúng ra sao.

Nếu phân loại theo nguyên lý hoạt động, có hai loại máy có khả năng khử mùi trong không gian bếp là máy hút mùi tuần hoàn và máy hút mùi trực tiếp. Trong đó máy hút mùi tuần hoàn cho phép xử lý triệt để mùi trước khi đưa không khí trở lại không gian bếp, còn máy hút mùi trực tiếp khử mùi bằng cách đẩy không khí trong bếp ra bên ngoài. Ở nước ta hiện nay đa số sử dụng máy hút mùi trực tiếp.

Cách phân loại theo kiểu dáng thiết kế là phổ biến hơn cả, theo cách này thì máy hút mùi được chia thành các loại sau đây.

Máy hút mùi loại cổ điển
Đây là loại máy hút mùi có ưu điểm rõ ràng là giá rẻ, vì vậy mà nó được khá nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Loại máy hút mùi này thường có kích thước 0.6-0.7m, công suất hút 600-750m3/giờ.

Máy hút mùi kính cong
Đây là loại máy hút mùi khá hiện đại, được thiết kế dạng kính cong ở ngay phía trên của bếp nấu. Máy hút mùi kính cong giá cao hơn so với máy hút cổ điển, nó thường được trang bị thêm một số chức năng như cảm biến tự bật, khử mùi bằng than hoạt tính, hẹn giờ, điều khiển từ xa, điều chỉnh tốc độ hút.

Máy hút mùi màn phẳng
Đây được đánh giá là loại máy hút mùi có công suất hút khá lớn, 1000m3/giờ, độ ồn nhỏ hơn 55dB. Ngoài ra, loại máy hút mùi này cũng có chức năng cảm biến bật tắt, chức năng điều chỉnh lưu lượng hút.

Máy hút mùi kính phẳng – hộp phẳng
Máy hút mùi này có khá nhiều điểm giống với máy hút kính cong, khác biệt lớn nhất là thay kính cong bằng kính phẳng, đồng thời tăng kích thước của ô hút mùi.

Máy hút mùi âm tủ
Đây là loại máy hút mùi được thiết kế chìm, đặc điểm của nó là loại máy vừa hoặc nhỏ, công suất nhỏ.

Máy hút mùi ống khói
Đây là các mẫu máy hút mùi công suất lớn, hiện đại, đắt tiền, tuy vậy, nó lại không phù hợp với thiết kế nhà ở nước ta, vì vậy mà ít được sử dụng phổ biến.

Giá thành
Các mẫu máy hút mùi trên thị trường hiện nay có mức giá khá đa dạng, từ gần 2 triệu đến 60 triệu đồng. Mức giá chênh lệch nhau nhiều như vậy nên mua máy bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khả năng chi trả của bạn. Các mẫu máy hút mùi có giá 3-6 triệu đồng là được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Xem giá máy hút mùi tại Shopee

Kích thước
Lựa chọn máy hút mùi có kích thước vừa phải không chỉ giúp lắp đặt gọn gàng và đẹp trong gian bếp, mà còn giúp cho việc hút mùi hiệu quả, độ ồn nhỏ. Sự phân loại tương đối của máy hút mùi theo kích thước như sau:

Máy hút mùi âm tủ, cổ điển có kích thước phổ biến 0.6-07m
Máy hút mùi kính cong, phẳng, ống khói: 0.7-0.9m
Máy hút mùi màn phẳng: 0.8-0.9m

Công suất và độ ồn
Công suất hút của máy hút mùi chính xác sẽ giúp chúng ta hút sạch mùi trong bếp, đồng thời độ ồn của máy cũng ở mức vừa phải. Lý do là vì máy hút mùi công suất lớn thì độ ồn cũng sẽ tăng theo.

Có một số loại máy hút mùi với công nghệ hiện đại giúp làm giảm độ ồn đáng kể, nhưng đổi lại giá thành của chúng lại khá cao so với đa số người tiêu dùng.

Bảo hành
Bạn sẽ không muốn mua một chiếc máy hút mùi rồi sau đó phải thanh toán chi phí sửa chữa chỉ sau vài tháng. Máy hút mùi của các hãng lớn hiện nay đa số được bảo hành 3-5 năm, đủ để bạn có thể yên tâm sử dụng.

Hãng sản xuất
Chúng ta đều biết rằng việc mua hàng của đơn vị sản xuất lớn, uy tín sẽ giúp tránh được những phiền hà không đáng có trong quá trình mua hàng cũng như việc sử dụng sau này. Dưới đây hãy cùng điểm qua một số thương hiệu máy hút mùi phổ biến hiện nay.

Máy hút mùi Binova
Binova được biết đến là thương hiệu có khá nhiều mẫu mã máy hút mùi trên thị trường hiện nay, với giá thành từ 2 đến 12 triệu đồng. Nhờ có sản phẩm chất lượng tạm ổn, giá thành cạnh tranh mà Binova ngày càng chiếm được nhiều thị phần. Ngoài ra, Binova cũng chú trọng phát triển nhiều mẫu mã thiết kế để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Máy hút mùi Binova chính hãng là của Ý, thời gian bảo hành 36 tháng.

Tham khảo máy hút mùi Binova bán trên Shopee tại đây

Máy hút mùi Taka
Máy hút mùi Taka được biết đến với các mẫu mã giá thành từ gần 2 triệu đến 15 triệu đồng, các mẫu máy hút mùi phẳng có giá 2-3 triệu, trong khi mẫu kính cong giá 6-8 triệu đồng.

Máy hút mùi Taka đa số có xuất xứ từ Trung Quốc, thương hiệu Tây Ban Nha, thời gian bảo hành 2 năm.

Máy hút mùi Napoliz
Napoliz cũng là một thương hiệu máy hút mùi của Ý khác, với các mẫu thiết kế chủ yếu là kính phẳng – hộp phẳng và kính cong. Máy hút mùi Napoliz trên thị trường có giá hơn 2 triệu đến 17 triệu đồng.

Máy hút mùi Napoliz trên thị trường đa số có xuất xứ từ Ý, thời gian bảo hành 3 năm.

Tham khảo máy hút mùi Napoliz bán chạy trên Shopee tại đây

Máy hút mùi Canzy
Máy hút mùi Canzy cũng là một thương hiệu đáng chú ý trên thị trường, với đặc điểm là thương hiệu Italy, sản xuất tại Trung Quốc. Các mẫu máy hút mùi cong và phẳng của Canzy có giá thành 2.5 đến 15 triệu đồng.

Máy hút mùi cong của Canzy được đánh giá khá cao, trong khi một số mẫu phẳng bị cho hay là hay gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Máy hút mùi Sunhouse
Bên cạnh các mẫu máy hút mùi thương hiệu Italy và Tây Ban Nha, thì máy hút mùi Sunhouse của Hàn Quốc cũng đang dần phổ biến trên thị trường. Máy hút mùi Sunhouse cũng bao gồm các loại phằng và cong, giá thành nhìn chung rẻ hơn các thương hiệu nêu trên một chút.

Máy hút mùi Sunhouse nhìn chung không bền bằng các thương hiệu nêu trên, thời gian bảo hành cũng chỉ có 12 tháng.

Xem máy hút mùi bán chạy nhất trên Shopee tại đây

Máy hút mùi Electrolux
Mặt dù có một số mẫu mã giá trên 10 triệu, nhưng máy hút mùi Electrolux chủ yếu gồm các mẫu có giá khá rẻ, chỉ từ 2 đến 4 triệu. Mặc dù có ít mẫu mã thiết kế, nhưng máy hút mùi Electrolux sử dụng khá ổn định

Máy hút mùi Electrolux đa số được sản xuất ở Trung Quốc, thời gian bảo hành 12-24 tháng.

Tham khảo máy hút mùi Electrolux bán trên Shopee tại đây

Ngoài 6 thương hiệu trên, chúng ta còn biết tới khá nhiều thương hiệu máy hút mùi khác trên thị trường như Malloca, Faber, Teka, Cata, Nardi, Faster, Candi, Sevilla, Elica, Grasso, Rinnai, Fandi, Gorenje, Batani, Flamenco, Brandt, Texgio, Rovigo, Shimono, Prima, Bomann, Zegu, Apex, Sanko, Bosch, Kangaroo…

Tham khảo thêm:

Đánh giá nên mua máy hút bụi loại nào tốt nhất hiện nay

Tư vấn nên mua máy lọc không khí loại nào tốt nhất hiện nay

Chi tiết nên mua máy hút ẩm gia đình loại nào tốt nhất hiện nay

Back to top button