Bản tin thời trang

Đánh giá: Bàn phím Das 4C TKL

Lưu ý : Chúng tôi nhận được sản phẩm này miễn phí. Không có khoản bồi thường nào khác được cung cấp, và như mọi khi, mọi ý kiến ​​đều là của chúng tôi. Chúng tôi có thể kiếm tiền từ các liên kết trên trang này, nhưng chúng tôi chỉ giới thiệu các sản phẩm mà chúng tôi quay trở lại. Tìm hiểu thêm .

Nhiều thương hiệu sản xuất bàn phím, nhưng chỉ một số ít trong số họ chỉ sản xuất bàn phím. Với cam kết như vậy, bạn biết rằng có một nỗ lực nghiêm túc để tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể. Bàn phím Das là một trong những thương hiệu đó.

Công ty có một lượng lớn các chuyên gia cũng như những người đam mê bàn ​​phím vì các sản phẩm Bàn phím Das không chỉ rất bền và được làm tốt mà còn được thiết kế đẹp mắt.

Bàn phím cơ là lựa chọn đầu tiên – và thường là duy nhất – dành cho người viết , lập trình viên game thủ , những người dành cả ngày của họ sau màn hình máy tính.

Liên quan : 7 Bàn phím cơ tốt nhất cho lập trình

Trong khi tôi đánh máy khá nhiều, tôi đã sử dụng loại bàn phím chuyển mạch cắt kéo (chúng nằm giữa công tắc mái vòm và bàn phím cơ học chuyển đổi bàn phím) trong 7 năm qua. Nó nhỏ gọn (60%) bàn phím từ Logitech ( K 810 ) mà tôi đã mua chủ yếu vì tính di động của nó. Ngày nay, K Tính di động của không còn quan trọng đối với tôi nữa, nhưng tôi tiếp tục sử dụng nó vì nó vẫn hoạt động (tôi nhập từ 8, 000 và 12, 000 mỗi ký tự ngày, dịch sang khoảng 25 hàng triệu lần nhấn phím cho đến nay), và tôi đã quen với nó.

Khi tôi hoán đổi K của mình 810 cho TKL 4C và bắt đầu gõ vào đó, một nụ cười sớm nở trên khuôn mặt tôi. Tôi nhanh chóng nhớ lại cảm giác gõ trên bàn phím cơ tốt như thế nào. Nhưng gõ trên TKL 4C thậm chí còn tốt hơn tôi mong đợi.

Hãy cùng tìm hiểu tại sao.

Chất lượng thiết kế và xây dựng

Thiết kế của bàn phím này là tối giản và phong cách, và nó tuân theo một ngôn ngữ thiết kế tương tự được sử dụng trên toàn bộ dòng sản phẩm của Bàn phím Das.

Bàn phím có mặt trên bằng nhôm màu đen anodized , không chỉ làm tăng thêm vẻ ngoài tuyệt vời mà còn làm cho nó cứng nhắc.

, Đánh giá: Bàn phím Das 4C TKL

Phần đế được làm từ nhựa chất lượng cao và có phần kê chân gấp đôi thước có thể tháo rời . Điều này có thể trông phô trương đối với một số người, nhưng nó thường sẽ hữu ích trong môi trường văn phòng.

, Đánh giá: Bàn phím Das 4C TKL

Thước kèm theo cũng nghiêng bàn phím ở góc 4 độ, được cho là góc tốt nhất để đánh máy công thái học. Các chân cao su rộng và dính, và với trọng lượng của bàn phím này (2,5 lb. / 1. 13 kg), bàn phím ổn định, cho dù bạn có thể gõ phím lung tung đến mức nào.

Các phím bấm màu than được làm từ Nhựa PBT , được biết đến với độ bền, khả năng chịu nhiệt độ (lên đến 302 ° F / 105 ° C), và kháng hóa chất. Do đó, các keycaps sẽ không bị bóng hoặc mòn nhanh, giống như những keycaps làm từ nhựa ABS (K cũ của tôi 810 có keycaps làm bằng nhựa PBT và sáng hầu như không đáng chú ý, ngay cả sau tất cả những năm sử dụng nặng). Các keycaps cũng có lớp hoàn thiện kết cấu đẹp mắt mà hầu như không gây chú ý, nhưng vẫn tạo cảm giác dễ chịu khi chạm vào.

, Đánh giá: Bàn phím Das 4C TKL

Bàn phím chữ trên 4C TKL có màu đen, không có tùy chọn đèn nền và trên keycaps màu than (trong điều kiện ánh sáng yếu) hơi khó nhìn. Mặc dù điều này có thể trông giống như một sự hy sinh thiết kế được thực hiện để có tính thẩm mỹ tốt hơn, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những người tại Das Keyboard là những người ủng hộ lớn cho keycaps trống . Vì vậy, với TKL 4C, hãy coi như mình là người may mắn. Tuy nhiên, họ thừa nhận rằng đây không phải là tách trà của tất cả mọi người, vì vậy một số bàn phím khác của họ được tiêu chuẩn hóa hơn.

Công tắc

Bàn phím Das 4C TKL đi kèm với công tắc MX Brown phổ biến do một công ty nổi tiếng của Đức sản xuất, Cherry .

The Công tắc Cherry MX Brown được coi là công tắc linh hoạt nhất trong toàn bộ dòng sản phẩm MX vì nó cung cấp độ chính xác và phản hồi của MX Blue đồng thời mềm mại và yên tĩnh hơn, cũng như MX Red. Có thể nói, đây là sự kết hợp của cả hai và nó mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn đang sử dụng nó để đánh máy hoặc chơi game.

Công tắc MX Brown được xếp hạng cho 50 triệu hành động , nhiều hơn đáng kể so với những gì bạn nhận được từ bàn phím dựa trên màng (chúng thường được đánh giá cho tối đa 5 triệu thao tác). Các công tắc được mạ vàng, giúp chúng chống rỉ sét, vì vậy ngay cả khi bạn sống và làm việc trong khí hậu ẩm ướt nơi mọi thứ khác có thể bị hỏng, các công tắc này sẽ không.

Kích thước bàn phím

Bàn phím Das 4C TKL là một Tenkeyless bàn phím, có nghĩa là nó không có Numpad. Những bàn phím này thường được gắn nhãn là 80% bàn phím, nghĩa là chúng có khoảng 80% chiều rộng của bàn phím kích thước đầy đủ (100%).

Kiểu dáng nhỏ hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian trên bàn làm việc và bạn cũng có thể áp dụng tư thế thoải mái hơn. Bàn phím kích thước đầy đủ rộng và nếu bạn đặt nó sao cho phím cách hướng vào giữa cơ thể, chuột sẽ ở quá xa. Việc kéo căng chuột và sử dụng chuột trong một tư thế quá lâu có thể khiến khuỷu tay và vai của bạn bị căng nhiều. Điều này có thể dẫn đến RSI .

Định dạng TKL cũng có lợi cho việc chơi game. Không gian thừa ở phía bên phải của bàn phím sẽ tạo ra nhiều không gian cơ động hơn cho các chuyển động chuột tốc độ nhanh.

Đối với bất kỳ ai đã thiết lập bàn làm việc như tôi. đặt (với một máy tính xách tay ở góc bên phải của bàn làm việc của tôi và được kết nối với màn hình bên ngoài), các định dạng bàn phím nhỏ hơn này là bắt buộc.

, Đánh giá: Bàn phím Das 4C TKL

Kết nối

4C TKL là bàn phím có dây USB . Nó cũng có một hub USB 2.0 (Type-A), nằm ở phía bên trái của bàn phím. Nó bị che khuất khỏi tầm nhìn bởi phần nhô ra của bảng điều khiển phía trên bằng nhôm.

, Đánh giá: Bàn phím Das 4C TKL

Đây là một chi tiết nhỏ đẹp giúp giữ cho thiết kế của bàn phím sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng bộ trung tâm để kết nối chuột, sạc thiết bị hoặc truyền tệp đến và từ thẻ USB của mình.

Cáp dài 6,5 feet (2 m) dài, vì vậy ngay cả khi bạn đang làm việc trên bàn có thể điều chỉnh độ cao, bạn sẽ không bị hết cáp.

Khả năng tương thích

Đây là bàn phím Plug & Play không cần phần mềm để chạy. Nó tương thích với các hệ điều hành Windows , macOS Linux .

Trải nghiệm gõ

Tôi thích gõ trên bàn phím này. Các thiết bị chuyển mạch được bôi dầu tại nhà máy hoạt động bằng xúc giác và yên tĩnh. Phản hồi tốt hơn nhiều so với bàn phím cấu hình thấp, điển hình cho bàn phím màng, mái vòm cao su và bàn phím chuyển đổi dạng cắt kéo.

, Đánh giá: Bàn phím Das 4C TKL

Lực hoạt động của MX Brown là 55 cN, và tôi tìm thấy nó hoàn hảo. Các ngón tay của tôi không bị mỏi ngay cả sau nhiều giờ gõ phím. Tổng quãng đường di chuyển của công tắc này là 4 mm với hành trình trước 2 mm. Âm thanh gõ phím có thể nghe được nhưng vẫn đủ yên tĩnh để bạn nghe thoải mái và không làm phiền bất kỳ ai ở gần bạn.

Các keycaps có một số rung lắc không thể tránh khỏi, nhưng họ cảm thấy rất ổn định. Có thể truy cập các phím media bằng phím Fn.

Tôi chưa thực hiện bất kỳ bài kiểm tra tốc độ gõ nào, nhưng tôi cảm thấy rằng tôi gõ trên bàn phím này nhanh hơn so với người già. Các công tắc cơ học và hành trình ngón tay phụ cung cấp cho tôi phản hồi tốt hơn, cộng với độ cong của các phím bấm giúp tôi định vị các ngón tay một cách chính xác. Các keycaps trên K của tôi 810 phẳng hơn nhiều, giúp tôi có thể trượt các ngón tay trên bàn phím và đến lượt nó, nó làm giảm độ chính xác của tôi.

4C TKL cũng có tính năng di chuyển phím N (NKRO), có thể được BẬT hoặc TẮT bằng Fn + F 11. NKRO cho phép bạn nhấn bao nhiêu nút tùy thích mà không làm rối hệ điều hành của bạn. Khi bật NKRO, bàn phím sẽ giám sát các lần nhấn phím thay vì hệ điều hành. Mặc dù tính năng này khá phổ biến trên bàn phím cao cấp, nhưng nó có lẽ được các game thủ sử dụng nhiều nhất.

Hãy xem video ngắn này mà tôi đã thực hiện để xem bàn phím từ mọi góc độ và nghe âm thanh của nó khi gõ vào nó.

Tổng quan nhanh về Bàn phím Das TKL 4C

Kết luận

Das Keyboard 4C TKL là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà văn, lập trình viên và bất kỳ ai khác muốn gõ phím nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Mặc dù đây là một bàn phím khá đắt tiền (tại thời điểm viết bài này, nó có giá $ 139), rất đáng để đầu tư. Nó sẽ dễ dàng kéo dài bạn 10 năm trở lên, giảm chi phí xuống chỉ còn $ 13. 9 / năm.

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ tiếp tục sử dụng K cũ của mình 810 bàn phím cho đến khi nó không thành công, nhưng tôi đã gõ trên bàn phím này trong vài ngày và không thấy quay lại.

Nếu bạn đang mua một bàn phím cơ mới, bạn có thể dễ dàng đưa TKL 4C vào danh sách lựa chọn của mình.

Bạn có thể mua Das Keyboard 4C TKL trên Das Trang web của Bàn phím hoặc Amazon.

Bài viết liên quan

Back to top button