Phụ kiện thời trang

Đánh bóng so với Waxing xe hơi: Sự khác biệt là gì?

Ô tô được thiết kế để đưa bạn đi từ nơi này đến nơi khác, điều đó chúng ta đều biết. Tuy nhiên, đối với một số người, một chiếc xe không chỉ là một phương tiện di chuyển. Một số người mua một chiếc xe thể thao hoặc xe tải như một khoản đầu tư, trong khi những người khác thích tình trạng đi kèm với một chiếc xe nhất định. Bất kể lý do mua xe là gì, chúng ta đều có thể đồng ý (chủ yếu) rằng chúng ta muốn xe của mình trông đẹp.

Việc chăm sóc chiếc xe của bạn không chỉ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi được nhìn thấy nó mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của nó. Thay dầu, điều chỉnh và không khí trong lốp của bạn sẽ chăm sóc các hoạt động bên trong ô tô của bạn, nhưng việc bảo dưỡng không chỉ dừng lại ở đó. Nếu bạn giữ cho bên ngoài sạch sẽ, đánh bóng và quét sáp, không chỉ chiếc xe của bạn sẽ trông tuyệt đẹp mà thân xe sẽ được hưởng lợi từ lớp bảo vệ bổ sung.

Và điều tuyệt vời nhất là bạn có thể tự tẩy lông hoặc đánh bóng xe hơi của mình.

Câu hỏi duy nhất bây giờ là, tôi nên làm gì? Sáp hoặc đánh bóng? Và, dù sao thì chúng cũng không giống nhau sao?

Hãy đi sâu vào vấn đề và tìm hiểu ý nghĩa thực sự khi chúng ta nói về tẩy lông hoặc đánh bóng xe hơi.

Đánh bóng xe hơi là gì?

, Đánh bóng so với Waxing xe hơi: Sự khác biệt là gì?

Nếu bạn có bất kỳ vết xước nhỏ nào , oxy hóa , đốm nước , hoặc các vết ố khác trên lớp sơn xe của bạn, khi đó bạn sẽ muốn đánh bóng xe của mình.

Liên quan : Cách đánh bóng Xe của bạn bằng tay hoặc bằng đệm

Về cơ bản, đánh bóng sẽ loại bỏ một lớp sơn mỏng trên xe của bạn. Đừng lo lắng; lớp được loại bỏ rất, rất mỏng. Mỏng đến mức bạn có thể đánh bóng xe hàng chục lần mà không làm hỏng lớp sơn.

Lý do mà bạn muốn đánh bóng là để loại bỏ lớp trên cùng mỏng và loại bỏ bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào. Mọi vết xước nông sẽ biến mất (về cơ bản bạn đang loại bỏ đủ lớp sơn để các vết xước cũng được loại bỏ), cùng với bất kỳ dấu vết nào có trong sơn.

Đánh bóng xe hơi bị mài mòn. Bạn có thể coi nó như một loại giấy nhám rất mịn đang làm nhẵn bề mặt xe của bạn. Có nhiều mức độ mài mòn khác nhau đối với các vết xước và vết sâu hơn, và mọi người thường do dự khi nghe nói rằng chất đánh bóng có tính mài mòn, nhưng bạn không cần phải lo lắng. Khi được sử dụng đúng cách, chất đánh bóng sẽ mịn và không bị tách rời.

Làm đúng cách, công việc đánh bóng tốt trên ô tô của bạn có thể kéo dài khoảng một năm.

Tẩy lông xe hơi là gì?

, Đánh bóng so với Waxing xe hơi: Sự khác biệt là gì?

Bạn có thể coi tẩy lông là bước tiếp theo sau khi đánh bóng xe hơi của mình. Tuy nhiên, nếu xe của bạn còn mới hoặc lớp sơn của nó vẫn trong tình trạng hoàn hảo thì chỉ cần tẩy lông là đủ.

Trong khi đánh bóng loại bỏ các vết xước mỏng, vết xoáy và các vết mờ khác, tẩy lông làm mịn bảo vệ sơn xe của bạn . Nó sẽ lấp đầy tất cả các bất thường vi mô trong sơn, bảo vệ chống lại bức xạ tia cực tím từ mặt trời (nguyên nhân làm cho sơn bị lão hóa sớm) và ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Sáp cũng giữ cho bụi bẩn, ô nhiễm và sạn bám vào sơn và gây hư hỏng.

Liên quan : Làm thế nào Để Wax ô tô của bạn bằng tay hoặc bằng đệm

Nhiều sáp xe hơi “tự nhiên” chứa carnauba (còn được gọi là “sáp Brazil”) có hầu hết các đặc tính bảo vệ mà sáp mang lại. Nó tạo thành một lớp dai, bền (kéo dài từ 6 đến 8 tuần ) và đẩy lùi tất cả chất ô nhiễm có thể làm hỏng sơn.

Sáp tổng hợp có khả năng bảo vệ lâu hơn vì chúng liên kết hóa học với sơn xe. Nhược điểm là độ bóng không đẹp bằng sáp carnauba tự nhiên. Tuy nhiên, sáp tổng hợp thường được các chuyên gia chi tiết ưa thích đơn giản vì nó dễ sử dụng hơn và giữ được lâu hơn (thường là 4 đến 12 tháng).

Đánh bóng so với Waxing: Khi nào thì sử dụng?

Nếu sơn ô tô của bạn cần được làm mới để tạo ra một lớp hoàn thiện không tì vết thì bạn cần phải đánh bóng ô tô của mình. Nếu sơn xe của bạn đã được đánh bóng hoặc trong tình trạng tốt và bạn muốn bảo vệ nó, thì bạn cần phải tẩy lông.

Tuy nhiên, để mang lại cho ngoại thất chiếc xe của bạn một vẻ ngoài nguyên sơ, bạn có thể làm cả hai. Vì đánh bóng loại bỏ một lớp nên bạn luôn muốn đánh bóng trước khi tẩy lông nếu bạn định làm cả hai cùng nhau. Và, hãy đảm bảo rằng bạn làm sạch và lau khô xe trước khi thực hiện.

Sáp và đánh bóng phục vụ hai mục đích khác nhau và chúng cũng có thể được sử dụng cùng nhau. Nếu bạn đang có ý định sở hữu chiếc xe của mình trong hơn một vài năm và muốn giữ cho nó trông đẹp đẽ, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào các sản phẩm dùng để đánh bóng và tẩy lông và thực hiện cả hai điều này.Có liên quan: 6 Máy đánh bóng quỹ đạo / hành động kép tốt nhất (Có dây và không dây)

Để được giải thích chuyên sâu hơn với các ví dụ sử dụng, hãy xem video bên dưới.

  • Trang chủ
  • Bản tin thời trang

Back to top button