Thắt lưng

Da Saffiano Là Gì? Khái Niệm Chung Về Da Bò Saffiano

Da Saffiano Là Gì? Khái Niệm Chung Về Da Bò Saffiano

Da saffiano là gì? Là Những khái niệm còn mơ hồ của một số khách hàng sử dụng ngày nay. Là một trong những bước đột phá phát triển mới trong ngành công nghiệp chế tạo những mặt hàng tiêu dùng hàng ngày như: Ví, túi sách, áo quần.

 Saffinao được sản xuất từ các loại da động vật như: Da bê, da bò, da cừu…với những đặc điểm hoa văn, chống thấm…mang lại hiệu quả, chất lượng cho khách hàng sử dụng.

 

da saffiano, Da Saffiano Là Gì? Khái Niệm Chung Về Da Bò Saffiano

da saffiano

Khái niệm da bò saffiano là gì?

Đúng vậy ngày nay việc sử dụng các sản phẩm được chế tạo từ các loại da luôn mang đến nhiều vẽ đẹp thẩm mỹ, sang trọng cho người tiêu dùng. Từ những miếng da đơn hay phức tạp, đều được xử lý qua nhiều công đoạn máy móc, với nhiều kiến thức am hiểu về da, am hiểu nhu cầu thị hiếu của khách hàng của người sáng tạo các kiểu cách đột phá từ chất liệu da đã tạo nên một làn sóng lớn trong xã hội phát triển ngày nay.

Đối với khách hàng tiêu dùng mà nói khái niệm da saffiano là gì? Còn rất mới mẽ, lạ lẫm, bởi chúng ta chỉ việc biết sử dụng nó để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống, làm đẹp, trang trí… Nó sản xuất ra sao? Tại sao nó lại có tên saffiano?…thì nhận được nhiều khái niệm sai lệch từ phía người tiêu dùng.

Quá trình hình thành và phát triển 

Để giải đáp những thắc mắc về  saffiano là gì? Tôi xin trình bày một số khái niệm nhỏ như sau:

Năm 1913 nước Ý được mệnh danh là cái nôi của những thương hiệu nổi tiếng từ những sản phẩm được chế tạo từ các loại da, đặc biệt là da saffiano.Từ những phát minh, sáng tạo của ngài Mario Prada danh tiếng.

Saffiano ban đầu được chế tạo từ da bê, chế xuất từ máy dập ở nhiệt độ cao, với đội ngủ dày kinh nghiệm cộng với phát minh mới của ngài Mario Prada miếng da bê được sản xuất với những đường hoa văn đan chéo nhau rất đẹp mắt. Cảm giác khi sờ tay lên nó có đường gân nổi trên bề mặt lớp da.

 Những đường chéo này được gọi là cross-hatch ( đường gạch chéo ). Ngày nay, khi công nghệ đã phát triển thì đôi khi người ra cũng sử dụng chất liệu giả da để tạo nên 1 sản phẩm da. Đặc điểm chung làm nên tên tuổi của Saffiano là những sản phẩm này thường phải phủ thêm 1 lớp nhựa hoặc sáp mỏng lên trên bề mặt

Để đảm bảo lớp da tốt hơn trong việc sản xuất cũng như đảm bảo chất lượng tiêu dùng sản phẩm trên bề mặt lớp da saffiano được phủ một lớp sáp và các người thợ phải đặt tấm da dưới các máy dập vân với nhiệt độ khoảng 80 độ C, sau đó da được ép trong khoảng từ 10-15 giây.

Về cơ bản, lúc này tấm da đã có các đường gạch chéo, nhưng để tăng độ bền, chống thấm mốc và ngăn các vết trầy xước, các miếng da này được phủ 1 lớp sáp hoặc nhựa mỏng. Xong bước này là ta đã có 1 tấm da  khá hoàn chỉnh.

da saffiano, Da Saffiano Là Gì? Khái Niệm Chung Về Da Bò Saffiano

da saffiano

Đặc điểm nổi bậc 

Được sản xuất trong phát minh vượt bậc hơn hẳn các loại da bò khác, ngoài ra những nét hoa văn tinh tế nó còn là sản phẩm chống thấm đạt hiệu quả rất cao, đây là điểm thu hút cho những nhà thiết kế thời trang trong lĩnh vực sản xuất những mẫu mã quần áo, túi xách, thắt lưng…đến người sử dụng.

Ngoài ra saffiano còn có tác dụng chống trầy xướt, chống thấm nước, rất thuận tiện cho việc bảo quản hay khi vệ sinh mà không sợ hư hại.

da saffiano, Da Saffiano Là Gì? Khái Niệm Chung Về Da Bò Saffiano

da saffiano

Độ bền bỉ 

Saffiano là một trong những dòng da có độ bền và khả năng chống thấm tốt nhất bởi lớp sáp phủ bên trên bề mặt sẽ xử lý hết tất cả những vấn đề mà một sản phẩm da bình thường hay gặp phải như tác động của ngoại lực, điều kiện thời tiết ẩm mốc ( nhất là ở Việt Nam chúng ta ), vì ở dưới lớp sáp đó là da thật nên cũng sẽ không có trường hợp bị da bị nứt hay đường chỉ bị rách. Điều đó thực sự tuyệt vời đối với bất kì 1 tín đồ yêu đồ da nào.

Họa tiết của Saffiano là không-thể-bị-nhầm-lẫn bởi vì “chất” đặc biệt từ cái nhìn đầu tiên của bạn, nó giống như Louis Vuitton với họa tiết monogram (hình chữ L và V lồng vào nhau) hay như Gucci là 2 chữ G úp ngược với nhau. Và điều đặc biệt hơn của da  đó là khả năng khoác lên rất nhiều màu sắc từ lớp sáp phủ bề mặt.

Vậy nên mỗi sản phẩm làm từ da Saffiano đều tạo được cảm giác sôi động và đầy màu sắc. Điều mà bạn lo lắng nhất khi sử dụng dòng da này có lẽ là nên tránh những vật sắc nhọn như dao, kéo mà thôi.

Làm sao để bảo quản dòng sản phẩm da ?

Nếu như chiếc túi của bạn bị bẩn, rất đơn giản, hãy dùng một chiếc khăn mềm ( và ẩm 1 chút thì tốt hơn là khô ) và lau vài lần. Sau đó túi của bạn sẽ lại như mới mà thôi.

Đừng lo nếu có lỡ chiếc ví da bò Saffiano của bạn có dính nước thì cũng đừng quá lo vì Saffiano chống nước hoàn toàn. 
Với các thông tin về da saffiano trên, hi vọng các bạn tìm được sản phẩm ưng ý cho mình qua bài viết trên. 
Tìm kiếm từ khóa liên quan: bán da saffiano, mua da saffiano, da crossgrain là gì, da taiga,  da babiday, da nappa

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button