Da thuộc

Da bò saffiano leather là gì? Những khái niệm cơ bản về ba bò Saffiano

Da bò saffiano leather là gì?

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa thật sự của Saffiano Leather là gì thì ta nên tìm hiểu Genuine Leather để bạn có thể phân biệt được. Khi bạn đang mua cặp da, áo da hoặc giày da, bạn nên biết chính xác những gì cần xem trong sản phẩm da của bạn. Genuine leather không chỉ có nghĩa là sản phẩm được làm từ da thật, mà nó cũng có nghĩa là một trong những sản phẩm kém chất lượng nhất làm từ da thật. Genuine leather nói chung không bền hoặc đẹp như da chất lượng cao. Điển hình là bạn sẽ thấy nó trong thắt lưng ở các siêu thị, trong những đôi giày ở các siêu thị giá rẻ và túi xách hoặc sản phẩm khác ở phân khúc da giá rẻ. Những sản phẩm có ghi Genuine leather sẽ là vài lớp da kém chất lượng được dán với nhau bằng keo, sau đó được sơn lên để trông giống da xịn. Phân khúc da này thì có thể chấp nhận được nếu bạn đang tìm mua gì đó rẻ và không quan tâm lắm đến chất lượng.

Nó sẽ không bền lắm, vì vậy, bạn không nên sử dụng nó hàng ngày. Bạn cảm thấy bối rối khi tìm hiểu về Genuine Leather? Top-grain leather là phân khúc da mà bạn sẽ tìm thấy trong những sản phẩm da “tốt” và nằm ở mức chất lượng “tốt” trong các loại da. Nó được sử dụng nhiều cho ví nữ, bao gồm cả những sản phẩm nhỏ cho phái nam như ví nam, những sản phẩm được bán bỡi các thương hiệu thiết kế nổi tiếng. Nó được tách “lớp trên cùng” bên ngoài, phía trên lớp “top-grain” và xóa bỏ các tỳ vết trên da bằng cách chà nhám nhẹ, một vài sản phẩm được dập “hạt vân giả” lên bề mặt. Thông thường, sau đó nó được xử lý và nhuộm màu để cho ra sản phẩm có mặt da đẹp đồng nhất (không tỳ vết). Thành phẩm sẽ không có tuổi thọ sử dụng quá lâu như full-grain và cuối cùng nhìn cũ đi sau thời gian sử dụng quá dài.

saffiano leather là gì, Da bò saffiano leather là gì? Những khái niệm cơ bản về ba bò Saffiano

Tuy nhiên, thành phẩm của phân khúc da này sẽ là tuyệt vời, nếu bạn không quan tâm quá mức đến tuổi thọ hoặc khả năng chống bẩn. Hình: Ví Da handmade AGB da Ý Top-grain. Nó thường được sử dụng cho các danh mục da hạng nặng, như bao da vũ khí và thắt lưng tiện ích. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng (rất thành công) cho thắt lưng, cặp da, giày, giày làm việc và nhiều sản phẩm da khác. Loại da này giữ lại các tỳ vết tự nhiên của động vật như sẹo, nhưng sản phẩm từ những công ty cao cấp sẽ không sử dụng loại da bị tỳ vết này. Loại da Full-grain, càng sử dụng lâu, thì lại càng đẹp. Nó được biết đến rộng rãi là loại da xịn và tốt nhất với giá cả cao nhất. Thường giá của nó đắc hơn rất nhiều, bù lại Full-grain có tuổi thọ rất dài.

Nếu bạn mua một sản phẩm được làm từ da Full-grain, bạn có lẽ sẽ sử dụng nó suốt đời nếu bạn sử dụng nó phù hợp. Bonded leather: da phế liệu và một số nguyên liệu khác được ghép lại bằng keo, trung bình khoảng 17% là da thật. Nói nôn na dễ hiểu, bonded leather giống như “ván ép”, nhưng thay vì gỗ, thì ở đây là da. Bicast leather: da đã bị tách mất lớp top-grain (lớp da bề mặt), sau đó dán một lớp polyurethane và dập hạt da giả để trông giống top-grain leather. Thông thường trên thị trường, khi nói đến Suede leather, thì chỉ được hiểu là loại thứ hai nên có chất lượng kém. Metallic leather: là loại da được phủ trên bề mặt một lớp laminate. Da bên trong có thể là top-grain hoặc cũng có thể là da lộn, tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Vậy saffiano leather là gì gì? Tìm hiểu sâu kiến thức cơ bản về da

Da Saffiano Leather là gì?

saffiano leather là gì, Da bò saffiano leather là gì? Những khái niệm cơ bản về ba bò Saffiano

Hình ảnh: Saffiano Leather là gì

Da Saffiano là dòng da cao cấp có nguồn gốc từ Italy. Cha đẻ là Mario Prada – người sáng lập ra hãng thời trang Prada nổi tiếng thế giới. Các tấm da thuộc chất lượng cao sau khi được tuyển chọn sẽ được ép dưới máy dập vân trong khoảng 10-15 giây. Từ đó đến nay, chất liệu da Saffiano được rất nhiều hãng thời trang lớn ưa chuộng.

“Saffiano” là cách xử lý vân bề mặt cho tấm da, vân này có dạng các đường chéo đan nhau, sau đó được hoàn thành bằng một lớp chống nước. Vì thế nên tất cả các tấm da được xử lý bằng phương pháp này đều gọi là da Saffiano. Có hai loại da Saffiano, khác nhau ở nguồn gốc tấm da trước khi xử lý: một loại được làm từ da thuộc và một loại được làm từ chất liệu tổng hợp. Hai loại da này rất giống nhau, nên khi lựa chọn sản phẩm các bạn nên hỏi rõ thông tin loại da. Không chỉ có ưu điểm về độ bền, tính thẩm mỹ của dòng da này cũng rất cao.

saffiano leather là gì, Da bò saffiano leather là gì? Những khái niệm cơ bản về ba bò SaffianoCơ bản da saffiano leather là gì

1/ Da thuộc:

Vậy da có làm nên được sản phẩm hay không ? Xin thưa các bạn là không thể . Nếu nhà chúng ta có động vật nào đó chết như chuột , chim hoặc chó . Thì khi để lâu chúng sẽ phân hủy , trước nhất là lớp da của động vật . Vậy thì làm sao có thể sử dụng tấm da tươi đó để làm nên sản phẩm được . Con người qua thời gian dài , bắt nguồn từ thời Ai Cập Cổ Đại đã tìm ra cách bảo quản da . Cho đến hiện nay trải qua hàng trăm năm đã có những bước tiến về công nghệ thuộc da đến mức kinh ngạc.

saffiano leather là gì, Da bò saffiano leather là gì? Những khái niệm cơ bản về ba bò Saffiano

Hình ảnh: Saffiano Leather là gì

Định nghĩa da thuộc : Công nghệ thuộc da là phương pháp làm da chống phân hủy , tạo độ bền với thời gian , làm bề mặt da đẹp và sang trọng . Chúng ta có thể hiểu nôm na là như vậy . Bắt đầu từ tấm da tươi được cắt ra kỹ lưỡng ngâm chúng vào dung dịch Crom khá lâu để bảo quản và đảm bảo tấm da không bị phân hủy . Sau đó chúng được tiếp tục ngâm riêng hóa chất làm mềm da , đây là công nghệ đặc biệt dành riêng cho từng dòng, gọi là da mộc. Sau khi làm mềm chúng được quay liên tục trong hóa chất tạo màu . Đến đây là kết thúc 80% công đoạn . 20% còn lại là tạo bề mặt . Tùy theo thời trang và từng dòng khác nhau người ta sẽ sử dụng nhiều cách khác nhau.

2/ Da trơn:

Da Saffiano Leather là gì ? Saffiano thuộc dòng da in, nhưng khác với các dòng khác nó được phủ lên thêm bề mặt một loại hóa chất chông trầy , chống thấm , chống mất màu . Chúng ta có thể hiểu nôm na là công nghệ Nano vậy . Sau khi phun lên bề mặt da trơn màu và hóa chất đó . Người ta mới cho in vân . Công nghệ này Prada là thương hiệu đi đầu trong phát minh sáng chế.

Như vậy các bạn đã biết da thuộc thực chất là da tươi thật được xử lý tỉ mỉ từng công đoạn để cho ra đời một tấm da dùng làm các sản phẩm của . Nếu đem mẫu da kiểm nghiệm chúng ta sẽ thấy rất nhiều loại hóa chất được thẩm thấu vào bên trong nó, chứ không đơn thuần chỉ có da .

saffiano leather là gì, Da bò saffiano leather là gì? Những khái niệm cơ bản về ba bò Saffiano

Như có nhắc đến ở trên, ngay từ đầu, chất liệu da saffiano đã gây ấn tượng bởi độ bền đẹp vượt thời gian của nó. Hơn nữa, vì bản chất là da bò thật nên loại ví nam này sẽ rất ít khi xảy ra các trường hợp như nứt, rách da, bong tróc hay nổ rộp. Chỉ cần biết cách sử dụng và bảo quản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó tới vài năm mà vẫn bóng đẹp như mới. Ngoài ra, có một điểm đặc biệt nữa của chất liệu da saffiano là nó có thể dễ dàng nhuộm màu, khoác lên mình nhiều lớp áo có màu sắc đa dạng khác nhau.

Nhờ đó mà bạn có thể thoải mái lựa chọn một chiếc bóp nam có màu sắc theo đúng sở thích và phù hợp với bản mệnh của mình nhé. Ở cuối quy trình sản xuất, nhằm tăng độ bền của ví da saffiano, người ta còn phủ lên bề mặt da một lớp sáp hoặc nhựa mỏng. Cũng nhờ lớp ‘áo khoác’ này mà ví saffiano có khả năng chống thấm mốc vô cùng tuyệt vời, một tính năng mà không phải bất cứ loại ví nam nào cũng có được. Giờ thì bạn đã có thể hiểu rõ hơn về ví nam da saffiano leather là gì chưa nhỉ? Và chắc chắn rằng sẽ không còn băn khoăn về việc ví nam hiệu Prada là ví da thật hay ví da giả nữa rồi. Hãy nhanh tay lựa chọn và sắm cho mình một chiếc bóp ví nam, thắt lưng nam saffiano hoàn hảo và phù hợp nhất cho mình nhé!

Tìm kiếm các từ khóa liên quan:

ví da saffiano ❘ vegan leather là gì ❘ ví saffiano ❘ da suede là gì ❘ bán da saffiano ❘ pu leather là gì ❘ genuine leather là gì ❘ nubuck leather là gìsaffiano leather là gì., pebbled leather là gì, mua da saffiano, genuine leather, bán da saffiano, da bò saffiano

Nội dung liên quan:

  • Da thuộc là gì và công nghệ thuộc da?
  • Da bò saffiano leather là gì?
  • Kiểm tra da bò thật & Giả da bằng cách nào
  • Genuine Leather Là Gì – Tín Đồ Về Da Nên Biết
  • Simili là gì? Phân biệt Da thật, Da PU và Simili & Ứng dụng Simili là gì?
  • Da PU là gì? Ưu & Khuyết điểm – Đặc tính kỹ thuật

[title style=”center” text=”THẮT LƯNG DA BÒ Saffiano” tag_name=”h2″]

[ux_products type=”row” cat=”338″ products=”100″]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button