Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Phụ kiện thời trang

Da bò saffiano leather là gì? Những khái niệm cơ bản về ba bò Saffiano

Saffiano leather là gì? Leather có nghĩa là loại da được làm từ các bộ phận khác nhau trên động vật. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng từ leather, sẽ rất khó để bạn phân biệt các loại da trên thị trường hiện nay. Để giúp bạn dễ dàng phân biệt và chọn lựa loại da thích hợp, bài viết dưới đây Ngọc Quang sẽ định nghĩa chi tiết hơn về leather là gì và các loại da khác.

Da bò saffiano leather là gì?

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa thật sự của Saffiano Leather là gì thì ta nên tìm hiểu Genuine Leather để bạn có thể phân biệt được. Khi bạn đang mua cặp da, áo da hoặc giày da, bạn nên biết chính xác những gì cần xem trong sản phẩm da của bạn. Genuine leather không chỉ có nghĩa là sản phẩm được làm từ da thật, mà nó cũng có nghĩa là một trong những sản phẩm kém chất lượng nhất làm từ da thật. Genuine leather nói chung không bền hoặc đẹp như da chất lượng cao.

Điển hình là bạn sẽ thấy nó trong thắt lưng ở các siêu thị, trong những đôi giày ở các siêu thị giá rẻ và túi xách hoặc sản phẩm khác ở phân khúc da giá rẻ. Những sản phẩm có ghi Genuine leather sẽ là vài lớp da kém chất lượng được dán với nhau bằng keo, sau đó được sơn lên để trông giống da xịn. Phân khúc da này thì có thể chấp nhận được nếu bạn đang tìm mua gì đó rẻ và không quan tâm lắm đến chất lượng.

leather la gi
leather la gi

Bạn cảm thấy bối rối khi tìm hiểu về Genuine Leather?

Nó sẽ không bền lắm, vì vậy, bạn không nên sử dụng nó hàng ngày. Top-grain leather là phân khúc da mà bạn sẽ tìm thấy trong những sản phẩm da “tốt” và nằm ở mức chất lượng “tốt” trong các loại da. Nó được sử dụng nhiều cho ví nữ, bao gồm cả những sản phẩm nhỏ cho phái nam như ví nam, những sản phẩm được bán bỡi các thương hiệu thiết kế nổi tiếng.

Nó được tách “lớp trên cùng” bên ngoài, phía trên lớp “top-grain” và xóa bỏ các tỳ vết trên da bằng cách chà nhám nhẹ, một vài sản phẩm được dập “hạt vân giả” lên bề mặt. Thông thường, sau đó nó được xử lý và nhuộm màu để cho ra sản phẩm có mặt da đẹp đồng nhất (không tỳ vết). Thành phẩm sẽ không có tuổi thọ sử dụng quá lâu như full-grain và cuối cùng nhìn cũ đi sau thời gian sử dụng quá dài.

Tuy nhiên, thành phẩm của phân khúc da này sẽ là tuyệt vời, nếu bạn không quan tâm quá mức đến tuổi thọ hoặc khả năng chống bẩn. Nó thường được sử dụng cho các danh mục da hạng nặng, như bao da vũ khí và thắt lưng tiện ích. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng (rất thành công) cho thắt lưng, cặp da, giày, giày làm việc và nhiều sản phẩm da khác. Loại da này giữ lại các tỳ vết tự nhiên của động vật như sẹo, nhưng sản phẩm từ những công ty cao cấp sẽ không sử dụng loại da bị tỳ vết này.

Da Saffiano Leather là gì?

Da Saffiano là dòng da cao cấp có nguồn gốc từ Italy. Cha đẻ là Mario Prada – người sáng lập ra hãng thời trang Prada nổi tiếng thế giới. Các tấm da thuộc chất lượng cao sau khi được tuyển chọn sẽ được ép dưới máy dập vân trong khoảng 10-15 giây. Từ đó đến nay, chất liệu da Saffiano được rất nhiều hãng thời trang lớn ưa chuộng.

“Saffiano” là cách xử lý vân bề mặt cho tấm da, vân này có dạng các đường chéo đan nhau, sau đó được hoàn thành bằng một lớp chống nước. Vì thế nên tất cả các tấm da được xử lý bằng phương pháp này đều gọi là da Saffiano. Có hai loại da Saffiano, khác nhau ở nguồn gốc tấm da trước khi xử lý: một loại được làm từ da thuộc và một loại được làm từ chất liệu tổng hợp. Hai loại da này rất giống nhau, nên khi lựa chọn sản phẩm các bạn nên hỏi rõ thông tin loại da. Không chỉ có ưu điểm về độ bền, tính thẩm mỹ của dòng da này cũng rất cao.

dây nịt nam công sởCơ bản da saffiano leather là gì?

1. Da thuộc

Vậy da có làm nên được sản phẩm hay không? Xin thưa các bạn là không thể . Nếu nhà chúng ta có động vật nào đó chết như chuột , chim hoặc chó . Thì khi để lâu chúng sẽ phân hủy , trước nhất là lớp da của động vật . Vậy thì làm sao có thể sử dụng tấm da tươi đó để làm nên sản phẩm được . Con người qua thời gian dài , bắt nguồn từ thời Ai Cập Cổ Đại đã tìm ra cách bảo quản da . Cho đến hiện nay trải qua hàng trăm năm đã có những bước tiến về công nghệ thuộc da đến mức kinh ngạc.

Định nghĩa da thuộc : Công nghệ thuộc da là phương pháp làm da chống phân hủy , tạo độ bền với thời gian , làm bề mặt da đẹp và sang trọng . Chúng ta có thể hiểu nôm na là như vậy . Bắt đầu từ tấm da tươi được cắt ra kỹ lưỡng ngâm chúng vào dung dịch Crom khá lâu để bảo quản và đảm bảo tấm da không bị phân hủy. Sau đó chúng được tiếp tục ngâm riêng hóa chất làm mềm da , đây là công nghệ đặc biệt dành riêng cho từng dòng, gọi là da mộc. Sau khi làm mềm chúng được quay liên tục trong hóa chất tạo màu . Đến đây là kết thúc 80% công đoạn . 20% còn lại là tạo bề mặt . Tùy theo thời trang và từng dòng khác nhau người ta sẽ sử dụng nhiều cách khác nhau.

leather la gi
leather la gi

2. Da trơn

Da Saffiano Leather là gì ? Saffiano thuộc dòng da in, nhưng khác với các dòng khác nó được phủ lên thêm bề mặt một loại hóa chất chông trầy , chống thấm , chống mất màu . Chúng ta có thể hiểu nôm na là công nghệ Nano vậy . Sau khi phun lên bề mặt da trơn màu và hóa chất đó . Người ta mới cho in vân . Công nghệ này Prada là thương hiệu đi đầu trong phát minh sáng chế.

Như vậy các bạn đã biết da thuộc thực chất là da tươi thật được xử lý tỉ mỉ từng công đoạn để cho ra đời một tấm da dùng làm các sản phẩm của . Nếu đem mẫu da kiểm nghiệm chúng ta sẽ thấy rất nhiều loại hóa chất được thẩm thấu vào bên trong nó, chứ không đơn thuần chỉ có da .

Như có nhắc đến ở trên, ngay từ đầu, chất liệu da saffiano đã gây ấn tượng bởi độ bền đẹp vượt thời gian của nó. Hơn nữa, vì bản chất là da bò thật nên loại ví nam này sẽ rất ít khi xảy ra các trường hợp như nứt, rách da, bong tróc hay nổ rộp.

Cách phân biệt các loại da thuộc

Da thuộc là kết quả của quá trình thuộc da các loại động vật như bò, cừu, dê, cá sấu… Với nguồn gốc tự nhiên, độ bền đẹp cao da thuộc luôn là nguồn nguyên liệu rất trong rất nhiều ngành sản xuất trên thế giới và có giá thành tương đối cao.

Vậy đặc điểm nào để nhận biết da thuộc?

Nhận biết qua mùi hương: Da thuộc có mùi hơi ngai ngái (hôi) của động vật chứ không có mùi nhựa tổng hợp như các chất liệu da công nghiệp như: Da Pu, Da simili, da Vinyl

Nếu quan sát kỹ mặt cắt lớp các da bạn sẽ thấy có những sợi không đều nhau các bề mặt lồi lõm không phẳng tuyệt đối, bề mặt da có những lỗ chân lông nhỏ phân bố đều. VD: Da trâu có lỗ chân lông to, da bò lỗ chân lông nhỏ bề mặt mịn hơn, da heo thường có 3 chỗ chân lông chụm làm một

Khi đốt các các loại da thuộc sẽ có mùi khét như mùi tóc hay móng tay cháy còn đối với da công nghiệp sẽ có mùi nhựa.

Các các loại da thuộc có đặc tính hút ẩm nên khi nhỏ nước lên bền mặt các loại da thuộc, da có xu hướng hút nước rất nhanh trừ một số loại các các loại da thuộc đã bị phủ sơn bề mặt khó thấm nước.

Còn một đặc tính nữa của các các loại da thuộc bạn nên biết bề mặt các các loại da thuộc có độ đàn hồi rất tốt. khi ấn lên bề mặt da sẽ tạo ra các vết lõm nhưng khi bỏ tay ra những vết lõm sẽ biến mật bề mặt da lại trở lại như ban đầu.

leather la gi
leather la gi

Phân biệt được các các loại da thuộc và da giả làm từ các loại da động vật khác nhau?

Da ngựa: Trên bề mặt da xốp mềm, tối màu, lỗ chân lông của da có hình bầu dục, được sắp xếp có quy tắc

Da bò: Bề mặt da nhìn lỗ chân lông có hình tròn, phân bố rất đều nhau, trên bề mặt da sẽ có những vết lồi lõm tùy thuộc vào độ thuộc da. Khi đốt thử da chúng ta sẽ ngửi thấy mùi như mùi tóc cháy.

Da trâu: Bề mặt gần giống da bò, đặc điểm lỗ chân lông da trâu to hơn da bò

Da cừu: Da mềm, lỗ chân lông kết hợp đều với nhau thành những hàng dài phân bố đều khắp bề mặt da

Da dê: Bề mặt da có những đường vân hình cung cong, da mịn, dẻo dai

Da giả: nhìn kỹ sẽ không thấy được những lỗ chân lông.

Từ khóa:

  • Faux leather la gì
  • 100%% leather la gì
  • Calf leather la gì
  • Embossed calf leather la gì
  • Vegan leather la gì
  • Pu leather la gì

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button