Bản tin thời trang

Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Xuất bản : Tháng 4 2020 . Cập nhật : Tháng 5 2021

Khi đang làm việc vào ngày hôm trước, tôi đã mở một trong những kênh YouTube yêu thích của mình, Nhà để xe của Harry . Mặc dù tôi không coi mình là một người thích xe hơi (tùy thuộc vào người bạn yêu cầu), tôi thích xem các triển lãm xe hơi và tìm hiểu về xe hơi.

Video tôi đã xem là tất cả về cách làm đúng cách lưu trữ (các) phương tiện của bạn lâu dài. Tôi không thực sự có một chiếc xe cần lưu trữ lâu dài, nhưng học được điều gì đó mới luôn rất thú vị.

Tuy nhiên, một trong những khuyến nghị của ông đã áp dụng cho tất cả các chủ xe ô tô và xe máy. Cụ thể, tầm quan trọng của việc giữ cho ắc quy xe của bạn luôn trong tình trạng tốt. Đây là điều mà hầu hết chúng ta, có lẽ, bỏ qua. Sự thật là, việc có một bình ắc quy được bảo dưỡng tốt sẽ không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều tiền mà còn có thể giúp chúng ta tránh được một số vấn đề khác (hãy tưởng tượng chiếc xe của bạn không khởi động khi bạn cần nhất).

Theo VARTA, 39% tổng số sự cố ô tô là do pin. Đó là rất nhiều!

Ắc quy ô tô A thường sẽ kéo dài từ 3-5 năm , nhưng con số này có thể thay đổi rất nhiều. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Tuy nhiên, với bộ sạc / bảo dưỡng pin tốt, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin bằng cách nhiều năm.

Điều này sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền mà còn cả thời gian (ai muốn lãng phí thời gian chờ đợi ở các cửa hàng sửa chữa? ).

Đối với bộ sưu tập ô tô và xe máy của mình, Harry sử dụng pin bộ sạc / bảo trì do công ty Thụy Điển sản xuất, CTEK . Mô hình anh ấy sử dụng là CTEK MXS 3.8 .

Bây giờ, vì một trong những chiếc xe gia đình của chúng tôi gặp sự cố khi khởi động vào những buổi sáng lạnh, dù sao thì tôi cũng muốn mua một bộ sạc pin ô tô (tôi không muốn từ bỏ và chỉ cần mua một bộ pin mới). Thông thường, tôi sẽ chỉ nghe theo lời giới thiệu của Harry và mua một trong những mô hình CTEK, nhưng người đam mê monomaniac trong tôi phải đi sâu tìm hiểu chủ đề này một cách kỹ lưỡng.

Vì vậy, sau quá nhiều giờ sử dụng, tôi đã đi đến kết luận rằng CTEK là một trong những bộ sạc tốt nhất, nếu không muốn nói là tốt nhất trên thị trường ( nhìn lại, lẽ ra tôi nên nghe theo lời khuyên của Harry).

Giới thiệu về Công ty CTEK

CTEK là một trong những bộ sạc đắt nhất mà bạn có thể mua, nhưng chúng có rất nhiều thứ . Trước hết, người Thụy Điển, cũng như người Đức, được biết đến với kỹ thuật hoàn hảo của họ. CTEK, không giống như các nhà sản xuất bộ sạc pin xe hơi khác, chỉ tập trung vào thị trường ngách này. Mọi thứ họ làm là sạc và bảo dưỡng pin theo cách này hay cách khác.

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến
Tín dụng: CTEK

Chất lượng sản phẩm, như người ta nói, ‘ ở trung tâm của mọi thứ chúng tôi làm . ‘ Không có gì ngạc nhiên khi họ là công ty duy nhất (theo như tôi biết) cung cấp bảo lãnh 5 năm ‘không rắc rối’ . Đó là một thành công không nhỏ, khi xem xét rằng rất nhiều bộ sạc khác bị lỗi chỉ sau một vài năm sử dụng thường xuyên (theo những gì tôi đã phát hiện qua các subreddits, diễn đàn và bằng cách đọc phản hồi của khách hàng). Các nhà sản xuất khác thường bảo hành tối đa từ 1-3 năm.

Giới thiệu về Bộ sạc CTEK MXS

Công nghệ được sử dụng trong bộ sạc CTEK rất ấn tượng. Rốt cuộc, khẩu hiệu (đã đăng ký nhãn hiệu) của họ là: ‘ Bộ sạc pin thông minh nhất trên thế giới . ‘Bạn phải tự tin vào sản phẩm của mình để đăng ký nhãn hiệu cho một khẩu hiệu như vậy.

Vậy, điều gì làm cho pin CTEK trở nên khéo léo và tiện lợi? Sản phẩm của họ tự hào có một số tính năng tiên tiến và độc đáo:

 • Bộ vi xử lý tiên tiến của CTEK sẽ kiểm soát quá trình sạc pin với khả năng tự động bù nhiệt độ – có nghĩa là, pin của bạn sẽ được sạc ở mức tối ưu, bất kể nhiệt độ xung quanh.
 • Trước khi sạc, bộ sạc sẽ chẩn đoán nhanh pin để xác định xem pin có thể nhận và giữ một lần sạc hay không. Nếu không, đèn LED báo lỗi sẽ bật.
 • Nó thực hiện khử lưu huỳnh trong pin trước khi bắt đầu sạc (họ đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ này). Do đó, pin của bạn sẽ luôn được sạc tối ưu.
  • CTEK có thể hồi sinh và phục hồi pin đã xả sâu, phân tầng hoặc cũ. Nó thực hiện điều đó bằng cách cải tiến chúng (cũng là một công nghệ đã được cấp bằng sáng chế). Hầu hết các bộ sạc khác sẽ cần pin có ít nhất 8 vôn để có thể sạc chúng. Bộ sạc CTEK có thể sạc pin chỉ còn 2 vôn trong đó.

 

   • Có một chương trình sạc duy nhất cho pin xe hơi AGM. Chúng chủ yếu được tìm thấy trong các loại xe mới hơn với công nghệ dừng / khởi động và bản thân công nghệ AGM chủ yếu dành cho các loại ắc quy ô tô cao cấp.

Liên quan : 6 Bộ sạc và bảo trì pin AGM tốt nhất

CTEK vừa là bộ sạc pin vừa là chất bảo quản pin

Bộ sạc CTEK cũng là những nhà bảo trì pin hiện đại nhất. Dòng MXS có thể sạc và bảo dưỡng tất cả các loại ắc quy xe máy và ô tô. Có một chế độ ‘nổi / xung’ đặc biệt để bảo trì lâu dài, vì vậy bạn có thể để thiết bị MXS của mình kết nối với pin bao lâu tùy thích.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một chiếc mô tô hoặc một chiếc quad, bạn có thể chỉ cần kết nối bộ sạc MXS với pin (không cần ngắt kết nối pin đầu tiên) vào cuối mùa giải và để nó ở đó cho đến khi bạn sẵn sàng để đi lại.

Trên thực tế, nếu bạn tình cờ sở hữu nhiều phương tiện, bạn có thể mua đặc biệt Khoen chỉ thị CTEK . Bạn cần gắn các thiết bị nhỏ này vào pin và chúng sẽ hiển thị cho bạn mức sạc của pin thông qua đèn LED màu xanh lá cây, vàng và đỏ.

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến
Tín dụng: CTEK

Với các chỉ số này, bạn sẽ không bao giờ phải đo (hoặc đoán ) mức sạc lại của pin. Chỉ cần kiểm tra đèn LED và sạc khi cần thiết. Điều này rẻ hơn nhiều so với việc mua một bộ sạc riêng cho từng xe. Điều tuyệt vời nhất là những khoen này giúp cho việc sạc trở nên đơn giản hơn – chúng có thể dễ dàng tiếp cận và bạn có thể kết nối bộ sạc của mình trực tiếp với chúng. Nó giống như cắm một khóa USB vào máy tính. Dễ dàng, phải không?

Nếu bạn tình cờ sở hữu một món đồ xa xỉ hoặc cao cấp -xe hiệu suất, rất có thể bạn đã sở hữu một bộ sạc CTEK, và bạn thậm chí không biết nó. Hãy để tôi giải thích. CTEK sản xuất bộ sạc có thương hiệu cho hơn 40 của các thương hiệu xe hơi & xe máy nổi bật và uy tín nhất trên thế giới. Có một nhóm ‘Thương hiệu Khách hàng’ độc quyền trong CTEK làm việc với các khách hàng OEM và tinh chỉnh bộ sạc của họ cho từng thương hiệu cụ thể. Nếu bạn đã mua một mẫu xe cụ thể của Ferrari, Porsche, Aston Martin, Rolls Royce, v.v., bạn có thể đã nhận được bộ sạc CTEK đi kèm theo xe. Trong hầu hết các trường hợp, những chiếc xe này không phải là người lái xe hàng ngày, vì vậy việc bảo dưỡng pin là điều bắt buộc.

Đây là hình thức của một bộ sạc CTEK có thương hiệu cho thương hiệu xe hơi hiệu suất cao của Thụy Điển, Koenigsegg, trông như thế nào.

CTEK cũng được sử dụng bởi các đại lý ô tô, những người phản hồi đầu tiên và các chuyên gia khác, những người cần ô tô hoặc máy móc của họ luôn sẵn sàng.

CTEK MXS 5.0

Đối với nhu cầu của tôi, CTEK MXS 5.0 thật hoàn hảo.

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến
Tín dụng: CTEK
ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến

Các mô hình khác trong loạt bài này là MXS 3.8 , MXS 7.0 MXS 10 . Những con số này biểu thị công suất đầu ra của bộ sạc, là 3,8, 7 hoặc 10 amps. Cường độ dòng điện càng cao thì pin có thể sạc và duy trì càng lớn. Cũng có một số khác biệt nhỏ trong các chế độ sạc, nhưng bạn có thể tự mình kiểm tra những điều này trên các trang sản phẩm.

CTEK MXS 5.0 của tôi là 12 Bộ sạc V với 4 chương trình sạc khác nhau:

   • Pin nhỏ
   • Pin thường
   • AGM và dừng / khởi động pin
   • Phục hồi pin đã xả sâu

Nó có thể sạc pin từ 1,2Ah lên đến 110 À , và nó có thể duy trì pin lên đến 160Ah. Bộ sạc cũng là IP 65 được chứng nhận, có nghĩa là nó có khả năng chống tia nước và chống bụi. Một tính năng tuyệt vời khác của những bộ sạc này là chúng không có tia lửa điện và được bảo vệ phân cực ngược (bạn không thể làm hỏng pin hoặc bộ sạc của mình).

Quá trình sạc diễn ra trong 8 bước.

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến
Tín dụng: CTEK

Bước 1: Khử lưu huỳnh
Các sunfat được loại bỏ khỏi các tấm chì bằng cách rung Vôn. Thao tác này sẽ khôi phục dung lượng pin.

Bước 2 : Khởi động mềm
Kiểm tra pin trong thời gian ngắn để kiểm tra xem nó có thể chấp nhận sạc hay không. Nếu có thể, quá trình sạc sẽ bắt đầu.

Bước 3: Hàng loạt
Bộ sạc sẽ sạc pin với dòng điện tối đa lên đến xấp xỉ 80% dung lượng của nó. Tất nhiên, tốc độ sạc phụ thuộc vào nhiệt độ xung quanh và nguồn điện của bộ sạc.

Bước 4: Hấp thụ (pin đã sẵn sàng để sử dụng)
Dòng điện giảm dần sẽ sạc pin đầy công suất. Ngay sau khi đèn LED # 4 bật sáng, pin của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Bước 5: Phân tích
Đây là bài kiểm tra thứ hai sẽ xác định xem pin có thể sạc được hay không. Nếu không, có thể phải thay pin. Nếu có thể, bộ sạc sẽ chuyển sang bước số 6.

Bước 6: Hồi âm
Đây là bước tùy chọn sẽ chỉ được thực hiện nếu bạn đã chọn trước. Nó phục hồi pin đã xả sâu hoặc pin cũ, do đó cải thiện hiệu suất của chúng.

Bước 7: Phao (sạc đầy pin)
Pin là 100% đã đầy và đang được lưu giữ đầy bằng cách cung cấp điện áp không đổi.

Bước 8: Xung (sạc bảo trì)
Đèn LED # 8 sẽ chỉ sáng nếu bạn giữ bộ sạc được kết nối với pin để bảo trì lâu dài. Bộ sạc sẽ theo dõi điện áp của pin và cung cấp cho nó xung khi cần thiết. Đây còn được gọi là sạc nhỏ giọt.

Sạc pin

Bởi vì tôi đã đánh giá kỹ lưỡng trước khi nhận bộ sạc, tôi đã sạc chiếc xe đầu tiên của chúng tôi 10 vài phút sau khi nhận được gói hàng.

Pin trong Ford Kuga của chúng tôi , hoặc Ford Escape ở Mỹ, đã 3 năm tuổi. Bản thân chiếc xe là một MY 2011, và nó ở pin thứ 3. Pin ban đầu đã chết sau 3 năm, pin thứ hai, là VARTA, cũng ra đi sau 3 năm, và pin hiện tại đã được 3 năm tuổi. Vì bất cứ lý do gì, Ford đang ăn pin như kẹo.

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến

Pin hiện tại (Topla, 72 À) cũng đang có dấu hiệu suy nhược. Vào mùa đông, chiếc xe gần như không khởi động được vài lần. Thay vì mua lại pin mới, tôi quyết định mua một bộ sạc và xem liệu tôi có thể phục hồi pin và kéo dài tuổi thọ của nó trong vài năm nữa hay không.

Khi tôi kết nối CTEK MXS 5.0 của mình, bước 1 và 2 bay qua và đèn LED sáng ở bước 3.

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến

Lẽ ra tôi nên chọn chế độ ‘Recond’, tuy nhiên, một người bạn mà tôi đã nói chuyện (anh ấy là thợ sửa xe) nói với tôi rằng chức năng phục hồi nên được sử dụng chủ yếu khi pin bị ngắt kết nối. xe ô tô. Mối quan tâm của anh ấy là chức năng Recond làm tăng điện áp sạc từ 14. 7V đến 15. 8V và điều đó có thể làm hỏng thiết bị điện tử của ô tô.

Để chắc chắn, tôi đã gửi một câu hỏi đến trụ sở chính của CTEK tại Thụy Điển để hỏi về chức năng này. Khi tôi nhận được câu trả lời, tôi sẽ cập nhật bài viết này cho phù hợp. ( Cập nhật : Kiểm tra ‘ Phần Hỏi & Đáp bên dưới để xem câu trả lời mà tôi nhận được )

Pin đã được sạc vào 100% trong khoảng 8 giờ.

Tiếp theo là Peugeot của tôi 308 (TÔI 2012). Đáng ngạc nhiên là nó vẫn sử dụng pin ban đầu. Nếu chiếc xe không được lái trong một tuần hoặc lâu hơn, nó chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi khởi động động cơ.

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến

Một lần nữa, tôi có lẽ nên kích hoạt tính năng ‘Recond ‘, nhưng tôi đã không vì những lý do tương tự như trước đây. Tôi không biết loại pin nào trong xe vì nó không ghi trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu và bảng dữ liệu không hiển thị trên pin.

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến
ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến

Đối với bước 1 và bước 2, bộ sạc đã thực hiện công việc tương tự như trên Ford Kuga và vẫn ở bước 3 trong khoảng 12 giờ. Để đến bước cuối cùng (100% phí), nó cần khoảng 18 tổng cộng giờ.

Chiếc xe cuối cùng nhận được sự đối xử đặc biệt là Alfa Romeo Stelvio của tôi (MY 2019). Chiếc xe này có công nghệ dừng / khởi động và sử dụng pin AGM (VARTA Silver Dynamic AGM, 95 Ah) . Tôi chỉ cần thêm chế độ AGM và để bộ sạc hoạt động.

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến
ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến
ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến

Bộ sạc đã hoạt động chính xác như với hai chiếc xe trước đó, nhưng sau đó nó bị kẹt ở bước 3 trong khoảng 5 giờ. Phần còn lại được hoàn thành trong khoảng 2 giờ. Nói chung, đèn xanh sáng lên sau 7 giờ.

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến

Hỏi và Trả lời với Nhóm hỗ trợ CTEK

Khi tôi xuất bản bài đánh giá này ban đầu (vào tháng 4 2020), tôi không chắc mình có thể sử dụng chế độ ‘Recond’ trên pin vẫn còn được gắn vào ô tô.

Tôi cũng không chắc về một số điều khác, và Tôi không thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi đó trong sách hướng dẫn, trên trang web CTEK hoặc trên Kênh Youtube.

Vì vậy, tôi đã gửi câu hỏi trực tiếp đến nhóm hỗ trợ của CTEK tại Thụy Điển và họ đã vượt xa hơn trong việc giải thích mọi điều tôi muốn biết.

Q : Tôi có Alfa Romeo Stelvio (CỦA TÔI 2019) và tôi nghĩ nó có ĐẠI HỘI VARTA Silver Dynamic (95 Ah ) đã lắp pin (Tôi không biết chắc , bởi vì pin có một miếng dán OEM r của Alfa Romeo). Tuy nhiên, tôi biết rằng đó là pin AGM. Sách hướng dẫn của CTEK nói rằng MXS 5.0 ‘có thể sạc hầu hết các loại pin AGM.’ Tôi tự hỏi, tôi có thể sử dụng chế độ AGM trên pin của mình một cách an toàn không?

A : Các khuyến nghị liên quan đến điện áp sạc khác nhau. Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất pin và mẫu pin khác nhau. Vui lòng kiểm tra với nhà sản xuất pin để có thông tin chính xác cho loại pin cụ thể của bạn, vì CTEK không có khuyến nghị cụ thể cho từng thương hiệu và kiểu pin.

Tuy nhiên, tất cả các loại pin EFB và hầu hết các loại pin AGM đều được khuyến nghị sạc bằng bình thường 14. Hiệu điện thế 4V. Một số loại pin AGM có thể được sạc bằng 14 .7V để sạc hiệu quả nhất.

Nếu không có thông tin khả dụng, hãy sử dụng tùy chọn sạc bình thường, là 14. 4V. Cài đặt đó an toàn để sử dụng cho tất cả các loại pin (axit-chì, bao gồm GEL, EFB, AGM, v.v.). Nói chung, nếu bạn không chắc chắn về loại pin, tốt hơn hết là nên sạc với điện áp thấp hơn điện áp cao hơn.

Hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chọn chế độ AGM, nhưng pin không phải là AGM? Điều đó có gây hỏng bộ sạc hoặc pin không?

A : Không, sẽ không.

Hỏi: Tôi có thể sử dụng tùy chọn ‘Recond’ trên pin AGM không?

A : Chương trình Recond chỉ được sử dụng cho pin bị ngập nước (bao gồm cả EFB), để – Cân bằng axit ngập bên trong.

Việc điều hòa / cân bằng là cần thiết để xử lý pin đã được phân tầng hoặc để ngăn chặn sự phân tầng nghiêm trọng.

AGM hoặc pin GEL không bị ngập nước và do đó không bị phân tầng. Điều đó có nghĩa là chế độ Recond sẽ không hỗ trợ với pin AGM hoặc GEL.

Tương ứng với pin AGM không gây hại cho pin, nhưng cũng không giúp ích gì, vì vậy chúng tôi không thể khuyến nghị chương trình Recond trên pin AGM.

Đối với pin GEL, Recond có thể gây hại vì sử dụng điện áp quá cao có thể làm khô lớp gel bên trong pin và làm pin yếu đi thay vì cấp nguồn cho pin.

Đây là phần giải thích mở rộng :

Khi bạn chọn chương trình Recond, bạn cần lưu ý rằng chương trình Recond luôn bắt đầu với chương trình sạc pin bình thường. Sau đó, sau khi pin được sạc đầy, quá trình xử lý Recond được thực hiện. Tùy thuộc vào kiểu bộ sạc và kích thước pin, bước Recond kéo dài từ 30 phút đến 4 giờ, và đó là trên hết thời gian sạc.

Khi đèn sạc chuyển sang màu xanh lục, chương trình đã hoàn thành.

Recond được thực hiện để trộn axit ngập bên trong pin – do đó, pin phân tầng.

là gì sự phân tầng?

Sự phân tầng là khi axit bên trong pin trở nên nhiều lớp.

Miễn là axit và nước của người được bầu chọn rolyte trong pin được trộn đều, pin hoạt động như bình thường. Tuy nhiên, nếu axit và nước tách thành nhiều lớp, pin sẽ không thể sạc được nữa vì các bộ phận được xếp thành lớp, không phải do máy phát điện, cũng không phải do bộ sạc.

Vì vậy, axit được tạo thành lớp bên trong pin sẽ làm mất dung lượng.

Tại sao pin bị phân tầng?

Sự phân tầng có thể xảy ra nếu điện áp sạc của máy phát điện quá thấp hoặc thời gian sạc không đủ (ví dụ: do ổ đĩa ngắn, hoặc nhiều lần tải song song trong quá trình truyền động), hoặc nếu pin bị xả sâu và không được sử dụng trong một thời gian. Các loại pin khác nhau có mức độ phân tầng khác nhau tùy thuộc vào loại pin.

Tại sao phân tầng là một vấn đề?

Pin phân tầng không thể lưu trữ điện áp cũng như pin khỏe có thể và hoạt động giống như pin có dung lượng nhỏ hơn. Khi được sạc thông thường – bằng bộ sạc hoặc máy phát điện – chỉ những phần vẫn “khỏe” mới được sạc. Vì vậy, pin có vẻ như đã được sạc đầy nhưng có thể bị cạn kiệt chỉ sau một lần thử khởi động. Sự phân tầng cũng thúc đẩy sự ăn mòn ở nửa trên của các tấm và tạo ra các vấn đề sunfat hóa ở phía dưới.

Tại sao Recond lại giúp ích?

Recond tạo ra một khí được kiểm soát, điều hòa axit và cân bằng cân bằng axit. Thông qua đó, dung lượng pin được lấy lại và hiệu suất của pin được phục hồi, một phần hoặc gần như toàn bộ, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Chỉ một điều nữa: Không trộn lẫn sự phân tầng với các vấn đề Sulphation. Sulfat ảnh hưởng đến tất cả các loại pin chì / axit VÀ mọi chương trình sạc CTEK đều bắt đầu với bước khử muối, vì vậy bạn không phải lo lắng về điều đó.

Hỏi: Nếu tôi sử dụng chế độ Recond trên pin WET hoặc Ca / Ca, tôi nên rút pin ra khỏi xe hay vẫn cắm điện?

A : Thông thường, không có lý do gì để ngắt kết nối hoặc tháo pin khỏi xe, hoặc mở nắp pin trong khi sạc, ngay cả nếu bạn sử dụng chương trình Recond. Hầu hết các loại xe đều có giới hạn điện áp, là 16 V và bộ sạc CTEK không vượt quá mức đó.

Desulphation bắt đầu mọi chương trình sạc (đối với pin axit-chì) và bộ sạc tạo xung điện áp lên đến đỉnh điểm để loại bỏ các tinh thể axit sulfuric đã tích tụ bên trong pin.

Bộ sạc CTEK chống tia lửa điện, bảo vệ phân cực ngược và an toàn điện tử.

Phụ kiện cho CTEK MXS 5.0

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến

Tôi đã đề cập phụ kiện Kính chỉ báo CTEK, có lẽ tôi sẽ mua sau này, nhưng còn nhiều phụ kiện khác nữa Có sẵn phụ kiện CTEK .

Sau khi xuất bản bài đánh giá này ban đầu, tôi đã liên hệ với nhóm hỗ trợ CTEK để trả lời các câu hỏi trên. Vì câu trả lời của họ rất chi tiết và hữu ích, tôi đã hỏi họ liệu tôi có thể đưa câu trả lời vào bài đánh giá của mình không.

Họ đã kết nối tôi với giám đốc PR & Truyền thông của họ, người đã vui lòng chấp thuận điều này, cộng với việc cô ấy đã hào phóng đề nghị tôi gửi CTEK CT5 Protect Bumper Phích cắm Xì gà CTEK Comfort Connect .

CTEK CT5 Protect Bumper

Các CT5 Protect Bumper gần như là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn bảo vệ kỹ lưỡng bộ sạc của mình (sau cùng thì bộ sạc là một thiết bị đắt tiền). Miếng đệm bảo vệ được sản xuất từ ​​cao su silicon màu đen bền và không đánh dấu, dễ dàng vừa với bộ sạc của bạn. Bạn chỉ cần kéo dài nó qua bộ sạc và bạn có thể sử dụng.

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến

Cao su sẽ bảo vệ bộ sạc của bạn khỏi va đập và trầy xước, đồng thời mang lại độ bám chắc hơn trên các bề mặt trơn trượt.

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến

Tôi thường xuyên xoay bộ sạc của tôi giữa ba chiếc ô tô và tôi biết rằng Bộ đệm này sẽ giúp giữ cho nó ở tình trạng nguyên sơ.

B uy CT Bảo vệ Bộ đệm khỏi Amazon

Phích cắm Xì gà CTEK Comfort Connect

Phụ kiện này giúp việc sạc pin ô tô của bạn trở nên dễ dàng. Nó không đơn giản hơn thế này. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối Comfort Connect Cig Plug với bộ sạc CTEK của bạn, phích cắm đầu kia vào ổ cắm bật lửa, bật bộ sạc và bạn đã hoàn tất.

ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến
ctek mxs 5.0, Đánh giá: CTEK MXS 5.0 – Bộ sạc và bảo trì pin tiên tiến

Cig-Plug CTEK phù hợp với cả hai 12 – milimet và 21 – các ổ cắm milimet, tuy nhiên, nó sẽ chỉ hoạt động nếu ổ cắm thuốc lá trong xe của bạn vẫn còn ‘sống’. Nói cách khác, ổ cắm trên ô tô của bạn phải cung cấp điện ngay cả khi ô tô của bạn đã tắt hoàn toàn.

Để dễ dàng kiểm tra ổ cắm, chỉ cần lắp bộ sạc điện thoại, bộ sạc cho camera hành trình, bộ sạc cho thiết bị định vị bên ngoài hoặc thứ gì đó tương tự. Nếu nó cấp nguồn cho thiết bị được kết nối, thì ổ cắm là ‘sống’ và bạn có thể sử dụng Cig-Plug CTEK Comfort Connect Cig-Plug để sạc pin.

Mua Phích cắm Xì gà Comfort Connect từ Amazon

Kết luận

Dựa trên tất cả thông tin mà tôi thu thập được về bộ sạc ắc quy ô tô, tôi thành thật nghĩ rằng bộ sạc CTEK là loại tốt nhất mà bạn có thể mua được.

Trong thời gian tới, tôi chắc chắn sẽ cố gắng bảo dưỡng ắc quy ô tô của chúng tôi mỗi tuần, nếu không muốn nói là thường xuyên hơn. Tôi làm điều này càng thường xuyên thì càng tốt cho pin. Bằng cách này, tôi có thể dễ dàng ngăn chặn các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

Liên quan : 5 Cáp tăng áp / cầu nhảy hạng nặng tốt nhất

Với một chút may mắn và bảo trì thường xuyên, tôi sẽ có thể thêm ít nhất 5-8 năm cho mỗi chiếc xe ô tô mới. Tiết kiệm tiền là niềm vui, không có vấn đề về xe hơi là niềm vui, và làm cho mọi thứ cuối cùng là niềm vui.

Bạn cũng có thể làm điều đó mà. Tất cả những gì bạn cần là một bộ sạc pin tốt.

Giảm giá

 

$ 83. 49 $ 105. 05

MUA TỪ AMAZON

Cập nhật dài hạn (Tháng 5 2021)

Tôi đã sử dụng CTEK MXS 5.0 cách ngày mỗi tuần trong hơn một năm nay và nó vẫn hoạt động. trái luật. Bởi vì chúng tôi đậu xe bên ngoài và dưới tán cây, bộ sạc thường xuyên tiếp xúc với nhiệt vào mùa hè và lạnh vào mùa đông.

Tôi cũng đã cho hàng xóm và bạn bè của mình mượn bộ sạc vì nhiều người trong số họ đã gặp vấn đề về pin ô tô do khóa máy (ô tô của họ cũng không lái được hoặc chỉ được lái những quãng đường rất ngắn). Một vài chiếc xe thậm chí không mở khóa được, điều đó có nghĩa là về cơ bản, pin của chúng đã hết. Pin đã xả sâu như vậy thường cần phải khởi động lại trước khi có thể sạc lại, nhưng CTEK không gặp vấn đề gì khi sạc chúng mà không bị nhảy.

Tuy nhiên, tính năng ấn tượng nhất đối với nhiều người là “Phích cắm Cig Connect Comfort”, cho phép mọi người sạc pin ô tô của họ ngay cả khi họ không thích lộn xộn với những thứ dưới mui xe.

Bài viết liên quan

Back to top button