Bản tin thời trang

Làm thế nào để chống thấm gỗ cho sử dụng ngoài trời?

Gỗ và nước thường có thể trộn lẫn với nhau, tạo nên những chiếc thuyền, bến tàu nổi, và thậm chí là lũa đẹp nhưng nếu tiếp xúc lâu với nước sẽ có những tác động tiêu cực trừ khi gỗ được bảo vệ. Khi không có biện pháp bảo vệ, gỗ có thể bị mục nát và mục nát, cong vênh và thay đổi hình dạng, hoặc bị ố vàng và xấu xí. Không có vấn đề gì trong số đó xảy ra, gỗ sẽ mất tính toàn vẹn về cấu trúc.

Trong nhà hay ngoài trời, việc bảo vệ gỗ bị tác động bởi các yếu tố, giao thông chân hoặc sử dụng nhiều đều có lợi. Gỗ chống thấm rất dễ dàng và sẽ bảo vệ đồ gỗ của bạn trong nhiều năm, và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Tại sao Gỗ không thấm nước?

Nhiều thứ mà có thể làm hỏng gỗ. Một trong những phổ biến nhất là độ ẩm, nhưng gỗ cũng có thể bị tấn công bởi tia UV, nhiệt độ khắc nghiệt, côn trùng, v.v.

chống thấm gỗ, Làm thế nào để chống thấm gỗ cho sử dụng ngoài trời?

Chống thấm sẽ giải quyết nhiều vấn đề đó và kéo dài tuổi thọ của gỗ.

Chống thấm cũng là một cơ hội để ch thay đổi cách trông gỗ của bạn và thêm một số màu sắc và vẻ đẹp cho nó. Khi bạn chống thấm một thứ gì đó như sàn nhà hoặc sân trong, bạn có thể bảo vệ nó đồng thời thêm một số màu sắc.

Chống thấm sẽ giúp bảo vệ chống lại:

  • Nứt, cong vênh và tách.
  • Vết bẩn, bạc màu, hao mòn và hỏng gỗ.
  • Trầy xước do xe cộ qua lại nhiều.
  • Khuôn, nấm mốc và bất kỳ sự phát triển hữu cơ nào khác.

Các loại chống thấm

Khi nói đến để chống thấm cho gỗ của bạn, có hai cách chính mà bạn có thể thực hiện: nhuộm hoặc là niêm phong .

Chất bịt kín nhìn chung rõ ràng, thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và tạo thành một lớp bảo vệ bên ngoài t gỗ để ngăn hơi ẩm xâm nhập vào.

Vết bẩn hấp thụ sâu hơn vào gỗ, bảo vệ nó và tạo thêm vết bẩn cho gỗ, góp phần làm vẻ đẹp tự nhiên hoặc phủ hoàn toàn bằng gỗ.

chống thấm gỗ, Làm thế nào để chống thấm gỗ cho sử dụng ngoài trời?

Dầu và nước : chất chống thấm gốc dầu tồn tại lâu hơn và thấm sâu vào gỗ hơn, nhưng chất chống thấm gốc nước có thể được sử dụng trong điều kiện ẩm ướt và dễ lau chùi hơn.

Trong veo so với Tinted : chất chống thấm rõ ràng thể hiện các thớ tự nhiên của gỗ và nói chung giúp ngăn ngừa phai màu, trong khi chất chống thấm màu cung cấp khả năng chống tia cực tím tốt hơn và nâng cao vẻ ngoài của gỗ , thường cho phép hạt lộ ra ngoài. Chất chống thấm trong suốt nên được bôi lại mỗi năm hoặc hai năm, và chất chống thấm màu có thể được bôi lại sau mỗi hai hoặc ba năm.

Cách đối với Gỗ chống thấm

Việc chống thấm cho gỗ rất dễ thực hiện, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận để đảm bảo rằng bạn chống thấm nước triệt để. Được thực hiện đúng cách, chống thấm sẽ giữ nước trong nhiều năm. Thi công chống thấm một lần, sau đó bôi lại vài năm một lần để bảo dưỡng.

Đây là một bước đơn giản:

1. Làm sạch : Vết bẩn hoặc chất trám sẽ không bám vào gỗ là có bề mặt lớp bụi bẩn. Trước tiên hãy quét gỗ để loại bỏ các mảnh vụn lớn và rời, sau đó sử dụng chất tẩy rửa thông thường để loại bỏ bụi bẩn cuối cùng. Tất nhiên, nếu bạn đang áp dụng cho gỗ mới, thì hãy bỏ qua bước này.

2. Cát : Bề mặt mịn hơn sẽ dễ dàng bám dính hơn. Khi gỗ đã sạch, hãy chà nhám bằng giấy nhám thô trước khi hoàn thiện bằng giấy nhám mịn. Lau sạch bề mặt khi bạn đã hoàn tất để loại bỏ các hạt gỗ đã được chà nhám.

chống thấm gỗ, Làm thế nào để chống thấm gỗ cho sử dụng ngoài trời?

3. Stain hoặc Sealant : Bạn muốn thêm màu hay để hạt tự nhiên sáng bóng? Kiểm tra xem các chất trám và vết bẩn khác nhau có thể làm gì cho gỗ và chọn loại phù hợp nhất.

4. Thi công : Dùng cọ hoặc bình xịt để sơn lớp thứ nhất lên gỗ. Để vết bẩn hoặc keo dán khô trong thời gian thích hợp, theo hướng dẫn của sản phẩm.

5. Cát : Sau khi sơn lớp thứ nhất và để khô, bạn cần chà nhám bề mặt trước khi bạn sơn lớp tiếp theo. Dùng giấy nhám mịn để chà nhám gỗ và một miếng vải khô để lau sạch các hạt nhỏ.

6. Ứng dụng (lần nữa): Sau khi đã chà nhám, bạn có thể sơn lớp tiếp theo. Thêm một lớp vết bẩn hoặc chất trám trét khác và để khô. Nếu cần, hãy đổ lại cát và áp dụng các bước để xây dựng các lớp sơn cần thiết.

7. Chữa bệnh : Gỗ cần được xử lý trước khi sử dụng. Để gỗ không tải trong ba ngày trước khi bước lên nó hoặc đặt bất kỳ đồ đạc nào lên trên.

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng quên thiết bị bảo vệ của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên đeo kính mắt, găng tay , và một thứ gì đó để che quần áo của bạn.

Liên quan : 9 loại quần công sở bền và thoải mái nhất dành cho nam giới

Gỗ bền nhất để sử dụng ngoài trời

Có nhiều loại gỗ bền ra khỏi đó, đây là một số tốt nhất:

Acacia

Có một sự phong phú của Keo trên thế giới và ở một số nơi, nó thậm chí còn bị coi là một loài xâm lấn. Với rất nhiều gỗ, nó trở thành một lựa chọn thân thiện với môi trường và bền vững.

Gỗ keo là một loại gỗ cứng dày đặc có thể chịu được các yếu tố. Loại gỗ bền thường được sử dụng trong đóng thuyền, vì vậy là một lựa chọn hoàn hảo cho sàn và các đồ nội thất ngoài trời khác.

Gỗ có màu nâu đậm và có thể tồn tại bên ngoài mà không cần hoàn thiện, mặc dù một vết bẩn hoặc chất bịt kín sẽ thêm bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của nó.

Gỗ tuyết tùng

Gỗ tuyết tùng đã được sử dụng lâu ngoài trời. Nhiều hàng rào, sàn và đồ nội thất ngoài trời khác được làm từ cây tuyết tùng. Chất nhựa tự nhiên trong cây tuyết tùng giúp nó có khả năng chống côn trùng và thối rữa. Tuyết tùng là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ loại gỗ nào tiếp xúc với mặt đất.

Tuyết tùng cũng là một loại gỗ đa năng có màu sáng và có thể được hoàn thiện để phù hợp với cấu trúc nhà hoặc sân của bạn . Bạn có thể thêm một vệt màu gần như bất kỳ màu nào lên gỗ tuyết tùng, và vẫn để hạt lộ ra ngoài. Nếu để ở trạng thái tự nhiên, gỗ sẽ chuyển sang màu xám bạc, giữ được vẻ sang trọng mà nhiều người ưa thích.

Gỗ mềm hơn các loại khác nên dễ trầy xước hơn, nhưng khả năng chống chịu tự nhiên của gỗ độ ẩm làm cho nó ít có khả năng bị nứt hoặc tách.

Cypress

Cypress là cũng có khả năng chống côn trùng và thối rữa tự nhiên, làm cho nó trở thành một loại gỗ tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Giống như tuyết tùng, bạn có thể bỏ dở nó để thể hiện các thớ tự nhiên và tận dụng các đặc tính chịu nước tự nhiên của gỗ, nhưng chất bảo quản hoặc chất trám sẽ kéo dài tuổi thọ của gỗ.

Cypress cũng chuyển sang màu xám bạc thanh lịch theo thời gian, nếu bị bỏ dở, và nó không bị co lại hoặc phồng lên nhiều khi chuyển mùa. Cây bách là một lựa chọn tuyệt vời cho đồ nội thất và công trình ngoài trời nhưng không nhiều như cây tuyết tùng.

Bạch đàn

Một loại gỗ bền vững khác, phát triển nhanh chóng và có nguồn cung dồi dào. Nó là một lựa chọn phổ biến khác cho đồ nội thất ngoài trời, vừa chất lượng cao vừa bền.

Bạch đàn có một hạt thanh lịch mà nhiều người làm tâm điểm cho đồ nội thất hoặc hàng rào của họ, nhưng nó cũng mạnh mẽ, bền, và có một kết thúc mịn. Hàm lượng dầu cao làm cho nó có khả năng chống thối và thối rữa. Việc nhuộm màu sẽ làm tăng tuổi thọ và cũng giúp duy trì sự phong phú trong âm sắc của gỗ.

Gỗ đỏ

Gỗ gõ đỏ là một loại gỗ đẹp nhưng không bền bằng các lựa chọn khác trong danh sách của chúng tôi. Cây gỗ đỏ phát triển chậm nên nguồn cung không dồi dào, mặc dù ngày càng nhiều cây được trồng và điều đó đang bắt đầu thay đổi.

Đây là một loại gỗ bền khác, có khả năng chống côn trùng và thối rữa tự nhiên, và nó không co lại hoặc phồng lên khi chuyển mùa. Nó là một loại gỗ mềm hơn, giống như tuyết tùng, vì vậy nó có thể dễ bị trầy xước và móp méo.

Một trong những lý do chính để sử dụng loại gỗ này là vẻ đẹp tự nhiên của thớ và phong phú, màu đỏ- màu nâu. Một số máy đóng dấu sẽ thể hiện vẻ đẹp tuyệt vời của gỗ và sẽ đóng dấu bằng màu sắc có thể bị cọ xát nếu không được niêm phong, dính vào quần áo và các vật dụng khác.

Teak

Teak là một loại gỗ cứng và hoàn hảo cho đồ nội thất ngoài trời. Nó có thể là một trong những loại gỗ cứng nhất, chắc nhất và bền nhất trên thị trường.

Là mặt hàng chủ lực trong đóng tàu và thuyền trong nhiều năm, đồ nội thất sân hiên làm từ gỗ tếch có thể chịu được hầu hết mọi điều kiện thời tiết và tất cả sử dụng. Các loại dầu tự nhiên trong gỗ giúp gỗ chống được mục nát, thối rữa và côn trùng.

Đây là một loại gỗ có khả năng bảo dưỡng thấp và có thể để nguyên, có màu hơi xám theo thời gian.

Robinia

Một loại gỗ không được biết đến nhiều như tếch, nhưng một loại gỗ chia sẻ nhiều thuộc tính giống nhau. Nó là một loại gỗ cứng, hoàn hảo cho đồ nội thất ngoài trời, nhưng nó cũng sẽ có sơn, nơi mà gỗ tếch sẽ không.

Bạn có thể sơn loại gỗ này bất kỳ màu nào, phù hợp với ngôi nhà của bạn hoặc làm cho nó tiêu điểm trong sân của bạn. Một loại gỗ bền có thể được hoàn thiện theo nhiều cách.

Video chống thấm gỗ tự làm

Dưới đây là một số video hay nhất mà tôi có thể tìm thấy cho các dự án chống thấm gỗ tự làm thông thường.

Chống thấm sàn gỗ

Chống thấm bàn gỗ

Chống thấm một người trồng cây bằng gỗ

Chống thấm sàn gỗ

Bài viết liên quan

Back to top button