Phụ kiện thời trang

Cách thay đổi dầu máy cắt cỏ và sử dụng loại dầu nào

Bạn nên thay dầu trong động cơ máy cắt cỏ của mình ít nhất mỗi năm một lần. Nên thay đổi thường xuyên nếu bạn cắt cỏ thường xuyên hoặc nếu động cơ đã cũ. Bạn có thể kiểm tra dầu trên que thăm của máy cắt cỏ để xem liệu bạn có phải thay dầu hay không. Nó sẽ có màu nâu cam mờ. Nếu dầu bị đen, đã đến lúc phải thay.

Khi nào thì thay dầu?

Khi lần đầu sử dụng máy cắt cỏ mới, bạn nên sẵn sàng thay dầu sớm hơn là muộn hơn. Mặc dù phụ thuộc vào hướng dẫn từ nhà sản xuất máy cắt cỏ của bạn, nhưng thay dầu sau 5 giờ đầu tiên sử dụng là một ý kiến ​​hay.

Nếu bạn muốn máy cắt của mình hoạt động trơn tru nhất có thể, hãy thay dầu sau khoảng 50 giờ sử dụng . Một cách tốt để ghi nhớ điều này là thay dầu vào đầu mỗi mùa cắt cỏ .

Cách Thay Dầu – Bước từng bước

Thay dầu máy cắt cỏ là một quá trình đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Bạn sẽ cần dầu mới từ cửa hàng cung cấp, cũng như chảo dầu, một số giẻ lau và báo hoặc bìa cứng để bảo vệ sàn nhà của bạn.

1. Lắp ráp một không gian làm việc và chuẩn bị sẵn sàng cho Máy cắt của bạn

Tìm một không gian làm việc tốt. Máy cắt cỏ đẩy nhỏ thường dễ sử dụng nhất khi nâng cao trên bàn làm việc hoặc vật dụng tương tự.

, Cách thay đổi dầu máy cắt cỏ và sử dụng loại dầu nào

Một lối đi bằng phẳng hoặc sàn nhà để xe cũng sẽ tốt. Đối với máy cắt cỏ cưỡi, bạn sẽ cần không gian rộng rãi để điều động và nâng máy cắt cỏ lên trên đường dốc để tiếp cận mặt dưới. Dù bạn đang làm việc ở đâu, hãy trải giấy báo hoặc bìa cứng để hứng bất kỳ giọt dầu nào.

Đảm bảo bạn có chảo dầu trên tay để thu dầu cũ khi dầu chảy ra. Bật máy cắt cỏ và để máy chạy trong một phút, làm nóng dầu và làm cho dầu chảy dễ dàng hơn.

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu, hãy tắt máy cắt cỏ. Cẩn thận ngắt dây điện của bugi khỏi bugi để tránh vô tình đánh lửa. Dùng giẻ lau sạch nắp đậy và nút thoát nước cũng như các khu vực xung quanh chúng.

2. Xả dầu cũ

Nâng máy cắt sao cho bugi hướng lên trên để tránh khí thoát ra ngoài. Trượt chảo dầu dưới máy cắt cỏ. Với cờ lê ổ cắm, hãy mở phích cắm xả dầu, xoay theo chiều kim đồng hồ để mở.

, Cách thay đổi dầu máy cắt cỏ và sử dụng loại dầu nào
Nút xả dầu.
, Cách thay đổi dầu máy cắt cỏ và sử dụng loại dầu nào
Xả dầu.

Dầu sẽ bắt đầu thoát ra ngoài. Khi hoàn thành, thay thế nút xả và vặn chặt. Đổ dầu vào thùng chứa để xử lý. Bạn có thể mang dầu động cơ cũ đến cùng một cửa hàng bán lẻ mà bạn mua dầu của mình. Họ sẽ vứt bỏ nó một cách an toàn.

Nếu bạn không thể tìm thấy nút xả dầu hoặc động cơ không có , bạn có thể nghiêng đầu máy cắt để xả dầu. Mở nắp que thăm và nghiêng máy cắt sang một bên – nghiêng nó sao cho bugi hướng lên trên và ống que thăm gần mặt đất. Xả vào chảo dầu, thay nắp que thăm dầu và đổ bỏ dầu cũ.

Đây là video về toàn bộ quá trình.

Xả dầu bằng cách lật máy cắt cỏ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bơm chân không dầu. Xem video dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện.

Thay dầu bằng cách sử dụng bơm chân không dầu.

3. Đổi bộ lọc dầu của bạn

Một số máy cắt cỏ được chế tạo với một bộ lọc dầu. Điều này có nghĩa là bạn cần thay dầu ít thường xuyên hơn vì bộ lọc loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn, để dầu tinh khiết hơn. Tuy nhiên, bản thân bộ lọc sẽ cần được thay thế thỉnh thoảng, ít nhất một lần một năm.

Tìm bộ lọc dầu trên máy cắt cỏ của bạn và tháo nó ra bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ. Nó sẽ không vặn, nhưng đôi khi có thể cứng đầu. Cờ lê lọc là một công cụ thích hợp cho công việc này.

Dùng giẻ lau sạch vành lọc dầu. Kiểm tra gioăng cao su trên bộ lọc mới và cũng làm sạch nó nếu có bất kỳ bụi bẩn nào. Với một ít dầu tươi, bạn hãy tra dầu vào gioăng cao su, sau đó vặn vào khe lọc. Bạn có thể siết chặt nó bằng tay cho đến khi miếng đệm cao su nén nhẹ, sau đó hoàn thành nó bằng một vài tay quay của cờ lê bộ lọc của bạn.

4. Đổ đầy dầu mới vào động cơ

Tháo nút nạp dầu. Một số máy cắt cỏ có hai trong số này, nhưng một trong hai sẽ hoạt động khi nạp đầy. Lắp một cái phễu vào lỗ và thêm dầu mới vào. Hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ ghi rõ lượng dầu cần sử dụng. Cẩn thận đổ đầy dầu vì dầu động cơ dễ bắt lửa.

Đổ dầu vào động cơ máy cắt cỏ.

Khi bạn gần đầy, đợi một phút để dầu lắng xuống , sau đó sử dụng que thăm của phích cắm phụ để kiểm tra chính xác mức dầu. Trước mỗi lần kiểm tra, hãy dùng giẻ để lau que thăm dầu để có kết quả chính xác. Sau khi động cơ đã được nạp đầy thích hợp, hãy vặn phích cắm của bộ nạp và dùng giẻ lau sạch dầu tràn trên hoặc gần máy cắt cỏ.

Dọn sạch giấy báo hoặc bìa cứng đã thấm dầu mà bạn đã dùng để trải sàn, sau đó nối lại dây bugi với bugi.

5. Bạn đã hoàn tất!

Làm tốt lắm, dầu động cơ của máy cắt cỏ của bạn đã được thay! Để ý mức dầu khi bạn cắt cỏ và kiểm tra tình trạng dầu thường xuyên. Bảo dưỡng dầu động cơ của bạn đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy cắt cỏ và giữ cho máy hoạt động với hiệu suất tối đa.

Liên quan : Máy cắt cỏ của bạn sẽ hoạt động trong bao lâu & Làm thế nào để làm cho nó tồn tại lâu hơn?

Bạn nên sử dụng loại dầu nào?

Các loại dầu khác nhau được thiết kế để hoạt động tốt nhất ở các vùng khí hậu khác nhau, dựa trên nhiệt độ. Sử dụng dầu phù hợp với khí hậu nhà bạn.

  • SAE 30 thường gặp ở các máy cắt cỏ nhỏ. Nó hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ ấm.
  • SAE 5W – 30 hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ rất lạnh.
  • SAE 10 W – 30 giúp động cơ của bạn khởi động trong điều kiện lạnh, nhưng tiêu thụ cao. Nó hoạt động tốt ở nhiều nhiệt độ khác nhau.
  • Vanguard 15 W – 50 tốt trong thời gian dài sử dụng, chẳng hạn như cắt cỏ thương mại. Nó hoạt động tốt ở nhiều nhiệt độ khác nhau.
  • SAE 5W tổng hợp – 30 là loại dầu tiêu thụ thấp. Nó hoạt động tốt trong mọi nhiệt độ.

Tìm loại dầu được đánh dấu là “For Service SF / SG / SH / SJ” hoặc cao hơn và tránh những loại có phụ gia. Bạn cũng có thể xem xét dầu tổng hợp, có xu hướng hoạt động tốt ở mọi nhiệt độ. Sử dụng dầu tổng hợp không thay đổi tần suất bạn nên thay dầu máy cắt cỏ của mình.

Quy trình thay dầu có giống nhau đối với mọi nhà sản xuất không?

Theo nghĩa rộng, có. Hầu hết các máy cắt cỏ đều sử dụng một dãy phích cắm và rãnh thoát nước tiêu chuẩn. Dưới đây là hướng dẫn bảo trì cụ thể cho một số nhà sản xuất máy cắt cỏ phổ biến nhất.

Honda

Toro

Briggs & Stratton / Thợ thủ công / Troy Bilt

Husqvarna

  • Trang chủ
  • Bản tin thời trang

Back to top button