Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Xu hướng thời trang mới

15 cách thắt dây giày sneaker cho nam cực đẹp và phong cách

Đối với một số người, công việc này khá nhàm chán, tẻ nhạt. Hầu như chẳng cần vận dụng tới trí não và dễ dàng hoàn thành trong vài giây. Nhưng có lẽ đây là một suy nghĩ sai lầm, bởi chỉ với một sợi dây giày, anh em có biến hoá với muôn vàn cách khác nhau nhằm tăng tính thẩm mĩ cho đôi giày Sneaker của mình. Thay đổi một chút sẽ làm cho những đôi Sneaker vốn rất quen thuộc và nhàm chán trở nên phong cách hơn. Đảm bảo anh em sẽ rất hứng thú. Tìm hiểu ngay cách thắt dây giày sneaker cực đẹp và phong cách cùng Ngọc  trong bài viết sau nhé.

Tổng hợp các cách thắt dây giày sneaker đẹp

Đối với cộng đồng những người yêu thích giày sneaker, thì một đôi giày đẹp chính là một tác phẩm nghệ thuật xuất sắc và chính những người thể hiện được vẻ đẹp của những đôi giày đó lại là một nghệ nhân thực thụ.

Bởi vậy, để có thể thể hiện được những vẻ đẹp tiềm ẩn của một đôi giày sneaker thì ngay cả những chi tiết nhỏ nhất của một đôi giày cũng cần được chú trọng và dây giày cũng là một hoạ tiết, một phụ kiện đã và đang được chăm chút một cách tỉ mỉ.

Nếu các bạn còn phân vân và không biết liệu có đôi giày nào phù hợp với trang phục mình có không thì đừng quá lo lắng bạn nhé.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cách buộc dây giày sneaker, để bạn biến hóa chúng sao cho thật phù hợp với trang phục của bạn, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Cách thắt dây giày sneaker kiểu Straight Bar

cách thắt dây giày sneaker
cách thắt dây giày sneaker

Cách thắt:

1. Lấy hai phần dây luồn vào hai lỗ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).

2. Lấy phần dây bên phải luồn vào lỗ bên phải tại hàng ngang thứ 2 (luồn dưới lên trên). Sau đó, luồn vào lỗ bên trái tại hàng ngang thứ 2.

2. Lấy phần dây bên trái luồn vào lỗ bên trái tại hàng ngang thứ 2 (luồn dưới lên trên). Sau đó, luồn vào lỗ bên phải tại hàng ngang thứ 2.

3. Tiếp tục như thế cho đến hết.

2. Cách buộc dây giày Criss Cross

Đây là một trong những kiểu buộc dây giày cơ bản và đơn giản, mà hầu như ai cũng có thể làm được.

cach buoc day giay sneaker 2

Cách buộc:

1. Lấy hai phần dây luồn vào 2 lỗ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên)

2. Lấy phần dây bên phải luồn vào lỗ bên trái tại hàng ngang thứ hai (luồn từ trên xuống dưới). Thực hiện tương tự với phần dây bên trái.

3. Tiếp tục như thế cho đến hết

3. Cách thắt dây giày sneaker kiểu Display

cach buoc day giay sneaker 3

Kiểu Display và kiểu Criss Cross đều là kiểu buộc dây đan chéo khá dễ dàng. Điểm khác biệt so với Criss Cross, chính là bắt đầu từ hàng ngang đầu tiên. Lấy hai phần dây luồn vào hai lỗ ở hàng ngang đầu tiên với chiều từ trên xuống dưới. Do đó, kiểu đan chéo của Display sẽ ngược lại so với Criss Cross.

4. Cách buộc dây giày sneaker kiểu Double Back

cách thắt dây giày sneaker
cách thắt dây giày sneaker

Double Back là kiểu thắt dây giày biến tấu của Criss Cross/Display. Thay vì có một đường dây thẳng ở hàng ngang đầu tiên, anh em có thể lựa chọn vị trí khác cho đường dây thẳng đó. Cũng là một kiểu khá độc đáo, phải không nào? Cùng xem cách thắt dây giày sneaker  trong video dưới đây nhé.

5. Cách buộc dây giày sneaker kiểu Sawtooth

cach buoc day giay sneaker 5

Cách buộc:

1. Lấy hai phần dây xỏ vào 2 lỗ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).

2. Lấy phần dây bên trái xỏ vào lỗ bên trái tại hàng ngang thứ 2.

3. Lấy phần dây bên phải xỏ vào lỗ bên trái tại hàng ngang thứ 3

4. Lấy phần dây ở hàng ngang thứ 2 xỏ vào lỗ bên phải tại hàng ngang thứ 2.

5. Tiếp tục như thế cho đến hết.

6. Cách buộc dây giày Riding Bow

cach buoc day giay sneaker 6

Nếu nhìn bề ngoài, anh em sẽ thấy Riding Bow khá giống với Sawtooth. Điểm khác biệt là ở vị trí nút thắt giày. Đây cũng là điểm độc đáo của cách thắt này, giúp đôi giày của anh em trở nên phá cách hơn và nổi loạn hơn.

7. Cách buộc dây giày Bushwalk (Bicycle)

cách thắt dây giày sneaker
cách thắt dây giày sneaker

Cách buộc:

1. Lấy hai phần dây xỏ vào 2 lỗ đầu tiên ở bên phải. Sau đó, luồn vào 2 lỗ bên trái (luồn dưới lên trên)

2. Lấy phần dây ở hàng ngang đầu tiên xỏ vào lỗ thứ 3 bên trái. (luồn từ trên xuống dưới). Sau đó, luồn vào lỗ thứ 3 bên phải (luồn từ dưới lên trên).

3. Lặp lại bước 2 với phần dây ở hàng ngang thứ 2.

4. Tiếp tục thực hiện như thế cho đến hết.

8. Cách thắt dây giày sneaker Lightning

cach buoc day giay sneaker 8

Cách buộc:

1. Lấy 2 phần dây xỏ vào 2 lỗ tại hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên). Lưu ý để phần dây bên phải dài hơn phần dây bên trái

2. Lấy phần dây bên trái xỏ vào lỗ bên phải ở hàng ngang cuối cùng (luồn từ trên xuống dưới)

3. Lấy phần dây bên phải xỏ vào lỗ bên trái ở hàng ngang thứ hai (vắt qua đường dây đã được tạo ra ở bước 2). Tiếp tục xỏ vào lỗ bên trái ở hàng ngang thứ 3 (luồn từ dưới lên trên).

4. Tiếp tục với phần dây đó, xỏ vào lỗ bên phải tại hàng ngang thứ 2 (luồn từ trên xuống dưới).

5. Tiếp tục với phần dây đó cho đến hết.

9. Cách buộc dây giày Checkerboard

cach buoc day giay sneaker 9

Đây có lẽ có cách buộc dây cầu kì, phức tạp và mất nhiều thời gian nhất. Anh em cần vô cùng tỉ mỉ trong từng đường xỏ. Nếu tránh việc bị lỗi một mắt đan là lỗi cả một sản phẩm. Tuy khá phức tạp và cần hai chiếc dây giày, nhưng anh em có thể sử dụng bất kì màu sắc yêu thích nào để tăng tính thẩm mĩ cho đôi giày của bạn.

10. Cách thắt dây giày sneaker Ladder

cách thắt dây giày sneaker
cách thắt dây giày sneaker

Cách buộc dây giày nay nhìn thông qua trông có vẻ khá cầu kì và đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ. Tuy nhiên, đây là cách buộc khá đơn giản mà vẫn thời trang và mang tính thẩm mĩ cao. Các nút dây giày đan móc vào nhau tạo thành khối chắc chắn, giống như những bậc thang. Tham khảo cách buộc dây giày sneaker kiểu Ladder trong video dưới nhé.

11. Cách thắt dây giày Footbag

cach buoc day giay sneaker 11

Cách buộc này sẽ rất thích hợp trong trường hợp anh em tham gia thể thao hoặc các hoạt động ngoài trời. Bởi chúng tạo nên sự thoải mái ở vị trí các ngón chân và mu bàn chân, khiến việc cử động trở nên dễ dàng hơn.

12. Cách buộc dây giày sneaker Hash

cach buoc day giay sneaker 12

Cách thắt:

1. Lấy hai phần dây xỏ vào hai lỗ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên)

2. Lấy phần dây bên phải xỏ vào lỗ bên trái ở hàng ngang thứ 4 (luồn từ trên xuống dưới). Tiếp tục xỏ vào lỗ bên trái ở hàng ngang thứ 3.

3. Thực hiện tương tự bước 2 với phần dây bên trái.

4. Tiếp tục thực hiện như thế cho đến hết.

13. Cách buộc dây giày sneaker Lattice (kim cương)

cách thắt dây giày sneaker
cách thắt dây giày sneaker

Kiểu Lattice hay kiểu kim cương là một trong những kiểu khá thông dụng mà anh em có thể thử để trang trí cho đôi giày sneaker của mình. Tham khảo cách thắt trong video dưới nhé.

14. Cách buộc dây giày sneaker kiểu Loop Back

cách thắt dây giày sneaker
cách thắt dây giày sneaker

Với kiểu Loop Back, anh em cần sử dụng hai dây và có thể chọn bất kì màu sắc nào mình yêu thích. Đơn giản mà cực phong cách, anh em hãy thử ngay hôm này nhé.

15. Cách buộc dây giày sneaker kiểu Zipper

Đây là kiểu buộc tạo nên các hình thoi nhỏ xếp thẳng hàng với nhau. Không quá phức tạp đâu, cùng thử ngay nhé.

Công dụng của dây giày

Hiện nay, công dụng của bộ dây giày sneaker vẫn được duy trì và giữ nguyên. Tuy nhiên, theo sự phát triển ngày càng lớn mạnh trong lĩnh vực thời trang mà con người chúng ta đã sáng tạo và nâng cao công dụng của chúng để làm tăng tính thẩm mỹ cho những đôi giày sneaker.

Có lẽ bạn chưa biết, có rất nhiều bạn trẻ hiện nay bị thu hút và quyết định vào việc mua giày chỉ vì thích những thiết kế độc đáo mà dây giày mang lại.

Vì vậy ngoài chức năng điều chỉnh sự thoải mái ôm sát bàn chân thì ngày nay dây giày còn giúp tăng tính thẩm mỹ và tôn lên được vẻ đẹp của một đôi giày.

Hiện nay có 2 loại dây giày mà mọi người thường gặp nhất đó là tròn và phẳng.

 • Dây tròn có tính thẩm mỹ cao nhưng thường được sử dụng trong giày tây. Bởi chúng dễ bị trơn trượt trong khi tập thể dục và khó trong việc chọn được giày phù hợp.
 • Dây phẳng lại được sử dụng phổ biến trên thị trường. Bởi sự chắc chắn và khả năng phối dễ dàng được với nhiều loại giày khác nhau. Vì vậy chúng ta sẽ dễ dàng trong việc tìm thấy được loại dây này ở khắp mọi nơi.

Lý do bạn nên biết cách thắt dây giày sneaker đẹp

Lý do gì khi bạn sở hữu một đôi giày sneaker lại phải biết cách buộc dây giày?

Ngày nay việc sử dụng, sở hữu giày thể thao sneaker dần trở nên phổ biến hơn và hầu như trong chúng ta ai cũng sẽ sở hữu cho mình ít nhất một đôi giày trong tủ đồ.

Và hiển nhiên, khi bạn đã sở hữu cho mình một em giày sneaker thì việc cơ bản nhất bạn phải biết chính là nắm được cách buộc dây giày thể thao như thế nào để có thể điều chỉnh được lực siết để giày ôm chọn, vừa vặn với đôi chân của mình.

Ngoài việc biết cách thắt dây giày thì tại sao phải biết được nhiều cách thắt dây giày khác nhau?

Mỗi người sẽ có riêng cho mình những lý do khác nhau và dưới đây sẽ một số lý do cơ bản mà chúng tôi thu thập được.

 • Bạn muốn đôi giày trở nên nổi bật, làm mới lại nó để đỡ nhàm chán.
 • Tạo nên sự nổi bật và thể hiện cá tính và nét riêng của chính bạn.
 • Bạn luôn thay đổi và làm mới cách buộc dây giày thể hiện được sự hiểu biết và luôn nắm bắt xu hướng của thị trường.
 • Tạo được sự độc lạ của chính bạn đối với mọi người, làm nổi bật được tính năng và nổi bật được cả chính đôi giày.
 • Ngoài ra, một đôi giày được nhấn nhá bằng nhiều cách buộc dây giày cũng sẽ thể hiện được cá tính, đẳng cấp và gu thời trang của người dùng.

Sẽ không làm bạn đọc thất vọng, bài viết này hứa hẹn sẽ mang lại một đôi giày với nhiều kiểu thắt dây đầy sáng tạo và vô cùng độc đáo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều cách thắt dây giày độc lạ nhé!

Từ khóa:

 • Cách thắt dây giày sneaker nữ
 • Cách buộc dây giày sneaker 5 lỗ
 • Cách thắt dây giày the thao
 • Cách that dây giày ngang
 • Cách buộc dây giày sneaker 3 lỗ
 • Cách buộc dây giày Jordan
 • Cách buộc dây giày fashion sport
 • Cách buộc dây giày giấu dây

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button