Phụ kiện thời trang

Cách test da thật chuẩn xác nhất

Bạn nghĩ cứ những sản phẩm thắt lưng da, ví da,… giá tiền triệu thì đó là da thật? Chưa chắc đâu nhé! Bởi không phải tất cả các cửa hàng bán đồ da đều bán sản phẩm da thật. Vậy làm thế nào để phân biệt da thật và giả da tốt hơn. Cùng daynitda.com tìm hiểu ngay những cách test da thật ngay sau đây nhé!

Cách test da thật chuẩn xác nhất – Tổng quan về các loại da

Da giả hay còn được dùng với cái tên là simili (PVC) là sản phẩm được làm từ tấm vải lót sau đó được dệt kim bằng Polyester và được nhuộm một lớp nhựa PVC để tạo liên kết. Tiếp theo đó, chúng sẽ được xử lý như tạo vân, nhuộm màu,… để tạo thành simili.

cách test da thật, Cách test da thật chuẩn xác nhất
cách test da thật

Da tổng hợp là sản phẩm được làm từ vụn da động vật, trải qua quá trình Polyester và các quá trình khác như tạo vân, nhuộm màu để tạo thành da tổng hợp hay da công nghiệp.

Trong khi những sản phẩm da thật được làm hoàn toàn từ da bò, da heo, da cừu, trâu, cá sấu,… qua quá trình xử lý hóa chất là thuộc da để tạo ra những sản phẩm bóng, đẹp và bền cùng thời gian.

Cách test da thật chuẩn xác nhất – Kiểm tra bằng mắt thường

Kiểm tra bằng mắt là công đoạn dễ dàng nhất của người tiêu dùng khi mua sản phẩm. Những sản phẩm được làm bằng da thật thường có lỗ chân lông nếu bạn nhìn kỹ trong khi những loại sản phẩm được làm bằng simili thì thường láng bóng, không có lỗ chân lông. Bởi cho dù đã xử lý và in vân lên sản phẩm nhưng lỗ chân lông không thể làm giả được.

cách test da thật, Cách test da thật chuẩn xác nhất
cách test da thật

Ví da lion của Wali được làm bằng 100% da thật.

Tuy nhiên, với những sản phẩm da cao cấp, bạn khó lòng có thể phát hiện được điều này bởi chúng được xử lý và thuộc da quá tốt, hầu như đã loại bỏ hoàn toàn lỗ chân lông trên bề mặt da.

Cách test da thật chuẩn xác nhất – Ngửi chất liệu da

Khi ngửi sản phẩm da thật, bạn sẽ thấy có mùi ngai ngái và hơi hoi của da động vật. Trong khi những sản phẩm được làm bằng da giả thường có mùi hóa chất hoặc mùi nhựa đặc trưng

cách test da thật, Cách test da thật chuẩn xác nhất
cách test da thật

Cách test da thật chuẩn xác nhất – Hơ lửa hoặc đốt trực tiếp

Với những sản phẩm bằng da thật, khi bị đốt chúng thường có mùi da bị cháy xém có mùi khét, tóc cháy trong khi những sản phẩm được làm bằng da giả, chúng thường bị vón cục khi cháy.

cách test da thật, Cách test da thật chuẩn xác nhất
cách test da thật

Bạn yên tâm nếu đồ da của bạn là da thật thì sẽ rất khó để nó cháy nên nếu thử lửa trong thời gian ngắn, gần như sản phẩm da thât sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

Cách test da thật chuẩn xác nhất – Làm ướt

Khi nhỏ một vài giọt nước vào da thật, sau một vài phút, chỗ nước đó sẽ bị lan rộng và thấm vào da do da thật luôn hấp thụ độ ẩm trong khi da giả do không thấm nước nên nước thường trượt khỏi bề mặt.

cách test da thật, Cách test da thật chuẩn xác nhất
cách test da thật

Cách test da thật chuẩn xác nhất – Dùng lực ấn vào đồ da

Một cách giúp bạn có thể cơ bản phân biệt được da thật và da giả đó là ấn vào sản phẩm. Với những sản phẩm da thật, khi ấn vào chúng thường lõm xuống xung quanh chỗ ngón tay trong khi những sản phẩm da giả sẽ chẳng thể có được độ đàn hồi như thế.

cách test da thật, Cách test da thật chuẩn xác nhất
cách test da thật

Với 5 cách phân biệt da thật và da công nghiệp, da pvc cơ bản trên đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách chọn cho mình một sản phẩm ví da, áo da hay đồ da thật 100% chất lượng.

Từ khóa:

  • cách test da thật
  • cách thử đá thật hay giả
  • cách nhận biết ví da thật
  • cách nhận biết da bò thật

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button