Bản tin thời trang

Cách sử dụng giắc cắm sàn để nâng ô tô hoặc xe tải của bạn

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Bạn không cần phải đến gara sửa chữa tại nhà để có thể sửa chữa phương tiện đi lại. Với một vài công cụ cần thiết, bạn có thể tự mày mò mà không gặp vấn đề gì. Một trong những công cụ này là kích sàn.

Khi đến thời điểm thay lốp xe mùa đông, hoặc khi bạn cần thay dầu động cơ, hoặc nếu bạn cần tháo lốp xẹp, kích sàn sẽ có ích. Giữ một cái trong nhà để xe hoặc phương tiện của bạn sẽ có nghĩa là bạn có nó trong tay khi bạn cần nhất.

Tại sao bạn nên sở hữu một chiếc giắc cắm tầng?

Kích sàn là công cụ được sử dụng để nâng một chiếc xe lên khỏi mặt đất, để lấy trọng lượng ra khỏi lốp xe hoặc để tiếp cận mặt dưới của xe. Các nhà xe sử dụng phiên bản công suất lớn của giắc cắm sàn cùng loại, bạn có thể mua để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Xe rất nặng, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng giắc cắm âm sàn. rất quan trọng để tránh bị thương hoặc thiệt hại. Mặc dù có thể hấp dẫn để giao công việc cho một người chuyên nghiệp, nhưng bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách tự sửa chữa hoặc điều chỉnh nhỏ với giắc cắm sàn.

Chỉ sở hữu một kích sàn thôi là chưa đủ; bạn cũng cần biết cách sử dụng đúng cách.

Nếu sử dụng đúng cách, bạn sẽ tránh gây hại cho bản thân hoặc phương tiện của mình và nó sẽ cho phép bạn lợi dụng trong số rất nhiều cơ hội để sửa chữa nhà bằng cách sử dụng công cụ linh hoạt và đáng tin cậy này.

Cách sử dụng đúng cách giắc cắm sàn

1. Thiết lập không gian làm việc

Có một vài thao tác chuẩn bị trước khi bạn thậm chí bắt đầu sử dụng giắc cắm sàn. Các bước này giúp bạn an toàn và sẽ cung cấp một bề mặt làm việc ổn định để làm việc dễ dàng hơn.

Quần áo : Mang kính bảo hộ, găng tay , và giày dép chắc chắn như workboots để bảo vệ chính bạn. Mặc quần áo chắc chắn mà bạn có thể bị bẩn.

Giắc cắm sàn : Kiểm tra trực quan giắc cắm sàn. Tìm kiếm các bộ phận hoặc phụ kiện bị thiếu và kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng. Hãy chú ý đến van của kích, vì điều này có thể gây ra sự cố trong quá trình nâng nếu nó bị hỏng, không được vặn chặt hoặc nó bị rò rỉ áp suất.

, Cách sử dụng giắc cắm sàn để nâng ô tô hoặc xe tải của bạn
Van áp suất trên một giá đỡ kích thủy lực.

Công suất Trọng lượng : Tìm công suất trọng lượng của kích sàn và đảm bảo nó phù hợp với trọng lượng của xe bạn. Cất bớt hành lý thừa hoặc vật nặng bên trong xe để giữ cho xe càng nhẹ càng tốt.

Bề mặt làm việc : Đỗ xe của bạn xe trên mặt đất bằng phẳng, và chọn một bề mặt cứng như bê tông. Điều này sẽ mang lại sự ổn định cao hơn và giữ cho giắc cắm trên sàn luôn ổn định.

2. Tìm Điểm Giắc

Giắc cắm sàn cần được triển khai trên các điểm giắc cắm của xe, những vị trí mà bạn có được đòn bẩy tốt nhất. Mỗi loại xe sẽ khác nhau, nhưng có một số điểm giắc cắm chung cần tìm.

Kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng xe, nơi liệt kê các điểm giắc cắm. Các điểm giắc cắm phổ biến nhất là gần bánh trước hoặc bánh sau. Thường sẽ có một cạnh bằng kim loại phẳng gần bánh xe với vị trí để cắm giắc cắm sàn.

, Cách sử dụng giắc cắm sàn để nâng ô tô hoặc xe tải của bạn
Điểm tấn công trên Alfa Romeo Stelvio
, Cách sử dụng giắc cắm sàn để nâng ô tô hoặc xe tải của bạn
Điểm tấn công trên Ford Escape

Internet cũng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để xác định vị trí điểm cắm xe của bạn. Có vô số hướng dẫn dành riêng cho loại xe cụ thể của bạn.

Luôn kiểm tra kỹ điểm giắc cắm có chính xác không trước khi bạn bắt đầu sử dụng giắc cắm sàn, khi kết nối với điểm giắc cắm không chính xác có thể khiến giắc cắm không ổn định.

3. Sử dụng giắc cắm để nâng xe

Nếu bạn đã tìm ra các điểm giắc cắm, bây giờ là lúc bắt đầu nâng xe của bạn. Nếu giắc cắm cảm thấy lung lay tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình này, tốt nhất là dừng lại và thay thế giắc cắm của bạn hơn là có nguy cơ làm hỏng xe của bạn hoặc chính bạn.

giắc cắm tầng dưới điểm giắc cắm của xe. Yên của kích phải nép vào khung xe càng nhiều càng tốt.

, Cách sử dụng giắc cắm sàn để nâng ô tô hoặc xe tải của bạn

Bắt đầu bơm kích sàn bằng tay cầm. Tiếp tục bơm cho đến khi yên của kích gặp khung của xe. Tạm dừng, kiểm tra vị trí của yên xe so với khung xe và các điểm giắc cắm, và khởi động lại nếu cần. Nếu không, hãy tiếp tục bơm cho đến khi xe của bạn đủ cao để hoạt động.

Phụ kiện

Hầu hết các phụ kiện này là hoàn toàn tùy chọn, có thể đặt thêm một lớp an toàn. Các phụ kiện phổ biến nhất là giá đỡ giắc cắm và giá đỡ bánh xe, đôi khi đi kèm với bộ giắc cắm sàn của bạn.

Có thể lắp chân đế giắc cắm giữa xe nâng của bạn và mặt đất để ngăn nó trượt và rơi xuống. Khi đã vào vị trí, nhẹ nhàng xoay tay cầm của kích để hạ xe xuống để xe nằm trên giá đỡ.

Có thể sử dụng đệm bánh xe để ngăn xe của bạn lăn khi bạn đang làm việc trên đó. Hãy luồn chúng vào bên dưới lốp xe của bạn và đảm bảo chúng vừa khít.

Bạn cũng có thể mua một miếng đệm giắc cắm bằng cao su mềm để tránh trầy xước và uốn cong các điểm giắc cắm trên xe của bạn.

, Cách sử dụng giắc cắm sàn để nâng ô tô hoặc xe tải của bạn
Yên xe giắc cắm sàn không có đệm cao su bảo vệ.
, Cách sử dụng giắc cắm sàn để nâng ô tô hoặc xe tải của bạn
Giắc cắm sàn có miếng bảo vệ bằng cao su .

Mẹo bổ sung

Dưới đây là một số mẹo bổ sung có thể đảm bảo bạn tận dụng tối đa jack cắm sàn của mình và đảm bảo bạn đang sử dụng nó một cách an toàn.

  • Yêu cầu nhà bán lẻ giới thiệu . Các loại giắc cắm sàn khác nhau phù hợp với các loại xe khác nhau hơn những loại khác và nhà bán lẻ xe của bạn sẽ biết loại nào phù hợp nhất với bạn.
  • Nếu bạn không có bánh xe chặn , hãy sử dụng gạch , khối xi măng hoặc gỗ vụn để thay thế bánh xe của bạn.
  • Sử dụng giắc cắm sàn của bạn trên bề mặt cứng . Đất hoặc các bề mặt mềm khác xốp và sẽ làm mất ổn định kích sàn của bạn khi bạn nâng xe lên.
  • Chỉ sử dụng kích sàn để nâng xe . Sử dụng chúng để giữ xe tại chỗ có thể gây căng quá mức và làm hỏng giắc cắm sàn.
  • Khi làm việc dưới gầm xe, luôn sử dụng giá đỡ . Giá đỡ của giắc cắm được chế tạo để giữ cho xe được nâng đỡ và giảm trọng lượng khỏi giắc cắm sàn. )
  • Cho xe của bạn xô nhẹ sau khi kích lên để đảm bảo nó ổn định. Chỉ sau đó, bạn mới nên bắt đầu làm việc bên dưới nó.

Cách nâng ô tô trên 4 giá đỡ

Khi thực hiện công việc nghiêm trọng bên dưới xe của bạn, bạn nên nhấc hoàn toàn khỏi mặt đất và đặt trên giá đỡ. Để được trợ giúp về quy trình này, hãy xem hướng dẫn bằng video này.

Liên quan : 5 loại Jack chống hạng nặng tốt nhất dành cho ô tô, SUV hoặc xe tải của bạn

Bài viết liên quan

Back to top button