Gia dụng

Cách lắp đặt sử dụng bồn cầu toto Washlet – cho người mới sử dụng

Washlet là loại bồn cầu toto phổ biến và tăng cao do tính tiện dụng, sạch sẽ, an toàn vệ sinh và tiết kiệm chi phí của Washlet mang lại. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người chưa biết cách sử dụng bồn cầu Washlet, Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp đặt và vận hành loại bồn cầu kiểu mới hiện đại này.

Tìm hiểu cách sử dụng bồn cầu Washlet

1. Các bước cách lắp đặt bồn cầu thông minh Washlet 

Trước khi biết cách sử dụng bồn cầu Washlet cần tiến hành lắp đặt nắp rửa thông minh Washlet cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết gồm: bút thử điện, cờ lê và tua vít.

Các bước lắp đặt bồn cầu Washlet gồm:

B1: Để lắp bảng đế vào thân cầu cần kiểm tra khoảng cách giữa 2 lỗ trống trên thân cầu, với một số hãng sẽ được trang bị thêm bảng đế để cho khoảng cách rộng hơn như TOTO.

B2: Lắp đặt bảng đế vào thân cầu, điều chỉnh và tạm thời cố định bảng đế bằng tua vít, chú ý không nên siết ốc chặt.

B3: Ướm thử nắp rửa thông minh Washlet vào thân cầu, điều chỉnh cho vừa vặn và khít chặt. Khi xác định chính xác vị trí chuẩn, siết chặt bảng đế vào thân cầu bằng tua vít.

B4: Trượt nắp rửa thông minh Washlet vào thân cầu, đóng van khóa, nhấn xả hết phần cặn nước bên trong két nước.

B5: Dùng tay hoặc cờ lê tháo rời ống nước đổi thành khớp nối chữ T rồi siết chặt lại.

B7: Kết nối ống nước của nắp rửa thông minh Washlet vào khớp nối chữ T, mở van khóa để nước chảy lại vào thùng chứa nước bồn cầu.

B8:  Kết nối dây điện của Washlet vào ổ cắm điện, bật/tắt công tắc điện, nhấn thử kiểm tra hoạt động của đèn ở các nút Power, Seat, Clean trên nắp rửa Washlet. 

B9: Kiểm tra khả năng và mức độ hoạt của nắp rửa thông minh Washlet bằng cách đè tay lên bảng điều khiển trên nắp.

2. Kiểm tra tính an toàn sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt cần kiểm tra tính an toàn của nắp rửa Washlet để đảm bảo an toàn cho người dùng và phát huy hết tính năng hữu ích của Washlet.

Không lắp đặt tại những nơi có nhiều hơi nước, độ ẩm cao, tránh nước đọng và bắn vào nắp rửa washlet dễ gây cháy chập điện.

Nên lắp đặt công tắc riêng cho nắp rửa Washlet, hoặc bảo vệ mạch điện dùng cầu dao 15mA, vị trí cắm ổ điện phải cách xa bồn tắm và sàn nhà tắm ít nhất 800mm.

Để đảm bảo an toàn, hạn chế giật điện cần lắp dây tiếp đất, sử dụng nguồn điện áp phù hợp. Phần phích điện nên bọc kín silicon tránh nước vào dễ gây nguy cơ giật điện. 

Tránh lắp đặt bồn cầu nắp rửa Washlet dưới ánh nắng mặt trời tránh làm hỏng chức năng điều khiển và bạc màu sản phẩm nhằm đảm bảo độ bền tối đa cho sản phẩm.

Xem tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt thiết bị vệ sinh sau khi 

3. Hướng dẫn vận hành Toto Washlet

Nội thất Ra Khơi chia sẻ cách sử dụng bồn cầu Washlet đơn giản, thuận tiện, dễ dàng và hiệu quả như sau:

– Khi ngồi lên bệ, chế độ “On/Bật” sẽ được kích hoạt bằng âm thanh click chuột, người dùng có thể sử dụng chức năng theo nhu cầu.

Vận hành bồn cầu Washlet

– Nếu ngồi không đúng quy cách, công tắc sẽ không khởi động, hãy điều chỉnh vị trí ngồi thích hợp để công tắc hoạt động. 

Lưu ý:

– Giữa đệm bệ ngồi và bồn cầu sẽ có thể có khe hở do thiết kế bệ ngồi di chuyển lên/xuống.

– Trẻ em có trọng lượng cơ thể quá nhẹ khi ngồi lên có thể công tắc bệ ngồi sẽ không kích hoạt.

4. Địa điểm cung cấp bồn cầu Washlet uy tín, chính hãng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp bồn cầu Washlet, để đảm bảo sở hữu được sản phẩm chất lượng, chính hãng với giá thành phù hợp, người tiêu dùng nên lựa chọn đơn vị uy tín, có chế độ bảo hành đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ hàng rõ ràng. Xin giới thiệu một địa chỉ cung cấp bồn cầu Washlet đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên đó là Nội Thất Ra Khơi. 

Nội Thất Ra Khơi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng 100%, chất lượng đảm bảo, giá cạnh tranh nhất thị trường, bảo hành uy tín, giao hàng và thanh toán linh hoạt; đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và tận tâm giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng, tiết kiệm tối đa chi phí với chất lượng đảm bảo. 

Back to top button