Ví da nam

Cách làm ví da ĐƠN GIẢN nhất và cách bảo quản chúng

Cách làm ví da nam dễ nhất để bạn sở hữu một chiếc ví cá tính. Ví hiện nay là một vật dụng càng ngày càng không thể thiếu được với cánh mày râu, bởi nó không chỉ là nơi chứa đựng, bảo vệ tiền bạc, giấy tờ, thẻ tín dụng… mà còn được xem là một loại phụ kiện thời trang giúp làm đẹp, tô điểm phong cách và thể hiện đẳng cấp của người sử dụng.

Để sở hữu một chiếc ví da nam đẹp và phù hợp, có thể bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền kha khá. Nhưng với cách làm ví da nam đơn giản này, chỉ mất khoảng 30 phút thôi là bạn sẽ có ngay một chiếc ví độc đáo, không đụng hàng luôn đấy.

Cách làm ví da theo các bước sau

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

Chọn loại da thích hợp làm ví

Sở thích của mỗi người sẽ có sự khác biệt, bởi vậy mà khi có ý định làm ví nên chọn chất liệu da theo như mong muốn, và có độ bền đẹp dài lâu. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, chọn độ dày da phù hợp với sản phẩm mình làm, ví dụ đối với ví da handmade nam bạn nên chọn loại da bò sáp, mỏng dưới 3mm… vì may da dày rất khó, khi bạn gập đôi da lại may dễ làm gãy kim cũng như rất đau tay.

Việc sử dụng da mỏng làm ví nam sẽ tạo ra chiếc ví vô cùng tinh tế và phong cách. Da bò các bạn có thể tìm thấy ở đường Hoà Hảo để có thể làm theo cách làm ví da như sau nhé.

cách làm ví da, Cách làm ví da ĐƠN GIẢN nhất và cách bảo quản chúng

Chọn loại chỉ thích hợp

Hướng dẫn làm ví da handmade nam trong vòng một nốt nhạc

Đối với khâu chọn chỉ nên chọn các loại cuộn lớn sợi nhỏ, độ bền chắc đảm bảo bởi các loại chỉ này thường chứa thành phần nilong nhiều nên rất chắc chắn và dễ dấu mối chỉ. Cần thiết bạn có thể mua thêm sợi chỉ lớn để trang trí và chọn màu phù hợp. Theo mình thì chỉ cần 2 màu quan trọng nhất là trắng và nâu là cũng đã phù hợp với nhiều kiểu ví.

Còn đối với bạn nào có điều kiện thì thì dùng chỉ sáp nhập loại nhỏ sẽ giúp đường may tinh tế và chiếc ví da handmade sẽ vô cùng tinh sảo đó (giá loại chỉ này tương đối cao đó, một cuộn lớn có giá trên 160k).

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Các dụng cụ để làm ví da handmade nam: bạn cần chuẩn bị những dụng cụ tối thiểu dưới đây để có thể thực hiện được:

 • Cây đóng đường may
 • Cây bấm lỗ đa
 • Kim may da: Chọn loại kim đít vàng, phía đuôi có độ giày tương đối
 • Cây dùi: chọn loại dùi có mũi vừa sắc có thể tạo lỗ may, đồng thời chuẩn bị một miếng gỗ lót khi dùi xuống mặt da để tránh hỏng nền nhà hoặc bàn…
 • Chuẩn bị một thước đo riêng, nên chọn loại thước góc vuông
 • Ngoài ra cũng nên chuẩn bị một số dụng cụ khác như: cây lấy dấu đường may, cây bo đường viền… những dụng cụ này còn tùy vào sản phẩm bạn làm, nếu có thể thì mua thêm chúng cũng sẽ rất hữu ích. Tuy nhiên, để tránh lãng phí bạn nên tra trước trên mạng và xem cần những dụng cụ gì rồi tính mua.

cách làm ví da

Cách làm ví da theo từng bước sau

Bước 1: Lên ý tưởng sản phẩm

Ở bước này các bạn cần xác định các phần của chiếc ví, kích thước, số ngăn, phụ kiện khoá sẽ dùng. Thông tường kích thước 1 chiếc ví sẽ khoảng từ 19-20cm chiều dài và 9,5cm chiều rộng khi gấp.

Ở đây chiếc ví da mình làm sẽ có 3 ngăn to trong đó 1 ngăn điện thoại còn 2 ngăn giấy tờ và tiền mặt, 4 ngăn để thẻ.

 • 1 tấm mặt ví 20x20cm
 • 3 tấm vách nhỏ 9x20cm
 • 2 tấm nhỏ làm ngăn thẻ 5x20cm

Vẽ các phần của chiếc ví da ra giấy

Vẽ các phần nhỏ của chiếc ví da và cắt cẩn thận những tấm cần thiết.

Sau đó xác định các tấm da cần thiết, vẽ ra giấy kiểm tra lại cẩn thận trước khi xẻ banh miếng da ra nhé.

Bước 2 Cắt da

Khi đã xác định được các phần cần thiết cho chiếc ví việc tiếp theo là cắt da.

Bạn dùng giao dọc giấy cố gắng sử dụng loại nào có độ dơ chỗ lưỡi dao ít thôi, cắt càng thẳng đường cắt càng tốt nhớ cắt dứt khoát tránh chưa đứt vẫn còn những tua rua tại đường cắt nhé.

Bước 3. Khâu phần ngăn thẻ trước:

Ở các bước này kỹ năng đục và khâu da các bạn cần nắm được nhé. Đục trám may da thủ công

Lưu ý khi đục da cần giữ chắc và đứng thanh đục, đục dứt khoát

Phần ngăn thẻ phụ bên trong sẽ được ưu tiên làm trước lưu ý trước may da, nhiều bạn mới thường hỏi da tấm làm thế nào để biết lượng chỉ cần dùng cho 1 đường may, tránh thiếu chỉ hoặc thừa chỉ quá nhiều. Thông thường đối với những đường may dài như ví dài, túi…dài chỉ cần gấp 4 lần đường may, đối với may ví nhỏ, những đường may ngắn bạn cần áng khoảng 5 đến 6 lần đường may.

Ngăn ở giữa được máy liên kết với tấm ngăn to và cắt thu vào mỗi bên 1 khoảng để khi ráp miếng ngăn bên ngoài vào sẽ nối tiếp với cạnh ngăn này

Cách làm ví da là ở đây miếng da làm ngăn thứ 2 được khâu với ngăn to, 2 bên của miếng da được cắt thu vào 1cm để khi ráp miếng ngoài cùng vào các mép da không bị đè lên nhau làm cạnh da bị dày.

(Lưu ý: Để quá trình khâu được thuận tiện các miếng da trước khi đục khâu cần phải dán keo hoặc băng dính 2 mặt cố định 2 miếng da và đường khâu)

cách làm ví da, Cách làm ví da ĐƠN GIẢN nhất và cách bảo quản chúng

Bước 4 Khâu các đường trang trí viền ngăn:

Có nhiều đường may không thật sự cần thiết cho chiếc ví, tuy nhiên để chiếc ví nhìn chỉn chu, vừa mắt mình khâu thêm 1 số đường may cho các ngăn ví to trong ví.

Những đường may đôi khi còn là nét trang trí tô điểm thêm cho vẻ đẹp chiếc ví

Các bạn lưu ý các đưởng may khi may ví cần liền mạch, không may chồng lên nhau, nên các bạn cần sắp xếp cái nào may trước cái nào may sau cho hợp lý, Với những đường may trang trí mình may trước, sau đó dán lại với các tấm ngăn to trong và vách to mặt ví. cân chỉnh khớp với nhau sau đó tiến hành đục và khâu tiếp với đường chỉ đang dở.

Bước 5 xử lý cạnh viền vệ sinh hoàn thiện sản phẩm.

Sau khi may ráp các phần cơ bản hoàn thành chiếc ví tuy nhiên những đường viền cạnh ví vẫn còn khá nham nhở. Tiếp theo chúng ta cần xử lý vấn đề này.

Đánh phẳng các cạnh viền bằng giấy nhám, Nếu có các bạn nên sử dụng thêm keo se viền giúp cho viền da cứng và chống sơ hơn trong quá trình đánh. Gọt các viền cạnh tạo độ mềm cho các cạnh sau đó sử dụng sáp ong, gôm và cây đánh cạnh gỗ đánh cho tới khi các cạnh ví bóng mịn.

Vậy là đã hoàn thành xong chiếc ví da handmade . có chỗ nào trong quá trình hướng dẫn khó hiểu hay vướng mắc trong quá trình làm các bạn phản hồi bên dưới bài viết nhé, chúng mình sẽ cố găng trả lời giải đáp sớm nhất.

cách làm ví da

Sau khi biết cách làm ví da nên chú ý các nguyên tắc nào để bảo quản:

Quy tắc 1: Không bao giờ để ví quá đầy

Đây là điều cơ bản nhất mà hầu hết các bạn nam đều mắc phải với chiếc ví da của mình. Chúng ta thường không để ý đến những gì bỏ vào ví, và cứ để nó đầy hơn theo thời gian.

Bạn không biết rằng mình đang kéo dãn các hạt da, và vấn đề này không thể sửa chữa được. Chỉ có một cách để ngăn chặn điều này, là hãy đảm bảo rằng bạn chỉ mang theo những thứ cần thiết tuyệt đối – giới hạn với một số thẻ tín dụng cùng danh thiếp quan trọng và một vài hóa đơn.

Hãy bỏ ngay khỏi ví các phiếu giảm giá đã hết hạn và hóa đơn cũ. Nhớ kiểm tra ví hai lần một tuần để bổ sung và sắp xếp những món đồ cần thiết, đó là điều bạn đang giúp chiếc ví của mình được bảo quản được tốt hơn.

Quy tắc 2: Không ngồi lên ví

Bạn nhất định phải nhớ lấy ví của mình ra khỏi túi trước khi ngồi xuống. Bởi nếu không lấy ví ra, ngoài ảnh hưởng đến cơ thể và sức khoẻ bản thân, chiếc ví của bạn còn dễ bị hư hỏng.

Hãy thử nghĩ mà xem: bạn ngồi lên ví vài giờ một ngày, tức là bạn đang tăng thêm nhiều áp lực lên bề mặt của ví, khiến ví giảm “tuổi thọ”. Hãy thử chuyển sang mang ví ở túi trước, hoặc nhớ lấy ra khi ngồi xuống.

cách làm ví da, Cách làm ví da ĐƠN GIẢN nhất và cách bảo quản chúng

Quy tắc 3: Nơi bảo quản

Không để bóp tiền ở nơi có độ ẩm cao hay chỗ bị ướt bởi bản thân chất liệu da thật đã chứa một lượng nước nhất định, nếu ví bị ẩm thêm sẽ làm cấu tạo bề mặt da dễ bị bong tróc, mục nát và đứt chỉ.

Tương tự cũng không nên để ví da ở những nơi quá khô, nóng, ánh sáng quá mạnh có thể làm da bị khô, bị cứng, bị nứt.

Không nên cầm ví khi tay đang dính dầu mỡ hay cà phê bởi đó chính là những chất xúc tác để gián, mọt đến thăm chiếc ví da của bạn đấy.

Khi không sử dụng đến ví hãy cất ví trong hộp và kèm túi chống ẩm nhé, đừng quên đặt ví nơi thoáng mát, khô ráo nữa nhé.

Quy tắc 4: Luôn sử dụng sản phẩm chăm sóc phù hợp

Da là một chất liệu độc đáo, và có những yêu cầu về việc chăm sóc da nhất định. Có ba thứ có thể dễ dàng làm hỏng ví da của bạn: bụi bẩn, thừa hoặc thiếu độ ẩm. Dưới đây là cách bạn nên làm trong từng tình huống:

 

 

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG

 • 2N Cư xá phú lâm D, Phường 10, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • nguyen@thatlungnam.com.vn
 • Website: daynitda.com

 

Các tìm kiếm liên quan đến cách làm ví da

 • Cách may ví da nữ
 • Cách làm ví da nam
 • Bản vẽ ví da
 • Cách làm túi da thủ công
 • Bản vẽ ví da nam
 • Cách làm đồ da handmade
 • Cách may da bằng tay
 • Khuôn làm ví da

Nội dung liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button