Gia dụng

Cách làm trái cây sấy bằng máy sấy trái cây Mishio MK-172

Máy sấy trái cây Mishio MK-172 là công cụ đắc lực giúp người dùng chuẩn bị những món sấy thơm ngon, lành mạnh, từ trái cây, rau củ đến thịt cá… Với cách dùng rất đơn giản, bạn đã có thể làm được các món sấy ngon miệng nhưng lại không lo có chất bảo quản.
1Chuẩn bị máy sấy và nguyên liệu
Máy sấy bao gồm phần đế nguồn với bộ phận phát nhiệt và phần khay sấy phía trên với 6 tầng. Nhìn qua có thể dễ dàng biết cách sử dụng với 1 núm vặn chỉnh mức nhiệt sấy, nhiệt độ sấy được cài đặt tối đa đến 70 độ C, người dùng tùy chỉnh theo từng loại nguyên liệu mang sấy.

Phần khay sấy với 6 khay rời bằng nhựa Ps cao cấp chịu nhiệt tốt, trong suốt, dễ dàng xếp chồng lên nhau, trên cùng là nắp đậy. Các khay sấy này tạo khoảng hở độ 2.5 cm, là kích thước để người dùng lưu ý khi sơ chế thực phẩm cho phù hợp.

Để chuẩn bị:

– Với máy sấy trái cây, các khay sấy nên được rửa sạch và để thật khô trước khi sử dụng. Việc dùng khay sấy còn dính nước có thể ảnh hưởng tới thời gian sấy và kết quả món sấy.

– Với thực phẩm cần sấy, nên sơ chế, cắt mỏng cho phù hợp với chiều cao của khay sấy.

2Thực hiện sấy thực phẩm
Bước 1: Xếp thực phẩm vào khay

Khoảng cách giữa các miếng thực phẩm trên khay sấy nên giữ tối thiểu 0.5 cm để đảm bảo khí nóng có thể tỏa đều và sấy khô đồng đều từng miếng thực phẩm trên khay sấy.

Bước 2: Gắn các khay sấy vào thiết bị

Nên gắn tất cả các khay vào thiết bị, kể cả khay trống để thiết bị hoạt động an toàn, hiệu quả nhất.

Bước 3: Đậy nắp thiết bị, đảm bảo nắp luôn được đậy kín trong suốt quá trình sấy. Cắm nguồn và chỉnh mức sấy cho phù hợp, đèn báo sẽ bắt đầu sáng.

Xem hướng dẫn thời gian sấy phù hợp với từng loại thực phẩm từ sách hướng dẫn kèm theo máy.

Tham khảo mức nhiệt phù hợp cho các nhóm thực phẩm như sau:

Bước 5: Kết thúc quá trình sấy, tắt thiết bị bằng cách chỉnh núm điều chỉnh về vị trí “Off”, đợi thực phẩm nguội và đóng hộp hoặc bao bì bảo quản.

Bước 6: Rút dây điện và đợi thiết bị nguội hẳn trước khi bảo quản hoặc tiếp tục sử dụng.

3Lưu ý khi sử dụng
– Để xa tầm tay trẻ em.

– Khoảng cách giữa các miếng thực phẩm trên khay sấy nên giữ tối thiểu 0.5 cm.

– Có thể đảo vị trí các khay để thực phẩm có độ khô phù hợp và ngon nhất.

Rất đơn giản, bạn dễ dàng có được các món sấy từ trái cây đến rau củ quả và các thực phẩm khác để sử dụng cho gia đình, làm quà biếu… Sản phẩm rất thích hợp cho mùa lễ tết nữa nhé.

Back to top button