Bản tin thời trang

Cách làm sạch ví da hoặc túi xách của bạn: Hướng dẫn đầy đủ

Khi đầu tư vào một chiếc ví da cao cấp , bạn muốn việc mua của mình kéo dài trong nhiều năm. Nếu được chăm sóc thích hợp, nó có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ.

Bản thân da được làm từ da động vật thuộc da. Nó vẫn giữ được độ xốp và do đó hấp thụ dầu từ da, các sản phẩm chăm sóc da của bạn, v.v. Do khả năng thấm hút này, việc làm sạch vết tràn và vết bẩn một cách nhanh chóng là rất quan trọng.

Ngay cả khi bạn đã khéo léo tránh bị tràn, thói quen vệ sinh hàng tháng có thể giúp giữ cho chiếc ví da của bạn mịn và sáng bóng. Những mẹo này cũng có thể giúp bạn chăm sóc túi xách giả da.

Làm sạch cơ bản

May mắn thay, việc làm sạch đồ da khá dễ dàng với các dụng cụ thích hợp. Và ngay cả việc làm sạch nhanh chóng cũng có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm da của bạn thêm nhiều năm.

Bạn sẽ cần:

  • Một số Làm sạch vải
  • Chất làm sạch đồ da
  • Dầu dưỡng da (xem bên dưới)
  • Đánh bóng kim loại

Không phải tất cả các sản phẩm làm sạch đều phản ứng tốt với tất cả các phương pháp xử lý da. Kiểm tra ngay một sản phẩm trên một phần nhỏ bên ngoài của túi xách của bạn trước khi sử dụng nó trên toàn bộ ví.

1. Bụi

Chải sạch bụi bẩn có thể tích tụ trên ví da của bạn Trước khi làm sạch. Dùng khăn lau khô và sạch là một cách tuyệt vời để thực hiện điều này.

Quét túi vài ngày một lần là thói quen tốt để tránh bụi bẩn tích tụ

2. Làm sạch ví

Bôi một ít chất làm sạch da (đảm bảo nó phù hợp dành riêng cho da) vào một miếng vải sạch, sau đó nhẹ nhàng chà xát vào da theo chuyển động tròn. Cố gắng tránh làm sạch từng inch — thay vào đó, hãy sử dụng các vòng tròn lớn để làm sạch các khu vực lớn cùng một lúc. Điều này sẽ đảm bảo bạn làm sạch ví một cách đồng đều.

Sau khi hoàn thành, hãy làm ẩm nhẹ một miếng vải và dùng nó để loại bỏ chất tẩy rửa. Không cần thiết phải chà rửa vì chất tẩy rửa sẽ trôi qua bằng cách lau nhẹ. Bước này rất quan trọng để tránh làm tắc lỗ chân lông của đồ da với chất tẩy rửa.

Sử dụng chất tẩy rửa là phương pháp bảo dưỡng cơ bản cho đồ da. Bạn nên lặp lại việc vệ sinh một vài lần một năm để giữ cho chiếc ví da của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

3. Làm sạch phần cứng

Sử dụng một miếng vải mà bạn có thể không ngại khi bị tẩy một chút đánh bóng kim loại cho phần cứng của túi xách của bạn. Chà xát nhẹ nhàng chất đánh bóng vì loại kim loại này thường có một tấm bên ngoài bao phủ kim loại cơ bản. Cọ rửa phần cứng có thể ăn mòn lớp mạ và khiến nó bong tróc. Cuối cùng, sử dụng một miếng vải trắng hoặc sáng màu để đánh bóng phần cứng, loại bỏ bất kỳ vết xỉn màu nào và để chiếc ví của bạn luôn mới và sáng bóng!

Khi đánh bóng kim loại, hãy chú ý rằng bạn không bị dính bất kỳ vết bẩn nào vào da hoặc bất kỳ vật liệu phi kim loại nào. Chất đánh bóng có thể làm đổi màu các vật liệu này.

4. Bảo dưỡng ví

Sử dụng chất dưỡng da giúp da không bị khô. Điều này ít xảy ra hơn đối với da giả, nhưng da thật chất lượng cao sẽ bắt đầu nứt nếu không được bảo dưỡng.

Lấy một miếng vải sạch, thoa một ít chất dưỡng da lên túi xách của bạn. Không bôi dầu dưỡng trực tiếp lên da, vì bạn muốn thoa một lớp càng mỏng càng tốt. Nhẹ nhàng xoa dầu dưỡng lên túi của bạn theo từng phần lớn để đảm bảo nó được thoa đều. Chú ý bạn thoa kỹ vào những khu vực không bằng phẳng, chẳng hạn như xung quanh khóa kéo hoặc túi, để không bị sót thứ gì. Cuối cùng, dùng khăn khô để đánh bóng da.

Như một phần của thói quen bảo dưỡng thường xuyên, bạn nên bảo dưỡng ví da của mình khoảng hai lần một năm, hoặc thường xuyên hơn nếu bạn sống ở nơi khô ráo một phần của thế giới.

DIY Leather Conditioner

Thay vì chi tiêu số tiền khó kiếm được của bạn cho một điều hòa thương mại, hãy tự làm! Trộn một phần giấm trắng với hai phần dầu hạt lanh (hay còn gọi là dầu hạt lanh). Sử dụng dầu dưỡng kết quả theo hướng dẫn bên dưới để giúp bảo dưỡng đồ da của bạn.

Để biết thêm mẹo về quy trình làm sạch, hãy xem video này từ một thợ vệ sinh chuyên nghiệp.

Làm sạch vết bẩn

Việc bảo dưỡng thường xuyên mang lại hiệu quả kỳ diệu cho da hầu bao, nhưng tai nạn vẫn xảy ra. Dưới đây là cách làm sạch vết tràn, vết bẩn và nhiều thứ khác trên túi xách của bạn.

Vết mực và còng

Bằng tăm bông hoặc góc vải, thấm dung dịch tẩy sơn móng tay hoặc cồn lên vết bẩn. Chỉ thấm nhẹ để không làm vết mực loang ra. Tiếp tục chấm cho đến khi hết vết bẩn. Kết thúc bằng cách lau sạch vùng bị ảnh hưởng bằng khăn ẩm để loại bỏ hết cặn bẩn, sau đó lấy khăn khô.

Vết dầu hoặc mỡ

Rắc một nhúm muối nở hoặc bột ngô lên vết bẩn. Cả hai sẽ giúp hút dầu và mỡ. Dùng khăn ẩm chà nhẹ để bột vào vết ố. Để túi xách của bạn qua đêm, sau đó vết bẩn sẽ được hấp thụ. Lau sạch bột bằng vải và lau sạch cặn bẩn.

Rượu vang

Trộn một phần nước cốt chanh và một phần kem hoặc tartar với nhau. Bôi hỗn hợp thu được lên khu vực bị ố vàng và để yên trong 10 phút. Tiếp theo, lau sạch lớp keo dán và để đồ da khô hoàn toàn. Lặp lại khi cần thiết để loại bỏ vết bẩn.

Vết bẩn lỏng

Nếu bạn đổ nhiều chất lỏng lên ví da của mình, hãy bắt đầu bằng cách cố gắng thấm hút như càng nhiều chất lỏng càng tốt. Dùng khăn giấy hoặc khăn khô để thấm chất lỏng. Tiếp theo, làm ẩm một miếng vải sạch với nước ấm và chấm lên vùng da bị mụn. Làm theo cách của bạn từ bên ngoài vào trong để ngăn vết bẩn lan rộng. Kết thúc bằng cách dùng khăn khô chấm lên khu vực đó để hút hết hơi ẩm còn sót lại. Để túi xách da của bạn khô trong phòng ấm.

Không chà xát vết bẩn trong khi lau, vì điều này có thể khiến vết bẩn lan rộng hoặc chìm sâu hơn vào da. Ngoài ra, không áp dụng nhiệt trực tiếp như máy sấy tóc lên vùng da bị ảnh hưởng để làm khô da. Điều này có thể làm cho vết bẩn đóng lại, làm cho vết bẩn lâu dài hơn nhiều.

Vết bẩn denim / Jeans

Trong khi nói về chất làm sạch da, nó có thể hữu ích để nó có những vết bẩn denim quanh nhà. Nó hoạt động cực kỳ hiệu quả để làm sạch quần jean bị ố .

Thấm một ít chất làm sạch đồ da vào một miếng vải trắng và nhẹ nhàng chấm lên vết bẩn. Vết bẩn sẽ chuyển sang vải khi bạn chấm. Nhẹ nhàng và không chà xát vết bẩn để tránh làm vết bẩn lan rộng ra. Sau khi vết bẩn được loại bỏ, hãy sử dụng một miếng vải khô sạch để lau lại chất tẩy rửa.

Các vết bẩn denim cũng có thể được làm sạch bằng phương pháp baking soda hoặc bột ngô. Cả hai hợp chất này đều hấp thụ hầu hết các vết bẩn. Rắc một chút muối nở hoặc bột ngô lên quần jean bị ố và để yên trong vài giờ. Đáng lẽ nó đã thấm hết vết bẩn, vì vậy bạn có thể lau sạch bột và lau sạch bằng khăn ẩm.

Loại bỏ mùi

Mùi khó chịu thoang thoảng từ túi xách da của bạn thường là do vi khuẩn gây ra. Để khử mùi hôi, bên trong và bên ngoài của ví cần được làm sạch.

Dưới đây là một số mẹo dành riêng cho việc vệ sinh để khử mùi hôi:

  • Vì bạn sẽ cần làm sạch lớp lót bên trong, hãy đảm bảo bạn có các sản phẩm làm sạch dành cho vật liệu của lớp lót.
  • Ví của bạn có thể có một lớp lót có thể tháo rời. Kiểm tra và xem, vì điều này làm cho việc dọn dẹp nội thất dễ dàng hơn nhiều.
  • Trong khi làm sạch, hãy tìm hiểu kỹ túi và các góc của túi xách của bạn. Vi khuẩn thường hình thành ở những nơi này.
  • Vệ sinh kỹ tay cầm và mọi bề mặt sử dụng nhiều. Dầu từ tay bạn ngấm vào da đôi khi có thể gây ra mùi hôi.
  • Khi hoàn thành công việc sạch sẽ, Nếu bạn quyết định sử dụng nước xịt làm mềm lớp lót, đừng ngâm nó, vì hơi ẩm có thể làm cho da bị cong vênh hoặc phần cứng kim loại bị xỉn màu.

Đang xóa Khuôn

cách làm sạch ví da bị bẩn, Cách làm sạch ví da hoặc túi xách của bạn: Hướng dẫn đầy đủ

Khuôn có thể ăn mòn da và gây mùi hoặc đổi màu. May mắn thay, nó rất dễ làm sạch để bảo quản túi xách da của bạn.

Trước khi làm sạch, hãy đảm bảo ví da của bạn hoàn toàn khô. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách để nó trong phòng ấm trong vài giờ. Lần làm sạch đầu tiên, hãy dùng khăn ẩm để lau sạch nấm mốc trên bề mặt da. Nếu túi xách của bạn đủ khô, nấm mốc sẽ dễ dàng bong ra.

Để túi xách khô lần thứ hai sau khi làm sạch. Sau đó, sử dụng chất tẩy rửa đồ da trên ví của bạn để xử lý bất kỳ loại nấm mốc sâu nào ẩn nấp ngoài tầm nhìn. Trong tương lai, hãy cẩn thận bảo quản túi xách da của bạn trong môi trường có độ ẩm thấp để tránh nấm mốc phát triển.

Cách Làm sạch Ví da từ Cửa hàng Tiết kiệm

Khi mua một chiếc ví da thứ hai tay, tất cả những lời khuyên trong bài viết này vẫn được áp dụng. Tuy nhiên, vì bạn không thể chắc chắn túi xách đã được cất giữ hoặc sử dụng như thế nào trước đây, nên có một bước vệ sinh bổ sung mà bạn nên làm theo. Điều này có thể ngăn ngừa bệnh tật và các bệnh khác do chạm vào ví trước khi khử trùng.

Nếu bạn sử dụng khăn lau chống vi khuẩn cấp y tế, đó là loại tốt nhất để khử trùng ví của bạn. Khăn lau có thể len ​​vào mọi ngóc ngách trong túi xách của bạn và có thể làm sạch bụi bẩn trên bề mặt, không giống như chất khử trùng dạng xịt.

Để biết thêm thông tin về cách làm sạch đồ da cũ, hãy xem video này.

Làm sạch ví da trắng

cách làm sạch ví da bị bẩn, Cách làm sạch ví da hoặc túi xách của bạn: Hướng dẫn đầy đủ

Ví da trắng là lựa chọn thời trang dễ thương cho tiết trời ấm áp. Họ đi với hầu hết các trang phục và trông tươi sáng và vui vẻ. Tuy nhiên, vì chúng có màu trắng nên vết bẩn và vết bẩn sẽ nổi bật hơn so với những chiếc túi xách khác. Mặc dù chúng có thể mất nhiều thời gian làm sạch hơn một chút so với các loại ví da khác, nhưng bạn có thể khôi phục túi xách da trắng của mình về tình trạng nguyên sơ.

Đặt một tháp màu trắng xuống để làm việc trên. Việc lau chùi cần có thuốc tẩy, vì vậy bạn không muốn sử dụng khăn màu có thể bị ố vàng. Ngoài ra, thuốc nhuộm màu có thể bị rò rỉ vào ví trắng của bạn khi làm sạch bằng thuốc tẩy.

Hãy chắc chắn đeo đồ nhựa găng tay khi tiếp xúc với thuốc tẩy. Vì những lý do tương tự như trên, hãy sử dụng găng tay trắng hoặc nhựa trong.

Thuốc tẩy có thể quá mạnh đối với ví da của bạn nếu nó có lớp hoàn thiện. Trong trường hợp đó, hãy thay thuốc tẩy bằng xà phòng lỏng.

Hòa 1/3 cốc thuốc tẩy vào 1 cốc nước nóng. Bl càng loãng Mỗi chiếc ví da của bạn sẽ càng nhẹ nhàng hơn, điều này có thể ngăn ngừa vết bẩn do thuốc tẩy nhưng cũng có nghĩa là ít tốn công sức làm sạch hơn.

Nhúng một miếng vải trắng vào dung dịch tẩy rửa và vắt hết chất lỏng thừa . Nhẹ nhàng dùng vải chà lên những chỗ bị ố hoặc bẩn trên ví của bạn. Tiếp tục nhúng lại miếng vải của bạn trong dung dịch khi bạn làm việc để đảm bảo bạn có đủ dung dịch tẩy rửa. Các vết bẩn sẽ chuyển sang vải, vì vậy hãy chuyển sang các phần khác nhau của vải khi bạn tiếp tục làm sạch.

Khi tất cả các vết bẩn đã biến mất, hãy sử dụng một miếng vải trắng khô để lau dung dịch tẩy rửa dư thừa. ví da trắng của bạn. Đảm bảo ví khô hoàn toàn. Sau đó, thoa dầu dưỡng da hoặc xịt bảo vệ da để thêm lớp bảo vệ cuối cùng. Để ví da của bạn trong phòng ấm trong vài giờ để làm khô.

Làm sạch ví da giả Ví

Hầu hết các mẹo làm sạch được đề cập đều áp dụng cho ví giả da, nhưng vì chúng được làm bằng nhựa hoặc vinyl, các phương pháp làm sạch dựa trên độ xốp tự nhiên của da sẽ không hiệu quả.

Thay vào đó, hãy hòa xà phòng hoặc chất tẩy rửa vào nước ấm. Nhúng vào một miếng vải và vắt hết chất lỏng dư thừa. Dùng khăn ẩm để lau ví giả da của bạn. Làm ẩm một miếng vải khác chỉ với nước ấm và dùng nó để lau sạch dung dịch xà phòng. Kết thúc bằng cách dùng khăn khô lau khô.

Bài viết liên quan

Back to top button