Bản tin thời trang

Cách làm sạch giày & ủng bằng da: Hướng dẫn đầy đủ

Da thật tuyệt vời. Hoặc bạn có một số quần áo hoặc phụ kiện bằng da và yêu thích chúng, hoặc bạn không có nhưng muốn một số.

Da là một vật liệu bền , và điều đó có nghĩa là cuối cùng nó sẽ bị bẩn, đặc biệt nếu bạn đang đi giày da hoặc ủng. Làm sạch giày dép của bạn thường xuyên sẽ giữ cho da ở trạng thái tối ưu và kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm da của bạn. Làm sạch giày hoặc ủng của bạn giúp chúng trông chuyên nghiệp và giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Quy trình làm sạch rất dễ dàng và chúng tôi sẵn sàng chia sẻ một số mẹo nhanh với bạn. Phần tốt nhất là chúng tôi thậm chí sẽ chỉ cho bạn cách tự chế tạo chất tẩy rửa tự nhiên. Hãy đi sâu vào.

Làm sạch giày & ủng da bằng các sản phẩm thương mại

Một chút bí quyết và các sản phẩm làm sạch phù hợp sẽ giúp giày và giày của bạn luôn ngậm nước, được bảo vệ và trông như mới.

Bước 1: Đang thay đổi

, Cách làm sạch giày & ủng bằng da: Hướng dẫn đầy đủ

Dây buộc của bạn ar e chắc không làm từ da. Chúng tôi đang sử dụng chất làm sạch da, vì vậy bước đầu tiên là tháo dây buộc khỏi giày hoặc ủng của bạn. Bạn có thể làm sạch dây buộc của mình một cách riêng biệt, nhưng bạn không muốn chất tẩy da làm bẩn chúng.

Bước 2: Xóa đơn giản

, Cách làm sạch giày & ủng bằng da: Hướng dẫn đầy đủ

Bạn không muốn lãng phí chất tẩy rửa hoặc đánh bóng của mình và để nó dính đầy bụi bẩn và mảnh vụn. Bước chính đầu tiên trong quy trình làm sạch là lau giày hoặc ủng nhẹ nhàng bằng khăn hơi ẩm. Loại bỏ bụi bẩn có thể làm xước da bằng cách lau theo chuyển động tròn.

Bước 3: Đánh bóng

, Cách làm sạch giày & ủng bằng da: Hướng dẫn đầy đủ

Để giày hoặc ủng khô sau bước hai rồi chuyển sang bước này. Bàn chải được thiết kế đặc biệt cho giày dép sẽ hoạt động tốt nhất, nhưng hầu hết các bàn chải mềm cũng sẽ hoạt động. Nhẹ nhàng chải giày để loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu.

Đảm bảo lấy hết phần trên, lọt vào bất kỳ vết nứt nào hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bụi bẩn có thể ẩn náu. Đến lúc này, đáng lẽ bạn đã loại bỏ được nhiều thứ bẩn, và bạn có thể ngồi lại và say sưa với công việc thủ công của mình.

Bước 4: Điều kiện

, Cách làm sạch giày & ủng bằng da: Hướng dẫn đầy đủ

Da thuộc về cơ bản là da. Bạn cần dưỡng ẩm để giữ cho da ở trạng thái tốt nhất. Nếu da bị mất độ ẩm, nó sẽ khô và bắt đầu nứt. Một khi da bị nứt, bạn không thể làm gì được.

Nếu bạn mua dầu dưỡng da, thì có lẽ nó sẽ đi kèm với một dụng cụ bôi. Tất cả những gì bạn cần là một lượng dầu dưỡng tóc có kích thước bằng một đồng xu. Bạn có thể vắt dầu dưỡng lên giày hoặc lên vải. Dù thế nào đi nữa, bạn cũng nên thoa đều dầu dưỡng lên giày, dành thời gian để thoa đều tất cả. Chờ đợi 30 vài phút để dầu xả được hấp thụ.

Bước 5: Đánh bóng

, Cách làm sạch giày & ủng bằng da: Hướng dẫn đầy đủ

Sau khi giày hoặc ủng đã được làm ẩm và dầu dưỡng đã có thời gian khô, bạn có thể bắt đầu đánh bóng. Chất đánh bóng sẽ tăng thêm độ bóng đẹp cho đôi giày của bạn, giúp chúng trông như mới. Một số người thích vẻ ngoài này và một số thì không. Việc đánh bóng là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, nhưng đối với những đôi giày sáng bóng nhất thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Chất đánh bóng sẽ được đựng trong một hộp đựng nhỏ, và bạn sẽ thường thấy rằng bạn có thể mua một bộ kèm theo chổi để đánh bóng. Nếu bạn không có bàn chải, chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc. Thêm một chút xi đánh bóng vào bàn chải của bạn và nhẹ nhàng phân phối chất đánh bóng trên toàn bộ giày, giống như bạn đã làm với dầu dưỡng. Sau khi bạn đã bọc giày hoặc ủng, hãy để nó yên 20 phút.

Nếu muốn dặm thêm, bạn có thể thêm một ít xi đánh bóng vào miếng bông và nhẹ nhàng thoa thêm một ít bóng lên mũi giày. Một lần nữa, di chuyển theo chuyển động tròn và tạo ra sự tương phản tuyệt vời với độ sáng bóng thêm này.

Tìm hiểu cách làm cho đôi giày da của bạn bền lâu hơn.

Làm sạch giày & ủng da bằng các sản phẩm tự nhiên

Nêu bạn muôn sạch bằng cách sử dụng các sản phẩm tự nhiên (hầu hết trong số đó đã có trong nhà của bạn), sau đó tôi có một số tin tốt cho bạn . Phương pháp sau đây đã được thử nghiệm và thử nghiệm trong nhiều năm, và tôi sử dụng nó thường xuyên để làm sạch và bảo dưỡng giày da và ủng của mình.

Thành phần :

Bước 1: Trộn Castile xà phòng và nước ấm trong một bát lớn. Xà phòng, có nguồn gốc từ thực vật, nhẹ nhàng trên tất cả da của bạn.

Bước 2: Lấy một trong những miếng vải và nhúng nó vào nước xà phòng. Vắt miếng vải ra sao cho ẩm và không bị ướt. Sử dụng chuyển động tròn để làm sạch đôi giày của bạn một cách nhẹ nhàng, đặc biệt chú ý đến bất kỳ vết bẩn hoặc khu vực nào bị bẩn. Nhớ vắt vải trong dung dịch vệ sinh của bạn để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 3: Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, sử dụng khăn sạch, khăn ẩm để loại bỏ dung dịch xà phòng còn sót lại trên giày.

Bước 4: Để giày hoặc ủng khô, tốt nhất là để qua đêm. Nếu bạn cuộn một chiếc khăn và nhét vào trong giày, nó sẽ giúp nó giữ được phom dáng. Sau khi khô, bạn có thể bảo dưỡng chúng.

Bước 5: Dùng khăn sạch thoa một ít dầu dừa lên giày. Bạn không cần sử dụng nhiều dầu dừa trên da và như mọi khi, hãy thoa dầu dừa theo chuyển động tròn. Để khô dầu trong 20 phút và lau Loại bỏ dầu thừa bằng một miếng vải sạch, đánh bóng giày khi bạn làm như vậy.

Đôi giày của bạn, bây giờ sẽ trông thật tuyệt vời, đã sẵn sàng để mang. Hãy dành thời gian để làm sạch chúng thường xuyên (lý tưởng là mỗi tháng một lần) và chúng sẽ trông đẹp như mới.

Dưới đây là video hữu ích do “Nhà cung cấp” thực hiện về cách làm sạch và bảo dưỡng giày da với dầu dừa.

Các thủ thuật làm sạch tự nhiên đơn giản

Ai không thích một hack cuộc sống tốt? Chúng tôi luôn muốn cách làm việc tốt nhất, dễ dàng nhất và vui vẻ nhất. Có thủ thuật làm sạch tự nhiên cho đồ da không? Bạn cá là có.

Các thủ thuật này hoạt động với tất cả các loại giày và ủng bằng da.

Từ da đen đến da trắng, nâu, nâu và da lộn, những bản hack này có thể hoàn thành công việc. Cách làm rất đơn giản và các nguyên liệu có thể đã có sẵn.

Nhưng đừng vội nhảy vào. Mặc dù những phương pháp này gần như là hoàn hảo, nhưng luôn có rủi ro nhỏ . Nếu bạn lo lắng về đôi giày đắt tiền của mình, hãy gọi điện đến cửa hàng mà bạn đã mua chúng và kiểm tra kỹ xem phương pháp này sẽ không gây hại gì.

Vệ sinh chung: Kem đánh răng

Tuyệt vời để làm sáng bóng những chiếc răng đó và hoàn hảo để làm sạch đồ da của bạn quá. Tôi cũng đoán rằng bạn có một số xung quanh nhà của bạn.

Bóp một ít lên bàn chải hoặc vải mềm và thoa đều lên giày da hoặc ủng của bạn. Bàn chải chắc chắn được khuyến khích, nhưng vải cũng sẽ hiệu quả. Chà kem đánh răng vào đồ da và dùng vải sạch loại bỏ phần thừa. Dễ dàng như đánh răng của bạn.

Thay thế đánh bóng giày: Xà phòng yên ngựa

Xà phòng yên ngựa, như tên có thể gợi ý, được sử dụng chủ yếu để làm sạch một sản phẩm da. Điều đó có nghĩa là nó cũng có hiệu quả trong việc làm sạch giày hoặc ủng da của bạn. Nếu bạn có một vài thứ nằm xung quanh, thì hãy quên việc mua xi đánh giày. Làm sạch đôi giày của bạn một cách nhẹ nhàng như đã trình bày chi tiết trong phần làm sạch ở trên và làm theo hướng dẫn đánh bóng để đánh bóng bằng xà phòng yên xe.

Vết dầu & mỡ: Baking Soda

, Cách làm sạch giày & ủng bằng da: Hướng dẫn đầy đủ

Chúng tôi yêu thích baking soda. Hầu như không có gì mà bạn không thể làm sạch với nó. Để loại bỏ vết dầu mỡ, hãy rắc một ít muối nở lên vùng bị ố và dùng vải bông chà xát một chút. Để nó qua đêm và lau phần thừa trên giày.

Vết vết: Cồn tẩy rửa

Một cách dễ dàng làm sạch cho bạn. Chỉ cần nhúng một miếng bông gòn vào một ít cồn và chà xát lên vết bẩn trên đồ da của bạn. Bạn có thể để chỗ khô trong không khí và lặp lại quy trình nếu cần.

Vết muối: Giấm trắng

Cuối cùng thì mùa đông cũng sắp đến. Khi mùa đông đến, muối cũng vậy. Bạn không muốn để lại muối trên đồ da của mình, nếu không muối sẽ ăn mòn và làm hỏng giày hoặc ủng của bạn. Giải pháp hoàn hảo là một ít giấm trắng.

Cho một ít giấm vào nước ấm và dùng vải cotton thoa một ít hỗn hợp lên khắp giày. Giấm trắng sẽ làm loãng muối và loại bỏ mọi vết bẩn. Làm sạch bằng dung dịch giấm và để giày dép khô trong không khí.

Chất làm mềm da & sáng bóng: Vaseline

, Cách làm sạch giày & ủng bằng da: Hướng dẫn đầy đủ

Lấy vaseline của bạn, lấy một miếng vải da mềm và chà một ít vào giày hoặc ủng da của bạn. Nó đơn giản như vậy. Chất vaseline sẽ làm bóng giày của bạn và làm mềm chúng. Điều này đặc biệt hữu ích trước khi các vết nứt xuất hiện, nhưng cũng có thể hữu ích khi giày của bạn đã có vết nứt.

Dưỡng ẩm & Dưỡng ẩm: Dầu dừa

Có điều gì mà dầu dừa không làm được không? Nó rất tốt cho việc nấu nướng, nó là một loại kem dưỡng ẩm hữu ích cho làn da của chúng ta, và nó cũng hoàn hảo để dưỡng ẩm và dưỡng ẩm cho giày dép của bạn.

Bắt đầu bằng cách lau sạch bụi bẩn bám trên giày của bạn, và thoa dầu dừa bằng một miếng vải cotton. Thấm dầu vào da bằng cách chà xát theo chuyển động tròn, giống như bạn đang đánh bóng chúng. Chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này ba tháng một lần để giữ cho đôi giày của bạn luôn trong tình trạng tuyệt vời.

Làm thế nào để làm sạch các loại giày và ủng khác nhau?

Da trắng

, Cách làm sạch giày & ủng bằng da: Hướng dẫn đầy đủ

Nếu bạn có một đôi giày hoặc bốt da màu trắng, thì bạn có thể rất cẩn thận với chúng, nhưng dù bạn có cẩn thận đến đâu thì cũng sẽ có lúc bạn bị nhận thấy rằng chúng đang trở nên bẩn. Vì vậy, bạn có thể làm gì về nó?

Da trắng bẩn có vẻ như một cơn ác mộng để làm sạch, nhưng có một giải pháp đơn giản: kem đánh răng trắng . Cũng giống như Kem đánh răng te sẽ giúp làm sạch và sáng bóng răng của bạn, nó sẽ giúp làm điều tương tự đối với đồ da của bạn.

Thoa một ít và dùng bàn chải mềm thoa lên da. Nếu bạn thêm một ít đường, nó có thể giúp làm sạch da và thêm một chút nước ấm sau khi chà vào kem đánh răng cũng sẽ hữu ích. Lau sạch phần thừa bằng khăn ẩm và để giày khô, lặp lại quy trình nếu cần.

Da bằng sáng chế

Lấy một tẩy da và dùng nó để loại bỏ mọi vết bẩn khó tẩy . Nếu cách đó không hiệu quả, hãy nhúng một miếng bông vào một ít cồn tẩy rửa và thoa lên các khu vực bị ảnh hưởng. Lau sạch phần thừa bằng khăn sạch ẩm. Đánh bông bằng vải bông nếu cần.

Khăn lau em bé hoặc khăn ướt cũng dùng được cho da láng. Dùng khăn lau như cách bạn dùng vải và lau theo cách của bạn trên toàn bộ giày hoặc ủng. Sau khi đánh giày bằng vải bông và sử dụng dầu dưỡng da nếu cần.

Da nâu, da nâu và da đen

, Cách làm sạch giày & ủng bằng da: Hướng dẫn đầy đủ

Loại da dễ làm sạch nhất và trường hợp chọn phương pháp của bạn. Sử dụng bất kỳ phương pháp nào từ phần này hoặc làm theo hướng dẫn làm sạch của chúng tôi từ phần trước. Sử dụng bất kỳ nguyên liệu nào bạn có ở nhà hoặc mua chất tẩy rửa từ cửa hàng nếu bạn cần.

Da lộn

, Cách làm sạch giày & ủng bằng da: Hướng dẫn đầy đủ

Một điều mà bạn không muốn làm khi làm sạch da lộn là sử dụng nước. Nước có thể làm ố da lộn và để lại hình dạng xấu hơn so với lúc bạn mới bắt đầu. Đặt cược tốt nhất của bạn ở đây là sử dụng bàn chải làm sạch da lộn . Nếu bạn có quyền chọn mua một chiếc khi mua giày, thì chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

Dùng bàn chải đánh nhẹ lên những vùng bị ố, chải theo cùng một hướng mọi lúc. Thao tác này giúp loại bỏ các chất bẩn bám trên sợi vải. Sau khi chải theo cùng một hướng, nếu vẫn còn vết bẩn, hãy sử dụng chuyển động qua lại, lần này thao tác mạnh hơn.

Nếu vết vẫn còn thì cần phải phá bỏ pháo hạng nặng. Chấm một miếng vải sạch vào một ít giấm trắng hoặc cồn tẩy rửa và chà lên vết bẩn. Hai chất lỏng này sẽ không bị ố vàng như nước. Để cho khu vực này khô và lặp lại việc chải bằng bàn chải mềm của bạn.

Để bảo vệ da lộn, bạn nên sử dụng xịt bảo vệ . Bạn có thể tìm thấy thứ này ở các cửa hàng giày và trực tuyến, và nó không quá đắt. Rắc rối mà bạn sẽ tránh được chỉ bằng cách sử dụng bình xịt là rất xứng đáng. Làm theo các hướng dẫn kèm theo và da lộn của bạn sẽ sạch hơn trong thời gian dài.

Vệ sinh bên trong giày & ủng da

Bề ngoài đôi giày của bạn rất dễ lau chùi, nhưng bên trong thì sao. Da là một chất liệu thoáng khí, nhưng bạn sẽ thấy rằng, theo thời gian, giày và ủng da của bạn sẽ bắt đầu có mùi. Độ ẩm và mùi hôi sẽ tích tụ, đồng thời xuất hiện mùi hôi. Nếu bạn để nó càng lâu, mùi sẽ trở nên tồi tệ hơn và bất kỳ độ ẩm nào cũng bắt đầu ăn mòn vật liệu.

Lấy một chai xịt rỗng và đổ đầy giấm trắng vào. Chỉ cần xịt giấm vào bên trong giày và để khô. Giấm là một chất khử mùi và diệt vi khuẩn. Nói lời tạm biệt với những vi khuẩn khó chịu đang ám mùi trên giày của bạn.

Nếu giày của bạn vẫn còn mùi, hãy rắc một ít baking soda và để baking soda ngấm vào giày qua đêm để thấm hết. có mùi. Lật ngược đôi giày và để baking soda rơi ra ngoài vào thùng ủ khi bạn làm xong.

Nếu điều đó không thoát khỏi mùi hôi, thì sẽ không có gì.

Kết thúc

giày da hoặc ủng là một thứ xa xỉ được hoan nghênh trong cuộc sống của chúng ta, nhưng không phải là thứ cần phải gây ra nhiều vấn đề. Luôn có sự kỳ thị rằng đồ da rất khó giữ sạch và thậm chí khó làm sạch hơn một khi nó bị bẩn. Như bạn có thể thấy qua bài viết này, việc làm sạch giày da và ủng của bạn cực kỳ dễ dàng, thậm chí bạn có thể thực hiện với những nguyên liệu có sẵn xung quanh nhà.

Liên quan :

Cách chữa trị tốt nhất cho giày dép bị bẩn và hư hỏng là phòng ngừa. Hãy dành thời gian để thường xuyên làm sạch giày, dưỡng ẩm và bảo vệ chúng. Nếu bạn chăm sóc cho đôi giày của mình, chúng sẽ tồn tại suốt đời.

Bài viết liên quan

Back to top button