Bản tin thời trang

Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Cho dù bạn có cẩn thận đến đâu, bạn sẽ luôn gặp một số bụi bẩn trên ghế ô tô của bạn. Trừ khi bạn có thứ gì đó không thấm nước, khi đó chất bẩn sẽ ngấm vào và tạo thành một mớ hỗn độn. Ngay cả với da , bạn cần phải nhanh chóng làm sạch chất liệu trước khi vết bẩn trở nên cứng đầu.

Vậy bạn có thể làm gì để chống lại chỗ ngồi bẩn?

Chà , bạn có thể đọc và tìm hiểu cách xử lý ngay cả những vết bẩn cứng đầu nhất và cách làm sạch hầu hết mọi chất liệu ghế ô tô. Bạn đang chờ đợi điều gì?

Làm thế nào để làm sạch ghế ô tô bằng vải?

Có thể khó làm sạch ghế vải nếu vết bẩn bị dính vào vải và bạn có thể để lại những vết khó coi hoặc chất liệu xỉn màu. Rất may, rất dễ dàng để giữ cho ghế ô tô của bạn sạch sẽ và đối phó với các vết bẩn cứng đầu hơn khi chúng xuất hiện hoặc sau khi chúng xuất hiện.

Bước đầu tiên khi làm sạch ghế vải ô tô của bạn, và rõ ràng nhất, là lấy máy hút bụi đó. Chắc chắn, bạn có thể phủi sạch các mảnh vụn, nhưng có s o nhiều mà bạn đang thiếu. Cho máy hút chân không tốt để loại bỏ các mảnh vụn trên bề mặt trước khi chúng được mài vào vải.

Sử dụng các sản phẩm gia dụng

Sử dụng A Baking Soda Solution

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Không cần phải lấy hóa chất gần nhất, hoặc thậm chí đi đến cửa hàng tạp hóa để tìm chất tẩy rửa. Trên thực tế, có thể bạn đã có một chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời trong nhà.

Lấy 1/4 cốc baking soda và trộn với 1 cốc nước ấm . Trộn dung dịch cho đến khi muối nở tan hết và sử dụng ngay. Bàn chải đánh răng sẽ giúp bạn thấm dung dịch vào vết bẩn và giúp bạn chà sạch vết bẩn.

Chúng tôi thậm chí còn phát hiện ra rằng hỗn hợp baking soda và nước này thường tốt hơn dung dịch hóa học mà bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng và chi phí rất cao cũng ít hơn (nó cũng có thể là một trình tiết kiệm thời gian thực). Đối với những vết bẩn khó chịu trên vải, đây là cách làm sạch cần thiết của chúng tôi.

Sử dụng Dung dịch Giấm

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Lần nữa, đây là một giải pháp (không có ý định chơi chữ) mà bạn có thể có xung quanh nhà. Đơn giản chỉ cần pha một cốc giấm với một gallon nước nóng , và đổ vào một bình xà phòng rửa bát . Đây là một dung dịch mà bạn có thể đóng chai và giữ quanh nhà để dùng cho các vết bẩn trên vải trong tương lai hoặc tổng vệ sinh.

Chấm một ít hỗn hợp lên vết bẩn và để thấm một chút vào vải, dùng bàn chải mềm chà nhẹ để loại bỏ vết bẩn. Khi bạn đã xử lý vết bẩn, hãy nhúng một ít nước ấm để loại bỏ xà phòng và sử dụng một miếng vải khô để loại bỏ càng nhiều chất lỏng càng tốt.

Sử dụng Bột giặt A

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Nếu bạn không có muối nở hoặc giấm, hoặc không muốn sử dụng chúng (luôn có bánh ngọt và bơ để tạo ra), thì bột giặt cũng sẽ thực hiện công việc đó.

Pha loãng một ít bột giặt trong một ít nước ấm , và sử dụng dung dịch giống như cách bạn sử dụng chất tẩy vải. Để sử dụng, hãy đổ (hoặc xịt) một ít hỗn hợp lên vùng vải bị ố vàng, để hỗn hợp ngấm một chút và không thêm quá nhiều chất lỏng vào vùng đó. Chà vết bẩn như cách bạn làm với chất tẩy rửa thông thường và lấy chất tẩy rửa ra khi làm xong, làm khô vải càng nhiều càng tốt.

Bạn cũng có thể làm sạch chỗ ngồi của mình bằng cách sử dụng một ít xà phòng rửa bát và nước ấm.

Sử dụng Dung dịch làm sạch

Giữ cho ghế ô tô của bạn sạch sẽ là điều cần thiết, và nếu bạn muốn chọn một sản phẩm làm sạch chuyên dụng, thì đó cũng là một lựa chọn tốt như tự làm. Nó thường có thể tốt hơn vì không cần phải lo lắng về độ tươi của muối nở hoặc tỷ lệ hỗn hợp giấm của bạn.

Bảo dưỡng ghế ô tô bằng dung dịch tẩy rửa là cách tuyệt vời để kéo dài tuổi thọ cho ô tô của bạn.

Bụi và bụi bẩn bề ngoài : Luôn bắt đầu bằng cách hút bụi ghế của bạn để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn bề mặt. Nếu bạn bỏ qua bước này, thì bạn có thể làm bẩn ghế trong các bước tiếp theo. Sử dụng phần đính kèm bàn chải để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt.

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Chất làm sạch vải bọc : Đảm bảo rằng bạn chọn chất tẩy rửa bọc ghế phù hợp với chất liệu ghế ô tô của bạn. Bôi chất tẩy rửa lên vải theo hướng dẫn và không sử dụng nhiều hơn mức cần thiết. Vải sẽ chỉ cần phun sương nhẹ. Để chất tẩy rửa trên vải trong khoảng 5 phút.

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Làm sạch : Sử dụng ẩm vải, chà xát nhẹ nhàng khu vực bị ố để loại bỏ vết bẩn. Tiếp tục làm việc khu vực này khi cần thiết, dọn dẹp thêm nếu bạn cần. Nếu vết bẩn cứng đầu, bạn cũng có thể dùng bàn chải lông mềm.

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Dọn dẹp: Rửa sạch vùng da bị mụn với một ít nước ấm để loại bỏ chất tẩy rửa, và chấm bằng khăn khô để lau khô. Để khu vực này khô thoáng trước khi ngồi lên.

Mẹo & Thủ thuật Loại bỏ Vết bẩn Cụ thể

Mặc dù các giải pháp trên sẽ loại bỏ hầu hết các vết bẩn trên vải hoặc ghế vải của bạn, nhưng đôi khi một vết bẩn cụ thể cần một chất tẩy rửa cụ thể.

Son môi

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Kem đánh răng không gel và khăn ẩm sẽ loại bỏ hầu hết các vết son môi. Nếu không, thì cồn tẩy rửa có thể có tác dụng.

Cà phê

Xả vết bẩn với một ít nước để loại bỏ càng nhiều cà phê càng tốt. Bôi một ít nước lau kính lên khu vực này, để yên trong 5 phút, rửa sạch bằng một ít nước lạnh và thấm lên chỗ đó để loại bỏ chất lỏng. Nếu không hiệu quả, bạn cũng có thể thử nước chanh hoặc giấm.

Kẹo cao su / Sô cô la

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Lấy một túi đá hoặc một ít đá và đặt nó trên sô cô la hoặc kẹo cao su trong mười phút. Sau khi đông lại, kẹo cao su hoặc sô cô la sẽ bong ra ngay lập tức, và bạn có thể cạo phần còn lại bằng dao cắt bơ. Dung dịch giấm của chúng tôi từ trên sẽ loại bỏ bất kỳ phần dư thừa nào.

Nôn

Chúng tôi không bao giờ muốn phải làm sạch nó, nhưng baking soda lại là bạn của bạn ở đây. Rắc một ít lên trên chất nôn và để yên ở đó cho 20 phút để thấm chất lỏng. Cạo sạch những gì bạn có thể khi nó đã khô và sau đó làm sạch. Sử dụng dung dịch baking soda để làm sạch phần còn lại của vết bẩn, lặp lại nhiều lần nếu cần để loại bỏ vết bẩn và mùi hôi.

Dầu mỡ

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Nước rửa chén sẽ giúp đánh tan dầu mỡ. Dùng một ít trên bàn chải đánh răng để xoa vào vết ố và rửa sạch dung dịch bằng nước ấm.

Rượu & Đồ uống có cồn

Sử dụng dung dịch giấm của chúng tôi để loại bỏ vết bẩn một cách dễ dàng.

Protein (Sữa, Trứng, Máu, v.v.)

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Rửa sạch vết bẩn bằng nước lạnh ngay lập tức, sau đó thoa dung dịch baking soda của chúng tôi để loại bỏ phần còn lại.

Mực

Dung dịch muối nở hoặc giấm của chúng tôi sẽ có tác dụng với vết bẩn, nhưng bạn cũng có thể thử keo xịt tóc và cồn tẩy rửa.

Mùi thú cưng

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Nếu bạn nuôi thú cưng, bạn có mùi thú cưng. Rắc một ít bột Borax lên vị trí có mùi, hoặc vết ố và dùng dung dịch giấm hoặc muối nở để loại bỏ.

Làm thế nào để làm sạch sâu ghế ô tô bằng vải?

Bạn biết đấy, kỳ cọ một chút có thể giúp loại bỏ những vết bẩn khó bám, nhưng chỉ có thể làm bằng tay rất nhiều. Đôi khi bạn có thể phải mang theo những khẩu súng lớn. Và, đó chính xác là những gì chúng tôi dành cho bạn.

Nếu không có gì khác sẽ làm điều đó, thì một trong những các máy hạng nặng sẽ giải quyết vấn đề.

Làm sạch ghế bằng máy giặt thảm

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Máy giặt thảm, hoặc máy vắt, là một công cụ tuyệt vời trong cuộc chiến chống lại vết bẩn của bạn. Họ thổi nước nóng lên bề mặt vải và đồng thời hút nước trở lại. Độ ẩm có đủ thời gian để làm sạch nhưng không đủ để ngấm vào ghế.

Trước tiên, hãy nhớ hút bụi hoặc chải ghế để loại bỏ các mảnh vụn, sau đó sử dụng chất tẩy rửa trên từng ghế một để làm sạch chúng. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, hãy sử dụng dụng cụ đính kèm bàn chải hoặc bàn chải riêng để khuấy vết bẩn khi cần thiết. Quay trở lại bất kỳ khu vực bẩn nào.

Vệ sinh ghế vải bằng chất tẩy thảm.

Làm sạch ghế bằng máy làm sạch hơi nước

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Máy làm sạch bằng hơi nước không nặng như máy vắt, nhưng chúng rất tuyệt vời để loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn (và điều đó có nghĩa là mùi cũng biến mất). Chúng áp dụng hơi nước lên bề mặt, do đó không quá ẩm và trông giống như một máy hút bụi thông thường.

Liên quan : 5 Máy làm sạch hơi nước thương mại tốt nhất để sử dụng trong gia đình và doanh nghiệp

Sau khi bạn đã phun hơi nước, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để chà xát vết bẩn nếu cần, thêm hơi nước nếu vết bẩn vẫn còn. Loại bỏ độ ẩm bằng một miếng vải sợi nhỏ sạch và để ghế khô trong không khí.

Làm sạch ghế vải bằng máy làm sạch hơi nước.

Làm thế nào để làm sạch ghế da ô tô?

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Ghế da là một thứ xa xỉ, và mang thêm thứ gì đó cho chiếc xe của bạn.

Đúng là da rất bền khi chống lại bụi bẩn và cũng có khả năng chống lại vết bẩn tốt hơn , nhưng nó cũng có thể khó làm sạch hơn khi vật liệu có vết bẩn.

Vì vậy, đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc làm sạch nó.

Tại sao việc vệ sinh ghế da của bạn lại quan trọng như vậy?

Có thể mất một thời gian để vết bẩn ngấm vào đồ da của bạn và đến lúc đó, có thể đã quá muộn. Bằng cách thường xuyên bảo dưỡng ô tô, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của ghế da.

Bạn không cần phải nhìn thấy bất kỳ vết bẩn nào để làm sạch ghế của mình, và làm sạch chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Nếu bạn không chăm sóc chỗ ngồi của mình, thì cuối cùng bạn sẽ có vết nứt trong đó và khi đó, sẽ là quá muộn.

Bụi bẩn cũng có thể mài mòn trên ghế da, và làm mòn chúng, loại bỏ lớp bảo vệ trên cùng. Một khi vải của bạn đã trở nên yếu đi, nó sẽ dễ bị rách và đứt hơn.

Độ ẩm cũng có thể ngấm vào ghế da của bạn và điều này có thể khiến chúng trông xỉn màu và mòn. Bằng cách vệ sinh ghế thường xuyên, bạn có thể giữ cho ghế trông đẹp hơn trong thời gian dài và bảo vệ ghế không bị mài mòn.

Các loại da bọc ghế ô tô

Da anilin không được sử dụng phổ biến như trước đây, nhưng nó là thứ mà bạn có thể bắt gặp do chất lượng của nó và kết thúc mịn và tự nhiên. Vấn đề duy nhất là nó không có lớp phủ bảo vệ, vì vậy bạn phải cẩn thận để không làm đổ lên nó, và nó nên được làm sạch thường xuyên.

Da bán anilin được sử dụng nhiều trên các dòng xe hơi cao cấp hiện đại. Da này có một lớp phủ, giúp đẩy lùi độ ẩm, nhưng không ngăn chặn nó nếu có nhiều. Vật liệu này có thể khó làm sạch vì nhiều chất tẩy rửa hóa học có thể làm hỏng vật liệu.

Da Napa là chất lượng cao nhất và có lớp phủ dày nhất trong cả ba loại. Nó cũng có một sắc tố phong phú hơn các loại da khác. Nó là một loại da sang trọng, vì vậy nó chỉ được sử dụng trong những chiếc xe sang trọng nhất. Nó có giá cao hơn, nhưng nó cũng bền hơn và không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời hoặc độ ẩm.

Da đã qua sửa chữa là loại da mà bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các xe ô tô thông thường. Chất liệu da chống ố và dễ lau chùi. Nó có một lớp phủ dày, làm cho nó bền, nhưng không mềm như các loại da khác.

Sản phẩm làm sạch da thương mại

Nếu bạn không biết mình đang làm gì, chúng tôi khuyên bạn nên mua một sản phẩm làm sạch đồ da thương mại. Luôn đọc nhãn để đảm bảo rằng bạn mua chất tẩy rửa sẽ không làm hỏng đồ da của bạn và làm theo hướng dẫn để làm sạch đồ da đúng cách.

Hầu hết các chất tẩy rửa thương mại có thể được đặt hàng trực tuyến từ Amazon hoặc tìm thấy tại cửa hàng phần cứng địa phương của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một sản phẩm làm sạch dành riêng cho loại da của bạn, thay vì một sản phẩm dành cho mục đích sử dụng chung.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy một chất tẩy rửa cụ thể, thì bạn có thể sử dụng một trong những sản phẩm làm sạch đồ da chất lượng cao và an toàn để sử dụng trên tất cả các loại da.

Dung dịch làm sạch đồ da tự chế

Chất tẩy rửa thương mại có thể làm được nhiều điều cho ghế da của bạn, nhưng có những lúc bạn muốn để tự nhiên, hoặc bạn chỉ không muốn phải đi đến cửa hàng. Tin tốt là bạn có thể làm với một số sản phẩm mà bạn có thể đặt xung quanh nhà.

Thực hiện theo các công thức nấu ăn tự chế này để làm sạch đồ da của bạn ngay lập tức.

Bột giặt : trộn một thìa cà phê bột giặt với một ít nước ấm. Sau khi trộn đều, cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt lên ghế da của bạn. Để hỗn hợp trong vài giây trước khi lau sạch bằng vải. Nó hoạt động trên các vết bẩn đơn giản và rẻ hơn rất nhiều.

Giấm : đổ đầy 3/4 giấm vào bình xịt, đổ nước ấm lên trên bình. Xịt hỗn hợp lên ghế và dùng khăn mềm lau sạch.

Giấm & tinh dầu : trộn 1/2 cốc giấm với 1/4 cốc tinh dầu . Xịt chất này lên ghế và lau sạch. Ưu điểm của dầu là trung hòa mùi giấm nên xe của bạn không bị ám mùi giấm khi làm xong. Bạn có thể thêm các loại tinh dầu yêu thích để tăng thêm mùi hương cho nội thất ô tô.

Hướng dẫn từng bước để làm sạch ghế da của bạn

Bạn có người dọn dẹp của bạn; Dù là thương mại hay tự nhiên, và bạn được trang bị kiến ​​thức về lý do tại sao bạn cần làm sạch ghế da của mình, nhưng chính xác thì bạn làm như thế nào?

Đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi:

  1. Hút bụi ghế của bạn. Bạn có thể sử dụng máy nén khí để thổi sạch bụi bẩn hoặc bàn chải để chải sạch bụi bẩn, nhưng máy hút sẽ loại bỏ hầu hết bụi bẩn. Sử dụng phần mở rộng của bàn chải để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt.
  2. Sử dụng một trong các dung dịch làm sạch tự nhiên của chúng tôi ở trên, hoặc một chất tẩy rửa thương mại. Xịt lên ghế và lau chúng bằng khăn ẩm (gần như khô). Trước tiên, hãy thử dung dịch tẩy rửa trên một miếng nhỏ của ghế để đề phòng.
  3. Nếu bạn có một số vết bẩn cứng đầu, hãy sử dụng bọt chất tẩy da và xịt lên. Để dung dịch trên vết bẩn trong vài phút trước khi dùng vải để lau khu vực này. Bàn chải mềm sẽ phù hợp với những vết bẩn khó tẩy hơn.
  4. Nếu điều đó không hiệu quả, thì máy làm sạch bằng hơi nước có thể là lựa chọn duy nhất của bạn. Thuê (hoặc mua) máy làm sạch hơi nước và sử dụng nó để diệt vi khuẩn và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhất.
“Detail Groove” có một video rất hay về cách làm sạch ghế da ô tô.

Làm sao Để loại bỏ vết bẩn trên da?

Nếu bạn có một số vết bẩn khó trôi ra ngoài, sau đó có một số cách bổ sung mà bạn có thể thử để loại bỏ vết bẩn. Dưới đây là một số giải pháp tự nhiên.

Kem đánh răng không gel hoạt động trên nhiều chất liệu và trên da nữa . Chấm một ít lên vết bẩn và dùng bàn chải đánh răng để chải vào vết bẩn. Dùng một ít nước ấm để loại bỏ phần kem đánh răng thừa, và lau khô bằng vải.

Nước tẩy sơn móng tay cũng có hiệu quả đối với da. Chỉ sử dụng một lượng nhỏ và loại bỏ phần thừa bằng nước rửa bát. Khô bằng vải.

Baking soda rất tốt cho dầu mỡ. Ngay khi có thể sau khi vết dầu mỡ loang ra, hãy rắc một ít muối nở lên ghế và để yên trong vài giờ. Dùng khăn ẩm chà xát để loại bỏ muối nở và dầu mỡ.

Nước chanh và cream of tartar trộn đều với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt và để yên trên vết bẩn cho 30 phút sẽ làm nên điều kỳ diệu. Trước tiên, hãy thử trên một phần nhỏ của da trong trường hợp nó bị tẩy trắng.

Làm sạch ghế da lộn

, Cách làm sạch ghế ô tô của bạn – Hướng dẫn tự làm hoàn chỉnh

Da lộn cần sự khéo léo hơn một chút để làm sạch vì bạn không thể để quá nhiều nước dính vào nó.

Thay vì hút bụi, bạn nên chải sạch ghế bằng bàn chải da lộn. Sau khi chải ghế ô tô, hãy kiểm tra xem có vết bẩn nào không và sử dụng chất tẩy da lộn để xử lý vết bẩn. Sử dụng chuyển động xoáy để loại bỏ mọi vết bẩn tốt nhất có thể, phủi sạch các hạt khi tẩy tan rã.

Chải ghế một lần nữa để loại bỏ các hạt tẩy. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể phải sử dụng một miếng vải hơi ẩm để xử lý khu vực này. Đừng ấn quá sâu vào da lộn, nếu không bạn sẽ đẩy vết bẩn vào sâu hơn và nó sẽ bị bắt vào đó.

Chấm vết bẩn bằng khăn ướt và sau đó dùng khăn khô để loại bỏ độ ẩm nhiều nhất có thể. Nếu vẫn còn vết bẩn, hãy lặp lại việc sử dụng tẩy.

Nhật ký tự động chỉ cho bạn cách làm sạch ghế xe hơi bằng da lộn và alcantara.

Làm thế nào để làm sạch ghế xe hơi bằng nhựa Vinyl?

Vinyl là vật liệu tuyệt vời cho hầu hết mọi loại ghế, do dễ lau chùi và chống bám bẩn, bám bẩn và vết bẩn tốt như thế nào . Làm sạch ghế vinyl chỉ mất vài phút và bạn có thể thực hiện bằng chất tẩy rửa chuyên nghiệp hoặc dụng cụ tự chế. Đây là những gì bạn nên biết.

Chất tẩy rửa Vinyl

Có rất nhiều chất tẩy rửa vinyl có sẵn tại cửa hàng phần cứng địa phương của bạn hoặc trực tuyến tại các nhà bán lẻ như Amazon. Nhiều loại có sẵn để sử dụng trên các vật liệu khác và bạn cũng có thể tìm thấy chất tẩy rửa dành riêng cho vinyl.

Nhiều chất tẩy rửa thương mại cũng có Scotchguard hoặc Rustoleum, sẽ bảo vệ vinyl của bạn hơn nữa theo thời gian.

Nếu bạn muốn giảm theo đường tự nhiên , thì bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda và nước ấm hoặc giấm và nước ấm.

Cách làm sạch ghế Vinyl

Như với tất cả các ghế ô tô, bạn nên hút bụi ghế trước để loại bỏ các mảnh vụn lớn hơn. Sau khi làm xong, hãy dùng bình xịt xịt chất tẩy rửa (mua ở cửa hàng hoặc tự làm) lên chỗ ngồi để phun sương ra một khu vực bề mặt rộng lớn.

Một bàn chải mềm hoặc vải sẽ giúp bạn làm việc với chất tẩy rửa vào vinyl. Làm việc với các phần nhỏ để chất tẩy rửa của bạn không bị khô, làm việc với một chỗ ngồi tại một thời điểm. Sau khi làm sạch, lau khô ghế bằng khăn hoặc vải khô.

Nếu có bất kỳ mùi nào trên (hoặc trong) ghế vinyl của bạn, hãy rắc một ít baking soda lên trước tiên và để nó ngồi trong hai mươi phút trước khi hút bụi và làm sạch ghế.

Nếu bạn có bất kỳ vết bẩn cứng đầu nào trên ghế nhựa của bạn mà không thể tẩy bằng chất tẩy rửa, thì bạn có thể làm hỗn hợp tẩy vết ố bằng baking soda. Trộn ba phần muối nở với một phần nước và 5 – 10 giọt xà phòng rửa bát. Nếu hỗn hợp không phải là một hỗn hợp đặc sệt, bạn hãy cho thêm một ít muối nở. Thoa một ít hỗn hợp lên vết bẩn và để yên ở đó trong năm phút. Lau sạch cặn và tiếp tục làm sạch như bình thường.

“ Chemical Guys ”giải thích cách dễ dàng làm sạch ghế xe hơi bằng nhựa vinyl của bạn.

Từ cuối cùng

Giữ cho ghế ô tô của bạn sạch sẽ không chỉ dễ dàng mà còn là điều cần thiết. Bằng cách thường xuyên làm sạch ghế ô tô của bạn, bạn đang ngăn chúng bị bẩn và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Chúng càng sạch thì càng ít có khả năng bị rách, xước, mòn, rách và các vết bẩn vĩnh viễn.

Dành thời gian để làm sạch ghế ô tô của bạn thường xuyên, xử lý vết bẩn càng nhanh càng tốt và sử dụng chất tẩy rửa phù hợp và phương pháp, và chiếc xe của bạn sẽ trông sạch sẽ như ngày bạn mua nó (ít nhất là ghế ngồi; chúng tôi không thể nói phần còn lại của nội thất).

Bài viết liên quan

Back to top button