Bản tin thời trang

Cách làm sạch găng tay da của bạn: Hướng dẫn đầy đủ

Găng tay da rất bền và sử dụng được lâu, nhưng sẽ lâu hơn nếu bạn chăm sóc chúng. Da thuộc là da động vật và nó phản ứng theo cách giống như da của bạn, đồng thời có khả năng thấm hút tốt hơn do độ khô của vật liệu.

Điều này có nghĩa là da hấp thụ dầu (đặc biệt là từ da của bạn tay của mình), bụi bẩn, bụi bẩn, chất lỏng và các hạt khác, cùng với việc nhặt các vết xước, vết xước và mài mòn. Khi găng tay của bạn bắt đầu bị bẩn hoặc mòn, đó là lúc bạn nên giặt lại cho chúng sạch sẽ, và việc vệ sinh đơn giản sẽ tạo nên điều kỳ diệu cho tuổi thọ của găng tay trong khi vẫn giữ được vẻ tươi mới.

Nhưng điều đó không có nghĩa là ném chúng vào máy giặt . Làm theo hướng dẫn từng bước đơn giản của chúng tôi để có kết quả tốt nhất.

Làm sạch găng tay bên ngoài

Trước khi sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào cho găng tay của bạn, hãy Hãy chắc chắn chọn loại không có bất kỳ hóa chất mạnh nào. Hóa chất có thể loại bỏ dầu tự nhiên trong găng tay da và điều đó sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn. Hãy tìm xà phòng nhẹ hoặc yên và làm theo các bước sau:

 1. Nếu bạn có bất kỳ vết bẩn rõ ràng nào, hãy bắt đầu với các phần nước bằng nhau và giấm và sử dụng một miếng bông nhúng vào hỗn hợp giấm để chà nhẹ lên vết bẩn. Để găng tay khô trước khi bạn chuyển sang bước tiếp theo.
 2. Sử dụng khăn ẩm và đã chọn xà phòng nhẹ để lau toàn bộ bên ngoài của găng tay, đồng thời bắt các phần giữa các ngón tay. Lau sạch xà phòng bằng một miếng vải sợi nhỏ (nếu bạn có hoặc một miếng vải khô mềm nếu bạn không có).
 3. Để da khô tự nhiên mà không cần thêm nhiệt và đặt tay vào chúng thường xuyên để giữ nguyên hình dạng và ngăn chúng không bị co lại.

Vệ sinh Găng tay Nội thất

Găng tay da không được ngâm trong nước, vì vậy bạn phải cẩn thận khi làm sạch bên trong găng tay của bạn. Thực hiện theo các bước sau để có kết quả tốt nhất:

 1. Xoay găng tay từ trong ra ngoài.
 2. Kết hợp giấm và nước với hai phần bằng nhau và đặt hỗn hợp trong một bình xịt.
 3. Nhẹ nhàng thổi chất tẩy rửa lên vật liệu nội thất, không ngâm nó .
 4. Để găng tay ngồi 20 phút và sau đó lau khô.
 5. Để găng tay khô ở nơi thoáng khí và không tác động nhiệt quá mức.
 6. Khi găng tay đã khô, hãy lật mặt phải ra ngoài.
 7. Nếu da bị nhăn, hãy sử dụng chất dưỡng da để tăng thêm độ mềm mại.

Mẹo chuyên nghiệp : nếu bạn không có giấm, hoặc không muốn dùng giấm , bạn có thể sử dụng hydrogen peroxide hoặc cồn tẩy rửa để thay thế.

Làm thế nào để làm sạch găng tay da?

Găng tay da có thể mất rất nhiều căng thẳng, hư hại và căng thẳng, chưa kể đến lượng bụi bẩn mà chúng phải chịu.

Liên quan : 9 Găng tay làm việc bằng da tốt nhất for Every Job

Khi chúng thực sự quá bẩn, đã đến lúc giặt kỹ trước khi bụi bẩn bắt đầu tấn công da. Quá trình làm sạch sẽ tương tự như găng tay da thông thường, nhưng bạn có thể mạnh tay hơn một chút khi làm sạch.

Xà phòng yên sẽ là loại xà phòng tốt nhất cho loại găng tay này nhưng nếu bạn không thể tìm thấy , hãy tìm một loại xà phòng nhẹ để không làm mất đi bất kỳ loại tinh dầu nào. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy làm theo các bước đơn giản của chúng tôi để làm sạch găng tay lao động của bạn:

 1. Cho một ít xà phòng yên (hoặc xà phòng nhẹ) vào thùng chứa nước lạnh.
 2. Nếu có bất kỳ vết bẩn rõ ràng nào, bạn có thể sử dụng hỗn hợp xà phòng với bàn chải đánh răng để loại bỏ bụi bẩn. Nếu có những vết bẩn cứng, hãy trộn hỗn hợp xà phòng và nước mạnh hơn để bôi lên chúng.
 3. Dùng ngón tay và bàn chải mềm để thoa dung dịch vệ sinh lên găng tay, chú ý đến những chỗ bẩn hơn.
 4. Không vắt găng tay ra nếu không chúng có thể bị mất hình dạng ban đầu. Chỉ cần rửa sạch xà phòng bằng nước lạnh sạch.
 5. Để chúng khô nhỏ giọt cho vài giây và sau đó đặt chúng ra bằng phẳng. Nếu bạn muốn treo chúng cho khô, hãy lật chúng từ trong ra ngoài và treo chúng bằng các ngón tay để giúp giữ nguyên hình dạng.
 6. Cứ sau vài giờ, hãy dùng ngón tay xoa bóp găng tay để giúp duy trì hình dạng và ngăn chúng không bị cứng.
 7. Tránh ánh nắng trực tiếp khi chúng đang khô, vì điều đó cũng có thể khiến chúng mất hình dạng.
 8. Sau khi khô, họ sẽ sẵn sàng làm việc trở lại.

Xem video dưới đây để tìm hiểu cách khôi phục găng tay da của bạn và giữ chúng ở tình trạng tốt nhất trong nhiều năm.

Làm sao để làm sạch Găng tay da lộn

Da lộn là da động vật đã trải qua quá trình thuộc da và đánh bóng; kết quả là một chất liệu mềm mại, sang trọng và tinh tế, hoàn hảo để làm găng tay. Da lộn nhẹ và trông thật tuyệt, nhưng có thể khó chăm sóc và làm sạch.

Đối với hướng dẫn từng bước này, bạn sẽ cần một bàn chải da lộn (hoặc bàn chải đánh răng), nghệ thuật màu nâu tẩy gôm, khăn giấy, vải, giấm và bột ngô. Hãy bắt đầu:

 1. Nếu Nếu có vết nước dính hạt trên bề mặt găng tay, hãy dùng khăn giấy khô chấm lên bề mặt và loại bỏ một số vết bẩn.
 2. Đối với vết bẩn dạng lỏng đã khô, hãy chấm một miếng vải có tẩm giấm lên vết bẩn, sử dụng ít giấm. Lặp lại điều này cho đến khi vết bẩn sạch như bạn có thể lấy.
 3. Đối với dầu vết bẩn, đổ bột ngô lên chúng và để bột ở đó trong một giờ (điều này tốt nhất nên thực hiện càng nhanh càng tốt sau khi nhận được vết bẩn). Lắc phần bột ngô thừa và dùng bàn chải da lộn để loại bỏ phần còn lại.
 4. Để khô- trên hoặc các vết bẩn đóng vảy, hãy sử dụng tẩy kẹo cao su nghệ thuật màu nâu. Chà tẩy lên bất kỳ vết bẩn nào để loại bỏ chúng.
 5. Để mọi dung dịch tẩy rửa khô sau khi tẩy như nếu bạn có thể, hãy nhúng bằng nước sạch trước.
 6. Nếu các bước trên làm được không hoạt động, tốt nhất bạn nên mang chúng đến tiệm giặt khô để được làm sạch một cách chuyên nghiệp.

Mẹo chuyên nghiệp : Không bao giờ ngâm da lộn trong nước.

Đây là video chi tiết và hữu ích về cách làm sạch các sản phẩm da lộn bằng dầu gội da lộn.

Cách chống thấm Găng tay da

Da tự nhiên có khả năng chống nước, nhưng điều đó không không có nghĩa là nó không thấm nước . Nếu bạn nghĩ về đôi bàn tay của mình, chúng giữ nước nhưng sẽ nhăn lại khi bạn đi bơi hoặc ở trong bồn tắm quá lâu. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với đồ da, và bạn sẽ ổn trừ khi bạn định để chúng tiếp xúc với nhiều độ ẩm.

Nếu đúng như vậy, có một số sản phẩm mua ở cửa hàng có thể giúp tăng cường khả năng chống nước tự nhiên của găng tay da của bạn. Chỉ cần cẩn thận với bất kỳ sản phẩm nào vì nó có thể làm đổi màu găng tay của bạn. Làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để áp dụng sản phẩm chống thấm:

 1. Làm sạch găng tay da của bạn bằng khăn ẩm nếu chúng không quá bẩn hoặc sử dụng một trong các phương pháp của chúng tôi ở trên để làm sạch hoàn toàn.
 2. Sau khi khô, thoa một ít sản phẩm lên găng tay.
 3. Sử dụng ngón tay của bạn (hoặc vải đi kèm) để chà xát sản phẩm vào da, đặc biệt chú ý đến các đường nối.
 4. Để sản phẩm trong 5 phút.
 5. Loại bỏ sản phẩm thừa bằng một miếng vải hơi ẩm.
 6. Hãy găng tay khô tự nhiên.

Mẹo chuyên nghiệp : Luôn kiểm tra hướng dẫn và làm theo hướng dẫn của họ nếu nó khác với hướng dẫn của chúng tôi.

Bạn cũng có thể thêm một số chất dưỡng da để duy trì độ mềm mại và dẻo dai của da nếu găng tay của bạn là starti ng để khô.

Bài viết liên quan

Back to top button