Bản tin thời trang

Cách làm sạch áo khoác da của bạn: Hướng dẫn đầy đủ

Áo khoác da là một khoản đầu tư và rất có thể là một trong những món đồ sành điệu nhất mà bạn sẽ sở hữu. Khi bạn mua một chiếc áo khoác da, bạn đang mua nó suốt đời . Điều đó có nghĩa là bạn có thể chăm sóc nó ở nhà.

Bước đầu tiên trong việc chăm sóc chiếc áo khoác da sành điệu của bạn là làm sạch nó. Giữ cho chiếc áo khoác sạch sẽ, bạn sẽ cho nó một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc (có nghĩa là một cuộc sống thời trang và phong cách cho bạn).

Hiểu cách chăm sóc áo khoác da thật dễ dàng. Hãy xem những điều cơ bản và cách giữ cho đồ da của bạn luôn mới và sạch.

Các loại Da thuộc

Trước khi bắt đầu làm sạch, bạn cần biết bạn đang làm sạch những gì. Nếu bạn sử dụng Người dọn dẹp sai, bạn có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn bạn làm tốt. Biết về vật liệu bạn đang làm sạch sẽ giúp bạn chăm sóc tốt nhất o áo khoác da của bạn.

Liên quan : Bao lâu Da thật Cuối cùng?

Da lộn có thể khó chăm sóc, và đó là bởi vì nó được chế tác từ mặt dưới mềm của hạt chia da thú. Đây là chất liệu dễ bị bám bẩn nên việc giữ gìn vệ sinh nhưng cũng phải làm sạch vết bẩn một cách nhanh chóng là vô cùng cần thiết. Bạn có thể áp dụng các kỹ thuật tương tự cho đồ nội thất và phụ kiện bằng da lộn của mình như cách bạn làm với áo khoác da lộn của mình.

, Cách làm sạch áo khoác da của bạn: Hướng dẫn đầy đủ
Kết cấu da lộn

Nubuck Trông và cảm giác giống như da lộn, nhưng thay vì mặt dưới mềm mại, nó sử dụng phần trên của da sau đó được đánh nhám và đánh bóng mịn để tạo ra lớp hoàn thiện mềm mại và mượt mà. Việc chăm sóc nubuck tương tự như bị kiện, mặc dù có thể khó loại bỏ vết bẩn hơn.

, Cách làm sạch áo khoác da của bạn: Hướng dẫn đầy đủ
Kết cấu da sần

Aniline được làm từ da nguyên miếng đã được xử lý bằng hóa chất anilin. Đây là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến nhất cho áo khoác da và là chất liệu dễ làm sạch nhất.

Kết cấu anilin màu nâu

Nappa là da nguyên miếng không qua xử lý hóa chất. Nó cực kỳ mềm mại, dẻo dai và mịn màng. Khó giữ sạch hơn do chưa được xử lý nhưng là một trong những chất liệu đẹp nhất mà bạn có thể mặc.

, Cách làm sạch áo khoác da của bạn: Hướng dẫn đầy đủ
Kết cấu da Nappa

Trước khi sử dụng lần đầu

Bây giờ, khi nghĩ đến việc làm sạch đồ da của mình, bạn có thể nghĩ đến việc chăm sóc sau. Tại sao phải giặt sạch áo khoác da của bạn trước khi nó bị bẩn?

Chà, một chút cẩn thận trước khi mặc áo khoác da lần đầu tiên có thể giúp bảo vệ nó khỏi bụi bẩn, bụi bẩn và vết ố.

Xử lý áo khoác da của bạn bằng bảo vệ da sẽ giúp chống thấm nước và chống lại các vết bẩn. Xịt hoặc xoa bóp lên da trước khi bạn mặc lần đầu tiên và sau đó lặp lại hàng năm .

Trong khi mặc áo khoác da, bạn có thể thực hiện các bước để bảo vệ áo da khỏi bị hư hại.

 • Giữ cho túi của bạn không lộn xộn sẽ giúp da không bị giãn và rách theo thời gian.
 • Rượu có thể làm khô và ố da. Tránh đổ bia là rất tốt, nhưng cũng nên chú ý đến keo xịt tóc, nước hoa và nước hoa.
 • Không ghim hoặc dính bất cứ thứ gì vào áo khoác.
 • Nhờ một chuyên gia đính kèm bất kỳ biểu tượng nào và thêu hoặc khâu chính xác.

Cách làm sạch áo khoác da của bạn

Da không phải là chất liệu mà bạn muốn làm lung tung. Làm sạch một chiếc áo khoác da tương đối dễ dàng, nhưng nếu làm sai cách có thể làm mất đi vẻ đẹp của áo da trước thời kỳ tồn tại và để lại cho bạn một bộ đồ vô dụng.

Liên quan :

Với a vải mềm đánh bóng và một số nước xà phòng , hầu hết các vết bẩn có thể được loại bỏ một cách nhẹ nhàng. Thêm một số chất đánh bóng và tẩy lông, và thực sự rất dễ dàng để làm sạch áo khoác da của bạn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Khái niệm cơ bản về vệ sinh áo khoác da

Gần như không thể không dính bụi bẩn trên áo khoác da của bạn, trừ khi bạn không bao giờ rời khỏi sự thoải mái của ngôi nhà của riêng mình, nhưng, làm thế nào bạn sẽ thể hiện trang phục tuyệt vời nhất của mình? Làm theo các mẹo đơn giản sau để làm sạch hầu hết các vết bẩn trên áo khoác da của bạn như một người chuyên nghiệp.

 1. Sử dụng một miếng bọt biển mềm và sạch, thoa nước xà phòng lên bất kỳ chỗ nào bị bẩn hoặc ố. Điều này sẽ giúp làm sạch bụi, bẩn và các vết bẩn nhẹ khác.
 2. Cổ áo và còng thường là những khu vực có vấn đề, vì vậy hãy xử lý chúng thường xuyên bằng miếng bọt biển mềm của bạn.
 3. Để biết rõ hơn các mảng bẩn, chấm vào miếng bọt biển để thêm nước xà phòng và chà xát theo vòng tròn nhẹ nhàng.
 4. Cố gắng không đổ thêm nước vào áo khoác khi cần thiết vì điều này có thể gây hại nhiều hơn lợi.
 5. Sau khi vết đánh dấu được loại bỏ, hãy lau khu vực bằng vải khô và sạch để loại bỏ nước thừa.
 6. Phơi đồ da ở nơi khô ráo, thoáng mát để hút hết hơi ẩm.
 7. Nếu cần, hãy sử dụng một lượng nhỏ keo xịt da, sáp hoặc chất đánh bóng để thổi sức sống mới vào áo khoác của bạn.

Chìa khóa để làm sạch này phương pháp là không thêm quá nhiều độ ẩm không chà xát quá mạnh . Bạn muốn loại bỏ vết bẩn một cách nhẹ nhàng. Nếu vết bẩn cứng đầu hoặc lớn, hãy cuộn xuống phần của chúng tôi để xử lý các vết bẩn khó.

, Cách làm sạch áo khoác da của bạn: Hướng dẫn đầy đủ

Mẹo chuyên nghiệp của chúng tôi là sử dụng phương pháp làm sạch này mỗi tháng một lần để loại bỏ bụi và chất bẩn bề mặt.

Vắt miếng bọt biển cho đến khi gần như khô trước khi lau áo khoác của bạn và nhớ để nó khô hoàn toàn trước khi mặc.

Làm thế nào để làm sạch bên ngoài

Bên ngoài đang được trưng bày cho mọi người xem, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chiếc áo khoác của mình luôn trông nguyên sơ và đẹp mắt. Nếu bạn mặc áo khoác nhiều, thì bạn có thể tạo hàng tuần lịch dọn dẹp, nhưng hàng tháng thường sẽ đủ để sử dụng thông thường.

Hãy nhớ rằng, đây không phải là một việc vặt dài dòng. Lau bên ngoài áo khoác chỉ mất một hoặc hai phút, và làm vào ban đêm là tốt nhất vì bạn có thể để áo treo và khô qua đêm (nhớ đừng để quá nhiều ẩm).

, Cách làm sạch áo khoác da của bạn: Hướng dẫn đầy đủ

Nếu bạn không muốn mang theo bọt biển và nước xà phòng (đặc biệt nếu áo khoác của bạn không quá bẩn) , bạn có thể dùng khăn ẩm để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt. Kiểm tra áo khoác sau khi làm sạch và thêm một ít sáp hoặc đánh bóng nếu áo khoác của bạn trông xỉn màu.

Cách làm sạch bên trong

Bên trong áo khoác da của bạn có thể không được trưng bày, nhưng nó có thể gây khó chịu cho các giác quan khác, cụ thể là cảm giác của bạn về mùi. Với vùng nách nhiều mồ hôi và những nơi khác, mùi hôi thường có thể tích tụ và nếu không cẩn thận, bạn có thể bị mù mũi.

, Cách làm sạch áo khoác da của bạn: Hướng dẫn đầy đủ

Mù mũi là khi bạn đã quen với mùi và không còn ngửi được nữa (cảm ơn não). Không chỉ có mùi khó chịu gây khó chịu cho người khác mà mồ hôi bên trong áo khoác của bạn có thể làm hỏng lớp lót và sau đó là da.

Rất may, việc làm sạch bên trong áo khoác cũng dễ dàng như làm sạch bên ngoài áo khoác. Làm theo các bước đơn giản sau :

 1. Đầu tiên, lộn áo khoác hoàn toàn từ trong ra ngoài và treo nó lên móc áo.
 2. Sử dụng cùng một loại nước xà phòng và miếng bọt biển mềm mà bạn sẽ sử dụng cho bên ngoài, làm sạch bên trong áo khoác.
 3. Đặc biệt chú ý đến còng và dưới cánh tay.
 4. Phơi áo khoác ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 5. Sử dụng máy làm mát không khí nhẹ khi cần thiết để tạo thêm mùi hương dễ chịu cho áo khoác.

Một lần nữa, giống như làm sạch bên ngoài áo khoác, bạn chỉ mất một hoặc hai phút. Nếu bạn cần xử lý các vết bẩn khó, hãy cuộn xuống phần vết bẩn khó xử lý của chúng tôi hoặc xem cách xử lý lớp lót chi tiết hơn.

Cách làm sạch lớp lót áo khoác da

Làm sạch da bên ngoài áo khoác của bạn là một việc nhưng làm sạch lót là một hoàn toàn khác. Được làm bằng một chất liệu khác, bạn phải thực hiện quá trình làm sạch nó theo một cách hoàn toàn khác.

Làm sạch lớp lót của áo khoác không tốn kém và sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của bạn; đó là một nhiệm vụ mà bạn chắc chắn có thể hoàn thành ở nhà và một mình.

Khi vết bẩn (hoặc mùi s) bắt đầu xây dựng, một hành động nhỏ có thể giữ họ ở lại. Thực hiện theo quy trình từng bước của chúng tôi để giữ cho lớp lót áo khoác của bạn luôn sạch sẽ như lúc mới mua.

 1. Sử dụng hỗn hợp nước ấm với một lượng nhỏ chất tẩy rửa nhẹ. Bột giặt sẽ hoạt động, nhưng bột giặt được thiết kế đặc biệt cho các loại vải mỏng manh sẽ hoạt động tốt hơn.
 2. Lật áo khoác bên trong ra ngoài và treo áo khoác lên móc áo.
 3. Sử dụng một miếng vải mềm.
 4. Nhúng vải vào nước tẩy rửa và vắt ra để vải chỉ hơi ẩm .
 5. Lau áo khoác bằng vải, tập trung vào các khu vực có vấn đề; chẳng hạn như còng, nách và cổ áo; bất cứ nơi nào dễ tích tụ bụi bẩn và mồ hôi.
 6. Sau khi đã giặt sạch toàn bộ áo khoác, hãy ngâm vải vào nước ấm và vắt ra một cách triệt để.
 7. Lau áo khoác bằng khăn ẩm để loại bỏ lớp xà phòng cuối cùng.
 8. Để áo khoác được treo và phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 9. Xoay áo khoác lại theo đúng quy cách và mặc như bình thường.

Làm thế nào để rửa sạch vết bẩn cứng

Giữ áo khoác da của bạn sạch sẽ rất dễ dàng, nhưng, ở đâu đó, bạn sẽ gặp khó khăn vết bẩn. Đó có thể là một vết bẩn ban đầu bạn không nhìn thấy, một hộp tương cà lớn trong bữa tiệc nướng BBQ, hoặc một con chim rơi từ trên cao xuống. Vết bẩn dai chính xác là: dai.

Vậy bạn có thể làm gì với chúng?

Vết bẩn càng nhanh thì càng tốt, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có thể.

Hãy làm theo lời khuyên của chúng tôi bất kể vết bẩn đã ở đó bao lâu và xem kết quả. Nếu vết bẩn quá cứng đầu không thể ra ngoài, bạn có thể phải đưa đến thợ chuyên nghiệp.

Vết bẩn chất lỏng

Các vết bẩn càng tươi, chúng càng dễ loại bỏ. Sử dụng hỗn hợp xà phòng và nước, và một miếng bọt biển mềm, sạch. Lau theo chuyển động tròn bằng miếng bọt biển và sau đó chấm bằng vải khô. Lặp lại phương pháp này, xen kẽ giữa miếng bọt biển và vải cho đến khi vết bẩn (hy vọng) được loại bỏ.

Mực

Có một vài vết bẩn rắc rối hơn mực, và chúng là một trải nghiệm khá phổ biến. Xà phòng yên ngựa được tạo ra để loại bỏ các vết bẩn khó bám trên yên xe, và thường có tác dụng với mực. Sử dụng nó một cách tiết kiệm để loại bỏ các vết bẩn khó tẩy. Nếu điều đó không hiệu quả, thì cần tham khảo ý kiến ​​chuyên môn.

Dầu & Mỡ

Dầu và mỡ bám khá chuẩn trên áo da. Bạn có thể sử dụng bột trẻ em hoặc bột ngô để làm khô vết bẩn trước khi làm sạch. Chỉ cần rắc một ít lên vết bẩn, để nó thấm và chải sạch. Sau đó, dùng nước xà phòng để làm sạch cặn bẩn.

Giặt tay áo khoác da của bạn

Bạn chủ yếu sẽ giặt áo khoác bằng tay khi đến thời điểm làm sạch nó, và bạn sẽ sử dụng kết hợp các phương pháp trên, tùy thuộc vào điều gì cần được làm sạch và tần suất bạn giặt áo khoác da.

Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn cần giặt tay áo da hoàn toàn và bạn nên lên kế hoạch thực hiện việc này thường xuyên. Cứ mỗi sáu tháng đến một năm là đủ. Bạn cần phải cẩn thận khi giặt tay áo khoác vì áo sẽ bị ngập hoàn toàn.

Đây là các bước đơn giản của chúng tôi để rửa tay hoàn toàn.

 1. Đổ đầy nước xà phòng vào bồn rửa hoặc thùng chứa lớn. Sử dụng chất tẩy rửa một cách tiết kiệm, một chút sẽ có tác dụng lâu dài khi bạn làm sạch đồ da. Chất tẩy rửa tinh tế tốt hơn loại thông thường.
 2. Nhúng toàn bộ áo khoác trong nước xà phòng, làm ướt mọi thứ.
 3. Bóp dung dịch qua áo khoác để dung dịch thấm vào mọi thứ, đặc biệt là lớp lót.
 4. Để áo khoác ngâm trong 10 phút.
 5. Nếu có vết bẩn trên áo khoác, hãy dùng bàn chải lông mềm để đánh chúng.
 6. Lấy áo khoác ra khỏi dung dịch và vắt (không vắt) cho hết nước xà phòng .
 7. Đổ đầy nước sạch vào bồn rửa hoặc thùng chứa của bạn, loại bỏ tất cả xà phòng khỏi thùng đựng hàng.
 8. Nhúng áo khoác vào nước sạch để loại bỏ hết dung dịch xà phòng.
 9. Vắt bớt nước một lần nữa, nhẹ nhàng nhất có thể.
 10. Treo áo khoác cho khô, sử dụng móc treo bằng gỗ hoặc đệm để bạn không bị hỏng áo khoác.
 11. Để áo khoác treo tối đa ba ngày; cho đến khi áo khoác khô hoàn toàn.
 12. Sử dụng chất dưỡng da khi áo khoác đã khô để duy trì độ mềm mại và dẻo dai.
 13. Hãy mặc chiếc áo khoác như một người thanh lịch và sành điệu mà bạn đang có.
Video hướng dẫn từ “Leather-Clean” để giặt tay áo khoác da.

Máy giặt áo khoác da của bạn

Tôi nên cảnh báo bạn, hãy giặt áo khoác da của bạn trong một máy giặt có thể là một canh bạc . Rửa tay chắc chắn là cách tốt nhất, vì bạn có thể cực kỳ nhẹ nhàng khi giặt. Máy giặt không được chăm sóc tương tự.

Nói như vậy, nếu vẫn thất bại, thì máy giặt có thể là lựa chọn duy nhất của bạn. Để giữ áo khoác của bạn an toàn và sử dụng tối đa thiết bị của bạn, hãy làm theo các mẹo đơn giản.

 • Giặt áo khoác từ trong ra ngoài, cắt bỏ mọi khóa kéo và cúc áo, nếu bạn có thể.
 • Kiểm tra các hướng dẫn trên thẻ áo khoác da của bạn và làm theo các hướng dẫn đó.
 • Cho áo khoác vào túi giặt để bảo vệ thêm.
 • Tự giặt áo khoác.
 • Sử dụng các cài đặt chu kỳ tinh tế hoặc nhẹ nhàng, nhiệt độ lạnh và tải nhỏ.
 • Không sử dụng chu kỳ vắt nếu có thể.
 • Sử dụng ít chất tẩy rửa.
 • Sau khi áo khoác đã qua chu kỳ, treo áo khoác để sấy khô trong hai hoặc ba ngày.

Cách loại bỏ nấm mốc và nấm mốc khỏi áo khoác da

Nếu bạn chưa đã mặc áo khoác của bạn trong một thời gian dài, sau đó mốc nấm mốc có thể là một mối nguy hiểm. Ngay cả khi bạn đã mặc áo khoác, nấm mốc vẫn có thể xuất hiện. Thường xuyên vệ sinh và làm thoáng áo khoác của bạn có thể giữ cho hai chiếc áo khoác không bị hỏng nhưng bạn sẽ làm gì nếu nấm mốc xuất hiện? Nếu bạn bị nấm mốc, bạn không muốn có bào tử trong nhà. Làm sạch áo khoác bên ngoài để bào tử tiết ra bên ngoài và không gây nguy hiểm.

Dùng bàn chải chà để loại bỏ rõ ràng mọi dấu hiệu nấm mốc trên áo khoác da của bạn. Pha một cốc cồn tẩy rửa hoặc giấm trắng với cốc nước để tạo dung dịch chống nấm mốc (nhớ thử hỗn hợp trên áo khoác trước khi bôi đến một khu vực lớn hơn; một khu vực ẩn được khuyến khích). Sử dụng vải để chà hỗn hợp lên các mảng nấm mốc và để các vùng đó khô hoàn toàn .

Nếu còn vết bẩn, hãy dùng nước xà phòng và một miếng bọt biển sạch để lau các chỗ đó, một lần nữa để áo khoác khô hoàn toàn trước khi mặc.

Cách xử lý và bảo dưỡng áo khoác da của bạn

Khi bạn đã giặt sạch áo khoác, thì thực hành tốt để điều kiện nó quá, đặc biệt là sau khi làm sạch hoàn toàn. Điều này sẽ giúp giữ cho da mềm mại, dẻo dai và giúp da không bị khô. Với những chiếc áo khoác mới hơn, bạn không phải làm điều này thường xuyên, nhưng những chiếc áo khoác cổ điển sẽ được hưởng lợi từ việc điều hòa thường xuyên.

Sử dụng chất dưỡng da, phù hợp với loại da của bạn, và luôn làm sạch áo khoác (và để nó khô) trước khi thoa dầu dưỡng. Bạn không thể làm gì thêm ngoài việc thực hiện theo các hướng dẫn đi kèm với dầu xả.

Mẹo chuyên nghiệp của chúng tôi là thoa dầu dưỡng tóc lên vùng kín đáo đề phòng trường hợp dung dịch dính vào da.

Hướng dẫn từng bước để bảo dưỡng áo khoác da của bạn (bởi Cal Rider).

Cách bảo quản áo khoác da của bạn

Nếu bạn không mặc áo khoác trong một thời gian, thì điều quan trọng là phải bảo quản áo khoác đúng cách để không bị hỏng. Bảo quản áo khoác đúng cách giúp áo khoác tránh được nhiệt độ trực tiếp, tránh bị bẩn và ngăn nấm mốc xuất hiện.

Áo khoác nên được treo trên một móc áo rộng để áo khoác không bị bai dão. Bạn cũng nên bảo quản nó trong mát mẻ , nơi khô ráo để nấm mốc không có cơ hội phát triển. Giữ áo khoác tránh ánh nắng trực tiếp

sẽ bảo vệ da khỏi bị đổi màu.

Nếu bạn không mặc áo khoác trong một tháng hoặc hơn, thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên cất áo khoác trong túi đựng áo quần. Túi thoáng khí sẽ bảo vệ áo khoác và hạn chế mùi hôi.

Luôn đảm bảo rằng áo khoác của bạn đã khô hoàn toàn trước khi cất, áo khoác của bạn sẽ có tuổi thọ lâu dài và khỏe mạnh.

Tất cả những gì bạn cần biết về việc bảo quản áo khoác da của mình.

Bạn có thể giặt khô áo khoác da không?

Nếu bạn đã chú ý đến lời khuyên làm sạch của chúng tôi, thì bạn biết rằng hạn chế độ ẩm trên áo khoác của bạn có thể là một điều tốt, vì vậy việc phơi khô sẽ rất hợp lý. làm sạch sẽ có lợi cho áo khoác da của bạn, phải không? Trong tất cả các ví dụ của chúng tôi, nước luôn được sử dụng. Với giặt khô, bạn đang làm sạch mà không cần nước. Điều này thực sự có thể gây bất lợi cho tình trạng da của bạn.

Da cần hydrat hóa trong quá trình làm sạch, nếu không da có thể bị khô và mất đi độ mềm mại, nứt nẻ theo thời gian. Các tiệm giặt khô cũng thường sử dụng hóa chất trong quá trình giặt hấp, có thể làm hỏng đồ da.

Nếu bạn cần profe ssional giúp đỡ, chúng tôi khuyên bạn nên tránh hoàn toàn chất tẩy rửa khô và tìm một người chuyên làm sạch đồ da.

Bài viết liên quan

Back to top button