Phụ kiện thời trang

Cách làm rách gấu quần jean cực CHẤT không phải ai cũng biết

Quần jean là một item vô cùng phổ biến, quần jean rách là một “chủng loài” quần jean được phá cách cực kỳ phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích sự năng động, phá cách… Nhìn trên tổng thể, có lẽ quần jeans càng rách tơi tả lại càng đắt tiền. Bạn đã bao giờ thắc mắc: “cách làm rách gấu quần jean” như thế nào nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu những cách cực hay, hô biến chiếc quần jean thông thường thành một chiếc quần jean rách chuẩn street style cá tính nhé.

Tìm hiểu tên và vị trí của các vết rách để áp dụng

Bạn có biết các vết rách cũng có vị trí và tên riêng. Mỗi loại vết rách có cách sử dụng khác nhau, vị trí thích hợp khác nhau. Chính vì vậy trước khi bạn bắt tay vào công việc tự làm cho mình một cái quần jeans rách hãy cùng nhau tìm hiểu sơ qua về vấn đề này nhé.

1. Vị trí cơ bản của các vết rách

Trên quần jeans thường có 4 vị trí cơ bản do nhà sản xuất họ phân ra từ đó giúp họ dễ dàng hơn trong việc thêm vết rách cho quần trong quá trình sản xuất hàng loạt. Bốn vị trí đó bao gồm: Phần trên quần.Phần đuồi quần.Phần đầu gối.Phần ống chân.

cách làm rách gấu quần jean, Cách làm rách gấu quần jean cực CHẤT không phải ai cũng biết
cach lam rach gau quan jean

Loại 1: Lổ Thủng hay còn gọi là Hole

Đây là loại vết rách to nhất, rách ra một mảng lớn, nhìn xuyên thấu thấy luôn da thịt của người mặc quần. Loại vết rách này thường xuất hiện ở vùng đầu gối, ống của quần. Lỗ thủng hay còn gọi là Hole trên một quần jeans mang phong cách “BỤI”

Loại 2: Vết Xé hay còn gọi là Shreds

Đây là loại vết rách dạng xé vải. Vết rách xé này sẽ để lại những thớ vải che chắn cho người mặc. Loại này thường xuất hiện ở vùng đùi trước hoặc vùng đùi cao sát mông. Đôi khi nó cũng xuất hiện để kế hợp với lỗ thủng tại phần gối. Vết xé hay còn gọi là Shreds trên một chiếc quần jeans nữ.

Loại 3: Vết cọ hay còn gọi là Scrapes

Đây là loại vét rách, vết sờn vải có kích thước nhỏ, bằng đồng xu hay lổ đạn. Nó thường xuất hiện ở phần phía trên cùng của quần. Đây là nơi quan trọng của cả cái quần cần sự kín đáo và chắc chắn. Nên vết cọ (Scrape), nó được bố trí ở đây giúp tạo điểm nhấn cho quần mà không gây quá hở, không làm giảm chất lượng của quần.

2. Cách làm rách gấu quần jean nên chọn jeans dài hay shorts jeans?

Trước khi làm các bạn phải lưu ý là bạn sẽ chọn làm quần dài hay loại quần sọt jeans. Vì khi bắt đầu quá trình đến lúc làm gần xong bạn đổi ý, cắt đi phần ống dài của jeans, vừa gây lãng phí mà nguy cơ hư toàn bộ cả quần là cao. Bạn nên chọn những chiếc quần jeans cũ mà bạn không thích hoặc gần hư chuẩn bị bỏ đi là tốt nhất. Vậy nên hãy cẩn thận trong việc lựa chọn chiếc quần nào bạn sẽ làm.

Cách làm rách gấu quần jean

Bạn cảm thấy thích thú với những chiếc quần jean rách gối thời thượng. Nhưng lại cảm thấy việc bỏ một số tiền không nhỏ để mua mấy vết cố tình rách như vậy là không đáng. Hoặc khi mà trong tủ đồ của bạn đã có quá nhiều chiếc quần jean trơn mà bạn cũng chẳng hề mặc đến.

Vậy thì bạn tự tay làm những chiếc quần cũ kĩ của mình trở nên thời thượng, phá cách và cá tính không? Vậy thì hãy đến với cách làm quần bò rách gấu. Đơn giản tới mức chỉ cần 15 phút là bạn có ngay chiếc quần bò rách, quần bò sờn gối không khác gì ngoài tiệm rồi.

Bước 1: Chuẩn bị cho cách làm rách gấu quần jean

Chuẩn bị tạo nên một siêu phẩm: chiếc quần jean sờn gối chứ? Vậy thì phải chuẩn bị một số thứ cơ bản

cách làm rách gấu quần jean

 • Đương nhiên là 1 chiếc quần jean. Dẫu biết là Jinna sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chiếc quần jean đẹp nhất. Nhưng cũng nên đảm bảo bạn không hối hận khi mang vào thử nhiệm nhé.
 • Một tấm bìa để làm vật cố định
 • Đương nhiên là kéo, nhíp
 • Giấy giáp và có thể thêm dạo cạo râu hoặc con lăn xơ: Để làm gì thì để lát nữa mình sẽ giải thích

Bước 2: Cách làm rách gấu quần jean là chọn điểm rách và đánh dấu chúng

Bạn hãy chọn một điểm để tạo nên những vết rách thú vị. Thường là người ta sẽ cắt ở lưng đù trước, gấu hoặc đầu gối. Đừng cắt phía cao quá kẻo thô thiển; và cũng đừng cắt đường lớn quá thì trông lại lôi thôi. A mà vì đây là hướng dẫn cách cắt gấu quần bò thì ta nên tập trung vào gấu quần nhé.

cách làm rách gấu quần jean, Cách làm rách gấu quần jean cực CHẤT không phải ai cũng biết
cach lam rach gau quan jean

Sau đó thì dùng phấn để đánh dấu điểm cắt lại ( Quên không cho vào chuẩn bị)

Bước 3: Tìm một điểm tựa để chuẩn bị cắt rách gấu quần bò

Thường thì hãy sử dụng một miếng bìa và lồng vào trong quần. Vừa làm điểm tựa để cắt vừa tránh làm hư hại đến mặt sau chiếc quần

Bước 4: Dùng giấy nhám để chà sát, làm mỏng vải giúp miếng jean rách được đẹp hơn

Sở dĩ nên làm như này là vì thường vải denim làm nên những chiếc quần jean của chúng ta khá là dày. Nếu để không mà cắt thì trông chúng không được tự nhiên. Vậy nên đó là lý do mà ta nên dùng giấy nhám để chà mỏng vải bớt đi. Để khiến chiếc quần bò rách gấu mang vẻ phong trần, và miếng rách không phải do ta cố tình rạch ra ( mà sự thực thì đúng là như vậy)

cách làm rách gấu quần jean, Cách làm rách gấu quần jean cực CHẤT không phải ai cũng biết
cach lam rach gau quan jean

Bước 5: Đến lúc làm quần bò rách rồi

Xong hết các khâu chuẩn bị rồi thì đến khâu cắt thôi. Thông thường sau bước 3: chà quần jean bằng giấy nhám thì quần khá mỏng để có thể lấy dao nhỏ lôi chỉ ra rồi. Nếu trong phương pháp làm quần rách gối thì chúng ta cũng có một kiểu quần sờn vải vậy đó.

Bước này bạn chỉ cần đơn giản là dùng kéo cắt gấu quần jean theo đường mà mình vừa đánh dấu thôi. Nhớ cắt cẩn thận, lấy tay căng vải ra để dễ cắt hơn

Bước 6: Cố định lại điểm rách

Trong cách làm quần bò rách gấu thì bước này cần sự tỉ mỉ nhất. Nó càng quan trọng khi bạn định cắt gấu xẻ theo chiều dọc. Nếu không muốn vết rách to hơn, và mất đi giá trị thẩm mĩ.

cách làm rách gấu quần jean

Đơn giản là bạn sẽ dùng nhíp để nhổ hết chỉ thừa sau khi cắt ra. Mục đích là để cho giống như tự nhiên mà có như chiếc quần ngoài tiệm. Đồng thời là để lại những sợi chỉ trắng vốn có chức năng co dãn để trang trí thêm phần tự nhiên. Lại dùng con lăn tơ hoặc dao cạo để kéo nốt mấy sợi chỉ dư ra và cho phần vết cắt sờn hơn. Với kiểu xẻ dọc gối thì bạn có thể làm thêm bước dùng kim chỉ để cố định lại vết cắt.

Bước 7: Hoàn thành

Giờ thì còn bước ngắm lại những gì mình đã làm với chiếc quần thôi.

Bước 8: Cách bảo quản quần Jeans

Sau khi bạn đã làm xong chiếc quần jeans rách của mình, bạn tự hỏi làm thế nào để chiếc quần hay áo bạn mới sắm có thể mặc được lâu. Dưới đây là những cách bảo quản quần dành cho bạn.

 • Không nên giặt nhiều: Không nên giặt nhiều là tiêu chí đầu tiên của chúng ta. Vì quần jeans của bạn đã bị làm hư hại ít nhiều trong quá trình làm rách trên nên chúng ta hạn chế tối đa việc giặt chúng. Chỉ nên giặt sau khi mặc 3 – 5 lần hoặc sau 1 – 2 tuần.
 • Ưu tiên việc làm sạch khô: Chúng ta nên ưu tiên việc làm sạch theo phương pháp khô không sử dụng nước hay máy giặt sẽ giúp quần jean rách ít hư hại hơn. Cách làm đơn giản đỏ là lộn hết mặt trái của quần ra ngoài. Dùng khăn ướt vắt khô phủi bụi trong ngoài quần.Sau đó kiếm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để phơi quần.
 • Chỉ nên giặt bằng tay: Quần đã quá bẩn và cách làm sạch khô không còn hiệu quả. Để tránh hư hại thêm quần jeans của bạn thì giặt tay với một ít bột giặt là cách hữu hiệu nhất. Không nên dùng nước tẩy, nó sẽ làm cho quần jeans của bạn bạc màu nhanh hơn, khiến sợ vải dễ bong ra hơn.

Tìm kiếm liên quan

 • Cách làm sờn gấu quần jean
 • Cách làm rách quần jean
 • Cách làm rách gấu quần jean
 • Cách cắt ống quần jean tua rua

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button