Thời trang nữ

Cách làm nhanh món sương sâm giải khát ngày hè

Cách làm nhanh món sương sâm giải khát ngày hè đơn giản nhanh chóng nhất tại nhà

Nguyên liệu:

Sương sâm

Lá sâm ở miền Nam cũng na ná như lá thạch căng thẳng rộng rãi ở miền Bắc. Nếu không tìm được lá sâm thì những bạn mang thể thay thế bằng lá căng thẳng loại tươi hoặc khô nhé.

+ 1,3 lít nước đun sôi để nguội/nước uống đóng chai

+ 125g – 130g lá sâm tươi

Sương sáo

– một lít nước

– 50g bột sương sáo

– 100g đường

Cách làm:

BƯỚC 1:

Rửa sạch lá sâm và để ráo nước rồi cho mọi lá sâm vào bát lớn.

BƯỚC 2:

Vừa vò, vừa bóp lá sâm để ra tinh chất màu xanh của lá. Sau khi thấy xác lá ngả màu khá trắng ngà hoặc đến khi bóp chỉ toàn ra bọt thì ngưng vò. Khi ấy, bạn sẽ thấy hổ lốn nước lá sâm đã xanh mướt như hình.

BƯỚC 3:

Rây hỗn tạp để cái bỏ xác lá, hớt bọt trên bề mặt, rồi đậy nắp kín và chứa ngay vào tủ lạnh. Sau khoảng một – 1,5 tiếng thì nước lá sâm sẽ đặc lại tạo thành sương sâm.

BƯỚC 4:

Cho mọi bột sương sáo và đường vào nồi nước, quấy tan. Bắc nồi lên bếp đun sở hữu mức lửa vừa, quấy đều tay tới lúc hổ lốn sôi và khởi đầu sánh đặc. Vặn lửa nhỏ và nấu tiếp trong 3 – 5 phút rồi đổ hổ lốn ra khuôn. Khi sương sáo nguội những bạn cũng cất vào tủ lạnh.

BƯỚC 5:

– Sau khoảng 4 tiếng trong tủ lạnh thì sương sâm và sương sáo đã đặc lại và mát lạnh. Như vậy lúc ăn những bạn ko phải cần thêm đá viên nữa.

– Dùng dao cắt sương sáo thành từng miếng vuông nhỏ cho vào ly.

BƯỚC 6:

– Múc thêm sương sâm và thêm chút nước đường (pha độ ngọt tùy theo khẩu vị) nữa là cốc sương sâm sương sáo mát lạnh đã hoàn thành.

– Thông thường sương sâm sương sáo được ăn chung mang nước đường hoặc nước cốt dừa, tùy vào thị hiếu và khẩu vị riêng mà các bạn lựa sắm nhé.

Một ly sương sâm sương sáo mát lạnh sẽ giúp bạn sảng khoái hơn trong các ngày nắng nóng như thế này. Cảm giác từng ngụm sương sâm lành lạnh tan trong mồm thật là tuyệt.

suong-sam-suong-sao-mat-lanh-deponline

 

Back to top button