Bản tin thời trang

Cách giặt áo vest hoặc áo khoác được sưởi ấm

Áo khoác và áo vest giữ nhiệt có các thành phần điện bên trong, cùng với bộ pin, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể giặt chúng. Trên thực tế, hầu hết tất cả áo vest và áo khoác được làm nóng đều có thể giặt tay và nhiều loại có thể giặt máy.

Liên quan :

Chỉ cần thực hiện một số bước để đảm bảo rằng áo khoác hoặc áo vest được làm nóng của bạn trông như mới và bạn sẽ thấy điều đó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Hướng dẫn từng bước của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình, nhưng chúng chỉ là hướng dẫn chung , vì vậy hãy luôn kiểm tra hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất trước khi vệ sinh áo vest hoặc áo khoác đã được làm nóng của bạn.

Trước khi giặt

  1. Nếu bạn có thể, hãy tháo pin trước khi giặt áo vest hoặc áo khoác đã được làm nóng. Nếu bạn không thể tháo pin, không được giặt quần áo hoặc ngâm máy trong nước trừ khi hướng dẫn chăm sóc nói rằng bạn có thể.
  2. Sau khi pin được tháo ra, nhét bất kỳ dây cáp nào và kéo khóa kéo lên . Bạn không muốn bất cứ thứ gì bị dính vào máy, đặc biệt nếu bạn đang giặt áo khoác hoặc áo vest bằng máy.
  3. Kiểm tra hướng dẫn chăm sóc đối với áo khoác hoặc áo vest đã được làm nóng để khám phá xem có bất kỳ hướng dẫn giặt trước cụ thể nào khác không.

Loại bỏ vết bẩn trước khi giặt

Nếu quần áo của bạn có bất kỳ vết bẩn nào, bạn nên xử lý chúng trước khi giặt. Tìm vết bẩn và sử dụng công thức làm sạch để xử lý vết bẩn riêng lẻ.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử một lượng nhỏ chất tẩy rửa trên khu vực khuất để đảm bảo rằng bạn sẽ không làm hỏng vật liệu. Không sử dụng thuốc tẩy trừ khi hướng dẫn chăm sóc nói rằng bạn có thể.

Trộn một lượng nhỏ chất tẩy rửa với nước ấm và thoa hỗn hợp này lên vết bẩn, dùng vải hoặc bàn chải mềm làm sạch. Để bột giặt ở đó trong 5 – 10 phút, rồi xả vết bẩn bằng nước lạnh .

Rửa

Nếu hướng dẫn chăm sóc nói rằng bạn có thể giặt áo khoác hoặc vest của mình bằng máy, thì hãy tiếp tục và làm như vậy, đảm bảo sử dụng một chu trình nhẹ nhàng và nước lạnh hoặc ấm. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc tự nhiên và tránh xa thuốc tẩy hoặc nước xả vải.

Nếu bạn không thể giặt áo khoác hoặc áo vest đã được làm nóng bằng máy, hoặc bạn không muốn, thì bạn cần phải giặt tay nó. Đổ nước ấm vào bồn tắm (hoặc một bồn tắm lớn khác) với một ít chất tẩy rửa nhẹ / tự nhiên. Dìm áo khoác và dùng vải hoặc bàn chải mềm để phủ lên áo khoác theo cách của bạn. Khi bạn làm xong, hãy xả áo khoác bằng nước lạnh và treo nó cho khô. Không được vắt kiệt áo khoác vì bạn có thể làm cong và làm hỏng các bộ phận làm nóng .

Sấy khô

Trừ khi hướng dẫn chăm sóc nói rằng bạn có thể làm khô áo khoác trong máy sấy, bạn nên luôn treo áo khoác để khô. Để áo khoác hoặc áo vest đã được làm nóng ở nơi ấm áp và thông gió, đồng thời không để áo trên hoặc gần bất kỳ bề mặt nóng nào như bộ tản nhiệt.

Mẹo chuyên nghiệp

  • Luôn giặt sạch áo khoác hoặc áo vest của bạn, và đôi khi chỉ cần sạch một chỗ là đủ.
  • Giặt tay được ưu tiên hơn giặt máy.
  • Không sử dụng máy sấy và treo áo khoác hoặc áo vest để làm khô.
  • Không ủi áo vest hoặc áo khoác đã được làm nóng.
  • Không giặt khô quần áo được làm nóng của bạn.
  • Không được vắt kiệt áo vest hoặc áo khoác đã được làm nóng.
  • Tháo pin và các dây cáp khác trước khi rửa.

Hướng dẫn chăm sóc cho các thương hiệu phổ biến

Dưới đây là các liên kết đến hướng dẫn chăm sóc từ các thương hiệu nổi tiếng sản xuất áo khoác và áo vest có nhiệt:

Bài viết liên quan

Back to top button