Phụ kiện thời trang

Bất mí cách đo size quần jean nữ cực CHUẨN khỏi sợ mua quần chật

Chọn được một chiếc quần jean vừa vặn với dáng mình trước giờ vẫn luôn là trăn trở của các chị em phụ nữ. Nhất là khi việc mua sắm truyền thống đang nhường lối cho các trang mạng trực tuyến, mua sắm online. Điều đáng nói nữa là mỗi thương hiệu quần jean hiện nay lại có cho mình một bảng size riêng. Bởi vậy, việc chọn size quần jean khi mua online lại càng khó khăn hơn cho phái đẹp. Để giúp các chị em mua sắm online dễ dàng hơn, Daynitda.com xin được gợi ý một số cách đo size quần jean nữ chuẩn nhất.

Hướng dẫn 2 cách đo size quần jean nữ chuẩn

1. Cách đo size quần Jean nữ bằng chiếc quần Jean có sẵn

Cách đo size quần nữ đầu tiên sẽ dựa vào chiếc quần jean yêu thích của bạn

Bước 1: Đặt quần jean lên bề mặt phẳng

Đầu tiên, bạn hãy chọn cho mình chiếc quần jean yêu thích và vừa người nhất để làm vật mẫu. Đặt chiếc quần jean lên một mặt phẳng không gồ ghề sẽ giúp cho việc đo và xác định size chính xác hơn. Bạn nhớ lưu ý kéo thẳng những nếp gấp của chiếc quần và kéo khóa cài khuya đó nhé.

Bước 2: Đo phần cạp quần để lấy kích thước phần eo

Trước hết bạn cần chắc chắn cạp trước và sau đã đều nhau. Dùng thước đo chiều dài cạp quần rồi nhân đôi kết quả là bạn đã có số đo vòng eo của mình rồi nhé.

size quần jean nữ

Bạn nhớ lưu ý độ co giãn của chất liệu chiếc quần jean nhé, đừng để cạp quần bị căng ra quá nó sẽ ảnh hưởng đến số liệu bạn đo được đấy. Nếu nó là quần cạp thấp hoặc cạp cao, bạn có thể cộng trừ thêm một chút để có số đo chính xác.

Bước 3: Đo chiều rộng của phần đùi

Chỗ để đo phần đùi chính xác và lý tưởng nhất là cách phần đũng quần 5cm. Đo xong bạn cũng nhớ nhân đôi lên để có kết quả nhé.

size quần jean nữ

Bước 4: Đo chiều dài từ đũng quần tới đáy quần

Giữ chiếc quần phẳng phiu, đặt thước kéo dài từ đũng quần đến gấu quần để có số đo chính xác.

Bước 5: Đo khoảng cách từ đũng quần tới cạp quần

Và cuối cùng, bạn chỉ cần đo khoảng cách từ đũng quần đến cạp quần nữa là xong. Ở bước này, bạn nên đo hai lần với cả cạp trước lẫn cạp sau để có số đo chính xác.

size quần jean nữ

2. Cách đo size quần Jean nữ thông qua số đo cơ thể

Một cách đo size quần bò nữ chính xác khác là dựa vào số đo cơ thể

Bước 1: Lấy số đo vòng eo

Tương tự như đo quần jean, bạn hãy chuẩn bị một cái thước dây để đo vòng eo của mình. Để có cách chọn size quần rin nữ chính xác hơn, bạn có thể di chuyển thước lên trên eo hoặc thấp hơn tùy thuộc vào loại quần cạp cao hay cạp thấp ưa thích của bạn. Để có số đo chính xác bạn hãy chỉ mặc đồ lót hoặc những bộ đồ mỏng để số đo không bị dư nha.

size quần jean nữ

Bước 2: Đo phần đùi

Bạn cần tìm ra phần lớn nhất trên đùi để lấy số đo chính xác. Bạn nhớ lưu ý tìm đúng phần đùi nhé, không thì bạn sẽ chọn phải mốt chiếc quần jean rộng hoặc chật đấy.

Bước 3: Đo chiều dài từ đũng quần tới mắt cá chân của bạn

Để có chiếc quần bò vừa vặn nhất, bạn hãy lấy số đo từ đũng quần đến mắt cá nhé. Số đô này sẽ khó chính xác nếu bạn tự thực hiện, hãy nhờ một người bạn hay gia đình đo giúp bạn nhé.

Bước 4: Lấy số đo từ đũng tới cạp quần

Chỉ cần vòng thước dây qua đũng quàn để đo khoảng cách với cạp trước và cạp sau. Bạn nhớ để thêm vài cm nữa để chiếc quần không bị bó xát vào cơ thể. Và phải chắc chắn rằng chỉ đang mặc đồ lót khi đo phần này nhé.

Bước 5: Có thể lấy thêm số đo của những bộ phận khác

Để chắc chắn chiếc quần thật vừa vặn bạn có thể đo thêm những phần sau:

size quần jean nữ

  • Đầu gối: Quần thước dây quanh phần rộng nhất của đầu gối và lấy kết quả
  • Mông: Mông được xác định là phần giữa eo và đùi, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng người, nếu không xác định được bạn cũng có thể đo phần mông rộng nhất nhé.
  • Gấu quần: Hãy quấn thước dây quanh phần mắt cá chân để lấy kết quả gấu quần chính xác.

Lưu ý khi chọn quần Jean sau khi áp dụng cách đo size quần jean nữ

1. Chọn lưng quần phù hợp nhất với dáng người.

Việc chọn lưng quần phù hợp với dáng người chính là mấu chốt quyết định xem đây có phải là chiếc quần jean dành cho bạn không!

Quần jean lưng thấp sẽ có phần lưng quần cách rốn khoảng 5cm, thậm chí thấp hơn tùy mẫu, còn quần lưng vừa sẽ cách rốn khoảng 1.5-2cm trong khi quần jean lưng cao sẽ che đi phần rốn và đang là xu hướng để tôn lên vóc dáng phái đẹp. Và nếu như chọn quần để đi làm, bạn nên lưu ý chọn quần jean lưng vừa hoặc lưng cao để tránh những sự cố “lộ hàng” phía sau khi vận động nhé.

size quần jean nữ, Bất mí cách đo size quần jean nữ cực CHUẨN khỏi sợ mua quần chật

Hầu hết chị em Việt Nam mình đều có dáng người trái lê. Nên một chiếc quần jean lưng cao sẽ khiến chân chị em mình trông dài hẳn ra. Cũng như lưng cao của quần sẽ che bớt những thiếu sót ở phần bụng và tôn lên vòng hông đầy đặn vốn có của bạn. Một chiếc quần jean lưng cao sẽ giúp bạn cân đối lại tỉ lệ cơ thể.

2. Chọn size quần jean theo số đo vòng 2 (vòng eo)

Các mẫu quần jean hiện nay thường được đánh số từ 26 đến 32, đây là các số thể hiện vòng 2 được tính bằng “inch” (1 inch = 2,54 cm). Như vậy, quần size 26 sẽ tương đương với vòng eo khoảng 66cm…

Cứ vậy chỉ cần nắm rõ số đo của mình, tùy theo độ cao lưng quần, bạn đã có thể tính nhẩm ra được ngay size quần của mình theo số đo vòng 2 rồi!

Tuy nhiên trên thế giới còn nhiều tiêu chuẩn size khác nhau, chị em mình cùng tham khảo bảng dưới đây để quy đổi size cho phù hợp nhé.

size quần jean nữ, Bất mí cách đo size quần jean nữ cực CHUẨN khỏi sợ mua quần chật

Trong bảng trên, size UK/NZ/AUS tương đương là size của các nước Anh, New Zealand, Australia (Úc); size US là size của Mỹ và size EU là size chung của các nước Châu Âu. Ở Việt Nam, size chữ hầu hết được dùng cho áo và các loại đồ bộ còn quần jean sẽ được chủ yếu đánh size số.

Như vậy, ví dụ bạn có số đo vòng eo là 67cm, khi mua đồ tại Anh, New Zealand, Úc bạn sẽ chọn đồ có size số 10; khi mua đồ tại Mỹ sẽ chọn size 28 hoặc 29 tùy theo số đo vòng mông; khi mua đồ tại các nước Châu Âu sẽ chọn size 38. Hầu hết các nước Châu Âu đều dùng chung bảng size. Tuy nhiên, Italia (Ý) lại xây dựng riêng cho mình một bảng size khác. Vậy nên bạn hãy chú ý khi mua đồ tại Italia nhé.

3. Chọn size quần jean theo số đo vòng 3 (vòng mông)

Đây là số đo quan trọng nhất vì thường quần jean sẽ không sửa.được nếu vòng mông bị chật hay rộng. Trong khi đó, nếu bạn phải cân nhắc thì hãy chọn.chiếc quần jean vừa với vòng 3 mình thay vì chiếc quần chỉ.vừa với vòng 2. Bởi nếu vòng 2 không vừa, bạn có thể dễ dàng sửa lại chỉ.với một vài mẹo sửa quần jean khi bị chật hay giãn rộng.

size quần jean nữ, Bất mí cách đo size quần jean nữ cực CHUẨN khỏi sợ mua quần chật

Một lưu ý nhỏ là quần jean sẽ luôn dãn ra sau một thời gian mặc.nếu chất liệu quần có chứa các thành phần sợi như:.spandex, polyester, viscose, rayon, nylon,…

Lời kết

Tham khảo các cách chọn size quần jeans nữ trên đây, hội chị em.đã có thể tự tin “tậu” cho mình những chiếc quần jean thật phong.cách đúng không nào. Như với các thông số đã được cung cấp bên trên,.bạn chỉ cần so phần số đo người mặc để chọn đúng size vừa.với vòng 3 và cân nặng của mình. Còn nếu như bạn đã có sẵn một chiếc quần jean vừa vặn với mình ở nhà, thì bạn chỉ cần đo chiếc quần đó và chọn size theo đúng “Thông số quần khi chưa mặc” là được rồi!

Tìm kiếm liên quan

  • size quần jean s m l
  • Size quần jean nữ ống rộng
  • Size quần jean nữ theo số đo
  • Size quần jean nữ lưng cao

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button