Bản tin thời trang

Cách đánh bóng ô tô của bạn bằng tay hoặc bằng đệm

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đánh bóng xe hơi của mình chưa? Ngoài việc lau nhanh sau khi rửa, nhiều chủ phương tiện chưa bao giờ đánh bóng xe của họ. Nhưng ngoài việc để lại cho bạn một chuyến đi đẹp, đánh bóng còn có thể giúp giữ cho ngoại thất xe của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất và ngăn ngừa hư hỏng.

Liên quan : Làm thế nào để xóa vết xước trên xe của bạn

Các cửa hàng cơ thể sẽ sẵn lòng lấy tiền của bạn để đổi lấy nước đánh bóng, nhưng quá trình này rất đơn giản nên việc học cách tự làm là một điều khó khăn. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách làm cho chiếc xe của bạn trông sáng bóng và mới chỉ với một số thủ thuật và công cụ cơ bản.

Những Điều Bạn Cần Để Đánh Bóng Xe Của Bạn

Đánh bóng xe của bạn chỉ cần một ít nguồn cung cấp, một số trong số đó bạn sẽ đặt xung quanh nhà. Những gì sẽ tạo ra hoặc phá vỡ việc đánh bóng của bạn là môi trường thích hợp. Hãy đậu xe ở một địa điểm sạch sẽ và râm ion trong khi bạn đánh bóng nó. Ánh nắng trực tiếp có thể làm khô dung dịch đánh bóng trước khi bạn có cơ hội đánh bóng.

Liên quan : Làm thế nào để tẩy lông ô tô của bạn bằng tay hoặc bằng một miếng đệm

Bên cạnh khỏi bóng râm, hãy đảm bảo rằng khu vực làm việc của bạn được thông gió tốt và có thể thoát nước tốt. Nếu bạn có một con đường lái xe cho việc này, điều đó là hoàn hảo, nhưng làm việc trên đường của bạn cũng có thể hiệu quả nếu mật độ giao thông thấp.

Trước khi bạn bắt đầu đánh bóng, hãy nắm bắt những thứ sau:

  • Dung dịch đánh bóng
  • Xà phòng rửa xe
  • Ống có vòi phun
  • Bộ đệm quay hoặc miếng / giẻ đánh bóng tay
  • Một miếng vải sợi nhỏ sạch

Một bàn chải rửa xe

Hướng dẫn từng bước để đánh bóng ô tô của bạn

Khi bạn đã có đồ dùng, hãy đậu xe tại khu vực làm việc và dành ra một hoặc hai giờ. Đánh bóng xe hơi không phải là công việc khó, nhưng bạn muốn tự do đi chậm và làm việc trên những đoạn đường nhỏ tại một thời điểm.

Đánh bóng ô tô của bạn bằng tay

cách đánh bóng ô tô, Cách đánh bóng ô tô của bạn bằng tay hoặc bằng đệm
 1. Thông thoáng tránh xa bất kỳ vật cản nào. Việc đánh bóng có thể trở nên lộn xộn và bạn không muốn bất cứ thứ gì theo cách của mình.
 2. Rửa xe của bạn, đặc biệt cẩn thận để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn. Xả kỹ và lau khô bằng vải sợi nhỏ. Bạn muốn bề mặt xe hơi ẩm càng ít càng tốt.
 3. chấm nhỏ chất đánh bóng vào miếng đánh bóng. Miếng đệm sẽ hấp thụ nhiều chất đánh bóng hơn khi bạn làm việc, vì vậy bạn không cần sử dụng nhiều. Chỉ cần nạp tiền định kỳ.
 4. Chọn một phần nhỏ để bắt đầu. Bạn sẽ muốn đánh bóng và đánh bóng nó trước khi chuyển sang phần tiếp theo.
 5. Bắt đầu phết sơn lên sơn theo chuyển động tròn.
 6. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch để đánh bóng lớp sơn bóng, giúp cho ngoại thất ô tô của bạn trông sáng bóng.
 7. Lặp lại cho đến khi toàn bộ chiếc xe của bạn được đánh bóng.
Kiểm tra người mới bắt đầu này video đánh bóng ô tô bằng tay.

Đánh bóng ô tô của bạn bằng Bộ đánh bóng / Máy đánh bóng quay

cách đánh bóng ô tô, Cách đánh bóng ô tô của bạn bằng tay hoặc bằng đệm
 1. Xóa khu vực làm việc của bạn bất cứ thứ gì có thể cản trở bạn.
 2. Rửa xe ô tô của bạn, đặc biệt cẩn thận để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn. Rửa kỹ nhưng không làm khô xe của bạn.
 3. Đính kèm lớp đánh bóng mới đệm vào bộ đệm quay. Phủ một lớp sơn bóng trực tiếp lên ô tô của bạn.
 4. Bật dàn quay đệm và sử dụng nó để bắt đầu phết sơn lên một phần nhỏ của ô tô. Giữ miếng đệm quay song song với bề mặt của ô tô. Áp dụng áp lực nhẹ.
 5. Di chuyển đều bộ đệm quay trên phần mà bạn đang đánh bóng. Bạn sẽ nhận thấy những vết xước nhỏ trên lớp sơn trong suốt của công việc sơn bắt đầu mờ dần khi nó nóng lên.
 6. Khi bề mặt bắt đầu sáng bóng, hãy chuyển sang phần tiếp theo. Lặp lại cho đến khi toàn bộ xe của bạn được đánh bóng. Nếu miếng đánh bóng bị nạm chất đánh bóng và bụi bẩn, hãy tạm dừng để rửa sạch trước khi bạn tiếp tục làm việc.
 7. Sau khi đánh bóng, rửa xe lại một lần nữa và xả sạch. Lần này, lau khô hoàn toàn bằng vải sợi nhỏ sạch.
Thủ tục thanh toán video dành cho người mới bắt đầu này về cách đánh bóng ô tô bằng đệm quay.

Liên quan : 6 Kép hay nhất Máy đánh bóng hành động / quỹ đạo (Có dây và không có dây)

Sai lầm Những điều cần tránh khi đánh bóng ô tô của bạn

Trong khi quá trình đánh bóng không có mồ hôi, bất cứ lúc nào bạn chà xát mạnh công việc sơn xe của bạn, nó có thể gây ra hư hỏng. Hãy để ý những sai lầm này để tránh cho ngoại thất bị phá hủy:

 • Đánh bóng hoạt động bằng cách làm nóng công việc sơn. Nếu bạn đánh bóng quá mạnh, bằng tay hoặc bằng bộ đệm quay, bạn có thể làm quá tay. Tránh dành quá nhiều thời gian để đánh bóng bất kỳ khu vực nào nếu không sơn có thể bị vẩn đục và cháy xém.
 • Không đánh bóng toàn bộ xe khi mới bắt đầu. Chỉ áp dụng nó cho khu vực bạn hiện đang làm việc. Lớp sơn bóng thừa sẽ khô trước khi bạn sử dụng, để lại lớp sơn bóng đóng cục để bạn cạo sạch.

Cách đánh bóng ô tô của bạn một cách an toàn

Đánh bóng ô tô khá dễ dàng nhưng không có nghĩa là không có rủi ro. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn an toàn khi đánh bóng:

 • Mặc áo dài tay để tránh sơn bắn vào cánh tay của bạn, vì nó có thể gây bỏng hóa chất hoặc phát ban.
 • Khi sử dụng bộ đệm quay, hãy cất đi bất cứ thứ gì có thể vướng vào máy. Điều này bao gồm tóc lủng lẳng, quần áo rộng và đồ trang sức. Đĩa quay sẽ xé bất cứ thứ gì mà nó bám vào.
 • Nhiều chất đánh bóng, xà phòng rửa xe và các sản phẩm chăm sóc xe hơi vô hại đối với môi trường, nhưng thay vì mạo hiểm, hãy thử và xử lý an toàn các sản phẩm chảy tràn hoặc không sử dụng.
 • Làm việc ở khu vực thông thoáng. Khói đánh bóng có thể tích tụ và có hại nếu hít phải.

Mẹo & Thủ thuật Đánh bóng Xe của Bạn

Lần đầu tiên đánh bóng xe hơi của bạn có thể khiến bạn hơi lo lắng. Hãy thử các mẹo sau để giúp quá trình đánh bóng của bạn trở nên hoàn hảo:

 • Làm việc trong bóng râm để bạn có nhiều thời gian làm việc hơn trước khi sơn bóng khô.
 • Hãy tuân thủ phương pháp Goldilocks trong khoảng thời gian sử dụng trên một khu vực: không quá lâu để không làm hỏng lớp sơn, nhưng chỉ đủ lâu để hoạt động tráng bóng kỹ lưỡng.
 • Thường xuyên rửa sạch miếng đánh bóng của bạn. Nó sẽ tích tụ với chất đánh bóng và bụi bẩn mà bạn không muốn đánh lại trên xe của mình.
 • Mặc một bộ quần áo lao động cũ mà bạn thấy vui khi bị bẩn. Tương tự như vậy, hãy cất bất cứ thứ gì bạn muốn giữ sạch sẽ ngoài khu vực làm việc của mình.
 • Sử dụng một lượng nhỏ chất đánh bóng và chỉ thêm nhiều hơn nếu cần thiết. Bạn có thể ngạc nhiên về việc bạn cần ít như thế nào và sử dụng quá nhiều có thể trở nên lộn xộn.
 • Không đánh bóng ô tô của bạn nếu lớp sơn của nó bị hỏng. Sửa chữa nó trước khi bắt đầu đánh bóng.
 • Chỉ sử dụng miếng đánh bóng sạch, vải, bàn chải và các dụng cụ khác để tránh làm vấy bẩn khắp xe của bạn.

Tần suất đánh bóng ô tô của bạn như thế nào?

Đánh bóng thường xuyên có thể giữ cho lớp sơn xe của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Điều đó nói rằng, bất kỳ thường xuyên hơn ba đến bốn tháng một lần có thể làm mòn lớp sơn xe của bạn. Một mẹo hay để giữ đúng lịch trình là đánh bóng ô tô của bạn vào cuối tuần đầu tiên của mỗi mùa mới.

Bài viết liên quan

Back to top button