Phụ kiện thời trang

Cách chọn size thắt lưng nam chuẩn vừa vặn nhất

Thắt lưng nam là phụ kiện thời trang không thể thiếu của hầu hết phái mạnh. Tuy nhiên cách chọn size thắt lưng cho phù hợp với từng người và từng tcách chọn size thắt lưng namrang phục cũng khá quan trọng. Chiều dài dây thắt lưng nam bao nhiêu là phù hợp? Cần lưu ý gì khi chọn size thắt lưng?  Với những cách sau đây daynitda.com sẽ giúp bạn nam chọn size thắt lưng đơn giản và nhanh chóng.

cách chọn size thắt lưng nam, Cách chọn size thắt lưng nam chuẩn vừa vặn nhất
cach chon size that lung nam

Các size thắt lưng nam cơ bản hiện nay

Dù là loại phụ kiện thiết yếu của nam giới, thế nhưng vẫn còn khá nhiều quý ông chưa biết cách chọn kích thước thắt lưng.

Thực tế, các thương hiệu cung cấp sản phẩm đều có những kích thước thắt lưng khác nhau. Và các size thắt lưng nam cơ bản, phổ biến nhất gồm có :

+ Quần âu đi với thắt lưng bản rộng 30mm, 32mm hoặc 35mm.

+ Quần kaki hoặc jeans thường đi với size thắt lưng lớn hơn là 38mm, 40mm.

Ngoài ra, một số thương hiệu hiện sử dụng size thắt lưng S – Small, M – Medium, Large – L sẽ tương đương với các size 32, 34, 36 và 38 của các thương hiệu khác.

Còn về chiều dài thắt lưng lựa chọn bao nhiêu là hợp lý? Theo đánh giá, một chiếc thắt lưng phù hợp phải có chiều dài sử dụng tương thích với vòng eo.

Tuyệt đối không nên dùng những mẫu thắt lưng dài hơn 1.5 lần vòng eo, bởi sẽ khiến vướng víu và lộ rõ nhược điểm vòng 2. Cùng với đó, không nên chọn thắt lưng quá ngắn so với vòng eo.

Cách chọn size thắt lưng nam dễ nhất

Thắt lưng thường được đục sẵn 5 lỗ đều nhau với khoảng cách từ 2,54cm nên sau đây là 2 cách chon size thắt lưng nam phù hợp với bản thân một cách dễ dàng:

1. Cách chọn size thắt lưng theo size quần

Đây là cách chọn size thắt lưng nam cơ bản và dễ dàng cho các chàng trai, không cần phải đo và cầu kỳ các bước.

Các bạn nam có vóc dáng cơ bản thường mặc quần size 29, 30 thì tương ứng các bạn nên chọn những chiếc thắt lưng có size 30, 32 sẽ vừa vặn. Các bạn nam thường mặc size quần cỡ 31, 32 thì có thể lựa chọn thắt lưng size 34. Nếu các bạn mặc quần size 33, 34 thì nên lựa chọn thắt lưng size 36. Đối với các size lớn hơn thì các bạn cũng có thể sử dụng cách đối chiếu size thắt lưng như trên.

Một số loại thắt lưng có size S – M- L tương đương với kích thước 32/34 – 36- 38 của các nhãn hiệu khác.

2. Chọn thắt lưng theo số đo

Các anh chàng có thể tiến hành lấy số đo vòng eo (đối với con trai thì nên đo thấp một chút dưới vòng eo phần đỉa quần) để lựa chọn thắt lưng có độ dài phù hợp theo bảng sau:

cách chọn size thắt lưng nam, Cách chọn size thắt lưng nam chuẩn vừa vặn nhất
cach chon size that lung nam

Các bạn nam có cách chọn size thắt lưng nam bằng cách xem size được ghi trên mác khi mua, tuy nhiên có nhiều loại dây có kích cỡ không chuẩn xác thì các bạn có thể chọn lựa bằng cách đo chiều dài thắt lưng. Ngoài độ dài dây thì độ dày cũng là điều cần được lưu ý để đảm bảo phù hợp với trang phục của bạn. Ví dụ như với quần jean thì các bạn có thể chọn độ dày lớn hơn một chút và chất liệu dây lưng có thể là cứng cáp và ngổ ngáo hơn, còn với quần vải sợi thì sẽ thích hợp với những mẫu thắt lưng nam mỏng hơn và thường sẽ là những sợi dây lưng cổ điển lịch sự.

3. Đo theo chiều dài thắt lưng cũ đang dùng hiện tại

Nếu đã có 1 chiếc thắt lưng đang dùng thì đây là một trong những cách dễ dàng và đơn giản nhất nếu bạn đang chưa biết chọn size thắt lưng như thế nào.

Các bạn hoàn toàn có thể xác định chiều dài thắt lưng đang dùng để cân nhắc mua một chiếc thắt lưng mới với kích thước phù hợp nhất.

Tuy vậy cần lưu ý rằng, mua 1 chiếc thắt lưng da thật có thể mua cùng chiều dài hoặc dài hơn 1 chút cũng không sao.

4. Lựa chọn size thắt lưng nam theo số đo vòng eo

Hoàn toàn có thể tiến hành lấy số đo vòng eo để lựa chọn được thắt lưng có độ dài phù hợp nhất. Lưu ý rằng, với nam giới nên đo thấp hơn 1 chút dưới eo phần đỉa quần để chính xác nhất nhé.

Các bạn có thể đo bằng cách như sau: Đặt trên một chiếc quần phù hợp nhất với cơ thể định mua thắt lưng để mang cùng. Sau đó đo chiều dài dây theo kích thước vòng eo trước + sau rồi cộng thêm 2 inches (khoảng 5 cm).

cách chọn size thắt lưng nam

5. Cách chọn thắt lưng nam theo size quần

Dù phương pháp này không hiệu quả như 2 cách trên, tuy nhiên nó có thể áp dụng tương đối dựa trên size quần của quý ông.

Thông thường, khi mua thắt lưng theo cách này, các bạn nên cộng thêm 2 inches ~ 5cm so với size quần để có được chiếc thắt lưng với kích thước phù hợp nhất.

6. Mua theo size dây nịt được ghi trên mác

Một cách khác khi chọn mua thắt lưng là xem size được in trên trên mác. Tuy nhiên, một vài hãng sản xuất thường có chút khác nhau về size.

Theo đó quý ông có thể đo chiều dài thắt lưng hoặc độ dày để đảm bảo mua được chiếc thắt lưng với kích thước phù hợp nhất.

Ví dụ, với quần jean nên chọn độ dày lớn hơn chút và chất liệu cứng và cá tính hơn. Còn với quần vải sợi lựa chọn mẫu thắt lưng nam mỏng hơn, mang tính cổ điển, lịch sự.

Một số lưu ý trong cách chọn size thắt lưng nam

1. Phối hợp thắt lưng với quần như thế nào

Với một số trang phục thường được  các bạn nam sử dụng thì lại có cách kết hợp với thắt lưng nam riêng. Cụ thể là quần tây hoặc quần âu sẽ hay đi cùng với dây nịt khóa tự động có bề rộng vào 35mm, tất nhiên là nó sẽ mang đến cho người mặc sự thanh lịch và gọn gàng trong những dịp quan trọng hoặc ở môi trường rồi. Còn quần kaki hay jeans thì thường đi với dây nịt nam bản rộng hơn từ 38mm tới 40mm, những trang phục này thường là trang phục thường ngày không đòi hỏi sự chau chuốt trong phong cách ăn mặc mà có thể một chút nổi loạn, phù hợp với các bạn trẻ hơn.

2. Đục lỗ trên thân dây thắt lưng

cách chọn size thắt lưng nam, Cách chọn size thắt lưng nam chuẩn vừa vặn nhất
cach chon size that lung nam

Khi chiếc thắt lưng mua về chưa được đục lỗ theo số đo của bạn thì các bạn đừng tự mình tìm dụng cụ đục lỗ vì nó sẽ khiến chiếc thắt lưng của bạn hỏng ngay lập tức với vết đục xấu xí thậm chí làm rách da thắt lưng. Hãy mang ra hàng và nhờ người có dụng cụ sử lý giúp, sẽ xong ngay trong vòng một nốt nhạc thôi.

3. Chiều dài của dây lưng khi sử dụng thế nào là chuẩn?

Chiều dài của thắt lưng nam phải vừa vặn với phần bụng dưới của bạn, cụ thể là phần mà đỉa quần tới. Không nên chọn những chiếc thắt lưng quá dài so với vòng cơ thể vì khi đó bạn sẽ phải quấn nhiều vòng chiếc thắt lưng trông thật kỳ. Cũng không nên chọn những chiếc thắt lưng quá ngắn vì nó sẽ cụt lủn siêu hài hước.
Một chiếc thắt lưng có độ dài phù hợp là khi thắt xong nó dài đến con đỉa số 2 bên trái quần tức là phần đuôi của thắt lưng sẽ nằm giữa đỉa quần thứ nhất và thứ hai là đẹp nhất. Các anh chàng hãy chú ý những tiểu tiết này để có cách chọn size thắt lưng nam cho hợp lý nhé!

Từ khóa:

  • cách chọn size thắt lưng nam
  • nguyên tắc dùng thắt lưng nam
  • cách dùng thắt lưng nam
  • cách chọn size thắt lưng gucci

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button