Phụ kiện thời trang

7 cách buộc dây giày thể thao nữ cực CHẤT không phải ai cũng biết

Một đôi giày đẹp chẳng thể nào toát lên toàn bộ vẻ đẹp vốn có của mình nếu bạn không biết cách phối chúng sao cho hợp lý. Và nếu bạn không biết cách buộc dây giày đẹp thì bạn cũng sẽ cảm thấy nhàm chán bởi nó quá bình thường. Muốn có giày đẹp và yêu thích sự đổi mới, tham khảo ngay các cách buộc dây giày the thao nữ đẹp được các bạn trẻ yêu thích hiện nay để làm đẹp cho đôi giày của mình nhé.

Gợi ý 7 cách buộc dây giày the thao nữ đẹp cực CHẤT

1. Cách cột dây giày thể thao nữ kiểu xương cá Criss-Cross

Đây là một trong cách buộc dây giày thể thao nữ phổ biến nhất cho hầu hết các loại giày thể thao, sneaker đến từ các thương hiệu như Converse, Nike, Adidas,… Với đặc điểm đơn giản, thoải mái và dễ thực hiện sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ cho đôi giày của mình.

Không chỉ vậy, với kiểu cột dây giày xương cá Criss-Cross này, bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh độ rộng hay chật của đôi giày sao cho phù hợp với đôi chân, đồng thời thoải mái trong lúc di chuyển.

cach buoc day giay the thao nu dep
cach buoc day giay the thao nu dep

Các bước cột dây giày thể thao kiểu xương cá Criss-Cross

 • Bước 1: luồn 2 đầu dây giày thẳng qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên.
 • Bước 2: ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây từ bên này sang phía đối diện. Nếu chọn dây bên phải nằm ở trên thì dây bên trái sẽ nằm ở dưới, lần lượt như vậy cho đến cặp lỗ xỏ cuối cùng.
 • Bước 3: sau khi đã lần lượt đan dây qua các lỗ xỏ, bạn chỉ cần buộc cố định dây giày rồi thắt nút lại cho chắc chắn là hoàn thành kiểu cột dây giày kiểu xương cá Criss-Cross rồi đấy.

2. Cách buộc dây giày the thao nữ đẹp kiểu đường thẳng/hàng ngang

Đối với những bạn có mu bàn chân dày thì sẽ thường xuyên gặp khó khăn trong việc xỏ chân vào giày, các cột dây giày thể thao kiểu đường thẳng này sẽ giúp bạn mang giày dễ dàng hơn. Ngoài ra, với cách buộc dây giày the thao nữ đẹp này sẽ làm hạn chế các góc chéo từ đó làm giảm áp lực lên các ngón chân. Cách cột dây giày này cũng sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn cho đôi chân của bạn. Giờ đây thì dù bạn có vận động cả ngày thì không lo bị đau chân hay khó chịu gì nhé.

Các bước cột dây giày thể thao kiểu đường thẳng/hàng ngang

 • Bước 1: đầu tiên là luồn hai dây giày qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên nhưng theo hướng từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: luồn dây giày bên trái vào lỗ xỏ cùng bên kế tiếp từ phía dưới đưa ra bên ngoài. Từ vị trí này, bạn tiếp tục luồn dây qua lỗ xỏ cùng hàng ở phía đối diện.
 • Bước 3: luồn phần dây bên phải, tức là dây đang ở phía bên trong của giày xuống cách đố 1 lỗ (lỗ thứ 3 cùng bên) và đưa dây xỏ ra ngoài qua lỗ đối diện.
 • Bước 4: Tiếp tục lặp lại cách này cho cả hai bên dây giày cho đến khi xỏ đến lỗ cuối cùng rồi buộc thắt nút lại cho chắc.

3. Cách buộc dây giày thể thao kiểu vắt chéo lên trên

Cách cột dây giày thể thao vắt chéo lên trên là một trong những cách cột dây giày thể thao nữ được biến tấu từ kiểu cột xương cá Criss-Cross nên cách thực hiện cũng khá đơn giản. Kiểu cột này sẽ giúp cho đôi giày của bạn hạn chế sự sờn rách, từ đó làm tăng độ bền và tuổi thọ cho đôi giày.

cach buoc day giay the thao 3

Các bước cột dây giày thể thao vắt chéo lên trên dành cho giày Vans hoặc Converse:

 • Bước 1: vẫn là luồn dây qua hai lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: tiếp tục luồn lần lượt qua các lỗ giày kế tiếp theo kiểu luồn chéo nhau. Lần lượt thực hiện như vậy cho đến khi xỏ ở lỗ cuối cùng rồi thắt lại là bạn lại được một kiểu cột dây giày nữa rồi đấy.

4. Cách cột dây giày thể thao nữ kiểu tạo lỗ hở

Cách buộc dây giày the thao nữ đẹp tiếp theo cũng khá phổ biến, không chỉ đảm bảo vẻ đẹp thời trang mà còn đem đến sự độc đáo, mới lạ chắc chắn bạn sẽ ấn tượng. Đó là kiểu cột dây giày thể thao tạo lỗ hở. Bằng việc tạo lỗ hở ở phần dây giày, sẽ giúp cho mu bàn chân của bạn được nới ra rộng hơn, mắt cá chân cũng không bị dây giày rút lại quá chặt gây khó chịu. Chính vì vậy mà đây là kiểu buộc dây giày đẹp phù hợp cho những bạn thường xuyên chơi vận động hay chơi thể thao, hoặc luyện tập liên tục trong thời gian dài.

Các bước cột dây giày thể thao tạo lỗ hở

 • Bước 1: vẫn là luồn dây qua lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên.
 • Bước 2: luồn chéo nhau đan xen như cách cột dây giày kiểu xương cá Criss-Cross để tạo ra dấu X đầu tiên thì dừng.
 • Bước 3: xỏ thẳng dây giày qua lỗ xỏ cùng chiều bên cạnh để tạo ra lỗ hở.
 • Bước 4: tiếp tục luồn chéo dây giày đan xen nhau theo kiểu xương cá Criss-Cross để tạo ra chữ X tiếp theo.
 • Bước 5: sau khi đã buộc đến lỗ xỏ cuối cùng thì thắt nút dây giày lại cho chắc chắn để không bị bung ra khi đang vận động, đảm bảo an toàn bạn nhé.

5. Cách buộc dây giày thể thao cổ cao Converse

Đối với giày thể thao Converse cổ cao thì bạn nên chọn kiểu cột giấu dây, sẽ giúp đôi giày trông gọn gàng hơn và dễ phối đồ hơn. Đặc biệt là cách buộc cũng khá đơn giản và ai cũng có thể làm được.

 cach buoc day giay the thao nu dep
cach buoc day giay the thao nu dep

Các bước cột dây giày thể thao cổ cao Converse

 • Bước 1: xỏ dây theo kiểu xương cá Criss-Cross cho đến các lỗ xỏ cuối cùng.
 • Bước 2: xỏ phần dây bên phải vào lỗ xỏ bên trái theo hướng từ ngoài vào trong (lúc này sẽ có hai sợi dây ở cùng một lỗ xỏ).
 • Bước 3: xỏ phần dây bên trái lúc đầu đã sau lỗ xỏ bên phải đối diện theo hướng từ ngoài vào trong (lúc này hai sợi dây sẽ ở hai bên lỗ xỏ).
 • Bước 4: bạn cứ tiếp tục lần lượt gập phần dây bên phải và bên trái gọn gàng rồi nhét vào bên trong cổ giày. Vậy là bạn đã hoàn thành được cách cột dây giày thể thao cổ cao Converse rồi đấy.

6. Cách cột dây giày thể thao Yeezy

Điểm đặc biệt của cách buộc dây giày the thao nữ đẹp Yeezy là hai hàng trong và hai hàng ngoài cùng, mỗi hàng 4 lỗ và vì vậy mà bạn cần đánh dấu 4 hàng theo hướng từ trái qua phải số tương ứng là 1 – 2 – 3 – 4.

Các bước cột dây giày Yeezy

 • Bước 1: luồn dây giày qua hai lỗ ngang cuối cùng của hàng 2 và hàng 3, sao cho đầu dây hướng vào mặt bên trong, cần rút dây để tạo một khoảng không vừa đủ cho dây giày mặt ngoài cao hơn bề mặt khoảng 2cm.
 • Bước 2: đầu dây của hàng số 3 sẽ xỏ từ bên trong ra ngoài, qua lỗ cuối cùng của hàng 1, tương tự với đầu dây của hàng 2 sẽ xỏ từ bên trong ra qua lỗ cuối cùng của hàng 4. Lưu ý trong bước này là trong lúc xỏ từ mặt trong ra ngoài, bạn cần đẩy phần vải bên trong để form giày được cân đối hơn.
 • Bước 3: xỏ đầu dây hàng 4 qua lỗ thứ hai của hàng 2 theo hướng từ ngoài vào trong, và xỏ đầu dây hàng 1 qua lỗ thứ hai của hàng 3 theo từ ngoài vào trong. Ở bước này cần lưu ý rút dây vừa phải để tạo ra khoảng không giữa dây giày và bề mặt cao bằng dây tại lỗ ngang đầu tiên.
  Cứ lặp lại các thao tác ở bước 2 và bước 3 cho đến lỗ xỏ cuối cùng, rồi thắt nút chặt là bạn có một kiểu cột dây giày nữa.

7. Cách buộc dây giày the thao nữ đẹp kiểu Lightning

 cach buoc day giay the thao nu dep
cach buoc day giay the thao nu dep
 • Bước 1: luồn một đầu dây qua lỗi cuối cùng theo hướng từ trong ra ngoài.
 • Bước 2: đầu dây bên trái vắt chéo sang và đi qua lỗ đầu tiên trên cùng bên phải theo hướng từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: đầu dây còn lại đi qua lỗ giày kế tiếp của bên đối diện hướng từ ngoài vào trong, sau đó tiếp tục luồn đầu dây này từ trong ra ngoài qua lỗ ngay cạnh – cùng bên. Tiếp tục lặp lại bước này cho đến khi hoàn thiện rồi thắt nút thật chặt.

Tìm kiếm liên quan

 • Cách buộc dây giày thể thao
 • Cách buộc dây giày sneaker
 • Cách buộc dây giày Adidas
 • Cách buộc dây giày hình bóng họa

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button