Bản tin thời trang

Cách bảo trì máy chạy bộ của bạn – Hướng dẫn đầy đủ

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Mua máy chạy bộ có thể đắt tiền. Đây là một hạng mục vé lớn, tốn rất nhiều tiền (đặc biệt nếu bạn muốn một thiết bị bền và lâu dài ). Tuy nhiên, nó cũng là một món đồ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Không còn tư cách thành viên phòng tập thể dục!

Nó cũng là một mục của sự tiện lợi; bạn có thể chạy bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần phải suy nghĩ về đội hình dài tại phòng tập thể dục hoặc thời tiết tồi tệ ngoài trời. Một khi bạn đã ở trên, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc xuống xe; tại phòng tập thể dục, bạn thường có thể cảm thấy có ánh mắt nhìn vào mình.

Vì vậy, tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng, một chiếc máy chạy bộ là một khoản đầu tư đáng giá. Với ý nghĩ đó, bạn nên chăm sóc máy chạy bộ của mình và để máy chạy càng lâu càng tốt.

Dưới đây là các mẹo hàng đầu của chúng tôi để giữ cho máy chạy bộ của bạn hoạt động trơn tru trong nhiều năm.

5 Nhiệm vụ Bảo trì Máy chạy bộ Quan trọng nhất

Bảo trì máy chạy bộ của bạn thuộc năm loại chính:

 1. Bôi trơn
 2. Hút bụi
 3. Làm sạch
 4. Điều chỉnh dây đai
 5. Lắp đặt thảm máy chạy bộ

Nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi và tập trung vào cả năm, sau đó bạn sẽ giữ cho máy chạy bộ của mình hoạt động bình thường. Mỗi điểm ở trên cần được hoàn thành nhưng một số điểm thường xuyên hơn những điểm khác.

Hãy xem xét kỹ hơn những gì bạn nên tập trung vào trong mỗi danh mục, và tần suất bạn nên làm mỗi việc.

1. Bôi trơn máy chạy bộ

Có một động cơ bên trong máy chạy bộ của bạn, và điều đó có nghĩa là rất nhiều bộ phận chuyển động. Khi các bộ phận đó chuyển động, chúng cọ xát với nhau và có thể gây ra hao mòn. Động cơ quay dây đai và, nếu nó không hoạt động chính xác, dây đai sẽ không chuyển động và bạn sẽ không thể chạy. Giữ dây curoa hoạt động là điều cần thiết để giữ cho máy chạy bộ của bạn hoạt động trơn tru.

Bao lâu thì bạn nên bôi trơn đai máy chạy bộ ?

Bao lâu thì bạn bôi trơn dây curoa máy chạy bộ sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng máy chạy bộ của mình.

Bạn càng sử dụng máy chạy bộ, bạn càng phải bôi trơn nó.

Dây curoa máy chạy bộ có thể bị nứt và dễ gãy nếu nó không được tra dầu, và chúng tôi khuyên bạn nên tra dầu sau mỗi 2828. Nếu bạn không sử dụng máy chạy bộ của mình trong thời gian dài, thì cách 3-6 tháng cũng là một cách thực hành tốt.

, Cách bảo trì máy chạy bộ của bạn – Hướng dẫn đầy đủ

Nếu bạn là người dùng nặng hơn hoặc sử dụng máy chạy bộ nghiêm ngặt hơn, thì bạn sẽ tạo ra nhiều ma sát hơn cho tất cả các bộ phận chuyển động. Nếu đây là bạn, thì bạn nên bôi trơn đai thường xuyên hơn để đảm bảo rằng nó không bị hỏng.

Cách Bôi trơn Đai Máy chạy bộ

Khi bạn mua máy chạy bộ của mình, có thể sẽ có các hướng dẫn kèm theo mà bạn có thể làm theo. Thông thường, các nhà sản xuất có các hướng dẫn khác nhau, vì vậy cách tốt nhất là tuân theo các hướng dẫn đi kèm.

Nếu bạn đã mua một máy chạy bộ đã qua sử dụng và không có bất kỳ hướng dẫn nào kèm theo hoặc bị mất hướng dẫn, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Đảm bảo rằng máy chạy bộ đã được tắt và không có nguồn điện nào được cung cấp cho máy.
 2. Di chuyển tay của bạn dưới dây đai máy chạy bộ tại cuối gần nhất với động cơ.
 3. Trượt tay giữa bộ bài và thắt lưng, ngăn cách hai.
 4. Trượt trong ống bôi trơn càng gần vào tâm của vành đai nhất có thể.
 5. Sử dụng áp lực nhẹ nhàng, di chuyển ống đến bôi chất bôi trơn từ tâm đến mép, dọc theo dây đai. Bạn nên sử dụng khoảng 1/2 oz chất bôi trơn trong bước này.
 6. Lặp lại cho phía bên kia của thắt lưng .
 7. Bật lại nguồn.
 8. Chạy dây đai để phân tán đều chất bôi trơn trên vành đai (~ 4 phút thời gian chạy).

Nếu bạn thích hướng dẫn bằng hình ảnh, hãy xem video bên dưới.

Bạn nên sử dụng loại chất bôi trơn nào?

Khi bạn mua máy chạy bộ, có thể có một số chất bôi trơn đi kèm với máy chạy bộ. Tất nhiên, đây là chất bôi trơn được khuyến khích sử dụng. Bạn cũng có thể kiểm tra hướng dẫn nhà sản xuất để xem chất bôi trơn nào được khuyến nghị nếu bạn muốn đặt hàng thêm.

, Cách bảo trì máy chạy bộ của bạn – Hướng dẫn đầy đủ
Chất bôi trơn dạng xịt ban đầu cho máy chạy bộ do Kettler sản xuất.

Sử dụng chất bôi trơn không được nhà sản xuất khuyến cáo có thể vô hiệu hóa sự bảo đảm (trong một số trường hợp), vì vậy tốt nhất là bạn nên kiểm tra. Bạn cũng không nên không bao giờ sử dụng WD – 40, hoặc bất kỳ sản phẩm làm từ dầu mỏ nào khác, vì chúng có thể làm hỏng máy chạy bộ.

Hầu hết tất cả các chất bôi trơn máy chạy bộ đều gốc silicone .

Nếu bạn không chắc nên sử dụng loại chất bôi trơn nào, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Sản phẩm Impresa 100% Silicone Dầu nhớt máy chạy bộ . Chất bôi trơn này lý tưởng cho nhiều loại máy chạy bộ (bao gồm cả thương mại và máy chạy bộ hạng nặng ) và hoạt động với gần như tất cả các thương hiệu.

IMPRESA 100% Silicone Treadmill Lubricant / Treadmill Lube – Dễ dàng sử dụng Bôi trơn Đai Máy chạy bộ …
 • 100% SILICONE, LÝ TƯỞNG ĐỐI VỚI RỘNG RÃI CỦA TREADMILLS: 100% silicone bôi trơn dây đai máy chạy bộ, công thức tùy chỉnh cho một loạt các máy chạy bộ (gia đình / cá nhân, thương mại / phòng tập thể dục, nhỏ gọn, gấp, v.v. .). Chỉ cần bôi trơn máy chạy bộ / dầu máy chạy bộ mà bạn cần!
 • DỄ DÀNG ÁP DỤNG: Chai EZ-Squeeze 4oz với đầu vặn chính xác giúp đơn giản hóa quy trình ứng dụng cho dây đai / boong của bạn; Cho dù bạn gọi nó là chất bôi trơn, mỡ, dầu, chất lỏng, dạng xịt hay gel, thì sản phẩm KHÔNG MÀU SẮC này là chất bôi trơn máy chạy bộ dễ sử dụng nhất
 • KÊNH MÁY CỦA BẠN CHẠY MỊN & NHANH: Bôi trơn máy chạy bộ thích hợp với chất bôi trơn silicone của chúng tôi làm giảm tiếng ồn, loại bỏ sự chần chờ của dây đai & kéo dài đáng kể tuổi thọ của động cơ nhu cầu bảo trì / sửa chữa

Hãy chắc chắn tham khảo hướng dẫn nhưng, nếu bạn bị mất hoặc sử dụng chất bôi trơn nào, thì cái này nên làm công việc.

Tuy nhiên, không phải dây curoa máy chạy bộ nào cũng cần bôi trơn. Một số mẫu xe được phủ một lớp dầu bôi trơn hiệu suất cao trước khi xuất xưởng. Với những loại máy chạy bộ này, chất bôi trơn silicone hoặc bất kỳ chất nào khác có thể làm cho dây curoa kém đi hoặc gây mòn quá mức. Luôn luôn kiểm tra hướng dẫn của bạn trước khi áp dụng chất bôi trơn.

2. Làm thế nào để hút bụi máy chạy bộ của bạn?

Đó là cần thiết để hút sạch bụi bẩn khỏi máy chạy bộ của bạn trước khi chúng tích tụ và gây ra sự cố. Điều này đặc biệt quan trọng ở các khu vực trong và xung quanh sàn và vành đai của máy chạy bộ. Khi bụi bẩn tích tụ sẽ làm mòn và hỏng dây curoa máy chạy bộ, dẫn đến máy chạy bộ không phát huy hết công năng của nó.

qua GIPHY

Một mẹo hàng đầu để đảm bảo rằng bạn không thêm vào bụi bẩn phải sử dụng một cặp được chỉ định giày chạy bộ không sử dụng bên ngoài. Bằng cách này, bạn sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào nhà và lên thắt lưng.

Khi bạn đang hút bụi, trước tiên hãy nâng máy chạy bộ (nếu bạn có kiểu máy không gấp) lên độ cao tối đa trước khi tắt nguồn. Điều này cho phép bạn hút bụi không chỉ dây đai của máy chạy bộ mà còn cả mặt dưới của máy chạy bộ. Sử dụng một tệp đính kèm nhỏ để vào aw các điểm kward, và một miếng vải khô để lau các khu vực mà máy hút không thể tiếp cận.

Hút bụi dưới nắp động cơ

Nếu máy chạy bộ của bạn có kiểu dáng thoáng hơn, thì rất có thể động cơ và nắp cuối cùng sẽ bị tắc nghẽn. Mô tơ sẽ hút mọi thứ từ bụi bẩn đến tóc. Nếu bạn để nó và không làm sạch nó, thì nó sẽ phải trả giá. Hãy coi nó giống như phục vụ bạn động cơ xe.

Vệ sinh mô tơ và nắp rất dễ dàng, và bạn nên làm điều đó vài tháng một lần (hoặc thường xuyên hơn nếu nhà bạn có vật nuôi hoặc bất cứ thứ gì khác có thể gây bẩn xây dựng lên).

Đầu tiên, tắt nguồn máy chạy bộ, sau đó tháo các vít. Lau mặt trước và mặt sau của bìa trước khi đặt nó sang một bên.

, Cách bảo trì máy chạy bộ của bạn – Hướng dẫn đầy đủ

Sau đó, bạn có thể lấy phần đính kèm nhỏ nhất trên máy hút của bạn và hút chân không loại bỏ bụi từ bên trong. Hãy cẩn thận đặt đầu chân không gần các thiết bị điện tử, nhưng không chạm trực tiếp vào chúng. Hút bụi và chất bẩn từ các cạnh bên trong của vỏ động cơ và bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể tiếp cận.

Nếu máy hút không hút hết mọi thứ, hãy dùng khăn khô để quét nhẹ bụi khỏi thiết bị điện tử và động cơ. Hoặc, bạn có thể lấy một lon khí nén và thổi tất cả bụi đi.

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng bất kỳ hóa chất hoặc chất lỏng nào vì chúng có thể xâm nhập vào động cơ và ngắn nó ra, gây ra cho bạn nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn.

Dưới đây là một số video hướng dẫn cho Máy chạy bộ Cybex (hầu hết các máy chạy bộ khác đều có thể được xử lý như vậy).

3. Làm thế nào để làm sạch máy chạy bộ của bạn?

Nó là thực hành tốt để lau máy của bạn sau mỗi lần sử dụng (giống như bạn làm trong phòng tập thể dục). Hãy dành thời gian để lau sạch bất kỳ bộ phận nào của máy mà bạn đã chạm vào và bất kỳ bộ phận nào có thể bị đổ mồ hôi. Mồ hôi và dầu trên cơ thể có thể làm hỏng các vật liệu cứng theo thời gian.

Lau máy chạy bộ của bạn sau mỗi lần sử dụng cũng giúp loại bỏ bụi trên máy của bạn. Dùng khăn ẩm hơi ẩm để lau tay vịn , trưng bày bất kỳ bộ phận nào khác có thể cần được làm sạch.

, Cách bảo trì máy chạy bộ của bạn – Hướng dẫn đầy đủ

Nếu bạn đang dùng chung máy với nhiều thành viên trong gia đình, hãy đảm bảo rằng họ cũng xóa sạch máy.

4. Cách điều chỉnh (Căn giữa & Căn chỉnh) Đai máy chạy bộ?

Mọi thứ thay đổi theo thời gian. Cũng giống như xe của bạn sẽ cần bánh xe của nó được thiết kế lại thường xuyên, máy chạy bộ của bạn sẽ cần dây đai của nó được thiết kế lại thường xuyên. Bạn có thể muốn tính điều này vào lịch bảo dưỡng của mình, hoặc bạn có thể nhận thấy rằng dây curoa không còn thẳng như ban đầu và bạn cần phải duỗi thẳng nó ngay lập tức.

Đây là sự cố thường gặp với máy chạy bộ và bạn có thể tự khắc phục tất cả. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn về cách thực hiện việc này trong hướng dẫn sử dụng của mình, nhưng nếu bạn không thể tìm thấy chúng, thì bạn có thể xác định vị trí các bu lông ở mỗi bên của máy và sử dụng chúng để căn chỉnh thắt lưng.

, Cách bảo trì máy chạy bộ của bạn – Hướng dẫn đầy đủ

Dây đai cũng phải thật chặt, nếu không nó có thể làm bạn run khi chạy. Nếu có rung động trong dây đai của bạn hoặc nếu bạn cảm thấy nó bị trượt khi bạn đang chạy, thì đã đến lúc thắt chặt nó. Bạn có thể kiểm tra xem nó có cần thắt chặt không bằng cách nâng dây đai lên.

Nếu bạn có thể nâng nó lên cao hơn 10 cm, sau đó nó cần phải được thắt chặt.

Nếu bạn cần hướng dẫn trực quan về cách thắt chặt, hãy xem video này.

5. Lắp đặt tấm lót máy chạy bộ dưới máy

A thảm máy chạy bộ sẽ bảo vệ máy chạy bộ của bạn nhưng thiên về bảo vệ những gì bên dưới máy chạy bộ của bạn. Một tấm thảm tốt sẽ bảo vệ bất kỳ sàn nào mà máy chạy bộ đang ngồi. Nó sẽ giúp thảm hoặc gỗ cứng của bạn không bị mài mòn, tạo một số đệm cho chính máy chạy bộ và ngăn mồ hôi chảy ra sàn.

, Cách bảo trì máy chạy bộ của bạn – Hướng dẫn đầy đủ

Một tấm thảm cũng giúp việc hút bụi dễ dàng hơn khi cần thiết và giúp giữ tóc và bụi khỏi động cơ. Nếu bạn có bất kỳ ai sống bên dưới máy chạy bộ, hoặc ngay cả khi bạn không có, một tấm thảm sẽ giúp giữ rung động, giảm tiếng ồn mà máy chạy bộ tạo ra.

Bằng cách giảm rung động từ máy chạy bộ của bạn, tấm thảm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy chạy bộ của bạn.

Hãy nghĩ xem máy chạy bộ của bạn sẽ tồn tại được bao lâu nữa và giá của sàn bên dưới là bao nhiêu, và việc đầu tư vào một tấm thảm máy chạy bộ chất lượng cao là rất hợp lý.

Một trong những loại thảm cao su chịu lực tốt nhất dành cho máy chạy bộ được sản xuất bởi RevTime. Đó là tấm thảm mà cá nhân tôi sử dụng trên máy chạy bộ của mình.

Máy chạy bộ RevTime Mat 6.5'x3 '(78 “x 36 “) Thảm cao su cho thiết bị thể dục hạng nặng
 • Thiết kế lớn hơn của chúng tôi phù hợp để sử dụng với hầu hết các máy chạy bộ cũng như bên dưới các thiết bị khác như máy chèo thuyền hoặc xe đạp tĩnh.
 • Nó được làm bằng cao su SBR và EPDM hạng nặng, giúp nó bền hơn so với thảm làm bằng xốp.
 • Thảm nặng này không thể di chuyển được và được thiết kế để chống trượt.

Mẹo bổ sung

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp duy trì máy chạy bộ của bạn hoạt động trong nhiều năm. Nhưng bạn nói gì vậy? Bạn muốn máy chạy bộ có tuổi thọ lâu hơn thế?

Chà, nếu bạn có tâm huyết để giữ cho máy chạy bộ của mình hoạt động hoàn hảo, thì đây là một số mẹo bổ sung :

Siết chặt bu lông thường xuyên

Máy chạy bộ của bạn giống như bất kỳ thiết bị nào khác trong nhà của bạn và được kết nối với nhau theo cùng một cách. Máy chạy bộ có rất nhiều bộ phận chuyển động và rung rất nhiều. Do đó, các đai ốc và bu lông có thể bị lỏng ra theo thời gian, nhiều hơn so với các thiết bị và máy móc khác.

Dành thời gian để kiểm tra vít và bu lông của bạn thường xuyên và thắt chặt chúng nếu cần. Đây cũng là cơ hội để bạn kiểm tra xem có bị ăn mòn và cần thay thế hay không.

Thay thế đai

Nó không vấn đề chất lượng của máy chạy bộ của bạn; thắt lưng cuối cùng sẽ bị mòn . Bạn có thể làm cho dây đai bền hơn bằng cách tra dầu thường xuyên và kiểm tra độ hao mòn, nhưng cuối cùng, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Trước khi thay thế, bạn nên biết cách kiểm tra xem dây curoa có bị hư hỏng, hao mòn không. Cứ ba tháng một lần, hãy đưa tay của bạn dọc theo mặt dưới của thắt lưng và cảm nhận xem nó có bị mòn hoặc thô ráp hay không.

Nếu dây đai cảm thấy quá thô ráp, thì bạn có thể cần phải thay dây đai mới. Nếu bạn không thay thế nó và tiếp tục sử dụng nó, thì bạn có nguy cơ bị mòn boong và điều đó có thể dẫn đến chi phí bổ sung. Thay dây curoa có thể tốn một ít chi phí nhưng về lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Rút phích cắm máy chạy bộ của bạn khi không sử dụng

Khi không sử dụng máy chạy bộ, bạn nên rút phích cắm .

Nhiều người sử dụng dải tăng áp để bảo vệ máy chạy bộ của họ, giống như họ sẽ sử dụng một miếng để bảo vệ TV hoặc máy tính xách tay của họ, nhưng điều này có thể gây ra sự cố với máy chạy bộ .

Mức sử dụng điện của máy chạy bộ rất khác nhau tùy thuộc vào cách bạn sử dụng. Cường độ tập luyện của bạn và khối lượng tạ trên đai sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh. Nếu cần hút nhiều năng lượng, thì dải nguồn có thể cắt điện, vì nghĩ rằng sự tăng vọt sẽ làm hỏng thiết bị. Nếu điều này xảy ra, máy chạy bộ có thể dừng đột ngột.

Máy chạy bộ dừng khi bạn không mong muốn có thể gây thương tích cho những người đang sử dụng. Nó cũng có thể làm hỏng động cơ và dây curoa của máy chạy bộ.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là không sử dụng dải điện và rút phích cắm của máy khi không sử dụng.

Khi nào nên gọi một nghề al

Có những lúc bạn đã chăm sóc máy của mình một cách hoàn hảo , và vẫn xảy ra sự cố. Nếu bạn không thể tự mình khắc phục sự cố, thì có thể đã đến lúc gọi thợ chuyên nghiệp.

Nếu bạn có kinh nghiệm và sự tự tin thì bạn có thể tự khắc phục sự cố, nhưng nếu không, thợ chuyên nghiệp sẽ giúp máy chạy bộ của bạn chạy lại và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Một chuyên gia có thể phát hiện ra vấn đề mà bạn sẽ không gặp phải và họ sẽ đảm bảo rằng thiết bị được cố định chính xác trước khi khởi động lại.

Bài viết liên quan

Back to top button