Gia dụng

Các loại hình du lịch nhất định phải trải nghiệm một lần trong đời

Đừng biến bản thân trở thành cuốn sách nhàm chán với đủ những nỗi lo về cơm, áo, gạo, tiền. Bạn hoàn toàn có thể thêm hương sắc cho cuộc đời mình bằng những chuyến đi đáng nhớ, để có nhiều trải nghiệm hơn, cuộc sống phong phú hơn và đa sắc màu hơn. Bài viết sau đây Anh Duong Tours sẽ gợi ý cho bạn 5 loại hình du lịch mà bất cứ ai cũng nên thử trải nghiệm 1 lần trong đời. 

1 . Du lịch độc hành

Tự do lựa chọn điểm đến trong các chuyến đi độc hành

Du lịch độc hành là loại hình du lịch ngày càng phổ biến, được nhiều người trẻ lựa chọn. Khi chọn du lịch độc hành, bạn sẽ phải tự lên kế hoạch cho chuyến đi của mình từ các điểm đến, chi phí, nơi ở, đến những vấn đề có thể phát sinh liên quan. Ngoài ra, lý do khiến du lịch độc hành được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó chính là bạn sẽ được tự do khám phá bất kỳ đâu, ăn bất cứ món gì hoặc gặp bất cứ người nào.

2. Du lịch về cội nguồn

Du lịch về cội sẽ giúp gợi nhớ một thời lịch sử của dân tộc

Du lịch về cội nguồn là loại hình du lịch văn hóa, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trước đây, loại hình này chủ yếu dành cho các cựu chiến binh, các gia đình cách mạng hoặc thân nhân liệt sĩ. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, du lịch về cội nguồn trở nên phổ biến trong giới trẻ bởi ý nghĩa, cũng như trải nghiệm mà nó mang lại.

Nhà tù Côn Đảo – Địa điểm du lịch về cội đem đến nhiều trải nghiệm

Điểm du lịch về cội nguồn được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay chính là đi lễ viếng mộ Cô Sáu ở Côn Đảo. Khi đến thăm Côn Đảo, bạn sẽ được nghe những câu chuyện linh thiêng về cô Võ Thị Sáu, tận mắt chứng kiến những cực hình mà thực dân Pháp sử dụng để tra tấn bộ đội ta ở nhà tù Côn Đảo. Sự độc ác, những hình phạt man rợ và những câu chuyện lịch sử chắc chắn sẽ khiến bạn hiểu hơn về một thời chinh chiến gian khổ của cả dân tộc.

3. Du lịch tình nguyện 

Vừa làm tình nguyện, vừa khám phá thiên nhiên, con người và văn hóa địa phương

Du lịch tình nguyện tức là vừa tham gia vào các hoạt động tình nguyện cùng tổ chức, vừa kết hợp tham quan, khám phá các địa danh hoặc văn hóa của địa phương. Khi lựa chọn loại hình du lịch tình nguyện, bạn sẽ cần đăng ký với tổ chức chịu trách nhiệm để được giao và hướng dẫn các nhiệm vụ riêng trong suốt chuyến đi. 

Phú Quốc là địa điểm du lịch tình nguyện có nhiều hoạt động hấp dẫn

Thông thường, điểm đến của các chương trình du lịch tình nguyện sẽ là vùng sâu, vùng xa hoặc nơi hải đảo. Hiện nay, Phú Quốc là điểm du lịch tình nguyện được rất nhiều người lựa chọn. Đến với nơi này, bạn có thể vừa tham gia tình nguyện chăm rùa đẻ, phóng sinh rùa con vừa có thể tham quan nhà tù Phú Quốc, hoặc trải nghiệm lặn biển ngắm san hô. Đây đều là những hoạt động thú vị, nhất định sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. 

4. Du lịch mạo hiểm

Du lịch mạo hiểm là phương pháp hiệu quả đến giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống

Bên cạnh những chuyến du lịch tình nguyện hay du lịch về cội nguồn thì du lịch mạo hiểm cũng là loại hình được nhiều người lựa chọn. Loại hình du lịch này rất thích hợp với những người ưa khám phá, mạo hiểm, muốn được trải nghiệm những cảm giác mới lạ. Các hoạt động thường được mọi người lựa chọn khi du lịch mạo hiểm là: leo núi, đu dây vượt thác, bungee, dù lượn…

5. Du lịch ẩm thực

Ẩm thực mang đặc trưng của từng vùng miền

Đây là loại hình du lịch mà người tham gia sẽ tìm hiểu văn hóa ẩm thực các địa danh mà họ đặt chân đến. Từng món ăn và những kinh nghiệm ẩm thực của các vùng miền sẽ làm phong phú thêm vốn sống, cũng như dày lên những trải nghiệm tuyệt vời trong đời bất kỳ ai.

Khi lựa chọn du lịch ẩm thực, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với con người, văn hóa và cuộc sống của người dân mọi miền trên Tổ quốc. Bạn sẽ được nếm những món ăn từ đơn giản, độc đáo đến thơm ngon khó cưỡng; được ăn cùng bàn, ngồi cùng mâm với những con người xa lạ nhưng cùng chung một giống nòi, cùng chung một dân tộc.

Trên đây là 5 loại hình du lịch phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Dù chọn hình thức du lịch nào: tình nguyện, mạo hiểm hay ẩm thực thì đều có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá phía trước. Đừng ngần ngại, hãy xách ba lô lên và đi để làm phong phú thêm những trải nghiệm và tô vẽ cho cuốn sách cuộc đời mình có nhiều sắc màu hơn nữa. 

Back to top button