Bản tin thời trang

Các bản sửa lỗi dễ dàng cho 10 sự cố máy may phổ biến

Máy khâu rất tuyệt và nếu bạn đã đầu tư vào một chiếc bền, nó có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, ngay cả những máy may tốt nhất cũng thỉnh thoảng gặp sự cố.

Có rất nhiều sự cố máy may, một số do thiết kế của riêng bạn và một số tự nhiên xảy ra. Bất kể vấn đề là gì, nó có thể gây ra nhiều thất vọng.

Với rất nhiều bộ phận chuyển động và máy móc phức tạp, một sự phức tạp cuối cùng sẽ tăng lên và bạn sẽ phải sửa chữa nó. Rất may, bạn có thể tự mình sửa chữa hầu hết các sự cố máy may.

Các sự cố máy may thường gặp và cách khắc phục chúng

Để máy may của bạn trong tủ và có thể bạn sẽ không bao giờ phải sửa nó. Tuy nhiên, càng sử dụng nhiều, càng có nhiều khả năng xảy ra sự cố.

Liên quan : Hướng dẫn đầy đủ của bạn về bảo trì máy may cơ bản

Bạn không muốn phải dừng may, cũng như không muốn phải mang máy may của bạn đến cửa hàng sửa chữa. Các vấn đề có thể được khắc phục tại nhà riêng của bạn trong vài phút.

1. Các nút chỉ ở mặt dưới may của bạn

Nếu bạn đã từng sử dụng máy may, bạn đã kết thúc với các nút thắt ở mặt dưới của chiếc may của bạn. Sự cố phổ biến này có thể khiến bạn khó chịu và tạm dừng dự án may của bạn, nhưng nó có thể được khắc phục một cách dễ dàng.

Điều đầu tiên cần làm là gỡ bỏ chỉ may bằng cách cắt nó đi. Tránh kéo mạnh dự án của bạn, nếu không bạn có nguy cơ làm hỏng máy và vải của mình.

Tháo tất cả các chỉ đã cắt và lấy một mảnh vụn vải để sử dụng trong khắc phục sự cố của bạn. Sau mỗi bước, hãy khâu trên vải vụn để tìm xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa.

Bạn đã sẵn sàng để xác định vấn đề:

 • Xóa chuỗi trên cùng khỏi máy và đọc lại nó . Nếu bạn mới học may hoặc đang sử dụng máy mới, bạn có thể phải tham khảo sách hướng dẫn. Giữ chân vịt nâng lên trong khi bạn đang đọc lại vì lực căng có thể bị khóa khi chân vịt hạ xuống và điều này có thể gây khó khăn cho việc đọc lại.
 • Tiếp theo, hãy thử suốt chỉ . Loại bỏ nó và đọc lại nó giống như bạn đã làm với chủ đề trên cùng, tham khảo hướng dẫn sử dụng nếu bạn cần. Chú ý nghiêm ngặt đến cách quấn suốt chỉ.
 • Kiểm tra xem chỉ trên và chỉ suốt có khớp nhau không . Nếu các sợi có trọng lượng khác nhau, thì điều đó thường có thể dẫn đến thắt nút và rối. Chuyển một trong các sợi chỉ ra và thử may trên mảnh vải vụn của bạn.
 • Bạn đã thay đổi cài đặt độ căng chưa? Nếu gần đây bạn đã chuyển từ độ dày vải này sang độ dày vải khác, bạn có thể đã quên thay đổi cài đặt độ căng. Điều chỉnh cài đặt và thử may trên mảnh vải vụn của bạn trước khi quay lại dự án của bạn.

2. Kim tiếp tục bị gãy hoặc uốn cong

Một vấn đề phổ biến khác có thể cực kỳ khó chịu; chưa kể nguy hiểm . Một cây kim không chỉ có thể khiến bạn gặp nguy hiểm mà còn vô cùng khó chịu khi bạn đang ở giữa một dự án lớn.

Rất may, sự cố đơn giản này có thể dễ dàng tránh được. Nếu bạn sử dụng một kim mới cho mỗi dự án may , không chỉ dự án sẽ trơn tru hơn mà bạn sẽ ít bị gãy hơn kim của bạn. Một chiếc kim sắc bén sẽ giúp vải của bạn không bị hỏng.

Bạn cũng nên kiểm tra xem bạn có đang sử dụng đúng kim không ; các loại vải khác nhau cần các loại kim khác nhau.

Nếu kim của bạn có

Khi sử dụng máy may, bạn nên biết cách thay kim máy may. Đầu tiên, lấy kim bị gãy ra và đặt nó cùng với bất kỳ mảnh nào khác vào hộp kín để đem đi xử lý sau. Thay kim đúng loại cho dự án may và đọc lại máy của bạn.

Nếu kim tiếp tục bị gãy thì có thể bạn đã gặp sự cố cơ học và bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia để sửa chữa.

Tìm hiểu các lý do khác nhau khiến kim của bạn tiếp tục bị gãy
Cách thay đổi hoặc thay thế kim trên máy may của bạn

3. Chủ đề tiếp tục bị đứt hoặc bị cắt nhỏ

Các chủ đề sẽ bị phá vỡ, nó chỉ là một cái gì đó xảy ra, nhưng nó không nên xảy ra mọi lúc. Nếu chỉ của bạn luôn bị đứt hoặc nếu nó liên tục bị xé nhỏ và làm kẹt máy của bạn, hãy dừng lại và kiểm tra những điều sau:

 • Hãy xem ống chỉ. Có một rãnh hoặc rãnh trong ống chỉ để giữ chặt phần cuối của chỉ. Thử di chuyển sợi để nó ăn ra khỏi ống theo một hướng khác.
 • Còn chủ đề thì sao? Có cũ không? Nó có rẻ không? Nếu bạn trả lời có cho một trong hai câu hỏi đó, bạn có thể phải đầu tư vào một số chuỗi tốt hơn.
 • Còn kim thì sao? Nếu kim bị cùn do may đè lên bất kỳ ghim nào hoặc sử dụng nhiều lần trên các loại vải nặng, nó có thể bị hỏng chủ đề. Một cây kim cùn hoặc gãy có thể gây ra gãy và vụn. Kiểm tra kim và thay kim mới nếu cần.

Nếu chỉ của bạn vẫn tiếp tục bị đứt, hãy làm sạch máy may, đặc biệt chú ý đến khu vực suốt chỉ đĩa căng . Kiểm tra chỉ bằng cách luồn các ngón tay dọc theo chiều dài của chỉ từ ống chỉ đến kim. Loại bỏ bất kỳ thứ gì có thể khiến nó bị sờn hoặc vỡ.

Các nguyên nhân phổ biến gây đứt chỉ và cách khắc phục

4. Sợi bị rối

Sợi bị bó lại và bị rối là điều cực kỳ phổ biến và có thể được sửa dễ dàng . Nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố là do máy bị luồn dây không đúng cách . Không quan trọng phần rối xuất phát từ phía nào, có thể do một trong hai sợi chỉ gây ra.

Đây là một trong những sự cố máy may dễ sửa hơn và việc đọc lại máy thường sẽ thực hiện được công việc. Tháo tất cả chỉ và đọc lại máy may, tham khảo sách hướng dẫn nếu cần.

Đảm bảo rằng bạn giữ chân vịt nâng lên khi đọc lại máy. Nếu chân vịt hạ xuống, nó có thể tạo ra lực căng hơn trong đĩa căng và ngăn không cho chỉ được luồn chính xác.

Tìm hiểu cách khắc phục một chuỗi bị bắt trong máy của bạn

5. Các vấn đề về nạp vải

Có một số điều có thể gây ra vấn đề cho ăn và hầu hết có thể được khắc phục trong một phút hoặc lâu hơn. Nếu bạn đang may chuyển động tự do, hãy đảm bảo rằng cài đặt của bạn là chính xác . Một số máy được thiết lập để hạ thấp bánh răng nạp và bạn không cần điều đó khi may thủ công. Đây là điểm dừng đầu tiên của bạn trong việc khắc phục sự cố.

Khi sử dụng máy của bạn cho các công việc may thông thường, chó đưa sẽ di chuyển vải của bạn. Kiểm tra xem liệu chó cho ăn có thực sự làm điều này hay không, bạn có thể đã đặt máy để hạ thấp chúng. Nếu đó là sự cố, hãy đưa chúng về cài đặt chính xác của chúng và tiếp tục với dự án của bạn.

Nếu vẫn có sự cố, hãy tháo tấm cổ họng và làm sạch tất cả bụi và chất bẩn . Sau khi hoàn tất, hãy tra dầu máy, đặc biệt là phần xung quanh bộ phận nạp liệu, tham khảo sách hướng dẫn để đảm bảo rằng bạn làm đúng cách.

Nếu vẫn không thành công, hãy khắc phục sự cố máy may của bạn bằng cách tham khảo phần thích hợp trong sách hướng dẫn của bạn.

Tìm hiểu cách làm sạch thức ăn bẩn cho chó

6. Các đường khâu đang bị bỏ qua

Các đường khâu bị bỏ qua là một vấn đề khó chịu, nhưng thường là một vấn đề có thể sửa chữa dễ dàng.

Lý do phổ biến nhất cho vấn đề này là sử dụng sai loại kim cho loại vải mà bạn đang sử dụng đang sử dụng. Tham khảo sách hướng dẫn của bạn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng kim cho dự án mà bạn đang thực hiện.

Nếu bạn đang sử dụng đúng kim, nhưng nhận thấy rằng bạn vẫn đang bỏ qua các mũi khâu hoặc phải chuyển đổi kim thường xuyên, đó có thể là cách vải được đưa qua máy. Đảm bảo rằng bạn đang để máy nạp vải và bạn không ép máy qua.

Buộc vải qua máy cũng có thể khiến kim của bạn hơi cong và điều đó có thể gây ra nhiều đường may bị bỏ qua hơn. Thay kim nếu bạn nghĩ rằng đây là trường hợp, và bạn có thể sẽ khắc phục được sự cố.

7. Các sợi chỉ thắt nút nhiều vòng

Đôi khi chỉ của bạn bắt đầu lặp lại khi bạn đang may và điều đó tạo ra một mớ hỗn độn của các nút thắt và vòng lặp. Quá nhiều và nó có thể làm kẹt máy của bạn, và có thể là một cơn ác mộng khi cắt bỏ vải của bạn.

Điều duy nhất bạn có thể làm ở đây là tháo các nút thắt (máy cắt đường may sẽ làm điều này một cách hiệu quả) và thử lại. Thường xuyên hơn không, đó là do cho ăn vải. Hãy tìm một nguồn cấp dữ liệu đồng đều và bạn sẽ không gặp vấn đề gì nữa.

8. Các vấn đề về lực căng

Nếu máy may của bạn có vẻ hơi chệch choạc, thì có thể nguyên nhân là do lực căng. Đây là một vấn đề khó xác định và đi kèm với kinh nghiệm; bạn chỉ có thể cảm thấy rằng có điều gì đó không ổn. Đây cũng là lý do tại sao chân vịt phải nâng lên khi bạn luồn chỉ trên máy.

Vấn đề phổ biến nhất do độ căng sai gây ra là các đường may không đồng đều ở mặt trước và mặt sau của vải. Nếu bạn nghi ngờ rằng độ căng là sai, thì sách hướng dẫn là người bạn tốt nhất của bạn. Kiểm tra sách hướng dẫn của bạn và làm theo các hướng dẫn có trong đó về cách khắc phục lực căng trên máy may.

Tìm hiểu cách điều chỉnh lực căng trên máy may

9. Máy may bị kẹt

Máy may bị kẹt là một trong những sự cố phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp phải.

Biết cách khắc phục lỗi kẹt máy luôn bắt đầu từ việc tháo vải của bạn. Thao tác này phải được thực hiện nhẹ nhàng và bạn nên cắt bớt các sợi chỉ trước khi kéo vải ra khỏi máy.

Tiếp theo, loại bỏ tất cả các chỉ bị kẹt, tháo suốt chỉ và tấm họng nếu cần, cùng với bất kỳ sợi chỉ nào. các bộ phận khác bao gồm bị kẹt.

Kiểm tra kim, đọc lại máy và bạn nên đi lại. Nếu vẫn tiếp tục bị kẹt, bạn có thể phải mang đến cửa hàng sửa chữa.

Các kỹ thuật đơn giản và nâng cao để xử lý đường may bị kẹt máy móc

10. Máy may phát ra tiếng ồn ào, va đập hoặc mài

Máy may ồn ào có thể gây lo lắng và bạn có thể muốn mang nó đi sửa chữa, nhưng giải pháp thường có thể đơn giản và bạn có thể tự làm.

 Cảnh báo nhẹ! Nếu bạn nghe thấy tiếng động bất thường phát ra từ máy của mình, hãy luôn dừng may ngay lập tức. Việc tiếp tục sử dụng có thể khiến sự cố trở nên tồi tệ hơn và bạn có thể cần phải nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia (tức là đối với máy). 

Thông thường, một tiếng ồn kỳ lạ có nghĩa là một cái gì đó bị kẹt , kẹt , hoặc cọ xát . Nơi tốt nhất để bắt đầu là làm sạch máy của bạn (trừ khi nó được làm sạch gần đây). Bạn cũng có thể tra dầu. Tham khảo sách hướng dẫn để biết các kỹ thuật làm sạch và tra dầu đúng cách.

Nếu điều này không giải quyết được vấn đề, thì hãy tìm bất kỳ vấn đề rõ ràng nào. Kim có cọ xát không? Suốt chỉ có bị kẹt không? Loại bỏ và thay thế bất kỳ bộ phận nào có thể gây ra sự cố và thử lại. Nếu vẫn không thành công, hãy mang nó đi sửa chữa.

Khi nào gọi cho chuyên gia

Chúng tôi đã nói rằng hầu hết các sự cố có thể được khắc phục tại nhà, nhưng sẽ có lúc cần đến một chuyên gia. Vì vậy, khi nào bạn nên thực hiện cuộc gọi đó?

Nếu bạn đã cố gắng hết sức để sửa máy của mình, thì một chuyên gia có lẽ là hy vọng duy nhất của bạn. Hãy thành công, trả một ít và quay lại may ngay lập tức.

Một số vấn đề thực sự cần sự can thiệp của chuyên gia:

 • Chó cho ăn bị hỏng
 • Thời gian
 • Một động cơ bị lỗi
 • Hệ thống dây điện
 • Phần thay thế

Nếu bạn đã đầu tư vào một chiếc máy may chất lượng cao, thì việc sửa nó là rất đáng giá.

Hãy nhanh chóng tìm kiếm trên Google để tìm một dịch vụ sửa chữa máy may gần bạn .

Hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn gỡ rối phổ biến Thương hiệu máy may

Việc sửa máy may có thể dễ dàng nhưng cũng có thể cần đến sự trợ giúp của chuyên gia. Trước khi bạn bắt đầu sử dụng máy may, chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, đặc biệt là hướng dẫn khắc phục sự cố.

Nếu bạn biết máy của mình từ trong ra ngoài, thì bạn có thể chẩn đoán sự cố và khắc phục chúng tốt hơn.

Biết mọi thứ sẽ đi đến đâu và tất cả các bộ phận phải hoạt động như thế nào, sẽ giúp bạn xác định các vấn đề và đưa bạn trở lại dự án của bạn nhanh chóng.

Máy may của bạn sẽ có sách hướng dẫn đi kèm (hoặc bạn sẽ có quyền truy cập vào tài liệu trực tuyến). Nếu bạn đã đặt nhầm hướng dẫn sử dụng hoặc không biết tìm nó ở đâu trên mạng, thì một tìm kiếm nhanh sẽ giúp bạn xác định được nó. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng máy may và hướng dẫn khắc phục sự cố phổ biến nhất:

Ca sĩ

Hướng dẫn sử dụng : https://www.singer.com/manuals
Xử lý sự cố: https://www.singer.com/troubleshooting-tips

Janome

Hướng dẫn sử dụng : https: // www .janome.com / support / manuals /
Diễn đàn chính thức : http://www.janome.com/support/janome-forum/

Anh trai

Hướng dẫn sử dụng, Câu hỏi thường gặp & Khắc phục sự cố : https://support.brother.com/g/b/productseries.aspx?c=us&lang=vi&pcatid= 36
Trang hỗ trợ : https://sewingcraft.brother.eu/en/support

Husqvarna / Viking

Hướng dẫn sử dụng : http: / /manuals.husqvarnaviking.com/
Trang hỗ trợ : http://www.husqvarnaviking.com/support

Bernina

Hướng dẫn sử dụng & Ủng hộ: https://www.bernina.com/en-US/Support-US/Out-of-Print-Manuals/BERNINA-manuals
Câu hỏi thường gặp : https: //www.bernina.com/en-US/Support-US/FAQ

Pfaff

Hướng dẫn sử dụng, Hỗ trợ & Câu hỏi thường gặp : http: / /www.pfaff.com/en-US/Support-and-Updates/Support

Juki

Hướng dẫn sử dụng : https://www.jukihome.com/products/sewing/computerized-sewing. html https://www.jukihome.com/products/sewing/mechanical-semi-professional-sewing .html

Kết thúc

Chất lượng cao hoặc máy may hạng nặng có thể giúp bạn làm rất nhiều việc, từ khâu vá các lỗ trên vải, tạo quần áo của riêng bạn, đến chần bông. Bạn muốn bảo vệ khoản đầu tư của mình và tiếp tục với các dự án của mình và điều đó bắt đầu bằng việc hiểu rõ máy của bạn.

Đọc hướng dẫn sử dụng và hiểu cách máy của bạn hoạt động. Có thông tin đó theo ý của bạn và biết cách khắc phục các sự cố thường gặp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Thời gian và tiền bạc có thể được đầu tư tốt hơn cho tất cả các dự án mà bạn muốn thực hiện.

Lần tới khi máy may của bạn gặp sự cố, hãy tự khắc phục và hoàn thành dự án đó.

Bài viết liên quan

Back to top button