Thời trang nữ

Bật mí tẩy lông vùng kín tại nhà

Tẩy lông vùng kín có lẽ chuyện tế nhị những phái đẹp luôn muốn thực hiện.

Việc bạn muốn không có lông ở đó hay mọc đầy bụi là tùy thuộc vào bạn.  Bất cứ ai bị phát ban do dao cạo đều có thể làm chứng. Cạo lông không có nhiều niềm vui, nhổ lại khiến da bị tổn thương và gây đâu. Vì vậy, để không có râu hoặc ngứa và làn da mịn màng như em bé với chi phí rẻ, tẩy lông vùng kín là phương pháp vô cùng phù hợp. Cùng Fashion Bible tìm hiểu phương pháp tẩy an toàn nhé.

Chuẩn bị sẵn sàng cho tẩy lông vùng kín

Trải khăn tắm xuống và chuẩn bị thân thiện với gương. Linh hoạt nhất có thể, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy tất cả các địa điểm mà bạn có thể đã bỏ lỡ mà không có một địa điểm nào. Bạn sẽ nhanh chóng vượt qua mọi bối rối và quen với việc nhìn chằm chằm vào đũng quần của mình.

Và sẽ tiện lợi hơn khi có một chiếc đèn gần đó, một số ánh sáng trực tiếp từ trên cao sẽ giúp bạn nhìn thấy bất kỳ khu vực nào bị bỏ lỡ và nơi tiếp theo để nhắm mục tiêu.

Hãy bình tình khi thực hiện tẩy lông

Tất nhiên, ý tưởng bôi sáp lên bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể lúc đầu sẽ khiến bạn nản lòng, nhưng thực tế trong đầu thì điều đó còn tồi tệ hơn bao giờ hết so với thực tế, và một vài thủ thuật đơn giản sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều. .

Đảm bảo rằng sáp của bạn không quá nóng khi tẩy lông vùng kín. Nhiệt độ hoàn hảo là khi sáp chảy và lỏng nhưng không quá lỏng để nó chuyển động như nước. Nồi Veet đi kèm với một thanh chỉ báo cho bạn biết khi nào sáp quá nóng, nhưng tôi nghĩ rằng điều này có vẻ thận trọng quá mức. Thử một chút sáp lên cổ tay bên trong của bạn, nơi da mỏng bằng vùng mu và đánh giá nhiệt độ.

Làm việc theo từng phần nhỏ có chiều rộng và chiều dài khoảng một inch cho đến khi bạn cảm thấy đủ thoải mái để đi đến khu vực lớn hơn một chút vào thời điểm đó. Wax nhiều như bạn muốn – có thể gọn gàng hơn một chút hoặc kiểu Hollywood đầy đủ.

Vuốt nhẹ một lớp sáp lên theo chiều lông mọc (mẹo: đừng làm dày quá vì như vậy sẽ khó kéo ra hơn.). Lớp sáp nhẹ đã có trên dải sẽ giúp lấy sợi lông tốt hơn so với lần đầu tiên.

Hãy tự tin và cố gắng không chần chừ khi kéo dải sáp ra. Bạn càng chần chừ hoặc từ từ kéo dải áo ra thì bạn càng không nắm được hết sợi lông và thẳng thắn làm rối tung lên. Thêm vào đó, nó sẽ đau hơn. Đảm bảo da căng, hít thở và thực hiện – bạn sẽ ổn thôi!

Cố gắng không tẩy lông trên cùng một vùng da nhiều lần, nhiều lần và bạn có nguy cơ khiến da trở nên nhạy cảm. Nếu bạn cần vén bất kỳ sợi lông nhỡ nào đi lạc, sáp sẽ thường làm phần cứng và nới lỏng lông cho bạn.

Làm thế nào để ngăn ngừa tác dụng phụ của sáp tẩy lông vùng kín

Điều này  khá đơn giản. Chỉ cần nhớ các bước sau.

Trước khi tẩy lông:

Tẩy tế bào chết trước vùng bikini của bạn

Tỉa lông mu của bạn. Lông càng ngắn, quá trình tẩy lông càng ít đau

Uống nhiều nước

Hãy chắc chắn rằng tiệm của bạn đã thoa dầu tẩy lông trước để ngăn sáp dính vào da của bạn

Trong quá trình tẩy lông vùng kín

Thực hành các bài tập thở

Cố gắng đừng căng thẳng

Sau khi tẩy lông:

Đảm bảo rằng thẩm mỹ viện của bạn áp dụng loại gel chăm sóc sau phù hợp

Tránh tập thể dục hoặc các hoạt động có thể gây kích ứng da của bạn trong tối thiểu 24 giờ

Tránh tắm nước nóng trong tối thiểu 24 giờ

Tiếp tục tẩy tế bào chết để ngăn lông mọc ngược

Không mặc quần jean, quần tây hoặc quần dài vừa vặn.

Back to top button