Phụ kiện thời trang

Tìm hiểu cách sử dụng bảng size giày trẻ em trước khi mua giày cho bé

Đối với những người trưởng thành, cơ thể gần như đã phát triển được tới mức ổn định nhất, chính vì vậy cỡ chân gần như không thay đổi. Đa số những người trưởng thành họ chọn lại size giày có thể do họ tăng hoặc giảm cân khiến cho cỡ chân bị thay đổi. Đối với trẻ em kích cỡ chân tăng lên liên tục do quá trình phát triển và hoàn thiện cơ thể. Chính vì vậy bạn nên học cách chọn size giày trẻ em , size giày HM cho bé đơn giản và chính xác thông qua bảng size giày trẻ em được Daynitda.com giới thiệu ngay sau đây.

Cách chọn size giày cho bé thông qua bảng size giày HM cho bé

Để chọn size giày HM cho bé chính xác nhất bạn có thể áp dụng cách đơn giản đó chính là đo chiều dài bàn chân trẻ. Bạn chỉ cần đo chính xác chiều dài bàn chân trẻ sau đó có thể tìm được size giày trẻ em Việt Nam, Trung Quốc, Châu Âu… thông qua bảng size giày. Sau đây là các bước để chọn size giày cho trẻ em:

Bước thứ 1: Dụng cụ đo

Bạn cần chuẩn bị đủ dụng cụ mới có thể đo được chiều dài bàn chân trẻ. Các dụng cụ đo chiều dài bàn chân bao gồm tờ giấy trắng A4, bút chì và thước kẻ 30cm có chia độ mm. Đủ 3 món dụng cụ này bạn có thể tiến hành đo được chiều dài của bàn chân trẻ em. Đây là ba dụng cụ rất đơn giản và tiết kiệm mà gia đình nào cũng có thể chuẩn bị để đo chân cho trẻ.

Bước thứ 2: Đặt chân vào vị trí đo

Trước tiên hãy đặt tờ giấy A4 vào sát tường sau đó hướng dẫn trẻ đặt bàn chân vào tờ giấy. Hướng dẫn trẻ đặt bàn chân lên trên tờ giấy sao cho gót chân sát vào tường. Chú ý chân nằm gọn bên trong tờ giấy, nếu bên phía chân nào xát mép ngoài của giấy cần chỉnh cho chân lọt vào bên trong tờ giấy. Sau khi đặt chân chuẩn sẽ chuyển sang thực hiện bước thứ 3.

size giày HM cho bé
size giày HM cho bé

Bước thứ 3: Vẽ khung chân của bé – size giày HM cho bé

Giữ bàn chân của trẻ thật ổn định, tuyệt đối không dịch chuyển khi tiến hành bước này. Yêu cầu trẻ thả lỏng bàn chân, không được co chân sẽ dẫn đến sai số. Dùng bút vẽ theo khung bàn chân trẻ, khi vẽ nên đưa thân bút ra ngoài tránh làm sai lệch đường vẽ dẫn đến sai lệch kích cỡ chân. Sau khi vẽ xong bạn có thể cho trẻ rút chân ra khỏi tờ giấy và thực hiện bước tiếp theo.

Bước thứ 4: Vẽ các đường thẳng

Từ điểm trên cùng của hình vẽ (đỉnh ngón chân) dùng thước kẻ kẻ đường thẳng thứ nhất song song với mép giấy. Từ điểm dưới cùng của hình vẽ (gót chân) kẻ đường thẳng thứ hai song song với đường thẳng thứ nhất. Từ mép của hai bên chân kẻ đường thẳng thứ 3 và 4 song song với nhau và vuông góc với đường thẳng 1 và 2.

Đặt thước kẻ song song với đường thẳng thứ 3 và thứ 4, vuông góc với đường thẳng thứ 1 và 2. Kết quả đo được chính là chiều dài bàn chân của trẻ tính bằng mm. Dùng kết quả này có thể so lên bảng quy đổi size giày cho trẻ em bạn sẽ có được số size giày HM cho bé tương ứng.

Bước thứ 5: Kiểm tra kích thước theo bảng size giày trẻ em

So kết quả chiều dài bàn chân trẻ lên bảng quy đổi size giày HM cho bé bạn sẽ có được size giày HM cho bé. Bảng quy đổi sẽ có một cột là kích thước chân tính bằng cm hoặc mm tùy bảng và một cột là size giày HM cho bé tương ứng cho bé và một cột là độ tuổi của bé. Nếu kết quả chiều dài bàn chân bé không trùng với số liệu trên cột chiều dài chân bạn hãy làm tròn kết quả của mình cho trùng với số liệu cao hơn gần nhất.

bang size giay tre em 2

Một số bảng size giày HM cho bé thường được sử dụng

Hiện nay có rất nhiều bảng quy đổi size giày HM cho bé. Tùy vào mục đích mua giày ở đâu bạn có thể áp dụng bảng quy đổi tại khu vực đó. Chỉ cần bạn ghi nhớ chính xác chiều dài bàn chân bé là bạn có thể so được size giày HM cho bé ở bất cứ hãng nào hay quốc gia, khu vực nào.

size giay tre em
size giay tre em

Tại thị trường Việt Nam đa số người tiêu dùng dùng giày trẻ em trong nước và Trung Quốc là nhiều nhất. Giày trẻ em Việt Nam từ giá cả đến độ bền đều đảm bảo, giày trẻ em Trung Quốc có mẫu mã vô cùng đa dạng. Bảng size giày HM cho bé sản xuất tại Việt Nam có chiều dài chân từ 8,3 – 22,2 cm. Bảng size giày HM cho bé sản xuất tại Trung Quốc có chiều dài chân từ 8,3 – 20,6 cm.

Hiện nay các cửa hàng phân phối sản phẩm của các hãng giày nổi tiếng như Adidas, H&M, Vans, Converse, Nike…đã chú trọng các sản phẩm dành cho trẻ em. Chính vì vậy bạn cũng nên tham khảo bảng quy đổi size giày HM cho bé sản xuất tại Châu Âu.

Cách đo size giày HM cho bé Việt Nam đúng chuẩn nhất

Để chọn được một đôi giày vừa chân, mang lại sự thoải mái mỗi khi sử dụng thì khâu đo kích cỡ và xác định size chân rất quan trọng. Không riêng gì với giày người lớn, trẻ em cũng cần thực hiện điều này.

Về cơ bản, size giày trẻ Việt Nam cũng tương tự như size giày HM cho bé quốc tế. Nếu size giày của người lớn có thể dao động từ 36 đến 45 thì trẻ em cũng có những size giày cụ thể, tùy từng độ tuổi. Nhưng trước khi xác định size giày cho trẻ, cha mẹ cần đo cỡ chân của trẻ trước tiên.

Cách đo cỡ chân chính xác bao gồm những bước sau:

Bước 1: Cho trẻ đứng thẳng người trên một tờ giấy sao cho gót chân của trẻ vuông góc với sàn nhà và chạm nhẹ tường.

Bước 2: Lấy bút đánh dấu vị trí xa nhất của ngón chân và gót chân. Đồng thời, đánh dấu vị trí của hai bên trái và phải rộng nhất bàn chân trẻ.

Bước 3: Lấy thước kẻ để đo chiều dài chân trẻ bằng các điểm vừa đánh dấu trên giấy.

Thông thường, đo chiều dài của bàn chân trẻ sẽ được tính bằng đơn vị cm. Tùy vào độ dài của chân trẻ, sẽ có size giày HM cho bé Việt Nam tương ứng. Dưới đây, cha mẹ có thể tham khảo bảng kích cỡ chân và size giày được sản xuất từ Trung Quốc sau:

Bên cạnh đó, thị trường giày cho trẻ em còn có sự đa dạng về nơi sản xuất, nơi bán… Như tại châu Âu, có một bảng quy định size giày trẻ em riêng biệt và mẹ có thể tham khảo ngay dưới đây. Nếu mẹ chọn những đôi giày có xuất xứ từ châu Âu thì hãy lưu tâm đến điều này để chọn lựa size giày HM cho bé Việt Nam đúng như mong muốn nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng bảng size giày HM cho bé bạn nên biết?

Đo chiều dài bàn chân cho trẻ em không đơn giản như khi đo cho người lớn. Trẻ em hiếu động nên chỉ xê dịch một chút là kết quả đo đã không được chính xác. Khi kết quả không chính xác dẫn đến việc chọn size giày HM cho bé cũng không chính xác. Chính vì vậy khi đo chiều dài bàn chân cho trẻ nên lưu ý một số điểm sau đây:

1. Nên cho trẻ đứng sát vào mép tường để đo

Để tránh bị xê dịch khi đo cho bé, bạn nên để trẻ đứng dựa lưng vào sát mép tường để tạo điểm tựa. Khi trẻ đã có điểm tựa bạn chỉ cần cố định phần bàn chân của trẻ. Đây là cách được mọi người sử dụng và mang lại hiệu quả.

2. Nên đo chiều dài chân cho trẻ vào buổi chiều tối

Khi đo vào buổi chiều tối tức bàn chân của trẻ đã giãn to hết cỡ sau một ngày hoạt động đi lại, chạy nhảy. Khi đo vào thời điểm này chiều dài chân sẽ có kết quả lớn nhất, size giày bạn chọn cho bé sẽ đảm bảo bé đeo thoải mái vào tất cả các thời điểm trong ngày. Trẻ em có phần bàn chân rất nhạy cảm, nên chú ý đo vào thời điểm tốt để không mua phải giày bị chật.

size giày HM cho bé
size giày HM cho bé

3. Nên đo cả hai bàn chân

Hai bàn chân của trẻ thường có kích cỡ không bằng nhau. Chính vì vậy khi đo chiều dài bàn chân bạn nên chú ý đo cả hai bên chân sau đó so sánh và lấy bên nào có kích cỡ lớn hơn. Nếu tùy chọn một bên hoặc chọn theo chiều dài của bàn chân nhỏ hơn sẽ khiến chân còn lại khi đeo giày sẽ chật. Theo dân gian vẫn thường có câu “ Giày thừa dép thiếu”, đây là câu nói bạn nên áp dụng.

4. Nên làm tròn khi đo chiều dài chân

Nếu kết quả đo chiều dài chân cho bé chưa được làm tròn bạn nên làm tròn trong khoảng 0,5 cm. Khi làm tròn coi như đó là khoản bù trong quá trình đưa bút vẽ hoặc sau này bé đi tất…

5. Nên cộng thêm 1 – 3 cm vào kết quả đo khi sử dụng bảng size giày HM cho bé

Thông thường trẻ phát triển rất nhanh, không ổn định như người trưởng thành, chính vì vậy khi chọn giày cho trẻ bạn nên cộng thêm 1 – 3 cm vào chiều dài chân. Sau đó lấy kết quả này so sánh với bảng quy đổi size giày HM cho bé. Nếu những trẻ em có cân nặng lớn, chân sẽ dày và bè hơn những bạn khác, nên chú ý cộng thêm ít nhất 3cm vào chiều dài chân.

Lời kết

Chọn size giày  là việc rất quan trọng vì chân của trẻ nhỏ và nhạy cảm hơn chân người lớn. Daynitda.com đã chia sẻ cho bạn cách chọn size giày HM cho bé sản xuất tại Việt Nam, Trung Quốc, Châu Âu. Trên đây là bài viết về cách chọn size giày cho bé, mong rằng các bậc phụ huynh sẽ có thêm kiến thức về cách chọn giày dép cho bé và chọn những đôi giày thật phù hợp và thoải mái cho bé.

Ngoài cách chọn size giày, trang web của chúng tôi còn thường xuyên cập nhật những thông tin và mẹo vặt mới nhất, bổ ích nhất về giày thể thao để phục vụ cho mọi người. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Tìm kiếm liên quan

  • Size giày trẻ em Trung Quốc
  • Size giày trẻ em Hàn Quốc
  • Size giày trẻ em adidas
  • Bảng size giày Biti’s trẻ em

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button