Phụ kiện thời trang

Hướng dẫn cách đo size giày thông qua bảng đo Size giày nam

Với sự phát triển của công nghệ internet, các mạng xã hội rất dễ dàng dàng cho các bạn có thể lựa chọn cho mình một đôi giày nam đẹp ngay tại nhà mà không cần đến các shop giày thể thao. Nhưng có một khó khăn cho các bạn là không xác định được mình đi size giày bao nhiêu thì vừa? Chính sự băn khoăn đó giày thể thao Daynitda.com sẽ hướng dẫn các bạn biết cách xác định size giày nam một cách chính xác nhất thông qua bảng đo size giày nam. Đo bàn chân của bạn ở nhà không phải là khó khăn.

Trong thực tế, nó rất dễ dàng để tính toán kích cỡ giày của bạn mà không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt. Một khi bạn có số đo của bạn, bạn có thể tham khảo bất kỳ mẫu mã giày nào. Chúng ta hãy bắt đầu nào.

Cách đo size giày nam thông qua bảng đo size giày nam

Khâu chuẩn bị các bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau:

 • 1 tờ giấy trắng lớn hoặc tờ giấy màu gì cũng được ví dụ như tờ lịch (to hơn bàn chân bạn nhé)
 • 1 cây bút chì
 • 1 cây thước đo

Các bạn lưu ý ở đây mình sẽ quy ước chiều dài bàn chân là L, còn cỡ giày là N nhé.
Cách thực hiện bao gồm 4 bước.

bảng đo size giày nam

Bước 1: ĐO KÍCH CỠ CHÂN

Đầu tiên các bạn đặt tờ giấy xuống sàn nhà, sau đó sẽ đặt bàn chân của bạn lên tờ giấy, nhớ giữ chân chắc chắn và không di chuyển nhé.

Sau đó dùng bút chì vẽ khung bàn chân của bạn, lúc này cần phải thật chuẩn để tránh sai lệch về sau. Do vậy mà các bạn nên cầm bút chì thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy để vẽ chính xác hơn.

Bước 2: ĐÁNH DẤU CÁC SỐ ĐO CHIỀU DÀI VÀ CHIỀU RỘNG

Bạn sử dụng bút chì và vẽ một đường thẳng chạm vào mũi chân và gót chân của bạn, và tiếp tục đánh dấu ở 2 bên của bàn chân để chúng ta đo chiều dài chân nhé. Nếu như các bạn chưa nắm rõ thì có thể tham khảo thêm hình bên dưới.

bảng đo size giày nam, Hướng dẫn cách đo size giày thông qua bảng đo Size giày nam

Bước 3: XÁC ĐỊNH CHIỀU DÀI BÀN CHÂN (L)

Tiếp tục sử dụng thước để đo chiều dài bàn chân, bạn sẽ đo từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới mà bạn đã vẽ trước đó.

Sau khi đo xong, bạn hãy làm tròn số trong khoảng 0.5cm. Vì sao phải làm như vậy? Trả lời ngay và luôn, để tránh sai lệch khi vẽ khuôn chân nhé, vì các đường kẻ của bạn thường chênh hơn một chút so với kích thước thật của chân.

Các bạn cần lưu ý là khi đo phải đo trên đường thẳng vuông góc với 2 đường kẻ trên và dưới nhé.

Bước 4: Tính Size giày và Chọn size giày phù hợp thông qua bảng đo size giày nam

Các con số mà bạn đã đo được ở trên thì ghi vào tờ giấy và sẽ áp dụng công thức sau đâyđể tính size giày của bạn:

Cỡ giày = N = L + 1.5cm

bảng đo size giày nam, Hướng dẫn cách đo size giày thông qua bảng đo Size giày nam

Ví dụ: Bạn đo được L = 24.5cm thì theo công thức ta sẽ có tổng N = 26cm. Sau đó bạn sẽ dựa vào bảng đo bên dưới để xác định cỡ giày của bạn. Trong trường hợp này thì size giày Nam của bạn là 42

Đi Thử mua giày

 • Khi đi thử giày bạn nên hãy chú ý hơn khoảng cách từ đầu ngón chân cái cho đến mũi nhọn của giày nằm trong khoảng 1 -1,5 cm, như vậy thì giúp chân của bạn vừa vặn với đôi giày và thoải mái khi mang.
 • Thời gian đi thử giày tốt nhất là vào buổi chiều tối, bởi sau một ngày làm việc, hoạt động, lúc đó đôi bàn chân của bạn đã giãn nở ra hết cỡ.
 • Mang tất mà bạn vẫn thường mang để ddi thử giày và nên thử cả 2 chân khi đo giày.
 • Khi thử giày, bạn hãy ngoáy ngó các ngón chân, nếu như ngón chân có thể thoải mái ngó ngoáy trong đôi giày thì nó vừa với đôi bàn chân của bạn.
 • Nếu có thể, khi đi thử mua giày bạn nên đi bộ hay chạy thử một vòng xem có được thoải mái và hay khó chịu không.
 • Một đôi giày thể thao giá rẻ không chỉ có mẫu mã đẹp mà còn có nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ cho đôi chân của bạn khỏi những chấn thương khi vận động.

Khắc phục khi mua giày chật

Mặc dù đã sử dụng bảng đo size giày nam nhưng nếu chẳng may bạn vẫn mua phải đôi giày chật thì dưới đây là một số cách khắc phục bạn nên biết:

1. Cách khắc phục giày chật bằng nước

Chắc các bạn đang rất ngạc nhiên khi nước lại là một trong những công cụ giúp hô biến những đôi giày chật của chúng ta đúng không? Nghe có vẻ “lạ” nhưng nước lại là cách làm giày rộng ra được sử dụng rất hiệu quả. Để đạt được độ rộng mong muốn, chỉ cần bạn thực hiện theo những bước sau đây:

 • B1: Bạn đổ nước vào 2 túi chắc chắn và được bịt kín.
 • B2: Bạn đặt 2 túi nước này vào trong giày, nhớ điều chỉnh chúng vào nơi mà bạn cần nới rộng ( phần mũi, hay thân giày,…).
 • B3: Đặt đôi giày của bạn vào ngăn đá khoảng 1 ngày, sau đó lấy đôi giày ra khỏi tủ lạnh rồi để khoảng 20-30 phút cho đá tan bớt thì bạn bỏ túi nước ra. Phần đá đông này có tác dụng như một chiếc khuôn to, chắc chắn sẽ giúp nới lỏng đôi giày của bạn.

2. Dùng khoai tây nới rộng giày

Cũng giống như nước, khoai tây cũng là một cách làm cho giày rộng ra phù hợp với nhiều loại giày khác nhau như giày da, giày vải và cả giày thể thao. Tùy vào kích thước của phần bạn muốn nới rộng mà bạn có thể sử dụng 1-2 củ khoai tây để khắc phục giày thể thao rộng.

bảng đo size giày nam, Hướng dẫn cách đo size giày thông qua bảng đo Size giày nam

 • B1: Bạn gọt sạch củ khoai tây.
 • B2: Xác định phần cần nới rộng rồi đặt miếng khoai tây có kích thước vừa phải vào đó. Ví dụ nếu chật ở phần ngón chân, bạn chỉ cần cắt 1 miếng khoai tây nhỏ vừa phải để vào, còn nếu phần thân giày bạn có thể cần nguyên 1 củ khoai lớn hoặc hơn.
 • B3: Để khoai cùng giày qua đêm để chúng có thời gian giãn ra như ý muốn.

3. Cách làm giãn giày bằng tất và máy sấy

Nếu lỡ như bạn mua phải một đôi giày hơi chật với mình nhưng lại không thể đổi đôi khác thì hãy tận dụng ngay những đôi vớ và chiếc máy sấy trong nhà mình như một cách nới rộng giày để đạt được kết quả ưng ý nhất nhé.

 • B1: Bạn hãy mang một đôi tất thật dày, bạn có thể mang nhiều đôi lại với nhau, rồi sau đó mang giày vào.
 • B2: Bạn bật máy sấy ở chế độ vừa phải, rồi hơ xung quang đôi giày. Nên nhớ không được hơ quá gần đôi giày và phải luôn kiểm soát nhiệt độ để đôi giày không bị cháy xém. Vừa hơ bạn vừa cử động chân để đôi giày nhanh chóng giãn ra. Sau đó bạn để nguội, rồi mang giày khi đã tháo tất ra xem vừa ko nhé.

bảng đo size giày nam

Lưu ý: Bạn có thể kết hợp với phương pháp đặt nước vào giày sau khi sấy giày xong để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn không nên áp dụng cách làm này đối với sneakers, đặc biệt với chất liệu da lộn thì việc sấy nóng sẽ làm hỏng hoàn toàn chất liệu.

4. Cách xử lý giày chật bằng dung dịch chuyên dụng

Hầu hết để làm giày giãn nở một cách nhanh chóng, các cửa hàng giày đều có một lọ xịt chuyên dụng để giúp nới rộng đôi giày. Tuy nhiên cách làm giãn giày này có khuyết điểm là nếu xài không cẩn thận sẽ khiến đôi giày của bạn bị phai màu vì hỗn hợp có chứa nước và cồn, một trong những nhân tố làm mất màu của đôi giày.

Do đó trước khi mua bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng cũng như là thành phần của hỗn hợp, chỉ nên lựa những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày. Sau khi xịt xong, bạn nên mang giày vào rồi đi lại, hay ngồi xem phim, làm việc,.. để giày nhanh chóng giãn ra.

Lời kết

Trên đây là các sử dụng bảng đo size giày nam để đo trước khi mua giày. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn mua được đôi giày vừa với chân của mình.

Tìm kiếm liên quan

 • Cách đo size giày nam
 • Cách đo size giày cho bé
 • Size giày EU và size Việt Nam
 • Bảng size giày Adidas

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button