Bản tin thời trang

Đánh giá bàn phím Logitech K810: 6 năm sau

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Xuất bản : Tháng 7 2019. Cập nhật : Tháng 5 2021.

Khi nói đến bàn phím, điều gì làm nên Bàn phím chiếu sáng của Logitech K 810 một sự lựa chọn xứng đáng?

Đó có phải là kết nối không dây, pin lâu dài, sự đơn giản tối thiểu, hay cái gì khác?

Sự thật là nó là tất cả những điều đó và nhiều hơn nữa.

Nhiều máy tính để bàn đã được xuất xưởng với bàn phím và hầu hết các máy tính xách tay tầm trung đến cao cấp đều có bàn phím, vậy tại sao bạn lại cần mua bàn phím mới?

Hầu như đảm bảo rằng máy tính để bàn sẽ không được vận chuyển với bàn phím cao cấp. Điều đó sẽ làm tăng giá đáng kể và đối với người dùng bình thường, một bàn phím cơ bản có thể là đủ. Vì những lý do đó, bàn phím cổ phiếu không được chế tạo để tồn tại lâu dài.

Nếu bạn đang làm việc trên máy tính xách tay, bàn phím độc lập mang lại nhiều lợi ích. Đối với người mới bắt đầu, bàn phím bên ngoài cho phép bạn định vị máy tính xách tay của mình để bạn có thể sử dụng giá đỡ cho công thái học tốt hơn hoặc kết nối nó với một màn hình lớn hơn và đóng hoàn toàn máy tính xách tay. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng phần mềm gây nhiều áp lực lên phần cứng (chỉnh sửa video, dựng hình 3D, chỉnh sửa ảnh, v.v.), máy tính xách tay của bạn sẽ nóng lên đáng kể và nhiệt tỏa ra sẽ không cảm thấy thoải mái khi cầm trên tay.

Liên quan :

Bàn phím không dây cũng có khả năng kết nối linh hoạt với điện thoại, máy tính bảng và TV.

Cho dù bạn cần bàn phím vật lý hay muốn thay thế một bàn phím, bàn phím không dây rất tiện dụng và tôi có tất cả bằng chứng để tạo ra một chiếc vỏ vững chắc cho Bàn phím có chiếu sáng của Logitech K 810.

bàn phím Logitech K810, Đánh giá bàn phím Logitech K810: 6 năm sau
Logitech K 810 bàn phím bên cạnh Dell XPS 13 9370 máy tính xách tay.

Đầu tư vào Chất lượng

Ở Vấn đề Độ bền, chúng tôi tập trung đầu tư vào chất lượng. Đó là nền tảng và là sứ mệnh của chúng tôi. Bây giờ, trong khi đầu tư vào chất lượng thường có nghĩa là trả thêm một chút, nó không có nghĩa là chi tiêu không cần thiết.

Ví dụ: nếu bạn mua sắm xung quanh một chút, bạn có thể tìm thấy Logitech K 810 Bàn phím cho $ 99 trên trang web Logitech ( cập nhật : the K 810 không còn khả dụng nữa, nhưng bạn có thể kiểm tra dòng bàn phím hiện tại của họ ). Đó là số tiền mà tôi đã trả 6 năm trước. Nghĩ về điều đó. Bàn phím có giá dưới $ 20 một năm. Và, tôi sử dụng nó càng lâu thì chi phí hàng năm đó càng trở nên rẻ hơn.

Nói đến điện tử, khó có thể đo tuổi thọ của một sản phẩm bằng năm tháng. Điều đó có nghĩa là gì?

Nếu bạn mua một bàn phím và giữ nó trong hộp cho 10 năm, nó đã kéo dài bạn 10 năm?

Không, là câu trả lời.

Tôi đã sử dụng Logitech K của mình 810 bàn phím hàng ngày trong 6 năm qua . Nó đang bật 24 / 7 và được sử dụng vào các thời điểm khác nhau trong ngày từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối. Nó thực hiện rất nhiều công việc nặng nhọc – Tôi đã viết luận văn thạc sĩ của mình trên bàn phím này, tôi sử dụng nó để viết mã, tôi viết bài, tôi sử dụng nó để chơi game không thường xuyên, và tất nhiên, tôi cũng sử dụng nó để viết bài báo này. Ngay cả với tất cả những gì sử dụng, tôi chỉ cần sạc nó qua USB khoảng một lần một tháng. Và phần tốt nhất? Nó hoàn toàn không có dấu hiệu bị mài mòn. Tôi đã nghe bạn nói: “Bức ảnh, hoặc nó không xảy ra!”

bàn phím Logitech K810
bàn phím Logitech K810, Đánh giá bàn phím Logitech K810: 6 năm sau
bàn phím Logitech K810, Đánh giá bàn phím Logitech K810: 6 năm sau

Công bằng mà nói rằng bàn phím của tôi đang được kiểm tra độ căng tối đa mà các kỹ sư tại Logitech đã thiết kế nó cho. Và như bạn có thể thấy, K 810 đang tăng lên đáng kể.

Liên quan : Máy tính xách tay tồn tại được bao lâu và làm thế nào để chúng tồn tại lâu hơn?

Các tính năng tốt nhất của Logitech K 810 Bàn phím được chiếu sáng

Có rất nhiều điều tôi thích ở bàn phím này, nhưng có một số tính năng nổi bật hơn những tính năng khác.

Độ sáng

Như tên có thể gợi ý, bàn phím này có đèn chiếu sáng. Đèn bên trong phím sẽ sáng và tối tùy thuộc vào lượng ánh sáng hiện tại trong phòng của bạn. Tôi thường quên nghĩ về nguồn sáng của mình khi viết, vì vậy tính năng đó chắc chắn là một trợ giúp lớn đối với tôi.

bàn phím Logitech K810, Đánh giá bàn phím Logitech K810: 6 năm sau
bàn phím Logitech K810, Đánh giá bàn phím Logitech K810: 6 năm sau

Tôi nhớ mình đã đánh máy suốt đêm khi đang hoàn thành luận văn (vâng, tôi là một sinh viên rập khuôn), và ngẩng đầu lên thì thấy bên ngoài trời tối (hoặc bên ngoài sáng, tùy thuộc vào thời điểm tôi bắt đầu). Bàn phím tự động điều chỉnh giữ cho các phím ở mức độ chiếu sáng hoàn hảo đối với tôi và có lẽ đã khiến tôi mất tập trung vào thời gian đó.

Độ bền

Mỗi ​​sản phẩm chúng tôi giới thiệu ở đây đều phải bền. Bàn phím này đã tồn tại được 6 năm (nhiều khả năng nó sẽ còn kéo dài trong nhiều năm nữa). Bàn phím trông gần như mới. Vì vậy, tôi đặt điều này xuống để làm gì?

Đầu tiên, vỏ được chế tạo từ nhôm chải. Điều này không chỉ mang lại cho bàn phím vẻ ngoài thanh lịch và phong cách mà còn làm cho bàn phím trở nên cứng cáp.

bàn phím Logitech K810, Đánh giá bàn phím Logitech K810: 6 năm sau
bàn phím Logitech K810, Đánh giá bàn phím Logitech K810: 6 năm sau

Logitech K 810 bàn phím cũng nhỏ và nhẹ. Khi tôi vận chuyển, tôi có thể dễ dàng bỏ bàn phím vào túi xách mà không cần buộc. Tôi không bao giờ lo lắng về việc bàn phím bị dập hoặc cong.

Chức năng

Một bàn phím bền không thể chỉ bền mà nó còn phải hoạt động tốt, và Logitech K 810 chắc chắn là. Một trong những điều tốt nhất về bàn phím này là kết nối Bluetooth.

Không chỉ kết nối Bluetooth nhanh và đáng tin cậy, nó còn có khả năng tương thích cao.

Giờ đây, khi bạn kết nối bàn phím Bluetooth với một thiết bị, thường cần một chuỗi lệnh để kết nối nó và khi bạn muốn kết nối với một thiết bị khác, bạn phải trải qua cùng một trình tự một lần nữa.

Không phải với bàn phím Logitech này.

Với Logitech K 810, bạn có thể kết nối với nhiều thiết bị và chuyển đổi giữa chúng chỉ bằng một nút bấm. Điều này có nghĩa là bây giờ tôi có thể gõ và gửi email trên máy tính bảng của mình, trước khi trả lời tin nhắn Skype trên điện thoại thông minh của mình, sau đó chơi trò chơi trên Samsung TV. Tất cả chỉ với một lần nhấn nút đơn giản.

Kết thúc

Trong thời đại hiện đại, bàn phím chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Trong khi chúng tôi từng học viết chữ thảo ở trường học, con cái chúng tôi hiện đang học cách đánh máy. Với sự nhấn mạnh như vậy vào việc đánh máy; bạn cần phải có một bàn phím tuyệt vời.

Có rất nhiều bàn phím tuyệt vời trên mạng, nhưng Logitech Illuminated K 810 Bàn phím chắc chắn là một trong những thứ tốt nhất.

Cập nhật

Đã gần 2 năm kể từ khi tôi viết bài đánh giá dài hơi này, và K 810 vẫn đang được sử dụng hàng ngày. Sau khi xem lại Das Keyboard 4C TKL, tôi đã chuyển sang sử dụng bàn phím đó vì tôi thích cảm giác của các phím cơ. K 810 bây giờ hầu hết được sử dụng bởi vợ tôi, nhưng tôi cũng sử dụng nó bây giờ và sau đó khi tôi làm việc trên máy tính xách tay của cô ấy (chúng tôi luôn sử dụng bàn phím ngoài để làm việc trên máy tính xách tay).

Dựa theo Workrave , một phần mềm ngăn chặn RSI, tôi gõ trung bình 9, 800 ký tự mỗi ngày, và vợ tôi loại khoảng 8, 800 ký tự mỗi ngày. Điều này có nghĩa là chúng ta đã cùng nhau tạo ra khoảng 28 triệu lần nhấn phím trong 8 lần qua nhiều năm! Đây là một con số đáng kinh ngạc đối với một bàn phím sử dụng công tắc phím cắt kéo; chúng thường được đánh giá cho 5 triệu lần nhấn phím. Thêm vào đó, pin vẫn hoạt động như mới.

Logitech chắc chắn đã thiết kế quá kỹ thuật K 810, và thật tệ khi họ không có sẵn người kế nhiệm thích hợp (họ đã ngừng sản xuất nó trong 2019). Điều gần nhất với K 810 là chữ K 380 bàn phím nhỏ gọn, được bán với giá ‘chỉ’ $ 39, 99 (chữ K 810 được bán với giá $ 99). Nhìn bề ngoài, nó giống như một sự tiến hóa của K 810; tuy nhiên, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó chỉ kéo dài một nửa.

Bài viết liên quan

Back to top button