Bản tin thời trang

7 bàn phím cơ tốt nhất cho lập trình

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Cập nhật lần cuối: Tháng 1 2021

Bạn là một lập trình viên. Điều đó có thể có nghĩa là bạn bị đau ngón tay nhưng lại thích thứ khiến bạn đau đớn đó: bàn phím. Một lập trình viên sẽ ở đâu nếu không có một bàn phím tuyệt vời để viết mã?

Nhưng, bạn nói gì vậy? Bạn không có một bàn phím tuyệt vời?

Chà, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Một bàn phím cơ học thoải mái và nhạy là một phương pháp thần kỳ cho nhiều lập trình viên đang tìm cách sắp xếp hợp lý các phần thường xuyên nhất trong quy trình làm việc của họ. Khi bạn dành cả ngày để đánh máy, bạn cần các tính năng như công thái học hoặc phím có thể lập trình. Được trang bị bàn phím phù hợp, năng suất của bạn có thể tăng vọt.

Các game thủ và lập trình viên thường cần có các tính năng giống nhau trên bàn phím của họ, vì vậy việc cân nhắc bàn phím chơi game không chỉ có thể mở những khả năng mới nhưng cũng có thể giúp ích cho quy trình làm việc của bạn.

Những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Bàn phím cơ chuyên nghiệp Das Keyboard 4

Kết nối : Có dây | Công tắc phím : Che rry MX Blue / Brown | Size : Full-size (100%) | Hoạt động với : Windows, Linux, Chrome OS

Kiểu dáng đẹp, sạch sẽ, hiệu quả. Đó là những gì mà chiếc bàn phím cơ này của Das Keyboard mang lại. Việc gõ trên bàn phím này rất yên tĩnh nhưng trải nghiệm xúc giác vẫn rất ấn tượng.

Bàn phím cơ này được chế tạo từ các thành phần chất lượng cao, đến từng chi tiết nhỏ nhất. Vỏ được làm bằng nhôm anốt hóa và các phím bấm là Cherry MX, đảm bảo bền lâu 50 hàng triệu lần nhấn phím. Ngay cả chữ trên các phím cũng có tuổi thọ cao, sử dụng phương pháp khắc laser để tránh bị phai màu theo thời gian.

Liên quan : Đánh giá bàn phím Das 4C TKL (Thực hành)

Bàn phím cũng bao gồm các nút bổ sung để điều khiển phương tiện cộng với một núm âm lượng cực lớn, vì vậy cho dù bạn đang phát nhạc trong nền khi đang làm việc hay bản thân tác phẩm của bạn là âm nhạc, bạn có thể điều khiển ngay lập tức, chính xác trong tầm tay của bạn. Xung quanh mặt sau, bạn cũng sẽ tìm thấy hai cổng USB để bạn có thể cắm các thiết bị phụ như loa hoặc chuột ngay vào bàn phím. Cuối cùng, cáp để kết nối với máy tính của bạn dài hơn 6,5 ft để len ​​lỏi qua cả những không gian làm việc phức tạp nhất.

Nếu bạn muốn có một thiết bị toàn diện bàn phím cơ có thể thích ứng với mọi tình huống, cũng như một vài tính năng thiết thực độc đáo, bàn phím này là dành cho bạn.

Bàn phím cơ Keychron K2

Kết nối : Không dây & Có dây | Công tắc phím : Gateron Red / Blue / Brown | Kích thước : Nhỏ gọn (60% bố trí, 61 – key) | Hoạt động với : Windows, MacOS, Linux, Chrome OS

Việc đi lại trở nên phức tạp với bàn phím nặng, có dây, cho dù đó là giữa các quốc gia hay các phòng trong nhà bạn . Bàn phím cơ này của Keychron giải quyết vấn đề đó với bố cục Mười phím ít hơn và khả năng không dây.

Là bàn phím chủ yếu không dây (bạn có thể cắm cáp USB-C cho sử dụng nhiều hoặc để sạc lại), Keychron cần có pin tốt. May mắn thay, nó có một, kéo dài đến 72 giờ gõ liên tục. Nó kết nối không dây với hầu hết các thiết bị Bluetooth, như máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn để bạn có thể chuyển đổi giữa các thiết bị trong ngày một cách dễ dàng.

Bàn phím cơ này cũng hoàn toàn tương thích với Mac, với các phím F được thiết lập cho chức năng của Mac. Bạn có thể hoán đổi giữa các bộ keycaps đi kèm để sử dụng Windows hoặc Mac.

Với số tiền bỏ ra, bạn sẽ có được một bàn phím cơ đặc biệt thích ứng và công thái học. Kết hợp điều đó với vỏ nhôm chắc chắn và công tắc phím Gateron lâu dài, và bạn có một bàn phím di động lý tưởng.

KEMOVE 61 Bàn phím cơ RGB

Kết nối : Không dây & Có dây | Công tắc phím : Gateron / Cherry / Kailh (hot-swappable) | Kích thước : Nhỏ gọn (75% bố trí, 84 – key) | Hoạt động với : Windows, MacOS

Bàn phím chơi game có thể được sử dụng chuyên nghiệp như nhau. Lấy ví dụ như bàn phím cơ này của Kemove. Bàn phím không dây và có pin mạnh, mặc dù nó cũng có thể được cắm vào để sử dụng.

Một trong những tính năng tốt nhất của bàn phím cơ này là cách nó có thể lập trình Là. Kemove có bốn lớp để xoay vòng và tùy chỉnh, và nhờ có phần mềm được ghép nối mà bạn có thể dễ dàng lập trình một cách thú vị. Mỗi lớp lưu cấu hình chiếu sáng của riêng chúng cho các đèn LED RGB phía sau các phím. Nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn nữa, bàn phím được thiết kế để dễ dàng hoán đổi các bộ phận, đặc biệt là các phím chuyển đổi.

Bạn có thể gấp hai chân đỡ từ bàn phím để nâng lên nó lên, tăng tính công thái học để ngăn chặn sự căng thẳng khi sử dụng nhiều lần. Ngoài ra, các phím được thiết kế lõm xuống cho cảm giác gõ thoải mái. Với bố cục Mười phím ít hơn, bạn có thể thoải mái đánh máy cả ngày mà không thấy khó chịu.

Bàn phím cơ Razer BlackWidow Elite RGB

Giảm giá

 

$ 139. 99 $ 169. 99

MUA TỪ AMAZON

Kết nối : Không dây hoặc có dây | Công tắc phím : Razer Green / Orange / Yellow | Kích thước : Full-size (100%) | Hoạt động với : Windows , MacOS, Linux, Chrome OS

Razer là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị chơi game, nhưng ban đầu họ đã chế tạo bàn phím để gõ trước khi tham gia vào thị trường game. Cho đến ngày nay, bàn phím cơ của họ rất mạnh mẽ và rất thú vị khi sử dụng, ngay cả khi sử dụng hàng ngày.

Có một số tính năng chất lượng của cuộc sống làm cho bàn phím này tuyệt quá. Ở dưới cùng là phần đệm cổ tay để tạo sự thoải mái về mặt công thái học và thậm chí nó còn được từ hóa để dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Mọi phím đều có thể lập trình được và toàn bộ bàn phím có các lớp bổ sung có thể được ánh xạ lại. Bạn cũng có một cổng USB và giắc cắm âm thanh 3,5 mm ở mặt bên của bàn phím cơ và các nút điều khiển phương tiện bao gồm một núm âm lượng.

Các công tắc phím Razer mặc định có sử dụng trọn đời của 80 hàng triệu lần nhấn phím và được tích hợp thành lớp để ngăn chất lỏng tràn và bụi. Giữa các tính năng này và vỏ kim loại cấp quân sự của bàn phím, đây là khoản đầu tư sẽ tồn tại lâu dài.

Bàn phím cơ ANNE PRO 2 RGB

Kết nối : Không dây & Có dây | Công tắc phím : Gateron / Kailh | Kích thước : (60% bố trí, 61 -key) | Hoạt động với : Windows, MacOS, Linux, Chrome OS

Bạn đang tìm kiếm một bàn phím cơ có thể mang đi bất cứ đâu? Anne Pro 2 có tất cả các chức năng của một bàn phím đầy đủ nhờ các lớp có thể tùy chỉnh của nó nhưng đủ nhỏ để mang theo khi di chuyển.

Bàn phím có thiết kế tối giản sang trọng, bắt đầu với một hình dạng mỏng. Như một 60 Bố cục phím%, bàn phím nhỏ và gọn, hoàn hảo cho việc sử dụng đánh máy, nơi bạn không cần các nút phụ như phím mũi tên hoặc phím số ngay từ đầu. Hình dạng của bàn phím rất nhỏ nên có thể dễ dàng bỏ vào ba lô hoặc túi xách để dễ dàng vận chuyển.

Để sử dụng không dây, bàn phím cơ kết nối bằng cách sử dụng độ trễ thấp Bluetooth cho thời gian phản hồi nhanh hơn. Nếu không thì nó cắm bằng cáp USB-C.

Bạn có thể tùy chỉnh bàn phím này với một bộ tùy chọn màu sắc cho đèn LED RGB trong các phím, nhờ phần mềm Obinskit mà nó đi kèm. Phần mềm này cũng giúp việc thiết lập các lớp trở nên dễ dàng, vì vậy việc lập trình bàn phím của bạn không gặp khó khăn gì.

Bàn phím cơ chia đôi RGB KINESIS Freestyle Edge

Giảm giá

 

$ 199. 00 $ 219. 00

MUA TỪ AMAZON

Kết nối : Có dây | Công tắc phím : Cherry MX | Kích thước : 95 – phím | Hoạt động với : Windows, MacOS, Linux, Chrome OS

Một ví dụ hoàn hảo về cách bộ công cụ chơi game có thể trùng lặp với việc sử dụng chuyên nghiệp. Kinesis Freestyle Edge là bàn phím cơ mang lại cảm giác năng động của bàn phím chơi game với sự thoải mái và thiết thực mà bạn muốn từ bàn phím bạn sử dụng cho công việc.

Một trong những ý tưởng công thái học được trích dẫn phổ biến nhất để giảm mỏi tay là bàn phím tách rời. Kinesis chỉ là vậy, hai bàn phím mà bạn có thể tách rời trên bàn của mình và thao tác bằng một tay mỗi bàn phím. Có thể mất một số thời gian để làm quen, nhưng khi bạn thực hiện bằng tay cảm ơn sau một ngày dài gõ phím. Phần tựa cổ tay có đệm cũng giúp tạo sự thoải mái.

Với bàn phím, bạn nhận được phần mềm SmartSet để tạo lại phím không đau. Bạn có thể lập trình chín cấu hình, mỗi cấu hình với các lớp bố cục chính khác nhau. Là một phần thưởng thú vị trong SmartSet, đèn LED RGB đi kèm với các chương trình như “sóng” hoặc “xung” cho các hiệu ứng ánh sáng động. Để có thêm sự tinh tế, bạn có thể trả tiền để nâng cấp lên một lớp ánh sáng bổ sung cho hiệu ứng hai tông màu.

Corsair K 95 Bàn phím cơ RGB Platinum

Giảm giá

 

$ 170. 99 $ 199. 99

MUA TỪ AMAZON

Kết nối : Có dây | Công tắc phím : Cherry MX Brown / Tốc độ | Kích thước : Kích thước đầy đủ (100%) | Hoạt động với : Windows, MacOS, Linux, Chrome OS

Bàn phím còn hơn cả chỉ là một công cụ: với khả năng tùy chỉnh và lập trình phù hợp, nó có thể biến thành một bảng điều khiển đầy đủ. Khi bạn cần một bộ công cụ có sẵn chỉ bằng một lần nhấn phím, Corsair K 95 thực sự tỏa sáng.

Vỏ là nhôm cấp máy bay, hoàn hảo cho bàn phím cơ mà bạn sẽ sử dụng hàng ngày. Nói về mỗi ngày, bàn phím bao gồm phần tựa cổ tay để giữ cho bàn tay của bạn thoải mái trong suốt quá trình gõ phím.

Bao gồm các nút điều khiển phương tiện chuyên dụng và một núm âm lượng, vì vậy âm nhạc của bạn luôn trong tầm tay. Với bố cục bàn phím có kích thước đầy đủ, bạn có mọi nút mà bạn cần, tất cả đều có thể lập trình được.

Bạn có thể lập trình ba bố cục cho các phím tùy chỉnh, nhưng xảy ra khi bạn hết chìa khóa? Corsair giải quyết vấn đề đó bằng cách đưa thêm sáu phím G vào bên trái của bàn phím chữ cái thông thường. Chúng có thể được tùy chỉnh cho các mục đích sử dụng phổ biến nhất của bạn để giúp quy trình làm việc của bạn chạy trơn tru.

Những điều cần biết trước khi mua bàn phím cơ?

Bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới bàn phím cơ học rộng lớn chưa? Dưới đây là những điều cơ bản bạn cần biết trước khi đầu tư vào một bàn phím mới sáng bóng sẽ phục vụ bạn trong nhiều năm tới.

Bàn phím cơ là gì ?

Bàn phím cơ được xây dựng với các cơ cấu nhỏ dưới mỗi phím để cung cấp khả năng chống ánh sáng để người dùng thực sự có thể cảm nhận được từng lần gõ phím khi họ nhập.

Các cơ chế này là “công tắc”, sự kết hợp giữa thanh trượt và lò xo ghi lại hành trình gõ phím trong khi tạo ra âm thanh khi nhấp . Các công tắc khác nhau có sẵn cho các trải nghiệm khác nhau. Đặc điểm nổi bật khác của bàn phím cơ là hành trình sâu của chúng , trong đó phím di chuyển xuống vài milimet khi được nhấn để làm cho mọi lần nhấn phím đều có cảm giác sắc nét.

Bàn phím giá rẻ và được sản xuất hàng loạt sử dụng các vòm cao su dưới các phím của chúng để tạo khả năng chống chịu. Phím bấm sẽ tự gập mái vòm vào trong và khi thả phím, mái vòm sẽ bật trở lại vị trí. Thật không may, cảm giác của những bàn phím này rất mềm mại và không rõ ràng, không giống như bàn phím cơ học có thể cho cảm giác sắc nét hơn, giống như một máy đánh chữ điện.

Loại phổ biến nhất khác của bàn phím là những bàn phím được tích hợp trong máy tính xách tay. Những bàn phím này nhấn mạnh một cấu hình mỏng để có tính di động, đó là lý do tại sao chúng có một hành trình rất nông được thực hiện thông qua các vòm cao su và một công tắc cắt kéo. Đã có sự cố trước đây với các công tắc dạng kéo bị kẹt do tích tụ hạt, vì vậy cắm bàn phím cơ bên ngoài là một giải pháp thay thế tuyệt vời.

Công tắc?

Công tắc là cơ chế đăng ký ấn phím. Nó rất quan trọng trong việc cung cấp “cảm giác” của bàn phím cơ học, nơi mỗi lần nhấp vào phím đều có tác động. Những gì bạn nhận được là một nhấp chuột và một lực nhấn mạnh, nơi bạn cần phải áp dụng một lượng áp lực yên tâm để thực sự nhấn một phím. Mỗi lần nhấn phím có trọng lượng lớn hơn so với các lần gõ phím trên bàn phím cao su hoặc bàn phím máy tính xách tay, nhờ hành trình sâu của mỗi phím trên bàn phím cơ học.

Có nhiều công tắc có sẵn. trên thị trường, nhưng công tắc do công ty Đức sản xuất Cherry là một trong những loại được sử dụng rộng rãi nhất. Lấy Cherry làm ví dụ, ngay cả trong một thương hiệu cũng có rất nhiều biến thể. Mọi loại công tắc đều đa mục đích để phục vụ bất kỳ chức năng nào, nhưng các công tắc có thể được nhóm thành các loại cho ba mục đích sử dụng:

  • TUYẾN TÍNH (Công tắc Cherry MX RED), nhẹ và êm, dùng để chơi game
  • CLICKY (Công tắc Cherry MX BLUE), nặng hơn và năng động, dùng để đánh máy
  • TACTILE (Công tắc Cherry MX BROWN), nhẹ và năng động, dành cho mục đích sử dụng mọi lúc mọi nơi

Xem video bên dưới để tìm hiểu thêm về các loại công tắc khác nhau.

Kích thước bàn phím

Bất kỳ loại bàn phím nào cũng có sẵn với nhiều kích cỡ khác nhau, bao gồm bàn phím cơ. Trong ngữ cảnh này, “kích thước” là số phím trên bàn phím. Kích thước thực của các phím vẫn giữ nguyên.

kích thước đầy đủ hoặc 100 Bàn phím% là bố cục tiêu chuẩn của bạn. Nó bao gồm một hàng cho các phím F, một phím số và các phím mũi tên.

Mười phím ít hơn hoặc Bàn phím TKL giảm phím đàn để có bố cục đối xứng hơn. Điều đó có nghĩa là các phím chữ cái được tập trung nhiều hơn, có thể làm giảm căng cơ trong các phiên đánh máy kéo dài cả ngày. Nó cũng cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn cho con chuột của bạn, giúp tiết kiệm không gian bàn làm việc.

Dấu 65% 60 Bàn phím% cắt nhiều phím hơn để có một bàn phím nhỏ gọn, di động . Cả hai đều loại bỏ các phím F và 60% cũng loại bỏ các phím mũi tên.

Bàn phím cơ có xu hướng có dây, nhưng các phiên bản không dây kết nối bằng Bluetooth cũng có sẵn.

Kết nối

Bàn phím cơ hầu như đều có sẵn trong một biến thể có dây . Các thiết bị này sử dụng USB-C hoặc Mini-USB để kết nối máy tính với bàn phím cơ của bạn.

Nhiều thương hiệu lớn có biến thể không dây đối với bàn phím cơ. Tùy chọn không dây có thể phù hợp với bạn nếu ưu tiên tính di động hoặc nếu bạn muốn chuyển bàn phím giữa nhiều thiết bị.

Cấu tạo & Chất lượng

Vật liệu phổ biến nhất cho vỏ của bàn phím cơ là nhôm nhựa . Nhôm tự nhiên cứng hơn, nhưng vỏ nhựa sẽ là một lựa chọn nhẹ hơn.

Liên quan : Logitech K 810 Đánh giá bàn phím: 6 năm sau

Vì các công tắc cơ học thực tế trên bàn phím cơ là nhựa bền, bàn phím nhìn chung có chất lượng cao hơn so với bàn phím cơ bản. Bàn phím cơ được thiết kế chắc chắn và bền lâu để sử dụng cao.

Bàn phím cơ thông thường được chế tạo như một kiểu máy cơ bản, giá rẻ cho người dùng. Đây là những bàn phím mà các nhà sản xuất máy tính thường xuất xưởng cùng với máy tính. Các phím có mái vòm cao su là tiêu chuẩn ở đây và các phím có mái vòm cao su hoặc polyurethane sẽ bị mòn khi sử dụng hoặc mất hiệu quả khi bụi tích tụ. Bàn phím vòm kim loại có tồn tại nhưng hiếm hơn nhiều, vì các nhà sản xuất cho ra đời rất nhiều bàn phím với máy tính mà họ thường chọn loại rẻ nhất.

Bàn phím cơ, với kết cấu bằng nhựa kèm theo của chúng, không chỉ bền lâu hơn mà còn ít bị trục trặc thông thường. Ngoài ra, vì công tắc cơ học đã là một lựa chọn đắt tiền hơn so với các phím có mái vòm cao su, nên toàn bộ bàn phím có giá cao hơn. Do đó, các nhà sản xuất bàn phím cơ thường sử dụng các vật liệu chất lượng cao hơn trong việc xây dựng.

Bố cục & Vị trí

Bạn muốn có một bàn phím Qwerty, phải không? Có thể bạn làm, và có thể bạn không.

Có những lựa chọn o ở đó, và nếu bạn có thể chịu khó học lại cách bố trí bàn phím, bạn có thể nhanh hơn và chính xác hơn. Hãy xem Dvorak Colemak bàn phím và tìm thứ gì đó trực quan hơn (sau cùng, bàn phím qwerty đã được phát triển để ngăn người viết gõ bị kẹt).

Vị trí của bàn phím có thể là phím, và nhiều bàn phím cơ tiện dụng được chế tạo rõ ràng cho các lập trình viên. Cách chính mà bạn có thể thay đổi vị trí của bàn phím là nghiêng bàn phím. Điều này cho phép bạn thay đổi góc của bàn phím và giảm nguy cơ bị thương.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một số bàn phím dành cho lập trình viên có phím xóa lùi hoặc phím điều khiển bên dưới ngón tay cái thay vì dưới ngón út của bạn. Bạn cũng nên xem vị trí của bàn phím số, các phím chức năng và các phím mũi tên.

Bạn nên tìm kiếm gì khác?

Một số bàn phím có lớp . Điều này có nghĩa là các phím có thể có nhiều hơn một chức năng. Hãy nghĩ đến các phím số ở đầu bàn phím của bạn nhưng trải ra nhiều phím hơn. Bạn không muốn làm phức tạp bàn phím của mình, nhưng bạn cũng muốn khai thác nhiều nhất có thể từ bàn phím của mình. Hầu hết các bàn phím sẽ có một số loại lớp trong khi các lớp chức năng hơn sẽ có thể lập trình được.

Nói về khả năng lập trình , cũng có bàn phím ngoài đó có thể được hoàn thành được ánh xạ lại , với phần mềm có thể tải xuống để hỗ trợ việc ánh xạ lại bàn phím của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi bố cục và thậm chí thêm macro vào các phím. Một số phần mềm cho phép bạn tải xuống các bố cục được ánh xạ trước trong khi những phần mềm khác cho phép bạn tạo hoàn toàn của riêng mình.

Lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể cho bạn là tìm một bàn phím thoải mái cho bạn và cung cấp cho bạn công thái học để bảo vệ bàn tay và cổ tay của bạn. Bàn phím tuyệt vời làm cho các lập trình viên hài lòng.

qua GIPHY

Bài viết liên quan

Back to top button