Thời trang nữ

Bạn đích thực là một Sapiosexual nếu bạn có các dấu hiệu này

Nếu bạn nhầm lẫn về sapiosexuality, bạn không đơn độc. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về tình trạng sapiosexual.

Ngay cả khi mọi người hiểu rõ hơn về danh tính LGBTQ +, điều này hiếm khi tham gia vào cuộc trò chuyện chung. Cùng Fashion Bible tìm hiểu về khái niệm này nhé.

Sapiosexual là gì?
Những người sapiosexual có trí thông minh nổi bật về thể chất và cảm xúc. Những người sa hoa cho rằng trí thông minh là đặc điểm hấp dẫn nhất và coi trọng nó hơn là ngoại hình hay thậm chí tính cách của đối tác tiềm năng.

Nhà trị liệu tình dục và quan hệ Casey Tanner, LCPC, từng chia sẻ  “Sapiosexuality là xu hướng tình dục được đặc trưng bởi sự hấp dẫn tình dục đối với các đối tượng tiềm năng, đặc biệt là những người thông minh,” “Trong những trường hợp này, trí thông minh là ‘điểm nổi bật’ thực sự, không phải địa vị, công việc hoặc lợi ích tài chính có thể đi kèm với trí thông minh.”.

Dấu hiệu sapiosexuality

Bạn bị thu hút bởi trí thông minh của đối tác tiềm năng hơn là ngoại hình hay tính cách
Một người có khuynh hướng sapiosexuality có thể quan tâm đến việc thảo luận về sách hoặc chính trị với ai đó trong buổi hẹn hò đầu tiên hơn là cố gắng bắt đầu mối quan yêu đương ngay lập tức. “Họ có thể có một hồ sơ hẹn hò trực tuyến tập trung nhiều hơn vào sự nghiệp hoặc mục tiêu học tập của họ hơn là cố gắng tìm ai đó để quan hệ tình dục.”

Nếu bạn thấy mình bị thu hút bởi trí tuệ của một người nào đó, đây là một dấu hiệu rất tốt cho bạn là người mắc chứng sapiosexual.

Những cuộc trò chuyện trí tuệ khiến bạn trở nên nổi bật

Sapiosexual không chỉ được thu hút bởi trí tuệ của bạn tình tiềm năng — chúng thường được kích hoạt bởi trí thông minh. Nếu các cuộc tranh luận chính trị hoặc các cuộc thảo luận dài về văn học thực sự khiến bạn có hứng thú với tình dục, thì đây là một dấu hiệu khác cho thấy bạn là một sapiosexual chính hiệu.

Tanner cho biết: “Đối với những người sapiosexual, chính trí thông minh mới thúc đẩy sự phấn khích. “Những người này không chỉ thích trò chuyện trí tuệ; họ còn có thể cảm thấy hứng thú với nó.”

Một Sapiosexual cần có một cuộc thảo luận trí tuệ trước khi tình dục lướt qua tâm trí bạn

Đối với hầu hết những người sapiosexual, bạn không thể cảm thấy thoải mái khi hẹn hò hoặc thân mật với ai đó trước khi bạn có một cuộc trò chuyện dài và vui vẻ.

Tanner nói: “Những người sapiosexual có thể thấy rằng rất khó để kết nối tình dục với một đối tác tiềm năng cho đến khi họ tham gia vào một số hình thức thảo luận trí tuệ. “Kết nối trí tuệ có thể được coi là màn dạo đầu hiệu quả hơn nhiều so với sự đụng chạm thể xác.”

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kết nối với một đối tượng đang tìm hiểu trước khi trò chuyện về những cuốn sách yêu thích hoặc quan điểm chính trị của họ, thì đây là dấu hiệu tốt bạn có thể mắc chứng sapiosexual.

Tia lửa trí tuệ quan trọng đối với bạn hơn cả tia lửa cảm xúc

Thông thường, sapiosexual có thể bị nhầm lẫn với chứng loạn tính, một khuynh hướng có đặc điểm là chỉ cảm thấy hấp dẫn tình dục với một ai đó sau khi kết nối tình cảm với họ. Mặc dù có một số trùng lặp giữa hai định hướng, nhưng cũng có sự khác biệt rõ ràng.

Shane giải thích: “sapiosexual là nhu cầu xây dựng sự hấp dẫn về trí tuệ trước khi sự hấp dẫn về tình dục xuất hiện, trong khi sự sa sút về tình dục là sự cần thiết phải xây dựng mối liên hệ cảm xúc trước khi sự hấp dẫn về tình dục xuất hiện”. “Để bắt đầu hấp dẫn tình dục, một người sapiosexual đang tìm kiếm một người có cùng trình độ trí tuệ với họ, trong khi một người bình thường sẽ tìm kiếm một người sẽ chia sẻ cảm xúc và sở thích của họ.”

Bạn sở hữu bao nhiêu dấu hiệu của sapiosexual?

Ảnh: Internet

 

Back to top button