Bản tin thời trang

7 ổ USB flash bền và chống thấm nước tốt nhất

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Cập nhật lần cuối: Tháng 11 2020

Mọi thứ hiện nay đều trực tuyến hoặc được lưu trữ trên đám mây. Mặc dù điều này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn lưu trữ và bảo mật, nhưng điều cần thiết là phải có một ổ đĩa di động để bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

A Ổ đĩa flash USB chắc chắn và bền chính là thứ bạn cần. Những cái mới nhất cung cấp cho bạn không gian lưu trữ vô song. Bạn có thể sử dụng chúng để sao lưu dữ liệu của mình (thậm chí toàn bộ ổ lưu trữ), cài đặt hệ điều hành ( Windows , macOS , Linux ), chạy ứng dụng di động , và cũng chạy một toàn bộ hệ điều hành . Nếu máy tính của bạn sử dụng ổ cứng HDD (ổ đĩa cứng) tiêu chuẩn, bạn thậm chí có thể sử dụng thẻ USB để tăng hiệu suất cho hệ thống của mình.

Với rất nhiều công dụng, ổ USB flash vẫn chưa đi đến đâu.

Ổ flash USB có thể tồn tại trong thời gian dài, nhưng là một ổ cứng và chắc chắn sẽ còn tồn tại lâu hơn. Tại sao không mua một cái có khả năng chống lại các yếu tố và sát thương vật lý, đồng thời không làm bạn thất vọng khi bạn cần nó nhất?

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Hãy cùng điểm qua một số ổ USB flash bền nhất trên thị trường.

Ổ đĩa flash USB Flash ẩn nấp của Corsair Flash Survivor

Giảm giá
$ 21. 99 $ 27. 99

MUA HÀNG TỪ AMAZON

Khi nó nói đến ổ đĩa flash, cái này chắc chắn như chúng đến. Bạn chỉ cần nhìn một cái là biết rằng nó rất chắc chắn và bền, và được hỗ trợ bởi lớp vỏ nhôm cấp máy bay. Ngôi nhà cung cấp cho bạn khả năng chống thấm cho 200 m, khả năng chống rung và chống sốc.

Đây là USB 3.0 cung cấp cho bạn tốc độ nhanh hơn gấp bốn lần so với USB 2.0 và tương thích ngược, cho phép bạn kết nối với các máy tính không có khả năng tương thích 3.0. Thiết bị có tốc độ nhanh đến mức bạn có thể phát phim trực tiếp từ que mà không bị chậm lại.

Ổ đĩa flash USB có khả năng tương thích phổ quát, kết nối dễ dàng với Windows, Mac và Linux mà không cần bất kỳ trình điều khiển bổ sung nào. Bạn cũng có 32 GB dung lượng lưu trữ và bạn có thể chọn mua thêm nếu muốn chi thêm một chút tiền.

Đây là một thiết bị tuyệt vời để lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn và sẽ bảo vệ dữ liệu đó trong nhiều năm.

Lexar JumpDrive Tough USB Flash Drive

Điều này Ổ đĩa flash USB 3.1 có tất cả tốc độ và chức năng mà bạn cần để lưu trữ và bảo vệ dữ liệu của mình. Bạn có được tốc độ vượt trội với thiết bị nhẹ này, dễ dàng bỏ vào túi của bạn.

Ổ đĩa flash USB được chế tạo để chịu được tối đa 750 Psi áp lực, – 13 F đến + 200 Nhiệt độ F, và có khả năng chống nước ở 98 đôi chân. Đây là một thiết bị cứng và bền.

Đây cũng là một thiết bị nhanh. Bạn có thể đọc dữ liệu tại 150 MB / s và ghi dữ liệu tại 60 MB / s. Đây là những gì bạn nhận được với ổ USB 3.1 và thiết bị cũng tương thích ngược với USB 3.0 và 2.0.

Với thiết kế cắm và chạy đơn giản, thiết bị nhỏ này chắc chắn và hoàn toàn phù hợp với cuộc sống của bạn.

Ổ đĩa flash Patriot Supersonic Boost XT

Giảm giá
$ 22. 99 $ 24. 99

MUA HÀNG TỪ AMAZON

Bạn nhận được rất nhiều dung lượng lưu trữ với thiết bị này. Với 128 GB và tùy chọn thêm, thiết bị này có thể lưu trữ rất nhiều ảnh và phim của bạn . Với một 150 Tốc độ đọc MB / s, bạn có thể truyền trực tiếp những bộ phim đó từ thanh. USB 3.0 tốc độ cao cũng tương thích ngược và có thể được sử dụng với hầu hết mọi hệ điều hành, bao gồm Windows, Linux và Mac OS.

Vỏ bền và chắc chắn được chế tác từ cao su, tạo độ cứng và bảo vệ. Bộ phận khử có thể được thả xuống mà không làm hỏng thiết bị điện tử và dữ liệu bên trong. Nó bảo vệ ổ đĩa flash khỏi các yếu tố và cung cấp độ bám tốt khi bạn cầm thiết bị.

Đây là một sản phẩm chắc chắn với tốc độ nhanh và nhiều dung lượng lưu trữ.

Samsung BAR Plus

Lên đến 400 Tốc độ MB / s, ổ USB kiểu dáng đẹp và thanh lịch này dành cho tất cả mọi người. Nó không chỉ trông tuyệt vời mà còn đáng tin cậy, chắc chắn và bền. Vỏ kim loại giúp bảo vệ ổ đĩa, tăng thêm độ bền và chìa khóa cho phép bạn kẹp thiết bị vào chìa khóa của mình để bạn luôn biết chính xác vị trí của nó.

Tất nhiên, thiết bị này không thấm nước, hoặc nó sẽ không ở đây, và nó cũng có khả năng chống sốc, chống nam châm, chống nhiệt độ và chống tia X. Có rất ít điều có thể làm hỏng thiết bị thông minh này. Bạn cũng có thể vận hành thanh USB ở nhiệt độ khác nhau, từ 32 ºF – 140 ºF.

Ổ đĩa flash 3.1 tương thích ngược, cho phép tương thích USB 3.0 và USB 2.0. Bạn có thể lưu trữ mọi thứ trên đây, từ nhạc và video đến ảnh yêu thích và các tệp quan trọng.

Một thiết bị chắc chắn với thiết kế tối giản có thể chuyển một tệp 3GB vào chỉ 10 giây.

Ổ đĩa flash chắc chắn GorillaDrive 3.0

Thiết bị này bền. Với một cái tên như GorillaDrive, bạn biết rằng bạn đang gặp phải một điều gì đó khó khăn và ổ đĩa flash này chắc chắn là chắc chắn và được xây dựng tốt.

GorillaDrive có khả năng chống chịu áp lực và va đập đối với 250 PSI, nhiệt độ chịu được 225 F, và chống nước đến 65 đôi chân. Mang thiết bị USB này đi bất cứ đâu và dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ. Ngoài ra còn có một vòng kim loại ở cuối thiết bị để bạn có thể cố định dễ dàng vào các phụ kiện của mình.

Với USB 3.0, bạn có rất nhiều tốc độ và chức năng cắm và chạy. Không thành vấn đề nếu bạn đang sử dụng Windows, Mac hay bảng điều khiển trò chơi, chỉ cần cắm nó vào và bạn đã sẵn sàng.

Khóa bảo mật Apricorn Aegis

Giảm giá
$ 189. 99 $ 219. 00

MUA TỪ AMAZON

Để tăng thêm tính bảo mật cho các tệp trong ổ đĩa flash của bạn, thẻ USB này đi kèm với Khóa bảo mật Aegis, khóa ổ đĩa sau số 7 – 16 chốt chữ số. Phần tốt nhất là có các phím số trên ổ đĩa flash, vì vậy không thể ghi lại các tổ hợp phím nếu nhập mật khẩu trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, bảo vệ thêm tệp của bạn.

Thanh USB 3.0 có khả năng đa nền tảng và hoạt động không cần phần mềm, cho phép hầu hết mọi người đều có thể sử dụng thiết bị. Bên trong là hợp chất epoxy cứng chắc, tăng thêm độ bền và khả năng chống va đập, rơi rớt. Có 2 chế độ đọc, mã PIN tự hủy tùy chọn và tính năng tự động khóa không cần giám sát sẽ xóa tất cả mã PIN và hủy tất cả nội dung trong trường hợp ổ đĩa flash bị mất hoặc bị đánh cắp.

Bạn có thể có tới 1T dung lượng lưu trữ, tùy thuộc vào kiểu máy đã chọn và mỗi ổ đĩa đều có tốc độ truyền nhanh. Thiết bị không thấm nước với IP 68 xếp hạng và đi kèm với bảo hành 3 năm.

Để đảm bảo an toàn tối đa, USB không thấm nước này cũng an toàn như chúng có được.

Corsair Flash Voyager GTX

Giảm giá
$ 79. 99 $ 127. 00

MUA HÀNG TỪ AMAZON

Ổ đĩa flash di động và không thấm nước này mang đến cho bạn tốc độ của một ổ cứng thể rắn và vẫn dễ dàng bỏ vào túi của bạn. Với bộ nhớ 3D NAND tốc độ cao, bạn có tốc độ đọc lên đến 440 MB / s và tốc độ ghi nhanh không kém.

Bạn có thể chọn giữa 128 GB, 256 GB, 512 Dung lượng GB và 1TB, tất cả đều được lưu trữ trong hợp kim nhôm và kẽm chắc chắn và bảo vệ vỏ bọc. Chuẩn USB 3.1 có nghĩa là tốc độ truyền siêu nhanh và ổ đĩa hoạt động tốt trên Windows cũng như trên Mac OS và Linux.

Bạn có thể tải lên và tải xuống trường lớn trong vài giây, cũng như định dạng, phân vùng và tối ưu hóa hiệu suất ổ đĩa nhờ phần mềm CORSAIR SSD Toolbox. Không cần cài đặt phần mềm, giúp sử dụng dễ dàng và trực quan

Độ bền cao giúp bảo vệ ổ đĩa flash rộng rãi và nhanh chóng.

Những điều cần biết trước khi mua ổ USB flash

Chọn một ổ đĩa flash không cần phải khó khăn. Có một số điều cần suy nghĩ và bạn nên có một số ý tưởng về những gì bạn đang tìm kiếm trước khi mua hàng. Hãy xem những điểm bên dưới, bạn sẽ có ngay ổ USB.

Chất lượng

Chúng tôi rất tin tưởng rằng thanh toán nhiều hơn một chút ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Nếu bạn đang bảo vệ dữ liệu của mình, thì bạn muốn ổ USB tồn tại lâu nhất có thể, tốt nhất là ít nhất một thập kỷ.

Ổ đĩa flash chất lượng càng cao thì tuổi thọ của nó càng lâu. Tìm kiếm một chắc chắn bên ngoài bền , được chế tác từ vật liệu chất lượng cao chất lượng cao thành phần bên trong.

, 7 ổ USB flash bền và chống thấm nước tốt nhất

Lớp vỏ bên ngoài sẽ bảo vệ những gì bên trong lâu hơn và các thành phần chất lượng cao bên trong sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn lâu hơn.

Bộ nhớ flash không suy giảm tăng ca. Điều có thể làm suy giảm bộ nhớ flash là chu kỳ ghi, nghĩa là, bạn càng ghi và xóa nhiều tệp, nó sẽ càng nhanh bị mòn. Trung bình, ổ đĩa flash dùng được cho 3, 00 0 đến 5, 00 0 chu kỳ ghi và ít nhất một triệu chu kỳ đọc . Đối với hầu hết người dùng, điều này có nghĩa là ít nhất 10 năm sử dụng và có thể hơn thế nữa, trừ khi bạn sử dụng ổ đĩa flash của mình như một PC di động.

Lưu trữ

Ngày xưa, ổ cứng SSD có dung lượng cao hơn nhiều so với ổ USB flash. Rất may, công nghệ đã tiên tiến. Không gian lưu trữ đã tăng lên và chi phí đã giảm xuống. Giờ đây, bạn có thể nhận được một ổ đĩa flash không chỉ chắc chắn và bền mà còn có thể lưu trữ tất cả dữ liệu mà bạn sở hữu.

Liên quan : Làm thế nào để bảo quản ảnh, video và tệp kỹ thuật số của bạn trong nhiều thập kỷ?

Ổ USB sẽ không thay thế ổ cứng của bạn, nhưng nó là một bản sao lưu tiện dụng. Nếu bạn đang chi tiêu nhiều hơn để mua một món đồ chất lượng cao, thì có lẽ bạn sẽ có được bộ nhớ phù hợp.

Sử dụng nhiều bộ nhớ nhất có thể. Bạn không bao giờ biết mình sẽ thêm gì vào thiết bị trong tương lai và không có cái gọi là 'quá nhiều dung lượng lưu trữ'.

Tốc độ

Nếu bạn lưu trữ nhiều trên thiết bị của mình, bạn muốn để có thể truy cập nó một cách nhanh chóng. Chúng ta đang sống trong thời đại mà chúng ta muốn dữ liệu của mình ngay lập tức. Có một ổ đĩa nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, với từng bước nhỏ.

Hãy tìm ổ USB 3.0 để có tốc độ cao và tốc độ Mbps càng cao càng tốt. Một ổ đĩa flash USB có khả năng sẽ có khoảng 200 MB / s tốc độ đọc và 100 MB / s tốc độ ghi.

Sau khi mua ổ USB flash, bạn có thể kiểm tra tốc độ của nó để đảm bảo rằng tốc độ truyền thực tế tương tự như thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Phần mềm miễn phí yêu thích của chúng tôi để thực hiện việc này là CrystalDiskMark .

Tìm hiểu cách kiểm tra tốc độ ổ đĩa flash HDD, SDD hoặc USB của bạn bằng phần mềm CrystalDiskMark miễn phí.

Kích thước

Ổ đĩa flash USB của bạn có thể lưu trữ rất nhiều, nhưng điều đó không nhất thiết rằng nó phải có một sự hiện diện vật lý lớn. Có hai cách bạn có thể làm với kích thước và điều đó sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn sử dụng ổ đĩa flash.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ USB flash bền và chắc chắn, thì một ổ được bảo vệ nhiều hơn sẽ lớn hơn. Vỏ ngoài cứng hơn có dấu chân lớn hơn nhưng có thể đáng giá nếu bạn đang đi bộ đường dài qua Amazon.

Mặt khác, nếu bạn muốn một thứ gì đó sẽ nằm gọn trong túi của bạn, thì bạn có thể phải bỏ qua một số biện pháp bảo vệ vật lý để thuận tiện.

Bảo vệ

Với những tiến bộ trong công nghệ, không có gì lạ khi tìm thấy các ổ USB flash được tăng cường bảo mật, chẳng hạn như bảo vệ bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay. Bạn có thể điều chỉnh bảo mật theo nhu cầu của mình, có mức độ bảo mật cao cho dữ liệu nhạy cảm. Chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất bảo vệ bằng mật khẩu cho tất cả các tệp của mình.

Nhà sản xuất bảo hành cũng sẽ hữu ích. Chúng có thể kéo dài từ một năm đến suốt đời và được tìm thấy trên hầu hết các thiết bị USB (tuy nhiên, đừng bao giờ quên kiểm tra bản in đẹp).

Xếp hạng IP (Chống thấm nước)

IP là viết tắt của Ingress Protection và cho bạn biết một chút về cách thiết bị được bảo vệ khỏi chất rắn và chất lỏng. Khi nói đến xếp hạng IP, bạn có hai số sau IP. Dấu đầu tiên cho bạn biết về khả năng bảo vệ khỏi các vật thể rắn và dấu thứ hai cho bạn biết về khả năng bảo vệ khỏi chất lỏng. Nói chung, các con số càng cao càng tốt.

Ví dụ: IP 72 sẽ bảo vệ tuyệt vời khỏi những thứ như cát và bụi bẩn và một chút bảo vệ khỏi mưa. IP 27 sẽ cung cấp điều ngược lại trong khi IP 65 sẽ cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời chống lại cả hai.

Sử dụng

Bản chất ổ USB rất dễ sử dụng, nhưng có một điều quan trọng cần phải suy nghĩ khi sử dụng ổ đĩa của bạn và đó là cách bạn đặt nó vào khe và cách bạn lấy nó ra.

Nếu bạn đã từng cảm thấy thất vọng khi chỉ đưa ổ USB vào máy tính của mình mà không thành công 50 / 50 bắn và phải lật USB và cắm nó vào, sau đó bạn biết một trong những nỗi thất vọng lớn nhất của thế giới hiện đại này. Tuy nhiên, có một giải pháp và một giải pháp thay thế.

Giải pháp : Luôn đảm bảo rằng hai lỗ trống trên đầu nối USB đang hướng lên hoặc về phía bạn. Bằng cách này, bạn sẽ luôn chèn nó một cách chính xác.

Lựa chọn thay thế : Nó được gọi là USB Type-C . Các ổ USB này có thể được cắm theo bất kỳ cách nào nhờ đầu nối đối xứng xoay hai lần của chúng.

Ngoài ra còn có vấn đề khi tháo thiết bị trước khi đẩy nó ra. Đối với hầu hết các thiết bị USB, nó không tạo ra sự khác biệt, mặc dù có một số dữ liệu có thể bị hỏng nếu bạn không tháo ổ đĩa trước khi tháo nó ra.

Nếu bạn là Windows 10 người dùng, thì bạn là người may mắn. Microsoft đã chính thức xác nhận rằng kể từ khi 1809 cập nhật phiên bản, ' loại bỏ nhanh ' là cài đặt Windows mặc định cho mỗi ổ đĩa flash USB. Điều này có nghĩa là bạn có thể tháo ổ USB một cách an toàn (miễn là không có dữ liệu đang được ghi trên đó) bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn là người dùng macOS hoặc Linux, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đẩy ổ đĩa ra trước khi gỡ bỏ nó.

Câu hỏi thường gặp

Ổ đĩa flash đáng tin cậy nhất là gì?

Miễn là bạn sử dụng các thương hiệu ổ đĩa flash cao cấp và có uy tín, dữ liệu của bạn sẽ được an toàn cho 10 nhiều năm trở lên. Để tìm hiểu thêm, vui lòng đọc bài viết chuyên sâu của chúng tôi: Cách bảo quản ảnh, video và tệp kỹ thuật số của bạn trong nhiều thập kỷ .

Ổ flash USB nào nhanh nhất?

Theo nhiều kiểm tra tốc độ trên các trang web định hướng công nghệ, ổ USB flash nhanh nhất hiện tại là SanDisk Extreme Pro . Tốc độ ghi là 264 MB / s và tốc độ đọc là 297 MB / s. SanDisk Extreme Pro là một ổ USB flash chắc chắn, nhưng nó không có trong danh sách của chúng tôi, chỉ vì nó không chống nước.

Ổ đĩa flash USB-C có nhanh hơn không?

Đầu nối USB-C được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn truyền dữ liệu USB 3.1 thế hệ 2 và về mặt lý thuyết có thể đạt được tốc độ lên đến 10 Gbps, nhanh gấp đôi so với chuẩn USB 3.0 / 3.1 thế hệ 1. Miễn là bạn mua ổ flash có chuẩn USB 3.1 (Gen 2), tốc độ sẽ giống như trên ổ flash USB có kiểu kết nối truyền thống (hình chữ nhật) (USB Type-A).

Bài viết liên quan

Back to top button